Thang máy Gia Định

Hàng ngoại luôn được tin dùng hơn

Mặt hàng nào cũng vậy đối với người Việt Nam họ luôn luộn chuộng hàng ngoại hơn hay gọi một cách hay ho hơn đó là tâm lý sính ngoại. Họ không cần biết đến chất lượng của hàng ngoại thế nào mà chỉ cần gắn nhãn mác toàn tiếng được ngoài hay một hình thức quảng cao hay ho nào là hàng xách tay chính hãy… thì họ vẫn có cảm giác an toàn hơn hàng trong nước. Và thang máy cũng không ngoại lệ. Hơn 50% thị trường thang máy tại Việt Nam hiện nay thuộc về các hãng nước ngoài như Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc… những nước có nền công nghiệp hàng đầu thế giới. Mặc dù thang ngoại có giá thành đắt hơn rất nhiều lần tuy nhiên chúng vẫn được các nhà đầu tư lớn nhắm đến hơn là các hãng nội địa.

Thang máy nội địa không thể vào các tòa nhà cao tầng

Thang máy nội địa

Thang máy nội địa chỉ dùng cho nhà thấp tầng

Thị trường thang máy Việt Nam phát triển khá muộn, vào khoảng mười lăm năm về trước. Tuy nhiên đây là một thị trường hứa hẹn một tốc độ phát triển nhanh chóng và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các nhà đầu tư.
Tuy phát triển muộn là thế tuy nhiên số lượng các công ty thang máy tại Việt Nam hiện nay là khá lớn bao gồm các công ty sản xuất, lắp ráp, thang máy liên doanh hay nhập khẩu nguyên chiếc. Dù vậy, thang máy liên doanh hiện nay chỉ chiếm một thị phần rất nhỏ mà đa phần là các công trình thấp – dưới 10 tầng hay các hộ gia đình, biệt thự. Còn đối với các dự án chung cư lớn họ vẫn chuộng hàng ngoại hơn. Thang máy nội địa vẫn có phần bị yếu thế hơn trong cuộc đia chiếm lĩnh thị trường trong nước mặc dù chúng ta đang ở trên sân nhà.
Số lượng các công ty thang máy tuy nhiều nhưng số các công ty có đủ nguồn lực về cả kỹ thuật lẫn tài chính và uy tín thì còn rất ít, có thể đếm trên đầu ngón tay và các công ty nội địa lại càng ít hơn nữa.

Nguồn lực và thương hiệu là tiên quyết

Hầu hết các thang nhập hiện nay đều là của Mitsubishi, Nippon đến từ Nhật Bản, Schindler (Thụy Sĩ)… các công ty nước ngoài đều đã ra đời từ lâu và có thương hiệu trên toàn thế giới. Họ có một nguồn lực vô cùng mạnh mẽ. Họ xâm nhập vào Việt Nam trước tiên thông qua chính những công ty trong nước nhập khẩu thang máy của họ. Sau khi tạo được niềm tin đối với thị trường nội địa thì họ dùng chính thương hiệu và cả nguồn lực mạnh mẽ của họ để chiếm luôn thị trường và thâu tóm các công ty Việt Nam. Vì thế có không ít các công ty trong nước thành lập ra chỉ hoạt động trong vài năm sau đó buộc phải giải thể vì không thể cạnh trạnh được.

Hiện nay những tai nạn thang máy xảy ra với mật độ ngày càng thường xuyên hơn vì thế tâm lý tin tưởng hàng ngoại hơn là điều dễ hiểu. Phần lớn những nhà đầu tư lớn họ vẫn tin tưởng dòng thang máy nhập khẩu hơn và họ có một niềm tin vững chắc rằng những chiếc thang này sẽ hoạt động êm hơn, lâu dài hơn và an toàn hơn nên họ sẵn sàng đầu tư một khoản tiền lớn hơn rất nhiều nếu dùng hàng nội để có niềm tin ấy.
Nhu cầu càng lớn thị trường càng khó kiểm soát

Dân số ngày càng đông, đất đai dần bị thu hẹp có nghĩa là mật độ dân số ngày càng tăng thì những tòa nhà cao tầng các mọc lên nhiều hơn với tốc độ nhanh hơn. Và dĩ nhiên các tòa nhà này không thể thiếu những chiếc thang máy.

Nắm bắt được thị trường thị những công ty thang máy cũng mọc lên với tốc độ chóng mặt nhưng cũng bị đào thải nhanh chóng. Đặc biệt là các công ty thương mại.

Thang máy nội địa

Thang máy nộ đia không dùng cho nhà cao tầng

Một công ty Việt Nam nếu có nhà máy sản xuất đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và họ cũng là nhà phân phối thang máy ra thị trường thị dĩ nhiên họ có thể đảm bảo, bảo hành được chất lượng của những chiếc thang mình sản xuất ra và cũng kiểm soát được nguồn gốc xuất xứ của những bộ phận cấu thành nên thang.

Tuy nhiên, nếu là các công ty thương mại, họ sẽ không thể đảm bảo được cho bạn những yếu tố trên. Họ chỉ là những người mua đi bán lại mà thôi. Lợi nhuận của họ phải được đặt lên hàng đầu. Vì thế chất lượng của những chiếc thang họ mang ra thị trường thì không thể nói trước được điều gì. Tuy nhiên người tiêu dùng nếu không tìm hiểu kỹ thị sẽ không thể biết được đâu là công ty thương mại chuyên mua đi bán lại với lại những công ty kinh doanh hàng dọ họ sản xuất.

Hiện nay, các công ty Việt Nam cũng đã có rất nhiều cố gắng để có thể đứng vững trên thị trường thang máy hiện nay như vừa nhập khẩu một số phụ kiện ở nước ngoài vừa tự sản xuất một số khác để phù hợp hơn với thẩm mỹ của người tiêu dùng đồng thời phù hợp hơn với khí hậu và môi trường của Việt Nam.
Trong một tương lai không xa hy vong các công ty thang máy trong nước sẽ có chỗ đứng vững chắc hơn trên thị trường và có được niềm tin hơn từ các nhà đầu tư.

Tags:

Vấn đề quan tâm của nhiều người trong việc mua thang máy là việc lựa chọn loại thang máy nào và thiết bị thang máy ở đâu. Việc này gây ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của thang máy trong khoảng thời gian sau này. Do vậy nắm rõ các thông tin về thang máy cũng như hiểu các thiết bị, cách sử dụng thang máy là hành trang thiết yếu cho mỗi người khi chọn mua thang máy cho gia đình.

Phân tích về thang máy Fuji gia đình và thang máy Fuji nhập khẩu cao tầng

thang máy Fuji

Mẫu cabin thang máy Fuji

Mỗi sản phẩm thang máy sẽ có một đặc điểm khách nhau. do đó khi lắp đặt một chiếc thang máy thì việc chọn đúng loại thang máy phù hợp với gia đình nhà bạn và những ưu điểm của từng loại thang máy sẽ giúp bạn rất nhiều về sau này.

Thang máy gia đình được chia làm hai loại chính: Thang máy gia đình liên doanh và thang máy gia đình nhập khẩu. Với mỗi loại thang máy sẽ có những điểm khách biệt nên bạn cần tìm hiểu kỹ về nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng của mỗi thiết bị cấu thành thang máy.

Thang máy Fuji gia đình nhập khẩu

Nói đến thang máy nhập khẩu thì người ta thường nói đến các vấn đề về loại thương hiệu là gì hơn là thiết bị của nó. Hiện nay trên thì trường có nhiều loại thang máy nhập khẩu như thang máy Fuji, thang máy Mitsubishi, thang máy otis, thang máy Schindler… Các thiết bị của thang máy đều được nhập từ một nguồn là nước sản xuất. Không có các thiết bị pha lẫn trong thang máy nhập khẩu. Do thuế cao nên thang máy nhập khẩu đặt hơn loại thang máy mà tôi sắp nói đến ở đây là thang máy liên doanh rất nhiều.

Thang máy liên doanh là loại thang máy chủ yếu lắp cho gia đình ở Việt Nam. Loại thang máy này có điểm ưu Việt lớn nhất đấy là khả năng cơ động về diện tích. Có các loại thang máy có diện tích nhỏ, thang máy nhà cải tạo, công trình xây dựng mới. Loại thang máy này có những điểm nổi bật lớn khác là giá thành của thang máy. Thường thì giá của thang máy chỉ rơi vào khoảng từ 265 triệu đến 350 triệu. Tùy và loại động cơ thang máy cũng như số tầng, dòng điện sử dụng cho thang máy.

Thang máy Fuji hiện nay được rất nhiều người tin dùng bới giá thành và tính ổn định của nó.

Thang máy Fuji liên doanh thường được sử dụng cho các công trình có chiều cao tầng dưới 15 tầng, đây là chiều cao tầng tối đa cho một chiếc thang máy liên doanh đảm bảo được các tiêu chuẩn về an toàn.

Những chiếc thang máy gia đình nhỏ gọn được thi công và lắp đặt nhanh tróng, gọn nhẹ sẽ đảm bảo cho bạn được về những điều khiện về sinh hoạt trong gia đình. Thang máy liên doanh loại nhỏ hay còn gọi là thang máy mini có đầy đủ những tố chất để tạo tiện ích tối đa cho việc đi lại trong gia đình.

thang máy fuj gia đình

Biến tần thang máy Fuji Gia đình

Cabin thang máy Fuji gia đình

Những chiếc thang máy với nhiều tải trọng để phù hợp cho các công trình riêng biệt. Cabin thang máy được lựa chọn một cạch kỹ lưỡng theo yếu tố thẩm mỹ của từng người. Thường thì việc lựa chọn hình thức, màu sắc của cabin sẽ có những ưu điểm khác nhau cho mỗi công trình. Cabin thang máy được lựa chọn theo nhiều hình thước sao cho phù hợp nhất với thiết kế của công trình. Màu sắc được thiết kế tương đồng và phù hợp nhất với mỗi công trình và thiết bị khác được lựa chọn trong nhà. Tạo nên một sự hoàn hảo nhất cho gia đình.

Hệ thống thiết bị của thang máy Fuji bao gồm: máy kéo hay còn gọi là động cơ. Điều khiểm tín hiệu, điều khiển động lực của thang máy. Rail cáp, cabin và phần cơ khí trong thang máy gia đình.

Công nghệ thang máy Fuji được update thường xuyên nên thang máy loại này được đánh giá là một trong những dòng thang máy có bước chuyển mình ấn tượng nhất trong các dòng thang máy hiện nay. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp thang máy gia đình, thang máy Fuji chất lượng đảm bảo tốt nhất và giá thành tốt nhất thị trường.

Từ tính thiết thực của thang máy fuji mà người ta lựa chọn để tạo tiện ích cho gia đình. Mang tới sự an toàn và cuộc sống thoải mái hơn cho gia đình.Do vậy lựa chọn thang máy Fuji là lựa chọn số 1 cho mỗi gia đình ngày nay.

Tags:

Người ta sử dụng thang máy cho gia đình ngày một nhiều hơn. Với các tiêu chuẩn nhất định. Chiếc thang máy ngày một được nhiều người sử dụng hơn và được update nhiều công nghệ tiên tiến hơn. Những bước để xác định một chiếc thang máy đạt tiêu chuẩn. Bạn cần xác định theo các bước khác nhau từ khi được tư vấn cho đến lúc lắp đặt.

Các bước chọn một chiếc thang máy theo các tiêu chuẩn sau:

mua thang máy

Chọn cabin khi mua thang máy

Một cuộc hẹn là điều quan trọng khi mua thang máy.

Để mua thang máy trước tiên bạn cần hẹn trước với người tư vấn thang máy khi bạn đã tìm hiểu rõ thông tin. Dù là người quen giới thiệt hoặc tự tìm hiểu trên mạng thì bạn cũng cần xem xét kỹ. Chọn loại thang, tải trọng và thiết bị phù hợp cho gia đình mình nhất. Chọn công ty thang máy mà bạn có thể tin tưởng được. Dựa vào chất lượng hoạt động của thang máy qua các công trình đã lắp đặt. Đánh giá của người sử dụng về chất lượng đánh giá khách quan nhất.

Khi gặp mặt hãy hẹn và nhớ liệt kê ra các danh sách cần hỏi trước. Xem thái độ và cách cư xử của người bán thang máy có chuyên nghiệp không.

Sau khi lựa chọn được khoảng 2 đơn vị tư vấn thì bạn hãy có một cuộc hẹn tiếp theo để đến xem công trình thang máy thực tế. Một công trình thang máy được xem là chất lượng khi đi thang máy không bị rung lắc. Hoạt động của cửa tốt và không có tiếng ồn trong thang khi thang hoạt động. Ngoài việc để ý các yêu cầu trên thì bạn nên xem và hỏi qua ý kiến của chủ nhà xem là trong thời gian sử dụng thang máy sẽ như thế nào. Đánh giá khách quan nhất về chất lượng hoạt động của chiếc thang máy.

Các tiêu chí đánh giá sản phẩm thang máy

mua thang máy

Các bước mua thang máy gia đình

Một chiếc thang máy được đánh giá tốt khi mà đáp ứng đủ các tiêu chí

  • Động cơ thang máy. Hoạt động đúng với công suất thiết kế. có nguồn gốc xuất xứ và giấy tờ thang máy rõ ràng.
  • Hệ điều khiển thang máy gia đình: Hệ điều khiển của thang máy gia đình bao gồm điều khiển tín hiệu của thang và điều khiển động lực hay còn gọi là biến tần của thang máy có CO, CQ. Người sử dụng cần để ý rõ tính đồng bộ của các thiết bị trong thang máy.
  • Rail, cáp thang máy: rail và cáp trong thang máy liên doanh hiện nay loại thông dụng và chuẩn nhất là nhập từ Hàn Quốc. Nhiều loại thang máy với chất lượng không đảm bảo thì 2 bộ phận này được nhập từ Trung Quốc. Nên bạn cần quan tâm đến các vấn đề đó.
  • Cabin thang máy: cabin của thang máy gia đình loại liên doanh người ta tìm hiểu quả việc công ty thang máy tự sản xuất hay là mua lại cbin từ một công ty sản xuất khác. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng cũng như xác định tính đồng bộ của thang. Thang máy được sản xuất và lắp đặt tại một công ty thang máy thì tính ổn định sẽ cao hơn là một bên sản xuất và một bên lắp đặt thang.

Các công ty thang máy thương mại sẽ không đảm bảo cho bạn được những yêu cầu về tiêu chuẩn lắp đặt thang máy gia đình. Khi chiếc thang máy không ổn định thì hoạt động đương nhiên sẽ không tốt. kêt cả khâu bảo trì  và bảo dưỡng sau này cũng vậy. Vì trong thang máy thì bảo trì định kỳ là điều vô cùng quan trọng. Nếu không bảo trì bảo dưỡng thường xuyên bạn sẽ không đảm bảo được các thiết bị an toàn cũng như ổn định hoạt đọng của thang máy.

Tìm hiểu thêm về nguyên nhân sự cố thang máy

Bài đăng trước: Website thang máy

Lần đầu tiên kể từ lúc là việc chuyên về SEO website thang máy mini vào top 6 google ( SEO web có nghĩa là đưa những thông tin tốt nhất đến gần hơn với người dùng).

Tôi xuất thân trong một gia đình làm nghề nông. Cuộc sống gia đình tôi không quá nghèo khổ nhưng cũng không được như nhiều bạn học khác. Ngày tôi đi học tối về lại học, đến mùa thì đi cấy, lớn lên thì đi gánh mạ gánh lúa. Thấy bố mẹ khổ nên anh em tôi cũng tự hiểu được các tốt nhất để khỏi khổ là học, chỉ có học thôi.

Thang máy tự học

Hình ảnh một chiếc thang máy

Hôm nay có nhiều bạn bảo tôi. Không học sao biết. Ai dậy cho. Thực ra gần như tất cả các kiến thước tôi có được đều nhờ vào internet. Tôi tìm hiểu các thông tin trên mạng. Tim hiểu gần như toàn bộ. Ngày nay mạng xã hội phát triển. Cùng với đó là lượng kiến thước vô cùng của mạng. Nếu biết cách tìm kiếm và tự giác học hỏi thì bạn sẽ tìm được nhiều kiến thức hữu ích không những về thang máy mà còn về các ngành khác nữa.

Ban đầu để dễ hơn bạn nên tham gia các câu lạc bộ hoặc các khóa huấn luyện cơ bản về thang máy. Bạn sẽ hiểu được thế nào là kiến thước căn bản. Từ đó mới có thể chọn lọc được các kiến thước cần thiết trên mạng xã hội. Mỗi kiến thước sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của công việc của bạn sau này. Nếu nhận định sai thì đi kèm với nó là hậu quả. Tôi đã phải đánh đổi một số tiền hoặc công sức chỉ vì không hiểu rõ hết những thứ mình làm. Mỗi kiến thức được vận dụng đúng cách đúng lúc và đúng thời điểm sẽ cho bạn thêm một sự hữu ích. Có thể không phải ngay bây giờ mà là sau này nữa.

Cản ơn sự lắng nghe các chia sẽ của tôi về ngành thang máy. Những kiến thức tôi học được từ khi làm thang máy.

Tags:

Để đảm bảo quá  trình hoạt động của thang máy gia đình bạn cần quan tâm đến có vấn đề về thiết bị cũng như hiệu quả hoạt động của thang máy. Để thang máy được vận hành một cách trơn tru và tốt nhất thì bạn cần quan tâm đến các vấn đề về kỹ thuật lắp đặt. Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu cho bạn về cấu tạo cũng như cách lắp đặt rail của một chiếc thang máy gia đình Mitsubishi. Việc lắp đặt hệ thống rail cho thang máy gia đình bạn cần quan tâm đến các vấn đề cơ bản về kỹ thuật lắp đặt. Chọn loại rail thích hợp cho mỗi người.

Tìm hiểu về rail thang máy gia đình ( ray thang máy)

Rail thang máy gia đình

Rail thang máy gia đình

Rail của thang máy có 2 loại: rail dùng cho cabin thang máy và rail dùng cho đối trọng. Chức năng của 2 loại này cũng như tên của nó. Một loại sử dụng để dẫn hướng cabin thang máy. Đồng thời kết hợp với hệ thống phanh trong thang. Đảm bảo độ an toàn cho thang máy khi cần xử lý các trường hợp đặc biệt. Rail đối trọng cũng dùng để dẫn hướng nhưng là để dẫn hướng cho đồi trọng của thang máy. Đối trọng là bộ phận để cân bằng thang. Như dòng dọc. Đối trọng có các đặc điểm như một đầu của dòng dọc khi kéo lên và xuống làm giảm phần lớn lực tác động lên động cơ thang máy.

Khi thang máy hoạt động hiệu quả và chất lượng về độ êm ái khi hoạt động chịu tác động rất nhiều của hệ thống rail và kỹ thuật lắp đặt rail cho thang máy của người thợ thi công.

Trên thực tế  về vật liệu thì ray dẫn hướng trong thang máy có thể được làm bằng gỗ, thép, hơi… Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về hệ thống ray của những dạng trên:

Thứ nhất ray dẫn hướng thang máy làm bằng  gỗ.

Mới nghe thì có vẻ hơi bị lung lay về độ an toàn phải không? Bởi vì loại rail này được lắp chỉ và o thời kỳ trước. Ngày nay thì người ta ít làm, gần như là không có. Giá thành của loại thang máy này khá cao và tuổi thọ kém là điểm yếu của loại này. Cabin thang máy thường cũng bằng gỗ. Những xét về mùa hè thì hay bị cong vênh ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của thang.

Thứ 2 là loại rail thang máy làm bằng thép

rail thang may gia dinh

Rail thang may cho gia dinh

Loại rail thang máy này có các đặc điểm khá đặc biệt. Về mặt chịu lực, độ cong vênh được thiết kế của thang máy tương đối ổn định. Điểm mạnh nhất của loại ray này là được đúc bằng thép. Hệ thống thép đúc tạo sự chắc chắn tuyệt đối khi thang máy hoạt động. Thang máy được liên kết với hệ thống chịu lực của toàn bộ thang máy. Giá  thành của loại này tương đối tốt. Thích hợp với nhiều loại công trình khách nhau.

Thứ 3 là rail thang máy dẫn hướng làm dạng hơi.

Đây làm một công nghệ mới nên thực sự rất mung lung. Rail dạng này thích hợp cho các công trình có chiều cao lớn. Các công trình dạng này lực tác dụng lên rail của thang máy sẽ đảm bảo được tác động qua các cụm nên giảm thiểu tối đa lực tác động cũng như lực ma sát của rail với cọc rọi cabin.

Rail thang máy

Rail thang máy gia đình

Các công trình thang máy người ta thường thiết kế rail dẫn hướng định vị bởi hệ thống khung dầm. Hệ lanh tô giữa tầng cho thang máy. Khi xây dựng thang máy người ta xây hố thang theo các thiết kế tiêu chuẩn. Người ta khẳng định rằng vị trí bắt rail cho thang máy có khoảng cách tối đa là 2m một điểm bắt. rail được lắp từ đầu đến cuối từ hố pít lên sàn phòng máy cho thang máy. Là đường dẫn của cabin thang máy tốt nhất.

Rail thang máy là bộn phận ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thống xây dựng cũng như lắp đặt và hoạt động của thang máy trong gia đình nên bạn cần quan tâm và lựa chọn thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cần phải làm gì.

Tags:

Cbin thang máy gia đình được thiết kế phụ thuộc vào kích thước hiện trạng của công trình

Trung tâm hành chính Đà Nẵng được UBND Thành phố Đà Nẵng đưa vào hoạt động vào ngày 08/09/2014 sau hơn 6 năm thi công bắt đầu từ tháng 11 năm 2008 sau nhiều lần bị gián đoạn và phải gia hạn thêm.

Bài đăng trước: thang máy Mitsubishi

Tòa nhà hành chính tập trung đầu tiên ở Việt Nam

thang máy trung tâm đà nẵng

Phối cảnh nhìn từ bên ngoài trung tâm hành chính đà nẵng

Tòa nhà này đánh dấu sự cải cách về hành chính lớn đối với Đã Nẵng nói riêng và cả nước ta nói chung. Nó giúp người dân không phải đi lại nhiều để thực hiện các thủ tục hành chính. Đây cũng là trung tâm hành chính tập trung đầu tiên của Việt Nam. Bí thư thành phố đã nói rõ rằng: “Trung tâm hành chính thành phố khi đưa vào sử dụng sẽ chấm dứt sự manh mún, luộm thuộm của công chức, tiết kiệm được nhiều thứ, trong đó có xe công, từng bước chấm dứt tình trạng lãng phí công”.

Điểm đặc biệt của hệ thống thang máy ở đây

Công trình này có rất nhiều điểm đặc biệt với hình dáng như một ngọn hải đăng nằm cạnh sông Hàn. Tòa nhà này có chiều cao lến tới 166.8m – cao nhất miền Trung với 37 tầng và 2 tầng hầm. Hơn nữa phần đỉnh của tòa nhà này thiết kế giành cho các tụ điểm vui chơi và để người dân có thể ngắm toàn cảnh thành phố Đã Nẵng từ trên cao.

Phần chịu lực chính của tòa nhà chính là hệ thống lõi thang máy được thiết kế theo dạng hình tròn ở giữa thang. Đây là điểm nhất góp phần giúp chiếc thang máy nơi đây trở nên đặc biệt hơn. Phần lõi được hình dung như là chiếc xương sống chịu lực chính. Tòa nhà gồm có 13 thang máy trong đó 10 thang phục vụ cho khối tháp còn 3 thang phục vụ cho phần đế của công trình và được chia làm 3 nhóm để phục vụ người dân. Cụ thể:

  • Thang số 1, 2, 3: Sử dụng để di chuyển từ B2, B1, 1, 2, 3
  • Thang số 4, 5, 6: Sử dụng để di chuyển lên các tầng B2, B1, 1, 5, 6,…, 18
  • Thang số 7, 8, 9, 10: Sử dụng để di chuyển lên các tầng B2, B1, 1, 18, 19,…, 31
  • Thang số 11, 12, 13: Sử dụng để di chuyển tất cả các tầng từ B2 đến 34

thang máy trung tâm đà nẵng

Thang máy ở trung tầm hành chính Đà Nẵng

Tại Việt Nam hiện nay vẫn chưa có công trình nào có lõi hình tròn mà có nhiều thang máy đến vậy. Diện tích sàn ở đây cũng được thay đổi theo từng vị trí và theo từng tầng chứ không cố định ở các tầng như các tòa cao ốc hiện nay.

Với 2.300 tỷ đồng thì dễ hiểu rằng công trình này được sử dụng hệ thống trang thiết bị hiện đại và tiên tiến nhất. Lõi thang được sử dụng cấu thép tự leo mà tới bây giờ mới có 2 công trình ở nước ta sử dụng cấu trúc tương tự là tòa nhà cao nhất Việt Nam Keangnam(72 tầng) ở Hà Nội và Bitexco Financial Tower tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hệ thống thang máy vẫn gặp nhiều sự cố

Vào cuối năm 2015 UBND Thành phố Đã Nẵng đã quyết định rà soát và kiểm tra đối với toàn bộ hệ thống thang máy trong tòa hành chính này.

Theo như báo cáo được đưa ra sau đó khoảng 1 tuần thì qua hơn 1 năm đi vào hoạt động thì ban quản lý tòa nhà cùng với những người dân đến làm việc ở đây đã không thực sự hài lòng như mong đợi bởi hệ thống thang máy thường xuyên gặp sự cố.

Đơn vị lắp đặt thang máy Schindler đã vào cuộc và tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng tuy nhiên kết quả vẫn không sáng sủa hơn là bao. Điều này khiến tình trạng các thang máy thường xuyên bị tắc nghẽn gây ảnh hưởng đến tâm lý những người đến làm việc cũng như ảnh hưởng đến sự vận hành của tòa nhà với tiêu chí nhằm mang lại cho người dân một sư phục vụ nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Văn phòng UBND Thành phố cũng đã họp bàn để chỉ đạo với các bên liên quan để xử lý tình trạng này kịp thời nhăm tháo gỡ các vướng mắc và khó khăn trong quá trình bảo hành, bảo dưỡng thang máy nhằm giúp hệ thống thang máy ở đây có thể hoạt động bình thường và thông suốt trở lại. Phục vụ tốt cho những người dân đến làm việc tại tòa nhà này.

Tags:

Ở Việt Nam hiện nay thang máy chung cư là một trong những thiết bị được rất nhiều người quan tâm bởi lẽ nó liên quan trực tiếp đến cuộc sống hằng ngày của người dân. Với những mục đích thiết yêu như vậy thì để đảm bảo cho bạn đi một chiếc thang máy an toàn nhất cần có những hiểu biết về việc chọn lựa một công ty thang máy chính hãng.

Những đánh giá để chọn lựa được một mẫu thang máy chung cư tốt

Thang máy chung cư 1

Thang máy chung cư hiện đại

Để đánh giá về chất lượng cũng như độ an toàn của một chiếc thang máy chung cư bạn cần quan tâm đến rất nhiều các yếu tố khách nhau. Mỗi sự chỉnh chu trong 1 yêu tố khi gộp lại sẽ mang đến chiếc thang máy hoàn hảo nhất cho gia đình bạn. Không những các yếu tố về lắp đặt mà khi sử dụng thang máy người dùng cũng cần hiểu biết đúng về cách sử dụng thang máy, đảm bảo các tiêu chí mà bên cung cấp thang máy đưa ra.

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn về những thiết bị an toàn về thang máy cũng như lựa chọn thang máy chung cư sao cho phù hợp nhất.

Các công trình chung cư thường có số tầng từ 12 tầng đến 30 tầng. Tùy thuộc vào số lượng thang được lắp đặt trong tòa nhà và kích thước cũng như tải trọng của thang máy mà chúng ta lựa chọn ra những chiếc thang máy cho chung cư phù hợp nhất.

Lựa chọn thang máy chung cư phụ thuộc và tải trọng cũng như số lượng thang máy

Phụ thuộc nhiều vào quy mô của các công trình mà người ta  sẽ lựa chọn thang máy theo các chũng loại khác nhau. Người ta sẽ tính cần lắp bao nhiêu thang máy dựa và diện tích sàn và số lượng phòng trong một tầng. Chiều cao công trình có bao nhiêu tầng. Từ đó người ta tính được các yêu cầu về chũng loại cũng như đặc điểm của những chiếc thang máy mà người ta cần quan tâm. Chung cư cao tầng thì việc sử dụng thang máy sao cho phù hợp với các nhu cầu đi lại của người dân là việc rất cần thiết.

Khi lắp đặt thang máy cho các công trình chung cư thì người ta sẽ cân nhắc và điều chính thật hài hòa sao cho và giờ cao điểm thì không sảy ra tình trạng ùn tắc gây ảnh hưởng tới cuộc sống của cư dân.

Người ta xác định số lượng thang máy dựa vào tốc độ của thang máy chung cư

Cửa thang máy chung cư

Cửa thang máy chung cư

Với các tốc độ thang máy chung cư thì người ta dùng chủ yếu thang máy với tốc độ 90m/ph. Mỗi ngày người ta tính được với mỗi chiếc thang máy có thể chở được khoảng 600 người.

Một số các tòa nhà có chiều cao tầng lớn hơn 20 tầng thì người ta chọn lựa loại thang máy có tốc độ 200m – phút.

Một số các lưu ý khi chọn cabin cho thang máy chung cư

Tính chất về thẩm mỹ là điều rất quan trọng khi người ta chọn thang máy cho các chung cư. Nhất là các chung cư cao cấp. Việc lựa chọn mẫu cabin thang máy phụ thuộc nhiều vào thiết kế chính của tòa nhà. Một số tòa nhà làm theo phong cách cổ điển như các khách sạn sang trọng thì sẽ lựa chọn mẫu cabin theo yếu tố cổ điểm hơn. Đường nét trong cabin cũng lựa chọn theo phương thức cổ điển và sang trọng hơn.

Kết luận: Khi chọn thang máy thì người ta sẽ chọn dựa và các tiêu chí đánh giá. Sau này khi người sử dụng cảm nhận được chất lượng và hài lòng trong quá trình hoạt động. Thang máy luôn sạch sẽ và bảo trì thường xuyên sẽ đảm bảo được chất lượng hoạt động của thang máy tốt nhất.

Lựa chọn những mẫu thang máy phù hợp với công trình làm tăng giá trị và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Mang tới sự hài lòng cho người sử dụng.

Tags:

Thị trường thang máy tại Trung Quốc tính trong năm nay theo  các số liệu thống kê là giảm nhưng đây vẫn là một trong các thị trường tiềm năng phát triển của các nhà đầu tư thang máy Nhật Bản. Sản lượng thang máy được lắp đặt tại Trung Quốc chiếm tới hơn 30% sản lượng thang máy được lắp đặt trên thế giới. Thị trường này được nhiều các ông lớn trong ngành thang máy để ý như: Mitsubishi, Fuji, Kone, Otis…

thang máy mitsubishi nhât bản

Phòng máy thang máy Mitsubishi Nhật bản

Sau đây chúng tôi sẽ nói về một số công ty thang máy Nhật Bản đặt tại Trung Quốc.

Có tới cả trăm ngàn chiếc thang máy nhãn hiệu của Nhật Bản được sử dụng  cho các công trình tại Trung Quốc. Hiện tại Hãng thang máy Hitachi đang lắp thang trong gia đình các mẫu thang máy hiện đại nhất tại trung Quốc với các khu nhà cao tầng. Sử dụng nhiều các linh kiện thang máy trong nước. Vậy nên ước tính thang máy tại Trung Quốc có giá tương đối bình dân. Chi phí được ước tính có thể giảm khoảng từ 20-30% chi phí thiết bị. Do vậy mới nói Trung quốc thực sự là một trong những thị trường béo bở với các công ty thang máy từ các nước. Kể cả các công ty thuộc khu vực Châu Âu.

Thang máy Mitsubishi Elictric đẩy mạnh thị trường nhiều hơn vào các căn hộ tầm trung và các tòa nhà sử dụng cho văn phòng. Ngày nay theo điều tra của hãng thì nhu cầu của thang máy cấp đang có xu hướng giảm dần. Điều này được xác định nguyên nhân do người sử dụng có xu hướng lắp thang ít tầng hơn và thang máy cho nahf cao tầng giá cả cạnh tranh.

Bên cạnh các hãng thang máy lớn của Mitsubishi hay Hitachi thì các công ty thang máy của hãng Toshiba cũng đang đẩy mạnh việc phát triển trên một thị trường dân số lớn nhát trên thế giới như Trung Quốc. Hãng đẩy mạnh các công ty về phát triển về dịch vụ. Bảo trì bảo dưỡng thang máy sau lắp đặt.

Các công ty thang máy đẩy mạnh nhiều hơn nữa về việc cân bằng giá thành thang máy đưa những mẫu thang máy tốt nhất tới người tiêu dùng mà giá không quá đắt.

Thang máy tại Trung quốc là một thị trường thực sự béo bở cho các nhà đầu tư Nhật Bản. Trong tương lai có lẽ thị trường Thang máy tại Trung Quốc sẽ là một trong các thị trường phát triển nhất thế giới.

Hãng thang máy Fuji Nhật bản:

thang máy mitsubishi nhât bản

Cabin thang máy Mitsubishi Nhật Bản

Fuji Electric là một trong những hãng thang máy khá nổi tiếng trên thị trường. Nhất là thị trường Việt Nam. Thang máy Fuji được chia làm 2 loại cho 2 dạng công trình khách nhau. Chúng khách nhau về tính năng cũng như chất lượng. Một loại là thang máy Fuji có hộp số và một loại thang máy Fuji không hộp số.

Xét về cơ bản thì nguyên lý làm việc khá giống nhau. Nhưng xét về mặt cấu tạo thì thang máy Fuji có hộp số và không khá khách nhau. Thang máy có hộp số chuyên sử dụng cho các công trình cao tầng mà không bị hạn chế về chiều cao. Còn các loại động có không hộp số dùng cho công trình cả bị hạn chế và không hạn chế về chiều cao. Mỗi chiếc thang máy sẽ có ảnh hưởng đặc biệt tới hoạt động thường ngày của người sử dụng. để chọn được một chiếc thang máy phù hợp nhất chúng ta cần quan tâm tới nhiều yếu tố. Kích thước, tải trọng cũng như chiều cao công trình.

Mọi thắc mắc hoặc hỏi đáp bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline để được tư vấn chi tiết hơn về than máy cũng nhưng lắp đặt, cấu tạo và giá cả của các loại thang máy khác nhau.

Tags:

Thang máy ngày nay là một trong những phương tiện giao thông đi lại trong nhà với tiện ích vô cùng ưu việt về thời gian cũng như tốc độ lên xuống trong các tòa nhà. Do vậy vấn đề an toàn trong quá trình sử dụng là điều quan trọng trong thang máy. Một trong các yêu cầu an toàn đó là an toàn về cửa của thang máy.

Cửa tầng thang máy

Mẫu cửa tầng thang máy

Thực tế thì cũng như các thiết bị khác. Độ an toàn thang máy luôn được đặt lên hàng đầu. Nhưng không vì thế mà chúng ta không để ý đến các yếu tố cần thiết khi sử dụng. Tìm hiểu về nguyên tắc hoạt động cũng như việc cứu hộ khi gặp sự cố.

Bạn có thể dễ dàng đánh giá và nhận ra thang máy bị trục trặc về phần nào khi có những kiến thức cơ bản về phần cửa của thang máy. sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về hệ thống cửa của thang máy gia đình và những nguyên tắc kỹ thuật của hệ thống cửa thang máy.

Cửa tầng của thang máy gia đình được cấu tạo và hoạt động như sau

Về cơ bản nhìn bằng mắt thường bạn cũng có thể biết được cửa thang máy được chia làm 2 loại. Đó là cửa mở tim ( tức là mở về 2 phía ) và cửa mở về một phía. Mỗi loại cửa có một ưu điểm khách nhau. Ngày nay thì người ta thường dùng cửa thang máy dạng cửa mở tim vì tính an toàn cũng như tiện dụng của nó.

Trong thang máy người ta phân làm 2 loại cửa chính. Cửa tầng và cửa cabin. 2 cửa này có những liên hệ mật thiết với nhau thông qua quá trình hoạt động của thang máy. Mỗi khi cabin dừng tầng hệ thống đầu cửa ca sẽ mở ra và cửa tầng sẽ mở theo đầu cửa ca. Hoạt động một cách thống nhất tạo nên độ hiệu quả ổn định nhất cho người sử dụng.

cửa tầng thang máy

cửa tầng dạng inox hoa văn

Cửa thang máy được gắn 2 loại hoặc là tia hồng ngoại hoặc là thanh shoe. Chức năng  của chúng là chống kẹt cửa thang máy. Tức là khi có vật cản thì hệ thống này sẽ tự động mở cửa ra đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Thang máy gia đình hoặc thang máy tải khách thì cửa tầng của thang máy là điểm nhấn của thang máy và các thiết bị của thang máy. Người ta có thể chọn loại cửa dạng hoa văn khách nhau. Hiện nay có rất nhiều loại inox hoa văn với mẫu mã đa dạng. Tùy vào thẩm mỹ  của chủ đầu tư mà chúng ta sẽ chọn loại cửa thang máy hợp lý hơn.

Trên thị trường có nhiều loại thang máy khác nhau. Nhiều hãng thang máy khác nhau với các thiết bị mẫu mã khác nhau. Do vậy khi chọn cửa thang máy bạn cần chú ý đến các thiết bị cũng như nguồn gốc xuất sứ của các thiết bị thang máy.

 

Tags: