Thang máy gia đình

Thang máy là phương tiện đi lại trong ngôi nhà vô cùng quan trọng. Vậy giá thang máy gia đình khoảng bao nhiêu? Chi phí tiền điện tiêu thụ hàng tháng, chi phí lắp đặt như thế nào.

Giá thang máy gia đình liên doanh và nhập khẩu

Chọn mua một chiếc thang máy cho gia đình không những bạn cần quan tâm tới mức tài chính mà mình đầu tư mà bạn còn phải tham khảo thêm cả về các khâu lắp đặt, Nguồn gốc xuất xứ của thang máy từ đâu. Có thể lựa chọn các loại thang máy với mức giá khoảng 300 triệu là loại thang máy liên doanh, với mức giá từ 400 triệu đến 500 triệu là thang máy nhập khẩu từ Trung Quốc. Ở mức giá thang máy cao hơn 500 triệu thì bạn nên chọn thang máy nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản, Thái Lan, Mỹ hoặc các nước châu âu như Thụy sỹ, Đức…

Xét về giá thang máy nói chung, giá thang máy gia đình nói giêng thì trên thị trường Việt Nam hiện nay dòng thang máy từ 3 đến 15 tầng người ta sẽ lựa chọn loại thang máy liên doanh ( Loại thang máy nhập khẩu các thiết bị chính và cabin thang máy sản xuất trong nước). Loại thang máy trên 15 tầng thì sẽ sử dụng thang máy  nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu, Thái Lan Hoặc Nhất Bản.

Giá thang máy gia đình khoảng bao nhiêu

Giá thang máy gia đình khoảng bao nhiêu tiền

Giá thang máy gia đình loại liên doanh:

Mức giá trung bình của thang máy gia đình loại liên doanh từ 265 triệu đến 300 triệu.

Người ta đánh giá thang máy dựa trên các yếu tố: Động cơ thang máy, dòng điện sử dụng, số tầng lắp thang.

Ưu điểm của thang máy gia đình loại liên doanh: Giá thang máy tương đối phù hợp với túi tiền người dân, mẫu mã đa dạng, khách hàng  có thể thoải mái chọn lựa loại cabin thang máy theo các chất liệu và kích thước khác nhau. Đọc thêm về thang máy liên doanh

Giá thang máy gia đình loại nhập khẩu:

Thang máy gia đình nhập khẩu có giá tương đối cao. Từ 600 triệu đến 1.2 tỷ đồng tỳ thuộc vào hãng thang máy, số tầng phục vụ. Thang máy gia đình loại nhập khẩu thường được cung cấp bởi các hãng như: Mitsubishi, Fuji, Thyssenkrupp, Hyundai, Cibes…

Thang máy nhập khẩu thường được dùng cho các công trình cao tầng: Chung cư, văn phòng, trung tâm thương mại…

Trong thị trường thang máy cho nhà dân dụng thì ít khi người ta sử dụng thang máy nhập khẩu. Đọc thêm về thang máy nhập khẩu

Chi phí xây dựng hố thang máy khoảng bao nhiêu?

Ngoài chi phí trên thì khi lắp thang máy bạn cần quan tâm đến vấn đề về xây dựng. Khi lên bản vẽ thiết kế phần kiến trúc của nhà xong phần cơ bản. Chủ nhà cần làm việc  với bên thang máy để họ lên lại thiết kế phần hố thang máy một cách chi tiết nhất.

Tôi từng là một kiến trúc sư và tôi có thể khẳng định với bạn. Khi tôi lên thiết kế phần thang máy tôi chỉ biết kích thước rộng, sâu là bao nhiêu. Còn phần chi tiết thì thực sự không phải chuyên ngành nên tôi không hề biết phải làm những gì. Không biết đầu cửa thang máy là gì và lắp vào đâu. Rail, cáp thang máy lắp vào vị trí nào.

Chi phí xây dựng đối với công trình xây mới

Xây dựng hố cột bê tông và tường bao quanh: Đối với loại công trình này thì chi phí không nhiều. Bởi vì xây dựng cùng với nhà nên có sẵn vật liệu xây dựng. Tổng chi phí đổi cột và xây tường gạch chỉ khoảng 20 triệu đến 40 triệu. Tùy vào kích thước hố thang và kết cầu nhà. Đọc thêm: Khung bê tông thang máy

Chi phí xây dựng hố thang máy đối với công trình cải tạo

Xây dựng khung thép chịp lực cho thang máy: Công trình cải tạo thường được người ta xây dựng hố thang máy bằng hệ khung thép, vỏ bọc bằng kính, thạch cao hoặc aluminium. Tùy vào loại vật liệu và kích thước hố thang máy mà giá sẽ thay đổi trong khoảng từ 80 triệu đến 130 triệu. Đọc thêm: khung thép và vỏ kính thang máy

Chi phí lắp đặt thang máy

Chi phí lắp đặt thang máy

Chi phí lắp đặt thang máy

Chi phí để lắp đặt thang máy nằm trong giá thang máy gia đình. Giá thang máy bao gồm: Tư vấn, lên bản vẽ thiết kế, Tư vấn xây dựng, Lắp đặt thang máy, kiểm định bàn giao.

Lắp đặt thang máy được tính từ lúc thiết bị được chuyển đến công trình cho đến khi mở thang hoạt động. Lắp đặt thang máy được chia ra làm 2 hạng mục: Lắp đặt cơ khí và lắp đặt điện. Đọc tiếp: Lắp đặt thang máy

Tổng chi phí nuôi thang máy gia đình mỗi tháng là bao nhiêu?

Chi phí sử dụng bao gồm chi phí điện năng tiêu thụ và chi phí bảo trì bảo dưỡng.

giá thang máy gia đình là bao nhiêu

Chi phí điện năng và bảo trì thang

Giá điện thang máy tiêu thụ hàng tháng là bao nhiêu?

Thang máy dành cho gia đình có công suất thang máy là 2.2 kw hoặc 3.7 kw tùy thuộc loại động cơ. Thang máy chỉ tiêu thụ điện khi hoạt động. Nên lượng điện năng  tiêu thụ một tháng tương đổi ít. Khoảng từ 200 nghìn đồng đến 300 nghìn đồng.

Chi phí bảo trì, bảo dưỡng thang máy gia đình ?

Thang máy gia đình là thiết bị hoạt động theo chiều  thẳng đứng nên vấn đề an toàn là vô cùng quan trọng. Do vậy mỗi chiếc thang máy sau khi lắp đặt cần được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ. Trong thời gian bảo hành thì quá trình bảo trì, kiểm tra thang máy là miễn phí. Hết thời gian bảo hành thì khách hàng sẽ ký hợp đồng bảo trì, bảo dưỡng. Giá bảo trì thang máy khoảng 150 nghìn đồng / 1 tháng. Khách hàng có  thể chọn gói bảo trì 1 tháng, 2 tháng hoặc 3 tháng đến bảo trì 1 lần.

Ngoài ra còn chi phí kiểm định và thay thế các thiết bị trong thang máy khi thang máy đã sử dụng quá lâu và phải thay thế. Mọi chi tiết thắc mắc về giá thang máy gia đình khoảng bao nhiêu quý khách vui lòng gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn theo số: 0974558223

Bài đăng trước: Cách sử dụng thang máy an toàn

Tìm kiếm:

Bài viết chứa thông số kỹ thuật của dòng cầu thang máy mini giá rẻ cho gia đình và những thông tin cơ bản về dòng thang máy loại nhỏ này.

Một số đặc tính kỹ thuật và kích thước cầu thang máy mini gia đình

Thang máy có tải trọng động cơ từ 160kg – 350kg tương ứng với công suất 2.2 – 3.7 kw. Thang máy mini này có thể tải được từ 1 đến 5 người.

 • Hệ điều khiển Fuji hoặc Biến tần PLC và Điều khiển tín hiệu Mitsubishi có xuất xứ từ Thái Lan và Nhật Bản
 • Kích thước hố thang máy 1300mm x 100mm hoặc tương đương
 • Cửa cabin 600mm – 700mm
 • OH 3200 – 3600mm
 • Hố pít có độ sâu: 550mm

Cầu thang máy mini giá rẻ có nội thất cabin đa dạng

Các thiết bị của cầu thang máy được nhập khẩu đến 70%. Như động cơ, điều khiến tín hiệu, điều khiển động lực, rail, cáp, nút bấm, bộ chuyền động cửa… Phần cabin thang máy được thiết kế và sản xuất theo yêu cầu của khách hàng nên chúng khá đặc biệt. Có thể chọn hình thức mẫu mã đa dạng. Ốp gỗ, làm bằng kính hay các loại hoa văn khá đa dạng.

Xem thêm về cấu tạo cabin thang máy

Hình ảnh về cabin thang máy mini đẹp

cabin cầu thang máy
Cabin cầu thang máy sử dụng vật liệu ốp đa dạng
cabin cầu thang máy mini
Cửa cabin cầu thang máy mini kính tạo không gian thông thoáng hơn
cabin cầu thang máy mini
Cabin cầu thang máy mini làm bằng gỗ

Cầu thang máy mini giá rẻ mang lại nhiều lợi ích cho gia đình

 • Giải quyết các vấn đề đi lại cho căn nhà nhỏ hẹp
 • Người già bị đau nhức xương khớp sẽ không còn chịu cảm giác sợ leo lên, xuống cầu thang
 • Trẻ con không sợ ngã khi đi thang bộ.

Ưu điểm vượt trội của dòng thang máy mini sử dụng cho gia đình

 • Tiện lợi về kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích tuyệt đối.
 • Tạo nên không gian sang trọng, tinh tế cho ngôi nhà
 • Giá thành cầu thang máy mini rẻ, tiết kiệm chi phí tối đa đầu tư ban đầu và chi phí vận hành.
 • Cầu thang máy mini gia đình có thể làm toàn bộ bằng kính, nhìn xuyên từ trong ra ngoài hoặc ở ngoài có thể thấy người dùng thang bên trong.
 • Thang máy dễ sử dụng, công nghệ hiện đại tính ổn định cao.

Công ty thang máy Gia Định cung cấp dòng cầu thang máy mini giá rẻ, Đảm bảo chất lượng và bảo hành chính hãng. Hiện nay công ty đã hoạt động 15 năm kinh nghiệm sản xuất, lắp đặt thang máy. Mọi chi tiết liên hệ theo số điện thoại hotline: 0974558223 hoặc gửi yêu cầu vào hòm thư: Giadinh.homelift@gmail.com.

Bài đăng: Thang máy 2 cửa thông nhau

Loại hình thang máy 2 cửa thông nhau này bạn sẽ không thấy nhiều trên thị trường như loại hình thang máy 1 cửa thông thường. Thang máy 2 cửa thông nhau dành cho gia đình (hay còn gọi là thang máy 2 cửa đối diện nhau) thường được sử dụng trong các công trình có thiết kế đặc biệt, cần lối đi lại từ 2 phía.

Thang máy 2 cửa thông nhau ( đối điện) có cấu tạo như thế nào?

Khác với loại 1 cửa thang máy thông thường loại thang máy loại này có 2 cửa đi. 2 cửa cabin và 2 cửa tầng.

Tìm hiểu về: thang máy cửa lùa và thang máy cửa mở tim

Thiết kế thang máy 2 cửa
Thang máy gia đình 2 cửa thông nhau

Như hình ảnh ở trên. Thang máy dành cho gia đình loại này có cấu tạo đặc biệt với đối trọng đặt bên hông. Hệ thống 2 cửa đối diện nhau sẽ được cài đặt mở cùng 1 lúc.

Tham khảo thêm về: các loại cửa thang máy đẹp

Điều khiển trong cabin: có thể 1 bảng điều khiển hay 2 bảng điều khiển.

Xét về cùng một kích thước thông thủy hố thang thì thang máy loại 2 cửa thông nhau sẽ có cabin nhỏ hơn thang máy loại một cửa thông thường. Vì thang máy loại 2 cửa đối diện nhau sẽ tốn diện tích cho cửa hơn. Mỗi bên cửa của bạn sẽ chiếm mất 260mm. Phần diện tích này sẽ hao hụt cabin thang máy.

Cấu tạo thang máy 2 cửa
Bản vẽ chi tiết cửa thang máy

Qua hình trên bạn có thể thấy cửa thang máy gia đình được cấu tạo khác phức tap với hệ thống khung xương, ray dẫn và hệ điều khiển đóng mở cửa.

Một chiếc thang máy hoạt động tốt thường là được đánh giá ở chất lượng hoạt động của các loại cửa thang. Cửa thang máy thông thường và nhất là cửa thang máy của loại thang máy 2 cửa đối diện nhau cần được người thợ lắp đặt có kinh nghiệm lắp đặt một cách kỹ càng theo đúng kỹ thuật. Khi đó cửa thang máy mới hoạt động tốt và ổn định được. Thông thường các lỗi trong thang máy thường xuất phát từ cửa thang máy. Điều này càng nói lên tầm quan trọng của quá trình lắp đặt cửa thang. Nhất là thang máy có 2 cửa

Giá của thang máy 2 cửa đối nhau.

Thang máy mở cửa đối nhau có giá thay đổi một chút với loại thang máy cửa về một phía. Chi phí phát sinh thêm một bộ đầu cửa khung cửa cabin, 1 bộ đầu cửa khung cửa tầng và bộ chuyền động cửa kèm theo.

Thường thì giá thang máy sử dụng 2 cửa thông nhau tăng so với giá thang máy gia đình 1 cửa thông thường từ 15 đến 25 triệu tùy vào lựa chọn và yêu cầu của khách hàng.

Một số từ khóa tìm kiếm bài viết: Kích thước thang máy 2 cửa, thang máy 2 cửa mitsubishi, các loại cửa thang máy, Cửa lùa thang máy, Cửa cabin thang máy, giá cửa thang máy

Bài đăng: Lắp đặt thang máy gia đình chuyên nghiệp

Lắp đặt thang máy gia đình là điều không còn xa lạ với chúng ta trong năm 2019 này nữa. Thang máy gần như là thiết bị không thể thiếu được cho gia đình, các công trình có chiều cao tầng khoảng 5, 6 tầng.

Những điều cần quan tâm khi lắp đặt một chiếc thang máy gia đình

Lắp đặt thang máy cho gia đình
Lắp đặt thang máy cho gia đình

Bạn nên đọc bài viết này khi đang còn băn khoăn về lắp đặt một chiếc thang máy cho gia đình cần làm những gì, lựa chọn thiết bị và loại thang máy nào là phù hợp nhất đối với gia đình đang có trên thị trường hiện nay.

Thang máy là thiết bị quan trọng phục vụ cho nhu cầu đi lại giữa các tầng trong nhà khi mà nhà phố ngày nay với chiều cao 5, 6 tầng càng nhiều.

Chọn công ty lắp đặt cầu thang máy

Bạn cần chọn công ty lắp đặt cầu thang máy dựa trên các yếu tố đánh giá: Quá trình hoạt động của công ty, Họ là công ty sản xuất hay công ty thương mại, năng lực làm việc, chất lượng sản phẩn đi thử.

Quy trình lắp đăt thang máy gia đình

Để lắp đặt thang máy theo quy trình chuẩn nhất bạn cần quan tâm tới các yếu tố khác về độ chính xác của quá trình xây dựng. Địa điểm tập kết thiết bị thang máy để chuẩn bị cho quá trình lắp đặt. Trong quá trình lắp đặt cần sự chính xác về kích thước cũng như chính xác về chi tiết thiết bị.

Quy trình lắp đặt được chia ra làm 10 bước.

Bước 1: Vận chuyển thiết bị lắp đặt vào trong hố thang máy, Cửa tầng lên từng tầng, động cơ và tủ điện lên phòng máy. Rail đặt trong hố thang máy. Quá trình vận chuyển thiết bị cần chú ý đến an toàn của người vận chuyển và thiết bị thang máy.

Bước 2: Khi thiết bị đã chuyển và đúng vị trí thì quá trình lắp cơ khi sẽ bắt đầu. Việc đầu tiên của lắp cơ khí là thả rọi. Dây rọi chính xác sẽ quyết định đến việc đặt ray cabin chính xác hay không.

Bước 3: Khi thả rọi xong thì bắt đầu lắp ray. ray được lắp bắt đầu từ đáy cabin, được định vị bằng các blacket liên kết với kết cấu của hố thang máy.

Bước 4: lắp đặt khung và sang cabin thang máy, khung đối trọng của thang. Lắp cáp kéo và động cơ thang máy.

Khung cabin thang máy
Khung cabin thang máy

Bước 5: Sử dụng máy kéo để di chuyển cabin lên xuống. lắp đặt tiếp ray các tầng trên và khung bao che cũng như cửa thang máy qua các tầng.

Bước 6: Sau khi đã lắp đặt xong cửa tầng thang máy thì bên xây dựng sẽ tiến hành xây chèn khung cửa và ốp đá mặt tiền thang máy.

Bước 7: Lắp đặt đầu cửa tầng, đầu cửa cabin, vệ sinh hố thang máy để chuẩn bị lắp điện thang máy

Bước 8: bộ phận lắp điện sẽ tiền hành lắp điện, cân tải căn chỉnh cho thang chạy ổn định.

Bước 9: Tiến hành kiểm định của bên kiểm định độc lập của nhà nước. Cấp phép hoạt động nghiệm thu và bà giao thang máy.

Bước 10: Bảo hành, bảo trì thang máy.

Vậy trên đây là quy trình lắp đặt thang máy dành cho gia đình. Để biết thêm chi tiết bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của chuyên gia về thang máy để hiểu hơn quá trình lắp đặt thang máy gia đình.

Bài đăng: Thang máy chung cư mini

Chung cư đang là một trong những lựa chọn được ưu tiên hàng đầu của người dân Việt ở những thành phố lớn, chính vì thế mà các nhà dầu tư, bất động sản đang xây dựng hàng loạt chung cư ở các thành phố để người dân có thể dễ dàng hơn trong việc ăn ở, sinh hoạt. Và khi nhắc đến những chung cư cao tầng thì chúng ta không thể không nhắc đến những chiếc thang máy. Vậy thang máy chung cư có điểm gì khác hay không?  Đó là câu hỏi của rất nhiều người cũng như của nhiều nhà đầu tư. 

1/ Tiêu chí của một chiếc thang máy chung cư mini

Thang máy chung cư mini
Thang máy chung cư mini

Ngày nay, chung cư mọc lên rất nhiều và với mỗi loại chung cư có số tầng khác nhau thì thang máy cũng sẽ có những điểm khác nhau. Để cho các bạn dễ tìm hiểu chúng tôi xin phép được chia thang máy chung cư mini thành ba loại khác nhau:

Với thang máy chung cư mini dành cho những chung cư có số tầng là từ 5 đến 11, với loại chung cư này thì thường các nhà đầu tư thường sử dụng những thang máy với chi phí lắp đặt vừa phải, nó không quá đắt đỏ vì bản chất loại chung cư này hướng đến đó là sự tiết kiệm.

Thang máy chung cư mini có số tầng tầm trung từ 12 đến 25 tầng thì sẽ được trang bị thang máy hiện đại hơn, được chú ý về mẫu mã và yêu cầu của nó cũng khác biệt hơn so với những chung cư tầm thấp, yêu cầu của thang máy chung cư 25 tầng thì  tốc độ thang từ 1,5m/s – 2,5m/s.

Với những chung cư cao trên 25 tầng thì điều đầu tiên mà các chủ đầu tư hướng đến đó chính là sự sang trọng, hiện đại nên thang máy của loại chung cư này cũng được thiết kế một cách sang trọng, có phần mềm quản lý riêng và chi phí lắp đặt khá là tiêu tốn. 

2/ Nguồn điện yêu cầu cho thang máy chung cư

Với thang máy chung cư, nguồn điện, công suất động cơ  yêu cầu sẽ khác nhau giữa tốc độ (speed) và tải trọng. Một chiếc thang máy có tốc độ 60m/min với sức chứa tối đa 15 người thì công suất động cơ khoảng 11KW và nguồn điện cung cấp là 13.8 KVA (thang đơn), còn cùng với tốc độ đó mà có sức chứa khoảng 18 người thì công suất động cơ là 13KW, nguồn điện cung cấp là 15.8 KVA và nếu là tối đa 20 người thì công suất là 15KW, nguồn điện cung cấp là 17.8 KVA.

Với chiếc thang máy chung cư có tốc độ 120 m/min thì sức chứa 15 người thì công suất động cơ là 18.5 KW và  nguồn điện cung cấp là 21.1 KVA. Sức chứa khoảng 20 người với tải trọng 1350 kg thì có công suất động cơ là 22 KW và nguồn điện cung cấp là 26.3 KVA. 

3/ Nên sử dụng nhà sản xuất nào cho thang máy chung cư?

Tháng máy chung cư
Thang máy Gia Định là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn

Ngày nay, có rất nhiều nhà sản xuất thang máy từ châu Á đến châu Âu, và trên thị trường thang máy Việt Nam thì xuất hiện hết các nhà sản xuất thang máy hàng đầu thế giới. Và mỗi một nhà hãng thì lại có những ưu điểm riêng biệt, và bạn có thể xem xét trong việc lựa chọn. 

Có thể nói rằng, thị hiếu mua sắm, lắp đặt các thiết bị của người dân Việt Nam vẫn thường xuyên ưu tiên hơn đối với các nhà sản xuất đến từ Nhật Bản, bạn có thể lựa chọn các nhà sản xuất Mitsubishi , Fuji, Hitachi,…

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn cho dự án đầu tư chung cư của mình những chiếc thang máy đến từ châu Âu như các nhà sản xuất của Đức, Thụy Sỹ, Thủy Điển và cả Italy.

Như vậy, việc tìm hiểu về thang máy chung cư sẽ giúp cho bạn hiểu được thang máy chung cư mà gia đình minh đang ở là như thế nào hay đối với những bạn đang có dự định mua căn hộ trong chung cư thì có thể cân nhắc để lựa chọn những chung cư có sử dụng thang máy an toàn, sang trọng và hiện đại.  

Bài đăng: Ưu và nhược điểm của thang máy dùng điện 1 phase

Ngày nay, chúng ta vẫn thường được biết đến thang máy sử dụng điện ba pha, tuy nhiên vẫn có những chiếc thang máy sử dụng điện một pha. Vậy có bao giờ các bạn đặt ra câu hỏi, tại sao nhiều gia đình vẫn sử dụng thang máy một pha? Nó có những ưu điểm, hay tính năng vượt trội nào không? Và bài viết hôm nay sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc đấy.

1/ Ưu điểm và nhược điểm của thang máy một pha

Thang máy một pha
Thang máy một pha có ưu điểm gì

Xét về mặt ưu điểm:

+ Với thang máy một pha ưu điểm đầu tiên mà chúng ta có thể thấy được là nó rất tiết kiệm về chi phí, với việc sử dụng dòng điện một pha thì bạn sẽ có thể tiết kiệm từ 10 triệu đồng cho đến 50 triệu đồng, bởi vì bình thường sử dụng thang máy ba pha sẽ cao hơn gấp năm lần khi bạn sử dụng thang máy một pha.

+ Bên cạnh đó, khi gia đình bạn sử dụng thang máy một pha thì bạn sẽ không cần mất thời gian để thực hiện công việc là xin cấp và lắp đặt riêng dòng điện 3 pha cho riêng thang máy.

Nhược điểm: Điểm đáng lưu ý khi sử dụng thang máy một pha là dòng điện nhà bạn phải thật sự ổn định, hoặc bạn phải sử dụng một cái ổn áp lioa để chiếc thang máy có thể vận hành bình thường, nếu không chiếc thang máy nhà bạn sẽ bị sụt áp và dễ xảy ra hỏng hóc. 

2/ Khi nào nên sử dụng thang máy một pha? 

thang máy 1 pha
Các lí do nên sử dụng thang máy 1 pha

Ngày nay, đa số mọi công trình hay là các thang máy được sử dụng trong các hộ gia đình đa số đều sử dụng dòng điện ba pha, tuy nhiên vẫn có một số ít trong đó họ vẫn sử dụng thang máy một pha, bởi vì:

Trước hết, có thể những địa điểm họ sinh sống chưa có dòng điện ba pha nên họ vẫn sử dụng thang máy với dòng điện một pha

Có thể, chi phí để sử dụng thang máy với dòng điện ba phá quá tốn kém và đắt đỏ nên để tiết kiệm chi phí cho gia đình của mình các chủ hộ đã quyết định vẫn sử dụng dòng điện một pha để vận hành thang máy.

Hay do thủ tục xin cấp để sử dụng dòng điện ba pha khá là phức tạp, nó không phải đơn giản chỉ đến cơ quan có thẩm quyền xin đăng kí mà kèm theo đó là nhiều giấy tờ liên quan khác. Và cũng có thể chủ gia đình đang có công tơ điện một pha, vì lý do tiện lợi nên sử dụng luôn để vận hành chiếc thang máy trong gia đình.

3/ Tải trọng của chiếc thang máy một pha là bao nhiêu?

Chúng ta đều biết rằng, thang máy sẽ tiêu tốn khá nhiều năng lượng điện chính vì vậy khi sử dụng dòng điện ba pha sẽ hoạt động mạnh hơn dòng điện một pha. Cũng chính vì lý do này nên tải trọng mà dòng điện một pha cũng sẽ không thể mạnh bằng dòng điện ba pha. 

Nếu như bạn sử dụng thang máy một pha thì các bạn chỉ nên lắp ở trong các căn hộ, gia đình, hay ở những công trình có nhu cầu di chuyển ít. Vì thang máy một pha chỉ có tải trọng là 250 kg, 300 kg, 350 kg, 450kg và tối đa chỉ đạt được đến 550 kg. Tức là một lân vận chuyển thì chỉ khoảng từ 3 đến 7 người thì mới có thể lưu thông được, với dòng điện một pha thì thang máy chỉ lưu thông khá hạn chế. 

Như vậy, thang máy một pha không phải là loại thang máy phổ biến được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên nếu ở những nơi bạn sinh sống không đủ điều kiện để lắp thang máy với dòng điện ba pha thì thang máy một pha là một trong những ưu tiên hàng đầu cho sự lựa chọn, tuy nhiên nó hạn chế về tải trọng nhưng cũng rất phù hợp cho các hộ gia đình có nhu cầu di chuyển vừa phải.

Bài đăng: Công ty thang máy MitsubishiTrên thị trường hiên nay các công ty thang máy Mitsubishi liên doanh rất nhiều. Đặc biệt là khu vực thành phố Hà Nội. Do đó để chọn ra một công ty thang máy chất lượng, uy tín bạn cần tìm hiểu kỹ về nhiều yếu tố.

Trong các công trình hiệu đại không chỉ chung cư, nhà cao tầng mà các công trình nhà dân dụng được sử dụng thang máy rất nhiều. Nhu cầu sử dụng thang máy cần như ở mọi nơi.

Công ty thang máy Mitsubishi gia đình chính hãng tại Hà Nội.

Công ty thang máy Mitsubishi
Công ty thang máy Mitsubishi

Với các dạng công trình khác nhau thì người ta lắp đặt thang máy Mitsubishi với tải trọng khác nhau. Chất lượng của một chiếc thang máy Mitsubishi được đánh giá trên nhiều các yếu tố. Công ty thang máy cung cấp sẽ có ảnh hưởng lớn tới chất lượng hoạt động của thang. Không phải chỉ vì thiết bị cung cấp mà còn vì chất lượng lắp đặt, kinh nghiệm của người lắp đặt.

Địa chỉ công ty thang máy Mitsubishi tại Hà Nội

Công ty thang máy mitsubishi
Công ty thang máy mitsubishi

Công ty TNHH thang máy gia định tại Hà Nội chúng tôi chuyên cung cấp các dòng sản phẩm về thang máy gia đình Mitsubishi chất lượng cao. Với gần 15 năm trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp và lắp đặt thang máy chúng tôi luôn luôn nỗ lực không ngừng để sản xuất nên những chiếc thang máy chất lượng cao, hoạt đông tốt nhất.

Thang máy Mitsubishi một trong những hãng thang máy danh tiếng nhất trên thế giới.

Bởi chất lượng được đánh giá qua thực tế, bới tính khắt khe trong khâu sản xuất và lắp đặt. Thương hiệu thang máy Mitsubishi luôn luôn nhận được sự tin tưởng từ khách hàng sử dụng.

Thang máy Mitsubishi liên doanh và thang máy mitsubishi nhập khẩu nguyên chiếc.

Thang máy gia đình Mitsubishi thường được sử dụng bằng loại thang máy Mitsubishi liên doanh là đa số. Chỉ có khoảng 5 % thang máy gia đình là lắp thang máy nhập khẩu nguyên chiếc bởi giá thành của các công ty thang máy mitsubishi rất đắt đỏ so với người sử dụng.

Vì sao chọn thang máy Gia Định:

Thang máy Gia Định an toàn hơn cho người sử dụng

Khi sản xuất một chiếc thang máy chúng tối luôn tuân thủ các yêu cầu tiêu chuẩn về kỹ thuật. kiểm tra từng bước đúng với quy trình thực hiện. Quá trình lắp đặt đc kiểm trả kỹ lưỡng trước khi kiểm định và bàn giao thang máy.

Công ty thang máy Gia Định không chỉ là an toàn

Thang máy gia định trau chuốt về thẩm mỹ , vẻ đẹp của thang máy. Điều đó góp phần tao nên sự sang trọng cho ngôi nhà.

Bài đăng: Cầu thang máy gia đình Mini

Thang máy là một trong những thiết bị nâng chuyển rất phổ biến hiện nay. Không chỉ sử dụng trong các tòa nhà cao tầng mà cầu thang máy gia đình ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Việc sử dụng cầu thang máy giúp quá trình di chuyển thang trong gia đình ngày một hiệu quả hơn. tiết kiệm thời gian và công sức cho người sử dụng.

Công ty thang máy Gia Định chúng tôi với gần 15 năm sản xuất, lắp đặt và vận hành thang máy, chúng tôi tự tin là một trong những công ty thang máy chất lượng, kính nghiệm nhất trên thị trường Việt Nam.

Những câu hỏi chung về cầu thang máy gia đình

Người sử dụng muốn lắp đặt thang máy cho gia đình mình đa phần đều có những thắc mắc mong muốn được giải đáp. Sau đây chúng tôi sẽ trả lời một số các câu hỏi cơ bản thường gặp phải trong quá trình chọn lựa.

Cầu thang máy mini gia đình
Cầu thang máy mini gia đình

Diện tích tối thiểu để lắp cầu thang máy gia đình là bao nhiêu

Thang máy gia đình có các kích thước khá linh động để bạn có thể lắp đặt một chiếc thang máy hợp lý, vừa vặn cho gia đình. Thường thì chúng ta đều muốn nhỏ gọn, hiệu quả hoạt động cao.

Cầu thang máy gia đình mini có kích thước tối thiểu là 1150mm x 1100mm. Đây là kích thước khá hợp lý đối với nhiều công trình cải tạo, công trình diện tích quá bé.

Chi phí lắp đặt, vận hành và sửa chữa cầu thang máy gia đình

Chi phí vận hành thang máy chúng tôi đã nói đến trong bài đăng trước bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây: Chi phí sử dụng thang máy

Bảo trì, sửa chữa thang máy
Bảo trì, sửa chữa thang máy

Chi phí lắp đặt thang máy chọn gói cho gia đình rơi vào khoảng từ 260 triệu đồng đến 320 triệu đồng tùy vào hiện trạng cũng như loại thang máy phù hợp.

Sử dụng cầu thang máy gia đình loại nào cho nhà cải tạo

Cầu thang máy cho nhà cải tạo
Cầu thang máy cho nhà cải tạo

Đối với các công trình nhà cải tạo thì thang máy thường dùng là loại nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích. Kích thước khoảng hơn 1 m2. Cầu thang máy sử dụng cho dạng công tình này được chia làm 2 loại chính: Cầu thang máy có phòng máy và Cầu thang máy không có phòng máy. Vậy bạn nên lựa chọn loại nào cho phù hợp?

Điều này phụ thuộc vào công trình nhà bạn nằm ở khu vực chiều cao xây dựng có bị hạn chế hoặc không. Thông thường không bị hạn chế chiều cao người ta thường sử dụng thang máy có phòng máy là phù hợp nhất.

Những vấn đề thường gặp trong quá trình sử dụng thang máy

Trong quá trình sử dụng thang máy chúng ta sẽ gặp phải một số các vấn đề mà bạn không cần quá lo lắng như:

 • Bộ phận cứu hộ bị hết điện
 • Intercom không gọi được do hết pin
 • Cửa thang máy hoạt động có tiếng kêu do ma sát
 • Thang máy tự nhiên dừng lại và không hoạt động nữa.

Bạn đừng quá băn khoăn khi gặp phải những trường hợp trên bị nó không qua nghiêm trọng. Như bình ác quy cua ô tô 2 năm phải thay 1 lần vậy.

Chi phí, giá thành lắp đặt cầu thang máy

Chi phi lắp đặt thang máy đã được nói đến tron bài viết: giá thang máy gia đình. Bài viết này chúng tôi chỉ giới thiệu lại một chút về mức giá cầu thang máy gia đình.

Giá cầu thang máy gia đình được xác định bởi các yếu tố: Thang máy gia đình loại dùng điện 1 phase hay 3 phase, Thang máy gia đình có phòng máy hay không có phòng máy, số tầng sử dụng thang máy, loại cửa sử dụng thang máy…

Bài đăng nổi bật: Báo giá thang máy gia đình 350kg và 450kg

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về giá thang máy gia đình Mitsubishi trong bài viết này.

Thang máy gia đình Mitsubishi là dòng thang máy có mặt trên thị trường Việt Nam hiện nay nhiều nhất. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn đến các bạn về giá thang máy gia đình mitsubishi của từng loại tải trọng khác nhau chuyên sử dụng nhiều nhất cho gia đình: 350kg, 450kg.

Mục Lục:
Kích thước thang máy

Thang máy gia đình được chia làm 2 loại là thang máy gia đình liên doanh và thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc. Thông thường thị trường Việt Nam đến 90% người sử dụng là thang máy gia đình loại liên doanh. 70% người sử dụng là thang máy gia đình liên doanh là sử dụng của hãng Mitsubishi.

Giá thang máy gia đình Mitsubishi
Giá thang máy gia đình Mitsubishi

Báo giá thang máy gia đình Mitsubishi loại 350kg.

Thang máy gia đình loại 350kg là loại thang máy cỡ nhỏ sử dụng cho công trình là nhà dân dụng, công trình sử dụng từ 4 đến 5 người sử dụng. Vậy chúng ta cùng xác định giá thang máy loại này.

Để xác định giá lắp một chiếc thang máy gia đình 350kg chúng ta cần xác định một số các yếu tố sau: số tầng thang máy sử dụng, dòng điện thang máy sử dụng và khu vực lắp thang máy. Giá thang máy trùng bình loại 350kg này từ 260.000.000 đồng đến 300.000.000 đồng.

Báo giá thang máy gia đình 450kg

Thang máy Mitsubishi 450kg là loại thang máy sử dụng cho 7 đến 8 người đi. Thường được sử dụng cho các công trình là văn phòng, spa, quán karaoke…

Một số các yếu tố tác động đến giá thang máy gia đình mitsubishi 450kg: Loại cửa thang máy sử dụng, số tầng thang máy, dòng điện sử dụng là điện 3 phase hay điện 1 phase.

Kích thước thang máy gia đình

Kích thước thang máy 450kg:

 1. Kích thước phủ bì:
 • 2000mm x 2000mm đối với kết cấu bê tông cột 200mmx 200mm
 • Kích thước 1800mm x 1800mm đối với cột bê tông 110mm x 250mm
 • 1700mm x 1700mm đối với kết cấu khung thép.

2. Kích thước cabin thang máy:

Cabin thang máy có kích thước 1200mm x 1100mm sử dụng.

Chúng ta có thể thay đổi kích thước cabin to hơn hoặc nhỏ hơn để phù hợp với hiện trạng với gia đình mình.

Một số các yếu tố bạn nên tham khảo để lưu ý về báo giá thang máy gia đình

báo giá thang máy gia đình
Báo giá thang máy gia đình cần xác định các yếu tố
 • Trọng lượng thang máy: xem xét xem gia đình mình có mục đích sử dụng đến thang máy có tải trọng bao nhiêu là phù hợp.
 • Số điểm dừng ( số cửa đi của thang máy nhà bạn)
 • Thang máy gia đình có hay không có phòng máy cũng ảnh hưởng đến giá thang máy.
 • Vật liệu inox hay kính thì giá thang máy cũng khác nhau.
 • Hệ thống trang thiết bị kèm theo khi chọn thang máy. Có một số các công trình sử dụng thể từ, hoặc lắp thêm camera giám sát.

Bài đăng: Chi phí mua thang máy bao nhiêu tiền

Có thể nói rằng, thang máy đã và đang trở thành một trong những phương tiện di chuyển không thể thiếu của mỗi người dân Việt Nam hiện nay. Chính vì sự cần thiết như vậy nên càng ngày càng nhiều gia đình Việt lựa chọn thang máy để lắp đặt trong ngôi nhà của mình. Và chắc hẳn câu hỏi thang máy bao nhiêu tiền luôn là một trong những câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm hiện nay.

1/ Những tiện ích mà chiếc thang máy đem lại

thang máy gia đình bao nhiêu tiền
thang máy gia đình bao nhiêu tiền, những lợi ích mà thang máy đem lại

Thêm một tiện ích nữa mà thang máy mang lại đó là tạo cho không gian của nhà bạn hay ở các công ty, khách sạn một cảm giác rất sang trọng và cũng rất hiện đại. Chiếc thang máy xuất hiện trong ngôi nhà của bạn sẽ tạo nên cảm giác hài hòa và cũng là một trong những điểm nhấn vô cùng ấn tượng.

2/ Có những loại thang máy nào?

giá thang máy gia đình hiện nay
Các loại thang máy gia đình hiện nay giá như thế nào

Ngày nay các hãng sản xuất thang máy lớn từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Ý, Thụy Sỹ,… đều đưa ra thị trường nhiều loại thang máy. 

Phổ biến nhất vẫn là những chiếc thang máy chở khách (chở người), những chiếc thang máy này được lắp hầu hết ở mọi tòa nhà cao tầng, công trình, khách sạn, và ở trong rất nhiều hộ gia đình Việt.

Ngoài ra, trên thị trường còn có thang máy tải hàng hoá những chiếc thang máy này thường được lắp đặt ở các công trình, nhà máy,.. những nơi mà cần vận chuyển số lượng hàng hóa lớn. 

Bên cạnh đó, còn có loại thang máy tải thực phẩm. Chắc hẳn nghe tên thì mọi người đều biết công dụng của chiếc thang máy này, đây là loại thang máy dùng để tải thức ăn thường được sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn, khu ẩm thực,.. với những chiếc thang máy này thì bạn sẽ bảo vệ thức ăn một cách an toàn nhất, hạn chế được sự đổ vỡ và va chạm nhất.

Không chỉ thế, các nhà sản xuất còn sản xuất ra thang máy tải bệnh viện, những chiếc thang máy này được lắp đặt trong các bệnh viện để tải giường bệnh của bệnh nhân nó vừa tiết kiệm thời gian, công sức và cũng đảm bảo an toàn cho quá trình vận chuyển bệnh nhân,…

Hơn nữa còn có những loại thang máy như thang máy chở nguyên liệu, thang máy để nâng ô tô trong các tòa nhà.

3/ Thang máy bao nhiêu tiền?

Thang máy bao nhiêu tiền?” luôn là mối bận tâm của nhiều người. Và câu trả lời cho câu hỏi này thì cũng chỉ mang tính chất tương đối, chi phí lắp đặt một chiếc thang máy thường phụ thuộc vào các yếu tố như: tải trọng, điểm dừng của thang máy, là loại thang máy liên doanh hay nhập khẩu nguyên chiếc.

Với loại thang máy chở khách, thang máy gia đình có tải trọng khoảng 250kg, có 3 đến 4 điểm dừng và là loại thang máy liên doanh thì chi phí của nó giao động từ 250 triệu đến 280 triệu đồng. Còn nếu là thang máy nhập khẩu nguyên chiếc thì chi phí của nó lên đến 550 triệu đến 600 triệu đồng.

Còn với thang máy tải thức ăn thì chi phí nó chỉ giao động từ 60 đến 120 triệu đồng. Và với loại thang máy này thì cứ thêm một điểm dừng thì bạn sẽ cần bỏ ra thêm 10 triệu đồng.

Như vậy, qua bài viết này chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ tìm được câu trả lời cho câu hỏi thang máy bao nhiêu tiền và mong rằng bạn sẽ lựa chọn cho gia đình hay công trình của mình một chiếc thang máy hợp lý về kinh tế của bạn. 
Bài đăng trước: thang máy hãng Fuji