Thang máy gia đình

Mỗi thiết bị mà chúng ta sử dụng hằng ngày đều cần phải được sử dụng đúng cách, được kiểm tra thường xuyên. Với thang máy gia đình cũng vậy, chúng cũng cần được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ.

Bảo trì thang máy là việc nên được thực hiện thường xuyên trong suốt quá trình sử dụng của thang. Có làm được như thế thì chiếc thang máy gia đình nhà bạn mới có tuổi thọ lâu dài được.

Tuy nhiên, có một số người thấy chiếc thang máy nhà mình vẫn hoạt động bình thường nên không quan tâm lắm đến vấn đề bào trì và có suy nghĩ tốn kém chi phí vào việc không hữu ích. Điều này thực sự sai lầm và nguy hiểm. Có những vấn đề xảy ra mà chúng ta không thể nhìn qua bên ngoài mà phải cần đền những thợ thang máy gia đình mới phát hiện ra được. Có thể hiện tại thì không lớn nhưng dần dần nó sẽ gây ra thiệt hại lớn hơn có người sử dụng. Vì thế, việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy là thực sự cần thiết.

Hiện nay, các đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì thang máy gia đình thường có 2 loại bảo trì cho bạn lựa chọn. Một là bảo trì trọn gói và thứ hai là bảo trì từng lần. Mỗi loại thì có những ưu nhược điểm riêng mà tùy lựa chọn của mỗi người.

Bảo trì thang máy
Bảo trì thang máy

Bào trì trọn gói cho thang máy gia đình:

Bảo trì thang máy gia đình trọn gói đang là xu thế của gia đình hiện nay. Trước đây việc sử dụng trọn gói được các gia đình ít khi lựa chọn, tuy nhiên gần đây, sự đi lên của kinh tế làm cho cuộc sống càng ngày càng bận rộn, vì thế việc lựa chọn bảo trì thang máy gia đình trọn gói có phần được khách hàng lưu tâm hơn vì nó có những ưu điểm như:

Bạn sẽ hoàn toàn không phải quan tâm đến vấn đề hỏng hóc, thay thế thiết bị, bảo dưỡng định kỳ. Việc của bạn chỉ là việc sử dụng chiếc thang máy mà thôi. Nếu có hỏng hóc hay sự cố bạn chỉ cần gọi điện, sẽ có một đội chuyên xử lý đến xử lý ngay cho bạn mà không cần phải đau đầu gọi điện tìm kiếm. Hơn nữa, bạn chắc chắn cũng được công ty thang máy ưu tiên hơn. Sử dụng gói bảo trì này bạn sẽ không phải mất nhiều công sức để ý đến chiếc thang máy gia đình của bạn.

Tuy ưu điểm là thế nhưng nó cũng có một vài nhược điểm sau:

Giá thành của gói bảo dưỡng này tương đối cao. Những gia đình lắp thang máy ở những nhà dùng để cho thuê trọ hoặc nhà nghỉ tương đối lãng phí vì có khi chúng ít được sử dụng, hay giá thành cho thuê rẻ không đủ đề bù lại chi phí bảo trì.

Việc tìm hiểu và lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là hết sức quan trọng. Bạn hãy đảm bảo được một điều rằng, một khi thang máy gặp sự cố phải có người đến để giải quyết ngay. Cũng gặp phải một vấn đề nữa mà có khi bạn không hài lòng với nhân viên bảo dưỡng, hay cả với công ty thì bạn chỉ còn cách hủy bỏ hợp đồng và chịu mất tiền.

Bảo trì từng lần cho thang máy gia đình:

Hiện nay, việc chọn lựa bảo trì từng lần được khách hàng đa số lựa chọn vì:

Giá thành tương đối thấp và chỉ một lần. Nếu thấy không hiệu quả hay không hài lòng bạn có thể lựa chọn một đơn vị bảo trì thang máy gia đình khác ngay.

Tuy nhiên, bạn sẽ rất đau đầu nếu thang máy của bạn gặp vấn đề. Hiện nay, có rất ít công ty cung cấp dịch vụ bảo trì thang máy. Vì thế chung ta phải lựa chọn các dịch vụ từ các nhà cung cấp, lắp đặt thang máy gia đình. Tuy nhiên, không phải đơn vị cung cấp thang máy gia đình nào cũng bảo trì thang ngoài mà không phải do công ty họ cung cấp. Và nếu gặp tình trạng nghiêm trọng dẫn đến việc thay thế thiết bị thì cũng gặp rất nhiều khó khan để tìm thiết bị phù hợp.

Cho dù bạn lựa chọn hình thức bảo trì nào thì việc một chiếc thang máy gia đình sử dụng trong bao lâu, sử dụng có hiệu quả và an toàn không cũng liên quan đến việc quan tâm bảo trì, bảo dưỡng thang máy của bạn.

Tháng máy luôn là phương tiện di chuyển không thể thiếu đối với các tòa nhà, chung cư cao tầng. Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng qua tâm đến chất lượng cuộc sống của mình, theo đó việc sử dụng thang máy gia đình cũng được phổ biến hơn.

Sử dụng thang máy
Sử dụng thang máy

Tuy nhiên, thang máy cũng là nơi chứa đựng rất nhiều vi khuẩn, virut. Nó xuất hiện trong thang máy do chính con người ta mang lại, chúng xuất phát từ áo quần, giày dép, vật dụng mà chúng ta mang vào…

Sau một thời gian lắng xuống tưởng chừng như đã dập tắt được dịch bệnh thì tình hình dịch covid-19 lại diễn biến một cách phức tạp hơn khi mà Việt Nam lại xuất hiện thêm 5 ca nhiễm mới. Do đó các biện pháp để phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh, hơn bao giờ hết ý thức của chúng ta được đặt lên hàng đầu. Tự bảo vệ chính mình là cách để bảo vệ những người xung quanh.

Nhưng mọi người thường chỉ vệ sinh chính bản quân mình mà quên mất rằng những vật dụng khác cũng có thể là nơi ẩn chứa vi khuẩn. Ngay cả thang máy chúng ta đi hằng ngày cũng là nơi chứa đựng rất nhiều vi khuẩn, virut kể cả.

Không chỉ những chiếc thang máy công cộng mới xuất hiện vi khuẩn, vi rút đó mà thang máy gia đình cũng có thể xuất hiện chúng. Nó xuất hiện trong thang máy do chính con người ta mang lại, chúng xuất phát từ áo quần, giày dép, vật dụng mà chúng ta mang từ bên ngoài vào… . Nếu như, thang máy công cộng thì chúng ta phải phụ thuộc vào việc vệ sinh của tòa nhà thì thang máy gia đình lại do chính chúng ta.

Gần đây, các nhà kiểm soát dịch bệnh ở Trung Quốc đã phát hiện ra virus Covid-19 trên tay nắm cửa tại nhà của một bệnh nhân nhiễm bệnh. Phát hiện này có thấy rằng việc chúng ta chạm tay thường xuyên vào tay nắm của hay như nút bấm thang máy gia đình cũng nguy cơ cao bị lây nhiễm virus.

Thang máy gia đình tuy số lần sử dũng cũng như người sử dụng ít hơn thang máy công cộng rất nhiều. Những điều đó không có nghĩa là chúng không có vi khuẩn, virut chẳng qua là chúng ta không nhìn thấy nó mà thôi.

Các nút bấm, tay vịn trọng thang máy là nơi chúng ta tiếp xúc nhiều nhất khi sử dụng thang máy gia đình. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, nút bấm của thang máy chứa lượng vi khuẩn gấp 40 lần bồn cầu. Nghe thì có vẻ vô lý nhưng chúng ta thử nghĩ lại xem. Bồn cầu chúng ta thưởng xuyên cọ, lau với những hóa chất mạnh, nhưng có mấy ai để ý lau kỹ thang máy gia đình, đặc biệt là các nút bấm do đó, vi khuẩn tích tụ ngày càng nhiều. Cộng vào việc thang máy là một môi trường khép kín, không có ánh nắng vì thế các vi khuẩn càng phát triển hơn.

Nếu có người bị hắt hơi, ho trong thang máy gia đình thì các vi khuẩn, viruts sẽ bám vào các thiết bị trong đấy và khi đó nguy cơ lây nhiễm cho nhiều người là càng cao.

Thế nào để vệ sinh thang máy đúng cách

Vệ sinh tay đúng cách mùa dịch bệnh
Vệ sinh tay đúng cách mùa dịch bệnh

Việc vệ sinh thang máy gia đình là thực sự cần thiết để tránh lây nhiễm vi khuẩn, virut tránh gây hại cho người xung quanh. Các gia đình cũng nên làm việc này thường xuyên.

  • Khi vệ sinh thang máy nên dùng các chất tẩy rửa thích hợp. Không sử dụng nước thông thường để lau vì không thể tiêu diệt hết vi khuẩn.
  • Không chỉ chăm chú vệ sinh nút bấm, tay vịn mà quên mất vệ sinh sàn cabin, khu vực trước của tầng thang máy gia đình.
  • Nếu có thể nên trang bị thêm nước rửa tay khô ngay bên trong cabin hoặc trước cửa tầng.

Lưu ý khi sử dụng thang máy

Ở thang máy gia đình, nếu có thể hãy hạn chế sử dụng chúng. Còn sử dụng thang máy công cộng thì hãy lưu ý:

  • Đeo khẩu trang khi đi thang máy, hạn chế nói chuyên với những người đi cùng. Nếu thang máy đông, bạn hoàn toàn có thể đợi chuyến kế tiếp.
  • Hạn chế chạm vào các nút bấm, tay vịn hay việc tựa vào thang. Nếu đã tiếp xúc thì không đưa tay chạm vào khẩu trang, mắt, mũi, miệng…
  • Cần sử dụng nước rửa tay, rửa tay ít nhất 20 giây sau khi sử dụng thang máy. Nếu như không tiện có thể dùng rửa tay khô.

Thang máy Mitsubishi từ lâu đã được người Việt tin dùng cho các công trình lớn nhỏ khác nhau. Nó luôn được các chủ đầu tư lựa chọn cho các công trình như khách sạn 5 sao, toàn nhà cao ốc, chung cư sang trọng hay thậm chí nó còn được các chủ gia đình lựa chọn cho chính căn nhà của mình. Tuy nhiên, nhiều khách hàng còn chưa hiểu rõ về những công dụng cũng như đặc điểm vượt trội của dòng thang máy này.

Hãy cùng Thang máy Gia Định tìm hiểu những thông tin chi tiết hơn về dòng thang máy Mitsubishi để bạn có cái nhìn tổng quát hơn về dòng thang máy này.

Thang máy mitsubishi gia đình
Thang máy mitsubishi gia đình

1. Tính năng ưu việt của dòng thang máy Mitsubishi

Thang máy Mitsubishi là dòng thang máy có xuất sứ từ xử sở hoa anh đào xinh đẹp, đó là đất nước Nhật Bản – một trong những nước có công nghệ tiên tiến, hiện đại bậc nhất thế giới. Chính vì vậy, các sản phẩm từ Nhật Bản đều được đánh giá là có chất lượng cực tốt cũng như đảm bảo độ an toàn cao, tính thẩm mỹ và độ bền đẹp cao.

Với việc áp dụng công nghệ VVF hiện đại kết hợp với bộ điều khiển tiên tiến của hãng thang máy Mitsubishi giúp thang luôn ổn định và đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho người sử dụng trong mọi trường hợp. Cửa tầng được thiết kế có chức năng nhạy cảm cao, gặp tín hiệu sẽ lập tức mở ra, không va đập vào con người trong quá trình hoạt động, đem đến sự an toàn tuyệt đối. Ngoài ra, sản phẩm còn có độ bền cao, ít hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Thang máy Mitsubishi hoạt động với tốc độ cao, giúp người dùng tiết kiệm thời gian trong quá trình di chuyển, đồng thời nó có khả năng dừng tầng cực kì chuẩn xác dù cho bạn có nhiều sự thay đổi trong lúc chọn tầng, hệ thống sẽ tự động dừng lại tại tầng được gọi nhiều nhất. Trong quá trình hoạt động, thang vận hành khá êm và trơn tru, không hề gây ồn hay đem tới cảm giác khó chịu cho người sử dụng thang máy.

Không chỉ có chất lượng cực kì tốt, thang máy Mitsubishi còn đem tới tính thẩm mỹ cao khi được thiết kế một cách tinh xảo và hiện đại. Nó được thiết kế bởi những nhà kiến trúc sư tài ba, giàu kinh nghiệm, từng đường nét hiện đại, phối màu sắc đa dạng để khách hàng thỏa sức lựa chọn. Nó còn hướng tới những giải pháp tối ưu hóa diện tích, phù hợp cho các căn hộ gia đình, đem tới cuộc sống đầy đủ tiện ích và vô cùng thoải mái.

Không chỉ đẹp, chất lượng, thang máy Mitsubishi còn giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí trong quá trình sử dụng. Bởi nó sử dụng năng lượng thông minh với công suất động cơ thấp hơn 40% động cơ thông thường, giúp tiết kiệm tối đa điện năng sử dụng. Hệ thống điện áp dụng công nghệ led, giúp thang tự động tắt đèn quạt sau 3 phút không sử dụng.

2. Các loại thang máy Mitsubishi

Cũng như các dòng thang máy khác, thang máy Mitsubishi được chia làm 2 loại đó là thang máy Mitsubishi nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài và thang máy Mitsubishi liên doanh được sản xuất trong nước.

Thang máy Mitsubishi nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản thường có giá thành cao hơn, nó thường được sử dụng cho những công trình có quy mô lớn, yêu cầu cao về chất lượng và mẫu mã, vẻ đẹp. Nó đáp ứng những tiêu chuẩn cao nhất về độ an toàn của sản phẩm cũng như chất lượng tốt trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, thang máy Mitsubishi còn có nhiều loại với tải trọng khác nhau, phù hợp với cả các căn hộ gia đình như thang máy 250kg, thang máy 450kg,… đến thang máy 2000kg.

Thang máy Mitsubishi liên doanh là loại thang máy được nhập khẩu các bộ phận quan trọng từ Mitsubishi Nhật Bản như Máy điều khiển động lực, điều khiển tín hiệu, kéo,… còn các bộ phận về cabin được sản xuất trong nước. Loại thang máy này có ưu điểm lớn nhất là giá thành rẻ, phù hợp với tài chính của nhiều chủ đầu tư. Tuy có tính đồng bộ chưa cao nhưng thang máy liên doanh vẫn đáp ứng những tiêu chuẩn về chất lượng tốt, độ an toàn cao nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng nó cho các công trình.

3. Lựa chọn thang máy Mitsubishi tại Thang máy Gia Định

Trần, sàn thang máy Mitsubishi
Trần, sàn thang máy Mitsubishi

Để có thể mua được sản phẩm chính hãng với chất lượng tốt mà giá cả hợp lý, khách hàng cần lưu ý lựa chọn địa điểm cung cấp sản phẩm uy tín, kinh nghiệm lâu năm. Thang máy Gia Định có đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, sẵn sàng tư vấn sản phẩm phù hợp nhất cho công trình của bạn. Ngoài ra, chúng tôi còn có chế độ bảo hành, bảo dưỡng lâu dài để khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng, đảm bảo độ an toàn cao nhất cho người dùng.

Thang máy Mitsubishi với những ưu điểm vượt trội và những tính năng ưu việt mà nó mang lại, chắc chắn sẽ là sản phẩm không nên bỏ lỡ cho mọi công trình.

Hiện nay, những tòa nhà cao tầng được xây dựng lên ngày càng nhiều, vừa mang tính thẩm mỹ cao thể hiện sự phát triển, hiện đại, vừa cung cấp nhiều không gian sinh sống và làm việc cho con người khi diện tích đất ngày càng trở nên hạn hẹp. Chính vì vậy, nhu cầu sử dụng thang máy ngày càng tăng. Các hãng sản xuất thang máy cũng xuất hiện ngày càng nhiều với nhiều kiểu dáng, mẫu mã và kích thước khác nhau.

Những sản phẩm đến từ Nhật Bản chắc chắn là những sản phẩm luôn được ưa chuộng hàng đầu. Trong đó, thang máy Fuji là một trong những dòng thang máy chất lượng tốt được nhiều khách hàng quan tâm. Vậy nó có những đặc điểm nổi bật nào mà dòng thang máy này lại được yêu thích như vậy? Hãy cùng Thang máy Gia Định tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thang máy fuji làm bằng kính
Thang máy fuji làm bằng kính

1. Thang máy Fuji có nguồn gốc, xuất xứ từ Nhật Bản

Nhật Bản luôn nổi tiếng là một đất nước có nền kinh tế phát triển, trong đó khoa học công nghệ luôn là một trong những ngành công nghiệp hàng đầu. Nhật Bản luôn đem tới những sản phẩm có chất lượng hàng đầu với mẫu mã, kiểu dáng vô cùng bắt mắt. Thang máy Fuji là một trong những sản phẩm của Nhật Bản được nhiều nước nhập khẩu về sử dụng. Không chỉ là một thương hiệu thang máy nổi tiếng, Fuji còn là một thương hiệu nổi tiếng chuyên cung cấp các sản phẩm về điện, đồ dân dụng gia đình,…

Hiện nay, tại Việt Nam có 2 loại thang máy đó là thang máy Fuji nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản và thang máy Fuji liên doanh, được các nhà sản xuất trong nước với việc kết hợp nhập khẩu các bộ phận, máy móc từ thương hiệu Fuji và được thiết kế cabin cũng như lắp rắp trong nước. Mỗi loại có những ưu điểm và đặc tính riêng, tùy vào sở thích cũng như nhu cầu của khách hàng mà bạn sẽ được tư vấn nên lựa chọn loại thang máy nào.

Thang máy Fuji nhập khẩu chính hãng từ Nhật Bản thường có giá thành cao hơn nhiều so với thang máy liên doanh vì phải chịu thuế cũng như chi phí vận chuyển và nhiều chi phí khác. Bù lại, nó lại đem đến chất lượng tốt hơn và độ an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Thang máy Fuji có giá thành rẻ hơn, thời gian cung ứng nhanh hơn tuy nhiên độ đồng đều chưa cao do được lắp ráp từ các bộ phận riêng lẻ.

2. Thang máy Fuji có kích thước linh hoạt

Nhiều loại thang máy khác cần yêu cầu các công trình phải có những tiêu chuẩn hay kích thước phù hợp để lắp đặt thang máy. Trong khi đó, tại Việt Nam có nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau, không có kích thước nổi bật, đặc biệt là đối với các căn hộ gia đình có không gian khá eo hẹp. Thang máy Fuji có nhiều kích thước khác nhau, linh hoạt đã giải quyết vấn đề đó, đem đến nhiều lựa chọn cho khách hàng.

Thang máy Fuji tải trọng 300kg thường được sử dụng khá nhiều trong các công trình nhỏ như hộ gia đình, khách sạn nhỏ hay các khu chung cư mini,… Kích thước này có tải được 3-4 người, vừa giúp tiết kiệm không gian các công trình, đem đến sự tiện ích cao, giúp con người di chuyển một cách dễ dàng mà vẫn đảm bảo không gian thoáng mát, rộng rãi.

Ngoài ra, thang máy Fuji còn có các tải trong khác từ 250-2000kg, phù hợp với từng công trình lớn nhỏ khác nhau, đem đến nhiều sự lựa chọn cho chủ đầu tư.

Cabin thang máy fuji
Cabin thang máy fuji

3. Thang máy Fuji có thiết kế tinh xảo, đẹp mắt

Không chỉ nổi tiếng và được ưa chuộng vì có xuất xứ từ đất nước Nhật Bản, chất lượng luôn được đảm bảo mà thang máy Fuji còn được yêu thích bởi có tính đồng bộ cao, được thiết kế tinh xảo và vô cùng độc đáo, lạ mắt. Thang máy có sàn cabin được lát đá granite với nhiều hoa văn, họa tiết đẹp mắt như hình trống đồng, mẫu hình chữ nhật hay mẫu hình tròn. Bề mặt sàn được đánh bóng khắc chìm, có độ bền cao, sáng bóng và tránh trầy xước.

Ngoài ra, tại Thang máy Gia Định còn cung cấp nhiều loại thang máy Fuji không chỉ có chất lượng tốt mà còn có giá thành khá hợp lý và vừa phải, phù hợp với tài chính của nhiều người, giúp mọi người dễ dàng sở hữu được những sản phẩm chất lượng này.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về thang máy Fuji để bạn có thể tham khảo. Thang máy Fuji với những đặc điểm nổi bật chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm về sản phẩm tốt nhất. Để có thể mua được sản phẩm chính hãng và có giá thành hợp lý, khách hàng nên lựa chọn những địa điểm sản xuất và kinh doanh thang máy lâu năm, có uy tín cao. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để giải đáp mọi thắc mắc của bạn về loại thang máy này.

Thang máy là một công cụ khá phổ biến mà ta có thể dễ dàng bắt gặp ở bất cứ nơi đâu từ trường học, bệnh viên, các căn hộ chung cư, văn phòng cho đến các căn hộ gia đình. Nó trở thành vật dụng khá cần thiết và quan trong giúp con người di chuyển. Nhưng không phải ai cũng biết đầy đủ về kích thước thang máy của từng loại thang máy khác nhau.

Hãy cùng Thang máy Gia Định tìm hiểu các tiêu chuẩn về kích thước thang máy để khách hàng có thể lựa chọn thang máy phù hợp với thiết kế của từng công trình.

Kích thước thang máy
Kích thước thang máy

1. Kích thước thang máy gia đình

Thang máy gia đình với tiện ích nhỏ gọn, có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với những công trình nhỏ và đặc biệt được ưa chuộng trong các căn hộ gia đình. Nó không những đáp ứng nhu cầu thiết yếu là giúp con người di chuyển lên xuống một cách dễ dàng và nhanh chóng, mà nó còn góp phần to lớn trong việc làm đẹp căn nhà, giúp căn nhà trở nên sang trọng, lịch sự và hiện đại hơn. Giá thang máy khá vừa phải, phù hợp với tài chính của nhiều gia đình nên nó ngày càng phổ biến và được nhiều người tin dùng.

Kích thước thang máy gia đình khá linh hoạt, có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của khách hàng để phù hợp với thiết kế của từng công trình. Nhìn chung, thang máy gia đình có các kích thước tiêu chuẩn dưới đây.

Đối với thang máy có tải trong 300kg có kích thước thang máy của từng bộ phận như sau: hố thang 1450mm (rộng) x 1450mm (sâu), cabin 1050mm (rộng) x 850mm (sâu), kích thước của 650mm, có thể tải được 4 người.

Đối với thang máy có tải trong 400kg có kích thước như sau: hố thang 1550mm (rộng) x 1500mm (sâu), cabin 1150mm (rộng) x 1000mm (sâu), kích thước cửa 700mm, có thể tải được 5-6 người.

Ngoài ra, thang máy gia đình còn có các tải trọng khác như: thang máy 350kg, thang máy 450kg, tháng máy 550kg,… với kích thước thang máy khác nhau

2. Kích thước thang máy công cộng

Thang máy công cộng là những loại thang máy được lắp đặt tại những nơi đông người như trung tâm mua sắm, trường học, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện,… Những loại thang máy này cần đáp ứng quy mô thiết kế công trình lớn và cần có tải trọng lớn, tốc độ nhanh cho mỗi lần chở khách.

Đặc điểm của thang máy bệnh viện là chuyên để chở bệnh nhân hay vận chuyển các công cụ y tế như giường bệnh, máy móc nên cần có kích thước thang máy khá lớn, để đem đến không gian thoải mái, thoáng đãng cho người sử dụng. Hố thang cũng như cabin cần có độ rộng và chiều sâu khá lớn để có thể lắp đặt thang máy. Tải trọng lý tưởng cho các bệnh viện là khảng 850-2500kg, tốc độ khoảng 60-90m/ phút

Đối với các loại thang máy công cộng khác dùng để tải khách thì yêu cầu đầu tiên đó là cần có không gian cabin rộng, tải trọng thang máy lớn để có thể chở được nhiều khách cho mỗi lần di chuyển. Ngoài ra nó cũng cần có vận tốc nhanh để di chuyển nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tải trọng thông thường là 750-2000 kg, tùy thuộc vào mỗi công trình.

Ngoài ra, thang máy tải hàng cũng là một trong những loại thang máy khá cần thiết và quan trọng, đặc biệt là trong các công ty, nhà máy, xí nghiệp công nghiệp. Nó giúp vận chuyển hàng hóa nặng lên cao một cách dễ dàng. Kích thước thang máy cũng khá lớn và tốc độ di chuyển nhanh. Đối với thang máy tải hàng có kèm người thường có tải trọng 500-3000 kg, kích thước hố thang là 1750mm x 1600mm. Đối với thang máy tải hàng không chở người có tải trọng 200-3000 kg, kích thước hố thang khoảng 1350mm x 1500mm.

Kích thước thang máy gia đình
Kích thước thang máy gia đình

3. Lựa chọn nhà sản xuất thang máy uy tín

Kích thước thang máy liên doanh phần lớn không có tiêu chuẩn chính xác mà nó sẽ được thiết kế và sản xuất linh hoạt với từng công trình. Thang máy Gia Định cung cấp các sản phẩm chất lượng tốt, chế độ bảo hành ưu đãi cũng như có thời gian lắp đặt khá nhanh chóng và hiệu quả, sẽ là một trong những nơi sản xuất mà bạn có thể tin tưởng để lựa chọn mua sản phẩm thang máy.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và kinh doanh nhiều loại thang máy khác nhau, chúng tôi sẽ tư vấn kích thước thang máy hợp lý nhất cho từng thiết kế công trình của bạn. Không chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng, đảm bảo độ an toàn cao, Thang máy Gia Định còn có gia thành khá hợp lý, chế độ bảo hành ưu đãi, giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí lắp đặt. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhanh chóng sở hữu những sản phẩm chất lượng này. 

Thang máy không chỉ là một ứng dụng phổ biến, hiện đại tại các tòa nhà chung cư cao tầng, khách sạn, bệnh viện, trường học hay các trung tâm thương mại lớn. Hiện nay, nó còn được ưa chuộng tại các hộ gia đình. Thang máy gia đình trở thành đồ vật không những giúp cho việc đi lại giữa các tầng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn mà nó còn giúp trang trí nhà cửa như một món đồ nội thất trong căn nhà.

Vậy những căn hộ nào phù hợp để lắp đặt thang máy gia đình? Hãy cùng Thang máy Gia Định tìm hiểu một số thông tin về thang máy gia đình để có cái nhìn rõ hơn về loại thang máy này.

Thang máy gia đình
Thang máy gia đình

1. Thang máy gia đình đem lại lợi ích gì?

Chức năng chính của thang máy là để chở người, giúp con người đi lại một cách dễ dàng hơn mà không tốn nhiều công sức như việc leo cầu thang bộ. Thang máy gia đình cũng có chức năng chính là giúp các thành viên trong gia đình di chuyển lên xuống giữa các tầng. Đặc biệt là trong các căn nhà cao tầng từ 4-5 tầng trở lên, việc lắp đặt thang máy là khá cần thiết và hữu dụng.

Thang máy gia đình là loại thang máy liên doanh, được các nhà sản xuất nhập khẩu các bộ phận, linh kiện từ các thương hiệu nổi tiếng của nước ngoài như Mitsubishi, Fuji, Montanari,… và được thiết kế, sản xuất phù hợp với từng công trình khác nhau. Thang máy được ứng dụng các công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất, đem đến chất lượng tốt và sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Thang máy gia đình thường được lắp đặt cho các căn hộ có 10 tầng trở xuống. Nó có kích thước nhỏ gọn, giúp tiết kiệm không gian trong căn nhà. Mỗi chiếc thang máy gia đình chỉ chiếm khoảng 1mnên bạn hoàn toàn không phải lo lắng về việc không gian sinh hoạt gia đình bị bí hẹp, chật chội. Ngoài ra, thang máy gia đình sử dụng điện một pha, tiện lợi cho việc lắp đặt và sử dụng trong các hộ gia đình, giúp tiết kiệm điện năng, thân thiện với môi trường.

2. Những yêu cầu cần lưu ý khi lắp đặt thang máy gia đình

Cabin thang máy gia đình
Cabin thang máy gia đình

Thang máy gia đình thườngđược thiết kế và lắp đặt từ các linh kiện đơn lẻ nên tính liên kết và đồng bộ chưa cao. Độ an toàn của loại thang máy này khoảng 80% so với thang máy nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn không phải lo lắng trong quá trình sử dụng. Thang máy Gia Định có chế độ bảo hành, bảo dưỡng cho người sử dụng tốt nên thang máy của gia đình bạn sẽ thường xuyên được kiểm tra, bảo trì và bảo dưỡng để đảm bảo đem tới chất lượng tốt nhất, đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho cả gia đình bạn.

Khi lựa chọn lắp đặt thang máy gia đình, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng về kích thước của ngôi nhà và vị trí lắp đặt thang máy để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Bạn cũng cần lưu ý về trọng tải của thang để lựa chọn thang máy có thể tải được người phù hơp với số thành viên trong gia đình mình.

Thang máy chất lượng tốt cần đáp ứng những yêu cầu về kỹ thuật, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Vì thế, khi lựa chọn mua thang máy gia đình, gia chủ cần cân nhắc để có thể lựa chọn được sản phẩm đúng hãng, đúng loại và giá cả hợp lý, phù hợp với túi tiền của mình.

Có hai loại thang máy chính là thang máy liên doanh được sản xuất trong nước và thang máy nhập khẩu được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài. Hai loại thang máy này có mức giá chênh lệch nhau khá lớn, thang máy liên doanh chỉ bằng khoảng một nửa giá thang máy nhập khẩu.

Thang máy nhập khẩu đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của thị trường quốc tế nên chắc chắn có chất lượng tốt hơn thang máy liên doanh, thiết kế và mẫu mã cũng đa dạng và đẹp mắt hơn thang máy liên doanh. Ưu điểm của thang máy liên doanh là giá thành hợp lý, kích thước đa dạng, phù hợp với nhiều công trình khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung cả hai loại thang máy này đều phù hợp để các gia đình lựa chọn để lắp đặt cho căn hộ của mình, tùy thuộc vào sở thích hay tài chính của mỗi gia đình.

Ngoài ra, một điều khá quan trọng mà bạn cần lưu ý để có thể sở hữu thang máy gia đình có chất lượng tốt nhất mà giá cả hợp lý đó là bạn cần lựa chọn cơ sở cung cấp uy tín, đảm bảo chất lượng trong quá trình sử dụng. Địa chỉ sản xuất thang máy nên có kinh nghiệm lâu năm, chế độ bảo hành, bảo dưỡng tốt để có thể cung cấp những sản phẩm tốt nhất cho gia đình bạn.

Thang máy gia đình ngày càng trở nên hữu ích và cần thiết đối với các gia đình để giúp không gian sống trở nên tiện ích hơn. Bài viết hy vọng cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về thang máy. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc kỹ càng hơn.

Hiện nay, khi chất lượng cuộc sống con người ngày càng được nâng cao thì nó đòi hỏi càng nhiều tiện ích để phục vụ cuộc sống. Thang máy là một trong những vật dụng không thể thiếu, được nắp đặt tại các hộ gia đình, căn hộ cao cấp, chung cư, khách sạn, nhà hàng, văn phòng, công ty,… Chính vì nhu cầu về thang máy ngày càng tăng mà hiện nay có rất nhiều loại thang máy đa dạng về kích thước, kiểu dáng, mẫu mã khác nhau.

Thang máy có 2 loại chính là thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu.Với sự phát triển nhanh chóng của khoa học, kỹ thuật hiện đại, thang máy liên doanh đang ngày càng được ưa chuộng hơn. Hãy cùng Thang máy Gia Định tìm hiểu kỹ hơn về dòng thang máy này trong bài viết dưới đây.  

thang máy liên doanh
Thang máy liên doanh chất lượng

Thang máy liên doanh là gì?

Tại Việt Nam, thang máy liên doanh là loại thang máy được nắp ráp từ linh kiện rời. Các linh kiện đó được nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng về thang máy như Mitsubishi, Fuji, Monnatari,… sau đó được thiết kế cabin, gia công và nắp ráp trong nước. Thang máy liên doanh đem đến sự đa dạng về kích thước, tải trọng, mẫu mã và giá thành khác nhau, phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.

Bên cạnh dòng thang máy liên doanh là thang máy nhập khẩu. Đây là những chiếc thang máy được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài, đến từ các nước nổi tiếng về công nghệ hiện đại với nhiều thương hiệu danh giá như thang máy Mitsubishi của Nhật Bản, thang máy Fujitech của Nhật Bản hay thang máy Monnatari của Italia.

Đây là những chiếc thang máy đáp ứng những tiêu chuẩn cao, khắt khe về chất lượng cũng như độ an toàn trên thị trường quốc tế, xâm nhập vào những thị trường khắt khe nhất như Châu Âu, Mỹ,…

Những tiện ích mà thang máy liên doanh mang lại cho người sử dụng

thang máy liên doanh
Hố thang máy liên doanh

Nếu như trước đây, thang máy chỉ được sử dụng ở những nơi sang trọng, lịch sự nhất như các công ty lớn, trung tâm thương mại, bệnh viên, trường học,… thì hiện nay, chúng ta có thể bắt gặp thang máy ở nhiều nơi như các căn hộ gia đình, văn phòng nhỏ, chung cư mini,… Bởi thang máy không chỉ giúp con người di chuyển một cách dễ dàng và nhanh chóng mà nó còn làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian.

Chính vì vậy, giá thành sản phẩm là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng. Thang máy liên doanh ra đời đã khiến vấn đề đó trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Thang máy liên doanh có giá thành khá vừa phải, chỉ bằng một nửa so với thang máy nhập khẩu.

Thang máy liên doanh được gia công và lắp ráp trong nước nên đã giảm tối đa chi phí về thuế, giá thuê nhân công, chi phí vận chuyển so với thang máy nhập khẩu. Tuy nhiên, do được lắp ráp từ linh kiện rời nên thang máy liên doanh có tính đồng bộ chưa cao và có độ an toàn chỉ bằng khoảng 80% so với thang máy nhập khẩu. Chính vì vậy, thang máy liên doanh cần được thường xuyên kiểm tra và bảo trì nhiều hơn.

Bên cạnh lợi ích về giá, thang máy liên doanh còn giúp bạn rút ngắn thời gian lắp đặt hơn so với thang máy nhập khẩu. Nhà cung ứng có thể cung cấp sản phẩm cho bạn trong vòng 30 ngày, bắt kịp tiến độ hoàn thành công trình.

Ngoài ra, thang máy liên doanh còn có sự đa dạng về trọng tải, kích cỡ, phù hợp với nhiều công trình khác nhau. Để lắp đặt một chiếc thang máy nhập khẩu, bạn cần đáp ứng những tiêu chuẩn về hố thang sâu, không gian rộng lớn cho thang máy, gây khó khăn cho những công trình nhỏ như căn hộ gia đình. Còn đối với thang máy liên doanh, nhà sản xuất có thể đo đạc và điều chỉnh kích cỡ phù hợp với kiến trúc công trình.

Thang máy liên doanh phù hợp cho các gia đình

Nhờ những tiện ích về giá cả, chất lượng, thời gian lắp đặt, thang máy liên doanh ngày càng được nhiều hộ gia đình lựa chọn. Tuy không có chất lượng tuyệt đối như so với thang máy nhập khẩu nhưng thang máy liên doanh vẫn đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng cho gia đình bạn. Ngoài ra, giá cả của thang máy còn phù hợp với tài chính của nhiều hộ gia đình

Nó giúp cho việc di chuyển giữa các tầng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn mà không hề tốn nhiều công sức, chất lượng cuộc sống của mọi người trong gia đình sẽ được cải thiện hơn rất nhiều. Ngoài ra, nó còn khiến căn nhà bạn trở nên hiện đại và lịch lãm hơn, khẳng định vị thế của chính gia chủ.

Như vậy, thang máy liên doanh ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng tai Việt Nam. Thang máy Gia Định sẽ là một trong những nhà cung ứng tốt nhất, đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng mà giá thành hợp lý. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn kĩ càng và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Lắp đặt thang máy trở thành một phần khá quan trọng trong việc xây dựng, hoàn thiện các công trình. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về các quy trình chuẩn bị cũng như việc thi công lắp đặt. Việc hiểu rõ quy trình lắp đặt thang máy sẽ giúp cho quá trình lắp đặt diễn ra nhanh chóng hơn, an toàn và hiệu quả hơn.

Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Thang máy Gia Định để hiểu rõ hơn về các bước lắp đặt thang máy.

Quy trình lắp đặt thang máy
Quy trình lắp đặt thang máy

Các bước cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lắp đặt thang máy

Để quá trình lắp đặt thang máy diễn ra nhanh chóng và thuận tiện, việc chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bắt đầu lắp đặt là khá quan trọng. Trước tiên, hố thang máy cần được chuẩn bị sẵn. Nó cần phải có kích thước và tải trọng phù hợp, hài hòa với thang máy cần lắp và phù hợp với thiết kế chung của cả công trình, tránh trường hợp xấu có thể xảy ra trong quá trình thi công hay sử dụng.

Các vật tư, dụng cụ lắp đặt thang máy cần được chuẩn bị và đưa tới công trình trước khi tiến hành thi công. Bởi việc thi công lắp đặt có thời gian khá dài, kéo dài khoảng 1-2 tháng nên các vật tư này cần được bảo quản trong kho của công trình hoặc được bảo quản ở nơi gần thi công để tiện cho việc lắp đăt đặt và vận chuyển. Chủ đầu tư cần lựa chọn vị trí thích hợp và sắp vếp một cách cẩn thận nhất, để đảm bảo bảo quản tốt nhất, tránh bị hao mòn hay mất mát.

Nơi thi công lắp đặt thang máy cũng cần được kiểm tra và dọn dẹp kĩ lưỡng các chướng ngại vật để tạo khoảng không gian tốt nhất cho quá trình lắp đặt. Bên phía nhà lắp đặt, sản xuất cần chuẩn bị nguồn nhân lực có kinh nghiệm lâu năm và trình độ kỹ thuật cao để đảm bảo độ an toàn cho quá trình sử dụng, tránh những phát sinh có thể xảy ra.

Các bước cơ bản của quá trình lắp đặt thang máy

Việc lắp đặt thang máy được chia làm 2 quy trình riêng biệt đó là lắp đặt cơ khí và lắp đặt điện để thang máy có thể hoạt động. Cả 2 quy trình này đều cần đòi hỏi sự cẩn thận và kỹ lưỡng cao nhất để đảm bảo an toàn cho quá trình thi công.

Lắp cơ khí thang máy
Lắp đặt thang máy

1. Quá trình lắp đặt cơ khí

Việc lắp đặt thang máy chỉ xảy ra ở hố thang, vị trí đã được xác định trước trong công trình nên hầu như không có ảnh hưởng nhiều đến các khu vực khác của công trình. Vì thế, các khu vực có thể độc lập hoàn thành công việc của mình, đẩy nhanh tiến độ công việc.

Bước 1: Tiến hành lắp giáo để có thể chuyển các vật tư vào hố thang, gồm các thiết bị như ray cabin, ray đối trọng, bộ phận máy kéo, tủ điện, channel. Sau đó tiến hành lắp ráp ray dẫn hướng. Trong quá trình vận chuyển, các công nhân cần hết sức cẩn trọng để đảm bảo an toàn.

Bước 2: Lắp đặt bộ phận giảm chấn vào đúng vị trí. Lắp khung đối trọng và cabin thang máy. Khung đối trọng có thể được lắp ở phía sau thang máy hoặc ở phía hông cabin, tùy thuộc vào thiết kế của từng công trình. Cabin cần được lắp đặt sau khi đã hoàn thành các vị trí của các bộ phận cố định

Bước 3: Lắp đặt cửa tầng sau khi đã lắp đặt xong cabin, sử dụng sàn car để lắp cửa tầng theo thứ tự từ trên xuống dưới.

Bước 4: Lắp vách cabin và bảng điều khiển cửa cabin. Sàn cabin được lắp đặt ở tầng thấp nhất sau đó được lắp cánh car, nóc car và hệ thống cửa đóng mở tự động theo điều khiển trên cabin.

Bước 5: Đặt máy và thả cáp tải. Động cơ máy cần được xác định cố định trong phòng máy nằm ở trên đỉnh than máy. Sau đó lắp tủ điều khiển được đặt cố định ở phòng máy bằng vít nở. Lắp đặt mạng đi dây và bộ phận giảm tốc, bộ phận bảo hộ khi mất điện. Cáp tải được thả xuống để nói với đối trọng và cabin.

Cuối cùng là kiểm tra kỹ lưỡng các động cơ sau khi đã hoàn thành, chỉnh sửa sai lệch tới mức tối thiểu

2. Quá trình lắp đặt điện

Sau khi đã hoàn thành việc lắp đặt cơ, để thang máy hoạt động, các công nhân cần tiến hành lắp đặt điện. Quá trình lắp đặt điện cần có: lắp hệ thống dây động lực cho cụm máy kéo, lắp dây điều khiển trong phòng máy, lắp dây cho các thiết bị tín hiệu tại mỗi tầng,… Sau khi hoàn thành cả 2 quá trình và kiểm tra kỹ lưỡng bởi đội ngũ công nhân, hệ thống thang máy cần được chạy thử và đánh giá để được sửa chữa và điều chỉnh những sai sót còn sót lại trước khi đưa vào sử dụng.

Như vậy, lắp đặt thang máy là một quá trình khá cẩn thận và quan trọng, quyết định tới chất lượng cũng như sự an toàn của con người trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy, chủ đầu tư cần lựa chọn đơn vị uy tín và giàu kinh nghiệm nhất trên thị trường để lắp đặt thang máy, để có thể yên tâm nhất trong quá trình sử dụng.

Hiện nay, thang máy trở nên vô cùng hữu dụng và khá phổ biến ở khắp mọi nơi. Nó không chỉ cần thiết cho các tòa nhà cao ốc, khách sạn, văn phòng cao tầng, mà còn được các gia đình lựa chọn lắp đặt cho chính căn hộ của mình. Tuy nhiên, nhiều người còn lo ngại về giá thang máy có đắt không, chi phí lắp đặt gồm những gì.

Để có thể lựa chọn thang máy phù hợp với nhu cầu sử dụng mà vẫn đảm bảo phù hợp với tài chính của mình, quý khách cần hiểu rõ giá thang máy có những mức giá nào. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết rõ hơn về giá các loại thang máy phổ biến tại Việt Nam.

Giá thang máy gia đình khoảng bao nhiêu
Giá thang máy gia đình khoảng bao nhiêu

Các loại thang máy và giá thang máy từng loại

1. Giá thang máy liên doanh

Đây có thể được coi là loại thang máy có giá thành rẻ nhất. Thang máy liên doanh được biết đến là loại thang máy khá tiện ích và linh hoạt bởi nó được thiết kế và lắp ráp trong nước, phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Nó được các nhà sản xuất nhập khẩu các linh kiện, bộ phận từ nước ngoài sau đó được thiết kế cabin phù hợp với từng công trình và tạo nên chiếc thang máy liên doanh.

Được lắp ráp từ các bộ phận riêng lẻ nên thang máy liên doanh có tính đồng bộ chưa cao và chưa thực sự hoàn hảo như các loai thang máy khác. Tuy nhiên, hiện nay với việc áp dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại vào quá trình sản xuất nên thang máy liên doanh có chất lượng cũng không thua kém bất cứ loại thang máy nào. Đặc điểm nổi bật của thang máy này là có giá thành khá rẻ, dễ sửa chữa và lắp đặt, phù hợp với nhiều gia đình.

Giá thang máy rơi vào khoảng 300 đến 400 triệu VNĐ, tùy thuộc vào tải trọng của thang hay chất liệu, họa tiết trang trí cabin khác nhau. Do được sản xuất trong nước nên thang máy liên doanh đã giảm một phần đáng kể thuế nhập khẩu, chi phí vận chuyển hay giá thuê nhân công nước ngoài so với thang máy nhập khẩu nên có giá thành phải chăng, hợp lý.

2. Giá thang máy nhập khẩu từ Trung Quốc

Khách hàng Việt Nam thường có tâm lý chung là khá e ngại với sản phẩm Trung Quốc bởi nhiều sản phẩm có chất lượng chưa thực sự tốt. Tuy nhiên, thang máy Trung Quốc là một trong những sản phẩm có chất lượng tôt, có rất nhiều hãng thang máy nổi tiếng, được xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài, thậm chí là các nước có yêu cầu khắt khe về chất lượng sản phẩm như Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản,… Một số thương hiệu thang máy mà bạn có thể tham khảo như Otis, Sindler, ThyseenKrupp,…

Giá thang máy Trung Quốc giao động từ 350 đến 550 triệu đồng. Giá có chút cao hơn so với thang máy liên doanh bởi được sản xuất hoàn toàn từ Trung Quốc, bù lại sẽ có tính đồng bộ và tinh xảo hơn, đem đến vẻ đẹp thẩm mỹ hoàn hảo hơn cho các công trình.

3. Giá Thang máy nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu, Nhật Bản

Với thang máy nhập khẩu từ các nước tiên tiến, hiện đại như Châu Âu, Nhật Bản thì chắc chắn chất lượng không cần phải bàn cãi gì. Thang máy được nhập khẩu nguyên chiếc đem tới độ đồng bộ cao hơn và có độ an toàn tuyệt đối so với các loại thang máy khác. Các bộ phận đều có thiết kế tinh xảo, đẹp mắt, đem tới vẻ đẹp sang trọng, hiện đại và lịch sự cho các công trình.Giá thang máy nhập khẩu khoảng từ 600 triệu đồng trở lên.

Như vậy với mỗi loại thang máy sẽ có những ưu nhược điểm và giá thang máy khác nhau. Tùy thuộc vào từng công trình và nhu cầu sử dụng của từng khách hàng mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

Những chi phí bao gồm khi lắp đặt thang máy

Chi phí lắp đặt thang máy
Chi phí lắp đặt thang máy

Giá thang máy bao gồm nhiều chi phí khác nhau như: chi phí tư vấn chọn thang máy phù hợp với công trình của mình, chi phí thiết kế thang máy, chi phí lắp đặt thang máy, chi phí điện năng khi sử dụng thang máy,… Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, khách hàng còn cần bỏ ra chi phí bảo trì và bảo dưỡng thang máy thường xuyên. Đối với nhiều đơn vị sản xuất, khách hàng sẽ được miễn phí khoản bảo trì, sửa chữa trong thời gian bảo hành lâu dài, giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều khoản chi phí.

Như vậy, thang máy ngày càng trở nên tiện ích và quan trọng đối với cuộc sống con người, giúp con người di chuyển dễ dàng hơn mà không tốn nhiều công sức. Giá thang máy có nhiều giá khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thang máy Gia Định với nhiều mẫu mã, kiểu dáng, kích thước khác nhau để khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Thang máy mini là một giải pháp tuyệt vời cho những công trình cao tầng nhưng có không gian khá eo hẹp. Nó thường được ưa chuộng ở các căn hộ gia đình hay nhà hàng, khách sạn, những công trình khoảng 5-6 tầng. Được thiết kế thông minh, mang tính ưu việt cao, thang máy mini phù hợp với mọi ngôi nhà Việt, đem đến cuộc sống tiện ích và đầy đủ tiện nghi.

Dưới đây, Thang máy Gia Định xin giới thiệu cho khách hàng một vài loại thang máy mini tiện ích dưới đây.

Thang máy mini

1. Đặc điểm vượt trội của thang máy mini

Thang máy mini dùng để chở người di chuyển lên xuống giữa các tầng nên vấn đề an toàn luôn là tiêu chí hàng đầu. Thang máy mini tuy được thiết kế nhỏ gọn nhưng vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Bộ vi xỷ lí thông minh giúp thang máy có thể giải quyết nhanh chóng những sự cố có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. Nếu chẳng may trong quá trình di chuyển mà gặp sự cố mất điện, nó sẽ tự động trở về tầng gần nhất để con người có thể ra ngoài một cách an toàn.

Ngoài ra, thang máy còn được trang bị hệ thống chống trượt và hệ thống bảo vệ quá tốc độ, hệ thống phanh an toàn, nhằm khắc phục tối đa sự cố trượt thang máy, gây nguy hiểm cho người dùng. Thang máy mini có thời gian đóng mở cửa tầng lâu hơn so với thang máy bình thường, đảm bảo người già hoặc trẻ em có thể bước vào thang một cách an toàn nhất.

Thang máy mini được các nhà kỹ sư tài năng thiết kế nhỏ gọn, lược bỏ những bộ phận không cần thiết như không cần phải thiết kế buồng máy hoặc nâng chiều cao tầng trên cùng mà vẫn đảm bảo an toàn. Diện tích cần để lắp đặt thang máy chỉ khoảng 1m2 , giúp tiết kiệm không gian căn nhà bạn và có thể đặt ở bất cứ nơi đâu trong căn nhà.

Ngoài ra, thang máy mini còn có thể được thiết kế tùy theo sở thích của gia chủ để phù hợp với thiết kế chung của căn nhà. Sàn cabin của thang máy có thể được lựa chọn từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, đá, mạ kim loại với nhiều hoa văn, họa tiết lạ mắt, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà và thiết kế căn nhà còn trở nên độc đáo, sang trọng, hiện đại hơn, thể hiện đẳng cấp của chính người sở hữu căn nhà.

2. Một số loại thang máy mini tiêu biểu

Thang máy có nhiều loại khác nhau, có thể được phân loại theo nguồn gốc xuất xứ, trọng tải của thang máy, phân loại theo công nghệ, phân loại theo cấu tạo phòng máy,… Thang máy Gia Định xin giới thiệu tới khách hàng một số loại thang máy mini được phân loại theo tiêu chuẩn trọng tải.

Thang máy mini gia đình 250kg: đây có thể được coi là loại thang máy có thông số kỹ thuật nhỏ nhất, có trọng tải 250kg, thường dùng để tải 2 đến 3 người trong một lần. Tốc độ thang khoảng 60m/phút và có kích thước giếng thang 1400mm x 1300mm. Đây là dòng thang máy liên doanh, được nhập khẩu các thiết bị, bộ phận từ các thương hiệu thang máy nổi tiếng, sau đó được thiết kế cabin và sản xuất, lắp ráp tại các xưởng sản xuất trong nước.

Thang máy mini gia đình 350kg: về cơ bản, thang máy 350kg khá giống với thang máy tải trọng 250kg, nhưng sức chịu trong qua trình di chuyển sẽ bền và lớn hơn. Đây là loại thang máy khá phổ biến và được ưa chuộng ở nhiều gia đình tại Việt Nam vì có thể tải được 3 đến 4 người trong một lần tải mà có giá thành khá vừa phải

Ngoài ra, còn có thang máy mini gia đình 450kg, thang máy mini gia đình 630kg,… để bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và tài chính của gia đình mình. Thang máy mini giá rẻ, dễ sử dụng, mà còn đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, đặc biệt không hề gây tiếng ồn trong quá trình di chuyển.

Hiện nay, thang máy mini trở thành thiết bị khá cần thiết đối với nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải loại thang máy nào cũng tốt và có giá hợp lý. Khi mua sản phẩm thang máy, khách hàng cần đặc biệt lưu ý lựa chọn địa chỉ sản xuất, kinh doanh thang máy lâu năm, uy tín để có thể nhận được những sản phẩm tốt nhất, nhằm đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho cả gia đình bạn.

Thang máy Gia Định chuyên cung cấp các loại thang máy mini, thang máy gia đình, thang máy liên doanh,… cho các hộ gia đình, các công trình lớn nhỏ khác nhau, với chính sách bảo hành và bảo dưỡng thường xuyên, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhanh chóng sở hữu những sản phẩm tuyệt vời này.