Thang máy Gia Định

THỊ TRẤN KỲ LẠ, CẢNH SÁT VÀ TỘI PHẠM Ở CHUNG 1 TÒA NHÀ

Thị trấn Whitter ở bang Alaska có hơn 200 người dân, tất cả những cư dân tại đây đều được sống chung trong một tòa chung cư cao 14 tầng, họ cùng sinh hoạt trong một cộng đồng, cuộc sống khép kín, mọi sinh hoạt hàng ngày đều diễn ra tại tòa nhà.

Tội phạm thang máy

Tội phạm trong thang máy ( minh họa)

Tòa nhà là được bắt nguồn từ một doanh trại quân đội bỏ không từ năm 1960, cho đến năm 1969 thì những người dân quyết định sẽ sống lại thị trấn này, họ xây dựng thị trấn whittier ra đời dựa trên nền doanh trại cũ.

Thị trấn được cho là khá nhỏ bé, ít người mà điều kiện thời tiết thì vô cùng khắc nhiệt, ở đây thường xuyên xuất hiện những cơn gió với tốc độ chóng mặt, có lúc lên đến gần 100 km/h, vào mùa đông tuyết có thể rơi dày đến hơn 6m.

Chính những điều kiện khắc nhiệt nơi đấy khiên các cư dân của thị trấn quyết định tạo ra một thế giới nhỏ bé bên trong tòa nhà, mọi sinh hoạt ăn ở, mua bán, kể cả vui chơi giải trí đều diễn ra trong tòa nhà.

Điều kỳ lạ đã xảy ra khi tất cả mọi tầng lớp đều sinh sống trong tòa nhà, bao gồm cả truyền giáo, thành viên hội đồng thành phố, cảnh sát, thậm chí cả những tay buôn ma túy..đều sinh sống trong một tòa nhà. Người ta đã rất ngạc nhiên khi cảnh sát và tội phạm ma túy đều sống chung, thậm chí họ sử dụng chung thang máy và đủ các dịch vụ khác.

Người dân ở thị trấn này không phải e ngại vì thời tiết khác nhiệt. họ có đủ  mọi dịch vụ trong tòa nhà như cảnh sát, trạm y tế, tiệm giặt là, cửa hàng tiện ích và nhà thờ.

Ngoài ra ông chủ của thị trấn này vẫn sắp xếp được những căn hộ dành chỗ cho khách du lịch tới thăm quan thị trấn đến nghỉ dưỡng qua đêm tại đây.

Họ còn trang bị đầy đủ các thiết bị cho khách du lịch như phòng trang bị ống nhòm để du khách có thể nhìn ngắm cá voi dưới biển và dê ăn cỏ trên núi.

Do thị trấn cũng nhỏ bé và ít người, mọi người đều quen biết nhau cả nên cuộc sống của họ trở nên thoải mái hơn. Người dân có thể mặc quần áo ngủ, đi dép lê di chuyển khắp tòa nhà ngay cả khi đang làm việc họ vẫn có thể như vậy.

Cửa chống trộm trong thang máy

Cửa chống trộm trong thang máy

Ngoài ra người dân còn chia sẻ cả thực phẩm và các vật dụng khác cho nhau 1 cách thoải mái như anh em một nhà. Họ có thể đến nhà cảnh sát trưởng bất cứ khi nào họ muốn, học sinh có thể đến nhà thầy mà chỉ cần đi vài bước chân là đến nơi…

Để thuận tiện cho việc tránh thời tiết khắc nhiệt thì mọi người dân muốn di rời ra khỏi thị trấn họ sẽ đi qua 1 đường hầm, học sinh cũng phải di chuyển qua đường hầm để đến trường.

Để vào thị trấn chỉ có 2 đường duy nhất, một đường hầm và 1 đường biển. đường hầm xuyên núi rất dài và chỉ mở cửa vào ban ngày, ban đêm sẽ bị đóng cửa hoàn toàn.

Mặc dù cuộc sống nơi đây rất thân thiện và thuận lợi trong sinh hoạt, tuy nhiên một số người họ cảm thấy quá bức bách nên đã quyết địn dọn ra ngoài để sống trên những chiếc thuyền đánh cá hoặc những túp lều quanh tòa chung cư.

Bài đăng trước: Chế độ bảo trì thang máy

Bảo trì thang máy là việc xảy ra thường xuyên đối với những chiếc thang máy đã được đưa vào hoạt động. việc bảo trì không chỉ đem lại hoạt động ổn định, êm ái cho thang máy mà bảo trì còn có khả năng kéo dài tuổi thọ của thang máy cũng như đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng.

Vậy hiện nay trên thị trường có những kiểu hình thức bảo trì thang máy như thế nào:

Bảo trì thang máy gia đình

Bảo trì thang máy gia đình

Bảo trì toàn diện.

Đây là hình thức bảo trì hiếm được sử dụng tại các công ty thang máy cũng như tại công trình có thang máy gia đình đang hoạt động. bởi hình thức bảo trì toàn diện tức là sẽ luôn luôn có 1 nhân viên ở công ty thang máy đảm bảo hoạt động liên tục cho thang máy tại công trình, nhân viên này chịu trách nhiệm trực 24/24 để xử lý tất cả các tình huống có thể xảy ra. Ngoài ra công ty thang máy còn chịu trách nhiệm thay thế toàn bộ các thiết bị, linh kiện thang máy xảy ra lỗi hoặc hư hỏng hoàn toàn miễn phí kể cả các thiết bị có giá trị cao mà do lỗi của nhà sản xuất.

Tuy nhiên loại hình thức bảo trì này mỗi năm sẽ ngốn đi của gia chủ một khoản chi phí khổng lồ, nếu hình thức bảo trì này được thực hiện liên tục thì giá trị của chiếc thang máy sẽ nhanh chóng không bằng giá trị của bảo trì thang máy sau 2, 3 năm sử dụng dịch vụ.

Do những bất lợi trong kinh phí bảo trì quá cao cho chủ sở hữu nên hình thức bảo trì thang máy như thế này thường không xảy ra đối với cả những chiếc thang máy nhập khẩu hoặc thang máy sản xuất trong nước của tất cả các công ty thang máy.

Hình thức bảo trì thông thường.

Đây là hình thức bảo trì phổ biến đối với tất cả các công ty thang máy gia đình. Loại bảo trì này đảm bảo co người sử dụng được đáp ứng dịch vụ bảo trì tốt với giá thành phải chăng.

Với hình thức bảo trì này mỗi chiếc thang máy sẽ được công ty thang máy bảo trì định kỳ 1 tháng 1 lần và sửa chữa những hư hỏng đột xuất bất cứ khi nào thang máy xảy ra sự cố.

Công ty thang máy gia đình

Công ty thang máy gia đình

Tuy nhiên với hình thức bảo trì này công ty thang máy gia đình sẽ không thay thế miễn phí các thiết bị vật tư cho thang máy mà chỉ thay thế những thiết bị dưới 100.000đ cho thang máy miễn phí. Còn những thiết bị trên 100.000đ thì công ty sẽ báo giá vật tư cho chủ sở hữu để lên phương án thay thế.

Loại hình thức bảo trì này giá thành vô cùng hợp lý mà chất lượng dịch vụ lại tốt. hiện nay gói bảo trì này là gói bảo trì phổ biến nhất trên thị trường, tất cả các công ty thang máy cả nước đếu sử dụng gói dịch vụ này để đảm bảo an toàn, ổn định cho thang máy mà lại phù hợp với túi tiền của họ.

Tags: Lựa chọn thang máy

Lựa chọn thang máy gia đình như thế nào? Để vừa đảm bảo an toàn lại vừa phải đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Đây là một câu hỏi mà rất nhiều người tiêu dùng hướng đến. Với quá trình đô thị hóa ngày càng nhanh của nước ta. Khi mà số lượng người đổ về các thành phố lớn ngày càng nhiều. Thì vấn đề chỗ ở cho người dân càng là bài toán khó. Giải pháp hiện nay chỉ có thể là xây dựng ngày càng nhiều các tòa nhà chung cư cao tầng. Nơi mà không thể vắng bóng sự xuất hiện của những chiếc thang máy.

lựa chọn thang máy gia đình

Lựa chọn thang máy gia đình

Tuy nhiên, việc cuộc sống của người dân ngày càng được cải thiện. Thì không chỉ có những tòa nhà cao tầng mới xuất hiện những chiếc thang máy. Mà ngay cả những căn nhà khoảng 3-6 tầng cũng đã có cho mình một chiếc thang máy tiện dụng.

Lựa chọn thang máy gia đình và những vấn đề cần lưu ý

Những công dụng của thang máy mang lại cho cuộc sống chúng ta thì rất nhiều. Đặc biệt là đối với người già, trẻ nhỏ, những người gặp khó khăn về di chuyển. Vậy nên để làm sao lựa chọn thang máy gia đình phù hợp là điều chúng ta cần quan tâm hơn cả

Lựa chọn thang máy gia đình tốt cho ngôi nhà bạn

Chúng ta vẫn thường đặt ra những câu hỏi như: Lựa chọn thang máy gia đình loại nào? Xuất xứ từ đâu? Tải trọng như thế nào để đáp ứng nhu cầu đi lại của bao nhiều người? Điện năng tiêu thụ của nó có lớn không?… Và rất nhiều câu hỏi nữa đi kèm.

Phân loại thang máy gia đình

Dựa vào rất nhiều tiêu chí mà thang máy hiện nay có thể được chia thành nhiều loại. Tuy nhiên, chúng ta vẫn thường hay dựa vào nguồn gốc xuất xứ. Việc dựa vào tiêu chí này phân chia thang máy thành 2 loại. Thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc và thang máy gia đình liên doanh.

Với mỗi loại thang máy đều mang lại cho chúng ta những ưu nhược điểm khác nhau. Xuất xứ của nó cũng khác nhau. Và phù thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như đặc điểm của từng ngôi nhà.

Lựa chọn thang  máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc

Lựa chọn thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc

Lựa chọn thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc

Lựa chọn dòng thang máy loại này bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Nó được đánh giá rất cao về tính hiện đại, độ an toàn và mức độ ổn định. Tuy nhiên không phải thang máy nhập khẩu nguyên chiếc nào cũng tốt. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thang máy nhập khẩu không đảm bảo. Xuất xứ nguồn gốc không rõ ràng, không có tem kiểm định,…

Vì thế để lựa chọn một chiếc thang máy nhập khẩu nguyên chiếc đảm bảo. Bạn cũng cần phải xem xét trước tiên đến thương hiệu của dòng thang máy đó. Hiện nay có một số nhà cung cấp chúng ta có thể yên tâm như: Mitsubishi; Fuji;… Những thương hiệu này đều đã khẳng định được vị thế của mình trên trường quốc tế. Vì thế những sản phẩm của họ mang ra cũng phải được đảm bảo. Tuy nhiên, giá thành của mỗi hãng sẽ có những sự khác biệt nhất định. Mà điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Những sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc này đều được sản xuất với những công nghệ tối tân nhất. Chúng ứng dụng tối đa những công nghệ mới vào sản xuất để cải tiến thiết bị của mình.

Hạn chế của dòng thang máy này

Hoàn hảo là thế nhưng không phải chúng không có nhược điểm. Vấn đề phiền toái lớn nhất mà nó mang lại đấy chính là việc thang máy không thể thay đổi kích thước. Vì thế có những nhà điều kiện kinh tế rất sẵn. Tuy nhiên hố thang của ngôi nhà không thể xây theo đúng chuẩn. Nên họ không thể lựa chọn thang máy gia đình nhập khẩu được.

Ngoài ra chúng còn có những bất lợi về cạnh tranh như. Giá thành sản phẩm quá cao so với rất nhiều gia đình ở nước ta. Nếu thang gặp sự cố hay hỏng hóc cần thay thế chúng ta cũng sẽ tốn nhiều chi phí hơn. Vì các linh kiện đều phải nhập từ nước ngoài về để thay thế.

Lựa chọn thang máy gia đình liên doanh

Ngành sản xuất thang máy ở nước ta hiện nay còn khá non trẻ so với thế giới. Trước đây, các dòng thang máy liên doanh sản xuất trong nước thường được đánh giá không cao. Chúng không được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Nếu không lắp được thang máy nhập khẩu thì họ cũng không lựa chọn thang máy liên doanh.

Lựa chọn thang máy gia đình liên doanh

Lựa chọn thang máy gia đình liên doanh

Lợi thế cạnh tranh

Tuy nhiên cùng với sự hội nhập quốc tế. Vấn đề chất lượng thang máy liên doanh trong nước đã ngày càng có chỗ đứng trên thị trường. Việc cabin thang máy được sản xuất trong nước sẽ giải quyết được bài toán khó của thang máy nhập khẩu. Đó chính là về kích thước thang máy. Nếu như thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc hố thang phải được xấy dựng đúng chuẩn. Còn đối với thang máy gia đình liên doanh thì hố thang và cabin đều có thể thay đổi để phù hợp với ngôi nhà. Đặc biệt là những ngôi nhà cải tạo, hay nhà có diện tích nhỏ, hẹp.

Ngoài ra dòng thang máy này còn có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với thang nhập. Việc có giá thành thấp hơn cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thuế, chi phí vận chuyển… Vì thế không thể đánh giá hoàn toàn chất lượng dựa trên giá thành của chúng được. Hai yếu tố kích thước linh động và giá cả đã tạo nên được lợi thế cạnh tranh lớn của thang máy gia đình liên doanh trên thị trường thang máy hiện nay. Nó tạo cho dòng thang máy này một chỗ đứng vững chắc hơn khi mà chất lượng của chúng ngày càng được cải thiện. Đem lại cho người tiêu dùng sự lựa chọn thang máy gia đình một cách dễ dàng hơn và chính xác hơn.

Tìm hiểu thêm về: Máy phát điện cho thang máy gia đình

Máy phát điện cho thang máy gia đình đang dần trở nên phổ biến. Việc dùng thang máy như thế nào cho đúng. Hay việc sử dụng hợp lý thiết bị đều là mối quan tâm của nhiều người. Nắm rõ các yếu tố để sử dụng thang máy hiệu quả sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn và gia đình. Đặc biệt là có thể tránh những trường hợp không mong muốn. Và việc cung cấp một nguồn điện ổn định, chất lượng cho thang máy luôn được đề cao. Điều này sẽ giúp chiếc thang máy gia đình có thể hoạt động ổn định. Và đảm bảo được tuổi thọ lâu dài trong suốt quá trình hoạt động.

Máy phát điện cho thang máy

Máy phát điện cho thang máy gia đình

Nhu cầu tất yếu của việc sử dụng máy phát điện cho thang máy gia đình

Điện là nguồn cung cấp không thể thiếu đối với bất kỳ một thiết bị điện từ nào. Với thang máy cũng vậy, điện là thứ không thể thiếu. Chúng ta có thể sử dụng nguồn điện 1 phase trong thang máy hoặc 3 phase. Tuy nhiên, điện 3 phase luôn được khuyến khích người tiêu dùng lựa chọn. Chỉ với những trường hợp không thể xin được nguồn điện 3 phase mới phải dùng đến điện 1 phase.

Lắp đặt máy phát điện cho thang máy gia đình

Tuy nhiên dù muốn hay không thì chúng ta cũng không thể đảm bảo được rằng thang máy sẽ luôn luôn có điện. Vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cả khách quan lẫn chủ quan. Vì vậy, cần phải tính toán làm sao để trong những trường hợp mất điện thì vẫn không xảy ra sự cố. Nếu như ngôi nhà chúng ta mất điện. Chúng ta thường sử dụng máy phát điện thì với thang máy cũng vậy. Lắp đặt một chiếc máy phát điện cho thang máy gia đình là giải pháp tối ưu.

Chọn mua máy phát điện cho thang máy

Vậy chúng ta cần quan tâm đến những gì khi tiến hành lựa chọn và lắp đặt máy phát điện cho thang máy gia đình. Hãy cùng tìm hiểu những yếu tố sau

Đặc tính kỹ thuật của máy

Với mỗi loại thiết bị khác nhau thì chúng đều có một thông số kỹ thuật khác nhau. Vì thế, việc chỉ cần nhìn vào những thông số đó bạn đã có thể biết được tính năng, công dụng của nó là điều tốt nhất. Sẽ giúp chúng ta đưa ra những quyết định về thiết bị một cách đúng đắn nhất. Điều đó sẽ đảm bảo cho chiếc thang máy hoạt động hiệu quả hơn.

Chúng ta đã biết dòng điện 3 pha luôn được khuyến khích khi lắp đặt thang máy. Và yêu cầu của máy phát điện đối với loại thang máy này là phải cung cấp được điện 3 pha. Hiện nay trên thị trường thang máy 350kg sử dụng dòng điện 3 pha. Nó được xem là loại thang máy phổ biến nhất. Chiếc máy phát điện cho thang máy gia đình loại này được sử dụng có công suất 5kw thì mới có thể đảm bảo cho thang máy hoạt động ổn định. Phòng tránh sự cố khi mất điện đột ngột một cách hiệu quả.

Đặc biệt hơn nếu thang máy của bạn phải sử dụng dòng điện 1 phase. Đó là bạn sẽ phải lắp thêm cho máy phát điện 1 ổn áp. Để đảm bảo cho thang máy hoạt động ổn định.

Tham khảo thêm về các loại thang máy:

Tìm hiểu về xuất xứ, nhãn hiệu của máy phát điện cho thang máy gia đình

Bất kỳ một sản phẩn nào cũng vậy. Tên thương hiệu hay nguồn gốc xuất xứ của nó cũng nói lên được phần nào chất lượng sản phẩm. Một thương hiệu chỉ cần nhắc tên người ta sẽ biết nó là gì thì sẽ dễ dàng lựa chọn hơn. Hay một sản phẩn được xuất phát từ một quốc gia có truyền thống cũng vậy. Độ tin cậy mà nó mang lại cho người tiêu dùng sẽ cao hơn các sản phẩm  khác cùng loại.

Một số thương hiệu uy tín mà chúng ta có thể tham khảo như: Honda, Elemax, Mitsubishi, Kama…

Máy phát điện cho thang máy gia đình

Máy phát điện cho thang máy gia đình-Mitsubishi

Điều quan trọng là trước khi đưa thiết bị về lắp đặt bạn phải tìm hiểu rõ chúng, biết được nó như thế nào. Vấn đề này rất quan trọng ảnh hưởng lớn đến quá trình hoạt động của thang máy.

Những lưu ý khi lắp đặt máy phát điện cho thang máy gia đình

Trong quá trình hoạt động máy phát điện sẽ sinh ra khí, đặc biệt là khí CO2 gây ngạt. Vì vậy khi lắp đặt thang máy cần đặt máy ở những nơi thoáng khí. Đảm bảo cho khí thoát ra ngoài chứ chúng ta không phải hít chúng.

Những vị trí có độ ẩm cao cũng sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận điện tử bên trong máy phát. Làm cho máy phát vừa hoạt động không chính xác. Vừa làm giảm tuổi thọ của chúng đi rất nhiều.

Với những máy phát điện 3 pha thì việc lắp đặt cần phải được kiểm tra chặt chẽ hơn. Tránh hiện tượng lắp sai, lắp nhầm. Làm dòng điện chạy không chính xác, ảnh hưởng tới thiết bị khi sử dụng. Nhiều khi còn gây nguy hiểm tới con người.

Việc tính toán công suất của máy phát điện cũng cần được lưu tâm. Chúng ta phải tính được tổng công suất của thang máy và các thiết bị đi kèm khi chúng hoạt động. Từ đó tính ra công suất của máy phát. Công suất này thường lớn hơn khoảng 20-25%.

Tags:

 

Chúng ta đã biết giá thang máy hiện nay phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Có những yếu tố kể tới quan trọng như: xuất xứ của thiết bị nhập khẩu, liên doanh hay nhập khẩu nguyên chiếc, đơn vị cung cấp thang máy, số tầng, trọng tải,… Và vị trí địa lý lắp đặt cũng là một phần quan trọng cấu thành nên giá thang máy gia đình.

Chúng ta sẽ cùng xem xét tại sao Hà Nội là thủ đô mà lại rẻ hơn các khu vực khác.

Giá thang máy gia đình

Giá thang máy gia đình theo mẫu mã

Hà Nội và Sài Gòn là 2 thị trường chiếm tới 80% lượng tiêu thụ thang máy trên cả nước. Người dân khá nhanh nhạy để bắt nhịp với thế giới, vì vậy mà từ những tòa nhà cao tầng tới những biệt thự hay nhà dân bình thường đều muốn sắm cho mình một chiếc thang máy đi lại cho tiện.  Chính vì cầu cao mà các khách hàng ở thủ đô cũng có thể tiếp cận được nhiều doanh nghiệp cung cấp thang máy ở đây. Thuận lợi hơn nhiều so với những gia đình ở ngoại tỉnh.

Ví dụ bạn có nhu cầu cần lắp đặt thang máy tại Tuyên Quang nhưng lại không tin tưởng đơn vị chi nhánh cung cấp trên đó. Tự xuống Hà Nội đi tìm hiểu, tham khảo và ký hợp đồng với những nhà cung cấp uy tín dưới Hà Nội. Khi đó giá thang máy sẽ bằng giá thang máy tại Hà Nội cộng với 1 phần gọi là chi phí ngoại tỉnh.

Tất nhiên là các công ty thang máy đều không có lời ở phần chi phí này. Chúng được sinh ra để chi trả cho những chi phí phát sinh mà công trình ở Hà Nội không phải chịu. Ví dụ như:

  • Chi phí vận chuyển bằng xe công hoặc xe tải cỡ lớn đi xa.
  • Chi phí đi lại và lắp đặt cho kỹ thuật
  • Chí phí đi lại cho bộ phận giám sát công trình
  • Chi phí đi lại ăn ở cho nhân viên bảo trì miễn phí trong suốt thời gian bảo hành.
  • Chi phí cho mời người kiểm định để công trình có thể đi vào hoạt động.

Giá thang máy ở Hà Nội rút cuộc là rẻ hơn được bao nhiêu?

Đối với Thang Máy Gia Định, hiện nay chúng tôi đang áp dụng mức 15 triệu đồng  cho khách hàng ngoại tỉnh. Có thể lên 20 triệu nếu nhân viên kinh doanh đi thấy địa hình quá phức tạp khó khăn cho việc vận chuyển thiết bị hay nhân viên. Những điều này sẽ được trao đổi với khách hàng rõ ràng để khách hàng có thể hiểu rõ hơn.

giá thang máy gia đình đẹp

giá thang máy gia đình đẹp

Hiện nay Giá thang máy gia đình 5T, 350kg, sử dụng cabin inox sọc nhuyễn tại Hà Nội của chúng tôi có giá 285 triệu đồng. Thì khi ở các tỉnh thành khác sẽ có giá 300 triệu đồng chẵn.

Vẫn có nơi giá thang máy rẻ hơn Hà Nội: Chính là TP Hồ Chí Minh.

Đối với các dòng thang máy gia đình liên doanh hiện nay, 100% các nhà máy sản xuất cabin đều nằm ở khu vực phía nam. Phần đa là ngoại thành của TP HCM và Bình Dương. Chính vì thế mà giá thang máy tại Sài Gòn sẽ rẻ hơn ở Hà Nội ở phần chêch lệch chi phí vận chuyển ra Hà Nội.

Vậy ở Việt Nam, với các tiêu chí toàn toàn giống nhau, xét về vị trí địa lý thì thang máy ở TP HCM là rẻ nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu cần tư vấn và lắp đặt thang máy gia đình xin hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0974.558.223 (Mr.Linh). Với uy tín lâu năm trên thị trường thang máy gia đình tại Việt Nam, Thang Máy Gia Định luôn tận tâm phục vụ mọi khách hàng chu đáo nhất có thể. Xin cảm ơn. Hãy ghé thăm website của chúng tôi thường xuyên để cập nhập được những tin tức thang máy Việt Nam và thế giới mới nhất.

Bài đăng trước: Cân nhắc khi mua thang máy

Những ứng dụng tiện ích cho cuộc sống hằng ngày trong gia đình chính là giao thông đi lại. Nó là công năng sử dụng cho nhà ở. Thang máy là một trong những thiết bị thông minh dành cho gia đinh không còn xa lạ với chúng ta nữa. Trước đây mỗi khi bước vào các tòa cao tầng bạn sẽ mới thấy được thang máy. Thường thì đó sẽ là thang máy nhập khẩu nguyên chiếc. Còn bây giờ khi mà thang máy trở thành thiết bị thông dụng cho mỗi gia đình thì việc thấy thang máy tại nhà dân là rất bình thường. Người ta có thể sử dụng thang máy ở các công trình có chiều cao từ 4 tầng trở lên. Thậm chí có rất nhiều các công trình chiều cao 3 tầng chủ nhà cũng có thể lắp.

Chọn mua thang máy

Chọn mua thang máy

Trong thang máy dành  cho gia đình thì vấn đề an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Do vậy việc lựa chọn nhà cung cấp thang máy nào và ai là người lắp đặt thang máy cho bạn là điều vô cùng quan trọng.

Hiện nay trên thị trường thương mại có vô vàn những sự lựa chọn thang máy cho bạn. Khi đó thì rất khó để bạn có thể biết được đâu là đúng đâu là sai. Điều này dẫn đến việc bạn sẽ rất khó khăn trong việc lựa chọn thang máy cho gia đình.

Tại sao lại lại phải chọn một công ty nhiều năm làm trong nghành thang máy:

Chất lượng thang máy

Chất lượng thang máy

Một công ty thang máy với dày dặn kinh nghiệm là điều vô cùng cần thiết cho mỗi công trình. Với đội ngũ tư vấn sáng tạo có kinh nghiệm lắp đặt và đầy đủ hệ thống trang thiết bị hiện đại nhất. Tạo nên một chiếc thang máy với chất lượng và an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Nên chọn các công ty có nhà máy sản xuất. Khi người ta đã lâu năm làm trong ngành thang máy và đầu từ vào hệ thống máy mọc trang thiết bị thì hầu như không có các hiện tượng công ty giải thể và chuyển sang buôn bán 1 ngành khác. Điều này thường gặp ở các công ty thương mại.

Tại sao phải đi xem công trình thực tế mà không phải chì là giấy tờ nguồn gốc

Chất lượng lắp đặt không chỉ mình thang máy mà bất cứ loại thiết bị nào khác cũng cần kinh nghiệm người lắp đặt và chất lượng đó được đánh giá qua thực tế. Chất lượng thang máy bạn có thể dễ dàng nhận biết khi đi thử một vài lần trong thang máy. Do vậy nên khi chọn mua thang máy bạn cần tham khảo trước các công trình thực tế. Hãy đi thử và cảm nhận chất lượng của công ty lắp đặt.

Bài đăng trước: Quy tắc vàng khi sử dụng thang máy

Thang cuốn được đánh giá là loại thang máy dễ sử dụng nhất trong các loại thang, tuy nhiên với 1 số người lạ lẫm với loại thang này thì lại luôn gặp phải những lúng túng, bỡ ngỡ, chới với có thể là ngã và gặp nạn.

Vậy làm thế nào để phòng tránh được những tai nạn đáng tiếc xảy ra khi sử dụng loại thang máy này. Nếu người sử dụng chỉ cần làm đúng những nguyên tắc sau đảm bảo sẽ đem lại được sự an toàn tối đa.

thang máy cuốn

Thang máy cuốn tại các trung tâm thương mại

Tập trung quan sát khi đi thang máy cuốn:

Quan sát là điều không thể thiếu của người sử dụng thang máy cuốn, nó khiến mọi người chủ động trong mọi tình huống và dễ dàng thực hiện các hành động cần thiết nếu chẳng may có sự cố khách quan xảy đến.

Nắm giữ tay vịn trong suốt quá trình di chuyển của thang máy cuốn:

Tay vịn có nhiệm vụ giúp người sử dụng đứng vững khi thang di chuyên, tránh được những cú vấp ngã hoặc trượt chân khi thang di chuyển. người sử dụng nên đứng quay mặt về phía trước theo đúng chiều thang di chuyển, tay vịn vào đúng thành tay vịn. tránh trường hợp tựa lưng vào tay vịn, quay lưng lại phía sau, không ngồi lên trên thành tay vịn, như vậy sẽ rất nguy hiểm và dễ dẫn đến mất thăng bằng, ngã và không làm chủ được các tình huống.

thang máy cuốn

Một số hình ảnh về thang máy cuốn

Tránh mép của bậc thang máy cuốn:

Không chỉ trẻ em mà cả người lớn cũng nên chú ý tránh giẫm lên mép các bậc thang cuốn vì như vậy sẽ có nguy cơ rất cao trong việc bị mắc kẹt giầy, dép, chân vào khe hở của thành thang. Khi bắt đầu bước lên thang cần chú ý đứng chính giữa của bậc thang để tránh bị ngã khi thang di chuyển và tạo thành bậc riêng biệt.

Không để trẻ em trong xa nôi hoặc xe đẩy hàng hóa:

Đã từng có trường hợp mẹ để con trong xe nôi và di chuyển bằng thang cuốn, hậu quả là con bị lao từ trên tầng xuống tận tầng dưới. việc cho con trong xe để di chuyển bằng thang cuốn không chỉ gây nguy hiểm cho con mà còn gây nguy hiểm cho chính người mẹ và những người xung quanh khi chẳng may xe bị lăn, di chuyển mất kiểm soát.

Tìm hiểu về thang máy hỗ trợ cho những người khuyết tật: thang máy người khuyết tật

thang cuốn

Thang cuốn tại hồng công

Nắm được vị trí dừng thang khẩn cấp:

Nếu có người gặp nạn ở thang cuốn thì việc dừng thang khẩn cấp là việc vô cùng quan trọng, vì vậy mọi người nên chú ý quan sát nút dừng thang máy cuốn khẩn cấp để phòng trường hợp có sự cố xảy ra.

Trên đây là một số các lưu ý khi bạn sử dụng thang máy cuốn tại nơi công cộng. Bạn hãy lưu ý để đảm bảo an toàn cho bạn và những người xung quanh.

Bài đăng trước: Thang máy trong cuộc sống

Thang máy trong cuộc sống thường ngày

Tuy thang máy không còn xa lại đối với đời sống con người hiện nay nhưng việc sử dụng thang máy thường ngày rất phổ biến. Chứng tỏ một điều rằng thang máy vô cùng quan trọng trong cuộc sống thường ngày của con người

Bài đăng trước: So sánh thang máy trục vít và thang máy dòng dọc

Vậy thang máy ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống thường ngày của con người

thang máy thường ngày

Thang máy trong cuộc sống thường ngày

Bạn thử tưởng tượng xem nếu bạn đi bộ từ tầng một lên tận tầng 25 để làm việc hay sinh hoạt mà xem. Đó ắt hẳn là điều kinh khủng nhất mà bạn có thể hình dung. Đối với các công trình xây dựng hiện nay thì không chỉ dừng lại 25 tầng mà còn rất rất nhiều tòa nhà cao tầng khác đang nối tiếp nhau mọc lên. Mục đích chính là sinh sống và văn phòng làm việc.. vậy nên nhu cầu đi lại trong các tòa nhà ở mức độ cao và yêu cầu nhanh cũng như phải tiết kiệm thời gian cũng như công sức của con người. Điều này dẫn đến thang máy chính là thiết bị bắt buộc để giải quyết toàn bộ vấn đề này cho công trình cao tầng. Cuộc sống của con người đơn giản và tiện lợi hơn khi có thang máy.

Lợi ích của thang máy trong cuộc sống thường ngày như thế nào

Không chỉ giúp con người di chuyển nhanh chóng, tiết kiệm sức lực thời gian. Thang máy còn mang đến một tiêu chuẩn thẩm mỹ cho công trình. Hiện nay có rất nhiều thiết kế thang máy độc đáo đã khiến thang máy trở thành một trong những tiêu điểm của các công trình. Khi nó vừa thể hiện sự sang trọng, trang nhã cho tòa nhà mà còn giúp con người có khả năng thư giãn khi tham gia sử dụng thang máy. Với các thang máy như thang máy lồng kính, hành khách đứng trong cabin có thể vừa di chuyển vừ ngắm cảnh thư giãn. Hay những cabin truyền thống sang trọng và các màn hình media sẽ giúp bạn vừa di chuyển vừa có thể xem tin tức giải trí…vv. Đấy chỉ là một ví dụ rất nhỏ trong một loạt các ứng dụng thông minh đi kèm cho thang máy để bạn có thể cảm nhận được nhiều điều mới lạ với thang máy

Sử dụng thang máy – thiết bị di chuyển an toàn nhất cho con người

thang máy thường ngày

thang máy thường ngày

Tính cho đến hiện nay thì chưa có thiết bị nào có thể thay thế được thang máy trong các tòa nhà cao tầng hiện nay, điều này cho thấy việc sử dụng thang máy đem lại lợi ích an toàn cũng như tiện dụng  trong cả sử dụng và cả quá trình thi công trình hiện nay ở tất cả các công trình cao tầng. Thang máy là thiết bị thông minh và an toàn cho con người trong quá trình sử dụng. Hệ thống an toàn của thang máy được thiết kế với nhiều lớp cảnh báo và bảo vệ như: chuông cảnh báo, điện thoại khẩn cấp, điện dự trữ khi mất điện đột ngột…Những điều này càn phổ biến với người sử dụng, vì chúng được viết rất chi tiết trong tờ dán hướng dẫn sử dụng cho mỗi thang máy.

Sử dụng thang máy trong cuộc sống là một điều thiết yếu không thể thiếu vì lợi ích mà nó mang lại, không chỉ là sự tiện lợi, an toàn mà còn về mặt thẩm mỹ.

Trong ngành thang máy dựa vào cấu tạo thang máy mà người ta so sánh các loại thang máy và chia ra làm 3 loại. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn sơ bộ về thang máy cũng như ưu nhược điểm của 3 loại thang máy trên.

So sánh thang máy trục vít gia đình, thang máy đối trọng và thang máy thủy lực.

Cấu tạo thang máy gia đình trục vít ( Lưu ý để so sánh với thang máy đối trọng):

Cấu tạo thang máy trục vít

Cấu tạo thang máy trục vít

Thang máy trục vít cho gia đình dùng nguyên lý truyền động bằng cách thông qua động cơ thang máy và hệ thống trục vít, dây cu loa tạo thành chuyển động. Thông qua hệ thống bánh răng giúp cabin chuyển động lên xuống theo chiều chạy động cơ. Tạo nên một hệt thống chuyển động nhịp nhàng và an toàn.

Ưu điểm của thang máy trục vít:

Do cấu tạo thang máy trục vít nên tính an toàn cao, thích hợp cho các công trình thấp tầng, nhỏ hẹp. Khung kính tạo cảm giác thoải mái và không gian kiến trúc cho gia đình. Thẩm mỹ khá ổn.

Nhược điểm của thang máy trục vít:

Tốc độ thấp, chỉ 20 m/phút. Giá thành cao vì nhập khẩu nguyên chiếc. Khi hoạt động được từ 3-5 năm rất dễ xảy ra hiện tượng mòn cu loa, mẻ bánh răng làm cho thang hoạt động kêu. Khi phải thay thế bánh răng thì rất tốn chi phí. Thang máy gia đình trục vít chỉ dùng cho nhà dưới 5 tầng.

Để so sánh thang máy trục vít và thang máy đối trọng truyền thống chúng ta tham khảo về ưu nhược điểm của thang máy truyền thông:

Thang máy gia đình đối trọng truyền thống:

Dựa vào cấu tạo thang máy và nguyên lý hoạt động nên người ta rút ra được những đặc điểm tốt và không tốt của loại thang máy truyền thống này.

Khi nói đến thang máy truyền thống thì chúng ta có thể hiểu là lạc hậu và không an toàn. Nhưng đó hoàn toàn là một ý nghĩ sai lầm. Trên thực tế các công trình thang máy tại các nhà cao tầng của Việt Nam hiện nay như: Keangnam, Lotte. Đều sử dụng thang máy dạng đối trọng truyền thống. Từ đó bạn cũng hiểu nó tốt hay không.

cấu tạo thang máy gia đình

Cabin thang máy gia đình truyền thống

Thang máy đối trọng có cấu tạo thang máy theo nguyên lý dòng dọc. Một bên là đối trọng, một bên là cabin. Dựa trên nguyên tắc hoạt động thì thang máy dạng này có một số các ưu nhược điểm như sau:

Ưu điểm của thang máy gia đình đối trọng truyền thống dựa vào cấu tạo thang máy

Cấu tạo thang máy theo dạng dòng dọc nên xét về mặt nguyên lý hoạt động thì lực tác dụng của động cơ ít. Do có đối trọng cân tải với cabin. Tốc độ của thang cao từ 60-110 m/phút. Có thể chọn thang máy gia đình liên doanh nên giá thành tương đối phù hợp với người dân.

Thang máy liên doanh nghĩa là: chúng ta nhập hết các thiết bị chính như động cơ thang máy, điều khiển tín hiệu, điều khiển động lực. Riêng cabin thang máy được sản xuất trong nước. Do vậy mà phù hợp với diện tích của nhiều dạng công trình khác nhau. Và với các dạng cabin có kích thước khác nhau. Độ an toàn của thang máy là tuyệt đối. Trong cấu tạo của thang máy có các thiết bị an toàn. Đó là: Chống vượt tốc, giới hạn hành trình, UPS cứu hộ tự động. Hệ thống mắt thần chống kẹt của tự động.

Nhược điểm của thang máy gia đình truyền thống:

Do thang máy gia đình sử dụng đối trọng liên doanh thường sử dụng cho nhà dân dụng. Nên khi chọn công ty cung cấp phải chọn các công ty có độ sản xuất giàu kinh nghiệm và chất lượng tốt. Có như vậy thang máy sản xuất ra mới đảm bảo. Các công ty thương mại thường không đảm bảo chất lượng của thang. Và dịch vụ bảo trì sau này cũng không được duy trì.

So sánh thang máy trục vít và Cấu tạo thang máy gia đình thủy lực

cấu tạo thang máy thủy lực

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo thang máy thủy lực

Thang máy gia đình thủy lực được cấu tạo bởi 1 piton thủy lực và một piton dịch.

Ưu điểm của thang máy gia đình thủy lực dựa vào cấu tạo thang máy

  • Thang máy gia đình thủy lực có hố thang thấp chỉ vào khoảng 300mm so với 600mm của thang máy thông thường.
  • Thang máy không dùng đối trọng vì thế cabin thang máy có thể to hơn đến 30%.
  • Việc nâng thang máy chỉ cần một lực không quá lớn của máy bơm.

Nhược điểm của thang máy gia đình thủy lực:

Việc xây dựng thang máy loại này cho các tòa nhà cao tầng rất khó để thực hiện. Vì cần phải tính toán kích thước cũng như độ dài của thiết bị một cách chính xác. Để thang máy có thể di chuyển lên cao thì cần một piton có chiều dài lớn . Nhưng song song đó là việc phải làm sao cho xi lanh dài hơn piton. Trong khi đó xi lanh của thang máy lại phải đặt ở dưới thang máy khi thang ở vị trí thấp nhất.

Từ các ưu nhược điểm ở trên chúng ta có thể so sánh thang máy trục vít và thang máy đối trọng truyền thống cùng thang máy thủy lực rồi phải không ạ!

Tham khảo: Kích thước và giá thành thang máy

Một chiếc thang máy gia đình chất lượng được đánh giá qua nhận định từ người dùng. Để có được đánh giá khách quan tốt từ người sử dụng mỗi doanh nghiệp cần quan tâm đến chất lượng sản phẩm và chất lượng lắp đặt.

Thang máy gia đình

Thang máy gia đình

Giá thành thang máy là một phần không thể thiếu nhưng ngoài việc chọn thang máy giá rẻ quý khách cần quan tâm đến các vấn đề như sau:

Chọn dịch vụ thang máy tốt. Dịch vụ thang máy được đánh giá qua một công ty thang máy tốt và chất lượng. Có nhiều năm kinh nghiệm và nhiều năm lắp đặt. Mỗi công ty lớn đều có những quy tắc riêng về tiêu chuẩn thiết kế, tiêu chuẩn lắp đặt và chất lượng sản phẩm.

Do vậy họ sẽ khắt khe theo các quy tắc đấy, bắt buộc người thợ lắp đặt  thang máy và các nhân viên công ty phải tuân theo.

Kích thước thang máy:

Giá thang máy gia đình có phụ thuộc vào kích thước không?

Giá thang máy gia đình

Thang máy dành cho gia đình kích thước thường là 1500mm x 1500mm. Với mỗi loại thang máy với các kích thước khác nhau sẽ cho người dùng các không gian sử dụng khác nhau. Chọn mua một chiếc thang máy cho công trình mới bạn cần cân nhắc cẩn trọng các tiêu chuẩn về chất lượng cũng như các tiêu chuẩn lắp đặt khác. Không gian sử dụng thang máy cần phù hợp diện tích công trình. Tạo không gian thoáng nhất cho gia đình. Khi thang máy gia đình trở nên thông dụng hơn thì người ta mua thang máy không chỉ còn là mục đích đi lại nữa mà nó còn là một phần của không gian kiến trúc. Là một phần của vẻ đẹp ngôi nhà.

Lắp đặt thang máy:

Sau khi chọn kích thước thang máy tiêu chuẩn, phù hợp với hiện trọng công trình bạn cần quan tâm đếm các vấn đề về tiêu chuẩn lắp đặt cũng như chất lượng lắp đặt của người dùng. Mỗi chiếc thang máy chạy tốt hay không chỉ phụ thuộc vào các yếu tố thiết bị mà nó ảnh hưởng không nhỏ đến việc người thợ kỹ thuật có đảm bảo trình độ kỹ thuật hay không. Thang máy vận hành êm ái được ảnh hưởng lớn từ người thợ kỹ thuật.

Tags: