Thang máy gia đình

Tốc độ thang máy gia đình bao nhiêu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Tải trọng thang máy, thiết kế thang, không gian sử dụng, lắp đặt, thương hiệu thang máy. Vì thế, thường có quy định rõ ràng về cách tính vận tốc dành cho một chiếc thang máy “chuẩn chỉnh” nhất cho bạn đọc tham khảo. Cùng công ty thang máy Gia Định tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

1/ Cách tính tốc độ thang máy gia đình

tốc độ thang máy
thang máy gia đình
 • Như đã nói qua ở trên, tốc độ của cầu thang máy gia đình phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.
 • Nếu thang máy gia đình hoạt động ngoài trời thì mục đích di chuyển đến các tầng không cần quá nhanh. Vận tốc di chuyển khoảng 60m/phút – Tốc độ an toàn và hợp lý đối với người sử dụng.
 • Ngược lại, nếu là thang máy sử dụng ở các tòa nhà cao tầng, văn phòng thì nên lựa chọn các loại thang máy di chuyển vận tốc nhanh, ổn định và không mất nhiều thời gian chờ đợi. Ví dụ như 10 tầng bạn có thể chọn loại thang có tốc độ 100m/phút. Còn với những công trình <13m thì bạn có thể lựa chọn tốc độ thang máy khoảng 20 – 30m/phút.
 • Cách tính tốc độ cho một chiếc thang máy gia đình. Dựa vào số tầng mà công trình sử dụng, số tầng nhà sẽ tỷ lệ nghịch với thời gian di chuyển. Nghĩa là càng nhiều tầng thì tốc độ di chuyển càng nhanh.
 • Lưu ý: Đối với thang máy không có phòng máy dành cho hộ gia đình thường có vận tốc gấp 10 lần so với số tầng.

2/ Tốc độ di chuyển của thang máy khác nhau ở từng ̣thời điểm

Tốc độ thang máy
 • Tất cả thang máy hiện nay đều trang bị thêm thiết bị kiểm soát tốc độ. Hay được gọi là thiết bị biến tần VVVF. Nhờ bộ phận này sẽ giúp thang máy hoạt động êm ái, nhẹ nhàng ngay từ điểm đầu đến điểm cuối. Vì thế, tính an toàn được đảm bảo tuyệt đối tránh sự cố không mong muốn xảy ra.
 • Ngoài ra, tại mỗi thời điểm khác nhau tốc độ thang máy cũng khác nhau. Tức là khi di chuyển từ tầng này đến tầng kia tốc độ sẽ không giống nhau. Đây là điều hết sức bình thường nhằm đảm bảo thang máy hoạt động an toàn nhất cho con người.

3/ Vận tốc di chuyển thang máy có ảnh hưởng đến chi phí thang máy không?

 • Nhiều khách hàng quan tâm đến vấn đề này. Nên công ty thang máy Gia Định cũng trả lời luôn để bạn nắm rõ. Đó chính là có, bởi vì muốn vận tốc di chuyển nhanh chóng. Thang máy hoạt động tốt thì các bộ phận, thiết bị, yếu tố kỹ thuật cần đảm bảo chính xác. Các yếu tố công nghệ hiện đại tân tiến. Kéo theo đó là chi phí của chúng cũng cao hơn so với những loại thang máy di chuyển với vận tốc chậm.
 • Còn trong trường hợp bạn sử dụng chậm. Chúng ta không cần thang máy chạy nhanh vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo an toàn. Mặt khác lại phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Lời khuyên cho bạn lựa chọn tốc độ thang máy

Bộ thắng cơ bên trong hố thang vừa giúp cho không gian thoải mái vừa hợp với mọi không gian ngôi nhà. Vì thế, không nên lựa chọn các thang máy hoạt động với thời gian chạy quá thấp. Bởi tốc độ sẽ phụ thuộc vào số tầng của công trình. Nếu các gia đình có 4 – 8 tầng thì nên sử dụng tốc độ di chuyển 60m/phút là hợp lý nhất.

Hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực thang máy. Công ty thang máy Gia Định là một trong những địa chỉ vô cùng uy tín. Có thương hiệu trên thị trường hoàn toàn có thể giúp bạn lắp đặt thang máy tốt nhất. Nếu bạn đang thắc mắc và cần được tư vấn chi tiết về thang máy. Cũng như tốc độ thang máy thích hợp nhất cho gia đình. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn tận tình nhất.

Bài đăng trước: Bảo trì thang máy và quy trình sử dụng thang máy

Tất cả các máy móc, thiết bị phục vụ nhu cầu của con người nói chung và thang máy nói riêng cần bảo trì để tăng tuổi thọ cũng như đảm bảo độ an toàn khi sử dụng. Vậy sử dụng thang máy bao lâu thì cần tiến hành bảo trì thang máy? Nội dung bài viết hôm nay, công ty thang máy Gia Định sẽ giải đáp chi tiết cho bạn đọc tham khảo nhé!

1/ Tìm hiểu dịch vụ bảo trì thang máy là gì?

Bảo trì thang máy
Bảo trì thang máy gia đình định kỳ là điều quan trọng sau khi lắp thang máy
 • “Bảo trì thang máy” tức là toàn bộ vấn đề sửa chữa máy móc, thiết bị, linh kiện bên trong thang máy sao cho không bị hỏng hóc, đảm bảo vận hành ổn định trong thời gian dài. Mang lại sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng khi sử dụng và khắc phục lỗi nếu phát sinh.
 • Việc bảo trì thang máy thường xuyên và tốt giúp cho quá trình di chuyển của cầu thang máy tránh được rủi ro lên tới 30%. Vì thế, dịch vụ bảo trì cực kỳ quan trọng và cần thiết đối với bất cứ khách hàng nào đang sử dụng thang máy.

Tìm hiểu thêm về bảo trì thang máy Mitsubishi

2/ Nên bảo trì thang máy khi nào thì thích hợp?

 • Theo tổ chức thang máy quốc tế cho biết: Toàn bộ các công trình sử dụng thang máy nên bảo trì mỗi tháng 1 lần. Bởi vì tần suất thực hiện thang máy càng nhiều thì các bánh xe càng ăn mòn nhanh hơn, từ đó dẫn tới việc cần bảo trì, thay dầu nhớt,… vì thế kiểm tra định kỳ thang máy để hạn chế tối đa những rủi ro khi vận chuyển.
 • Thời gian cần bảo trì của thang máy còn phụ thuộc vào tuổi thọ, tần suất sử dụng nhiều hay ít. Đa số 1 tháng 1 lần bảo trì êm ái, nhẹ nhàng nhất.

3/ Quy trình bảo trì thang máy như thế nào?

bảo trì thang máy gia đình
Quy trình bảo trì thang máy gia đình bao gồm 15 bước

Bảo trì thang máy được đánh giá là tốt nhất khi đảm bảo các bộ phận ở thang máy vận hành bình thường, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Quy trình bao gồm:

 • Kiểm tra và làm sạch tang thắng, bố thắng và càng thắng.
 • Kiểm tra và điều chỉnh các nút điều khiển, bộ chọn tầng, công tắt tầng
 • Kiểm tra độ rung giật, độ giảm tốc, gia tăng tốc, điều chỉnh hoặc thay thế linh kiện thang máy hỏng hóc.
 • Kiểm tra dầu ở hộp số, nhớt, động cơ khi nhiệt độ thay đổi thất thường, kiểm tra bạc đạn và thay thế khi cần thiết.
 • Kiểm tra các đầu dây của tủ điều khiển
 • Kiểm tra hệ thống các con relay, vị trí tiếp xúc cùng với thử hoạt động của chúng như thế nào.
 • Check lại UPS. hệ thống điện dự phòng dành cho trường hợp mất điện đột ngột
 • Kiểm tra chức năng của chuông báo động, đèn cabin và Interphone
 • Check lại hoạt động của cửa, sự trơn chu khi cửa đóng vào, mở ra.
 • Kiểm tra và châm đầy các hộp bôi trơn Rail
 • Check lại hệ thống hiện thị led ở cabin và hiển thị led ở bảng gọi tầng.
 • Kiểm tra hoạt động các thiết bị quá tải và các thiết bị cân bằng
 • Bôi trơn Puly, căng Governor, điều chỉnh những nơi cần thiết để đảm bảo rằng thang đi êm
 • Kiểm tra, dùng hút bụi vệ sinh lại toàn bộ hố thang máy, kiểm tra lại các thiết bị, công tắc trên đầu cabin thang máy
 • Lau chùi cửa cabin, cửa tầng, sill cửa, bánh đà, cáp chính, cáp đầu đối trọng và áp dụng chế độ bảo dưỡng những nơi cần thiết

Đặc biệt, cầu thang máy càng sử dụng lâu càng cần được bảo trì thường xuyên và tốt nhất. Vì thế, bạn nên lựa chọn công ty bảo trì uy tín để chăm sóc cầu thang máy thường xuyên. Hạn chế tối đa rủi ro khi xảy ra sự cố, lỗi không mong muốn. Công ty thang máy Gia Định là một trong những đơn vị chuyên lắp đặt thang máy uy tín, chất lượng với nhiều mẫu mã đa dạng hiện nay. Nếu bạn đang thắc mắc hoặc băn khoăn chưa biết lựa chọn đơn vị nào để bảo trì thang máy thì đừng nên bỏ qua thang máy Gia Định nhé. Đảm bảo sẽ giúp bạn hài lòng về chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Bài đăng trước: Phân biệt phanh cơ và phanh điện trong thang máy

Phanh cơ và phanh điện bên trong thang máy là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự an toàn khi di chuyển thang máy. Vì thế, cần lựa chọn loại phanh nào thích hợp cho công trình của mình là điều hết sức quan trọng. Để hiểu rõ hơn về các thiết bị này, bài viết dưới đây công ty thang máy Gia Định sẽ cung cấp chi tiết cho bạn đọc tham khảo nhé!

1/ Nguyên lý hoạt động của phanh cơ thang máy

Chống vượt tốc thang máy
Phanh cơ thang máy – Chống vượt tốc
 • Phanh cơ (hay còn gọi là thắng cơ): Đây là bộ phận được hoạt động đồng bộ với cabin của thang máy. Ngoài ra, chúng còn có thêm bộ phận đếm xung có tác dụng kiểm soát được tốc độ di chuyển thang máy, đảm bảo an toàn cho cabin hoạt động đúng tiêu chuẩn.
 • Nếu chẳng may cabin gặp sự cố khi vận hành quá tốc độ, các thiết bị đếm xung sẽ báo tín hiệu để phản hồi về khả năng mất an toàn cho hệ thống điều khiển thang máy. Khi đó, bộ điều khiển sẽ tự động ngắt máy kéo, phanh điện đóng lại và phanh li tâm ở trên phần cơ hoạt động. Toàn bộ hệ thống thiết bị an toàn ở bên trong cabin sẽ khởi động, cabin được đẩy bám chặt vào thang máy.
 • Quy trình hoạt động này cực kỳ chính xác và có thể kiểm soát được tốc độ của cầu thang máy tốt nhất, con số lên tới tối đa. Chính nhờ có thắng cơ mà cầu thang máy gia đình vận hành đảm bảo an toàn tuyệt đối bởi nhiệm vụ của nó đó là chống lại tình trạng rơi tự do, vượt tốc độ, sự cố xảy ra với thang máy.
 • Vì thế, để đảm bảo thang máy gia đình luôn luôn hoạt động ở trạng thái an toàn thì bộ phận phanh cơ phải luôn ở trong trạng thái hoạt động tốt nhất, quay cùng tốc độ cabin và kiểm soát tốc độ theo đúng tiêu chuẩn của thang máy.

Kết luận: Có thể thấy bộ phận thắng cơ vô cùng quan trọng đối với sự an toàn khi vận hành cầu thang máy. Từ đó bạn cần kiểm soát và quản lý toàn bộ hệ thống máy móc của mình một cách tốt nhất.

2/ Nguyên lý hoạt động của phanh điện thang máy gia đình

Phanh từ thang máy
Phanh từ thang máy được tích hợp trong động cơ
 • Phanh điện (thắng điện) là một trong những thiết bị được gắn ở các động cơ thang máy. Nó là phanh điện điện tử nên có thể hoạt động ngay cả trạng thái đóng. Vì thế, thắng điện được sử dụng nhiều trong trường hợp cứu hộ. Nếu cabin bị kẹt giữa 2 tầng thì người cứu hộ sẽ mở phanh bằng tay để di chuyển đến tầng cabin thấp nhất rồi mở cửa cứu người bên trong cabin ra bên ngoài.
 • Trong trường hợp cabin thang máy vượt quá tốc độ cho phép thì phanh điện cũng có nhiệm vụ kiểm soát hoạt động. Thường thang máy không hoạt động đồng bộ phanh điện ở trạng thái đóng, khi hoạt động thì chức năng này mới được kích hoạt.
 • Cabin thang máy vận hành quá tốc độ cho phép thì thắng điện có nhiệm vụ kiểm soát, kìm hãm chúng lại. Khi mở phanh điện, cầu thang máy cần mở theo chiều nhẹ nhất để đưa cabin về tầng an toàn.

Hiểu được tác dụng chính của phanh cơ và phanh điện trong thang máy gia đình sẽ giúp bạn đảm bảo được tính an toàn tuyệt đối cho các thành viên trong gia đình mình. Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu cần tư vấn lắp đặt thang máy thì hãy liên hệ ngay với công ty thang máy Gia Định của chúng tôi qua số hotline. Nơi đây chuyên cung cấp khá nhiều mẫu mã cầu thang đẹp mắt, đa dạng với nhiều hãng thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Trong đó, dòng thang máy liên doanh được ứng dụng phổ biến rộng rãi nhất. Hãy để Gia Định mang đến cho không gian ngôi nhà bạn trở đẹp mắt, đảm bảo tính thẩm mỹ hơn.

Bài đăng: Tổng hợp các thiết bị an toàn với thang máy liên doanh

An toàn khi di chuyển thang máy liên doanh là điều mà bất cứ khách hàng, đơn vị lắp đặt. Bởi thang máy phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách từ thấp thấp lên cao và ngược lại một cách tốt nhất. Vậy những thiết bị an toàn thang máy nào mà người đọc nên biết? Cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

1/ Thiết bị an toàn chống vượt tốc độ thang máy

Chống vượt tốc thang máy
Chống vượt tốc thang máy
 • Tất cả các bộ phận an toàn bên trong thang máy đều có những tiêu chuẩn riêng. Vì thế, cầu thang máy nên hoạt động ở tốc độ cho phép để con người an toàn mỗi lần di chuyển, tăng tuổi thọ cao. Tuy nhiên, thang máy vãn có thể xảy ra sực cố không mong muốn và để hạn chế điều này thì các nhà sản xuất cần đưa ra thiết bị an toàn chống vượt tốc độ.
 • Nhờ bộ phận này giúp cho cầu thang máy luôn luôn kiểm soát được tốc độ một cách tốt nhất. Chúng kiểm soát được tốc độ thông qua phanh cơ giúp cho cabin của thang máy hoạt động không vượt tốc độ, không rơi tự do. Cabin bám chặt vào rail dẫn hướng khi bị đứt cáp, đảm bảo sự an toàn và hoàn toàn có thể nâng cao hơn khi sử dụng thang máy.

2/ Thiết bị cảm biến an toàn cửa cầu thang máy

 • Hiện nay, toàn bộ các thiết bị được lắp đặt vào các bộ phận cửa cảm biến nhờ hai dòng photocell điểm và photocell dạng thang. Có tác dụng tự động phát hiện các vật cản một cách hiệu quả, chính xác trong vùng mà chúng hoạt động.
 • Nhờ tính năng đó mà cửa thang nhanh chóng phát hiện ra vật cản khi đến gần giúp chúng không mở cửa và chỉ mở khi không có vật cản. Điều này có ngĩa là kẹt quần áo, các đồ dùng và vật dụng của con người đều tránh được những nguy hiểm không mong muốn.

3/ Thiết bị cứu hộ tự động bên trong thang máy

 • Nhằm nâng cao tính an toàn cho cầu thang máy thì không nên bỏ qua thiết bị này. Nó giúp cho thang máy hoạt động an toàn nhất ngay cả khi mất điện đột ngột.
 • Bên trong thang máy luôn có bộ dự trữ điện dự phòng, nên khi mất điện đột ngột thiết bị này được kích hoạt tự động. Từ đó giúp cabin được trở về tầng gần nhất một cách an toàn. Mở cửa để giúp người bên trong thoát ra bên ngoài và dừng hoạt động.
 • Có nguồn điện dự trữ trong cầu thang máy giúp hạn chế tối đa trường hợp bị kẹt trong cabin, gây nên những nguy hiểm không đáng có. Nhờ đó, tính an toàn của thang máy ngày càng cao.

4/ Thiết bị công tắc hành trình trong thang máy

Công tắc hành trình thang máy
Công tắc hành trình thang máy
 • Thang máy có trang bị các switch điện ở 2 đầu của hành trình đó chính là khu vực dưới hố PIT và gần sàn của phòng máy. Nhờ thiết bị này sẽ giúp cabin hoạt động không bị va đập vào sàn phòng máy và hố PIT.
 • Ngoài ra, mỗi đầu sử dụng 3 công tắc nên chẳng may có một công tắc nào đó bị hỏng sẽ không ảnh hưởng gì đến quá trình vận hành. Vì thế, nên có hơn 1 công tắc bên trong cabin thang máy để đảm bảo sự an toàn cao nhất.

Như vậy, sử dụng các thiết bị an toàn bên trong thang máy gia đình ở trên sẽ giúp cho hành khách sử dụng chúng một cách an toàn nhất. Tại công ty thang máy Gia Định cung cấp các hãng thương hiệu thang máy gia đình khác nhau cùng với đó là các thiết bị an toàn tốt nhất. Nếu bạn cần tư vấn về việc lắp đặt cầu thang máy hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được các chuyên gia giải đáp tận tình nhất.

Bài đăng: Quạt thông gió thang máy

Quạt thông gió thang máy là một trong những bộ phận không thể thiếu bên trong cabin. Thiết bị này giúp lưu thông và điều hòa không khí bên trong cabin giúp hành khách bên trong cảm thấy dễ chịu, mát mẻ. Đặc biệt ở trong không gian cabin ngột ngạt, chật hẹp như vậy thì quạt thông gió chính là giải pháp hoàn hảo giúp người sử dụng thang máy cảm thấy thoải mái, chuyên nghiệp mỗi lần di chuyển.

1/ Những lí do cần sử dụng quạt thông gió cho thang máy?

Quạt thông gió cho cabin thang máy
Quạt thông gió cho cabin thang máy
 • Mỗi khi cầu thang máy vận hành thì phải đóng kín cửa cabin để đảm bảo an toàn đối với hành khách bên trong. Vì thế, hộp cabin khá kín nên có thể khiến bạn bị ngạt khí hoặc thiết dưỡng khí. Chính lúc này, quạt thông gió hoạt động để giúp người bên trong dễ chịu hơn di chuyển.
 • Với thang máy có cabin không bắt buộc bạn phải lắp đặt quạt thông gió tuy nhiên nếu không có chúng thì hành khách di chuyển luôn bị ngột ngạt, khó thở bởi sự bí bách. Vì thế, trước sau gì các chủ đầu tư, gia đình cũng nên lắp đặt thiết bị này để làm mát, trao đổi không khí mát mẻ khi đi thang máy.
 • Tác dụng của quạt thông gió thang máy đó chính là lưu thông nguồn không khí bên trong cabin. Điều này thực sự tốt cho người già, trẻ nhỏ phòng tránh các căn bệnh về tim mạch, điều hòa không khí để hạn chế những sự cố đáng tiếc xảy ra.
 • Ngoài ra, quạt thông gió bên trong thang máy còn đảm bảo sự tiện ích và tăng giá trị cho thang máy. Tùy vào tài chính kinh tế của mỗi người mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn quạt thích hợp nhất.

2/ Cách thiết kế quạt thông gió thang máy

Quat thông gió thang máy
Vị trí Quat thông gió thang máy
 • Quạt thông gió được các nhà cung cấp thang máy thiết kế ẩn trên trần cabin giúp đưa luồng gió dễ dàng, hiệu quả và tăng tính thẩm mỹ. Lắp đặt tản gió ở hai bên phía cuối thang máy đảm bảo sự tiện dụng, lan tỏa tối ưu nhất đồng thời không ảnh hưởng đến thiết kế của cầu thang máy.
 • Hệ thống quạt thông gió được thiết kế liền kề với cabin thang máy giúp cho hành khách bên trong thang máy thoáng hơn và sử dụng chung với nguồn điện cấp cho thang máy.
 • Vì quạt thông gió chạy cùng hệ thống điện dự phòng của thang máy nên khi mất điện đột ngột thì nguồn điện dự phòng chạy kéo theo đó quạt thông gió vẫn hoạt động giúp cho người dùng không bị ngạt khí.

3/ Một số chú ý khi lắp quạt thông gió thang máy

Muốn tăng tuổi thọ và hiệu quả sử dụng quạt thông gió lâu dài thì bạn cần lưu ý đến các vấn đề như sau:

 • Chọn công suất của quạt dựa vào tải trọng, kích thước cũng như nhu cầu sử dụng. Đảm bảo quạt hoạt động đúng công suất vừa đảm bảo không bị ngột ngạt khí trong cabin vừa an toàn cho hành trình di chuyển.
 • Chọn kích thước quạt thông gió thang máy phù hợp nhất sao cho không làm ảnh hưởng tới các thiết bị bên trong cabin, không xảy ra sự cố.
 • Cần bảo dưỡng, bảo trì quạt thông gió thường xuyên và định kỳ để tăng tuổi thọ cũng như tăng chất lượng sử dụng dài lâu.
 • Mỗi công trình khác nhau sẽ sử dụng quạt thông gió khác nhau vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về từng loại thông gió, công dụng sao cho phù hợp nhất với không gian lắp đặt.

Như vậy, có thể thấy quạt thông gió thang máy hoàn toàn là thiết bị thiết yếu mà bất cứ thang máy nào cũng nên sử dụng. Hãy lựa chọn những công ty lắp đặt thang máy, kèm theo các thiết bị như quạt thông gió uy tín, chất lượng nhất để đảm bảo sự hiệu quả tối đa.

Bài đăng: Chi phí thang máy fuji

Có rất nhiều hãng thang máy gia đình khác nhau được cung cấp tại thị trường Việt Nam, điển hình trong đó có thang máy Fuji của Nhật Bản với những đặc điểm riêng biệt đáp ứng được mọi công trình lắp đặt. Vì thế, nhiều khách hàng quan tâm đến chi phí thang máy thương hiệu này với các tải trọng là 250kg, 350kg, 630kg. Dưới đây, thang máy Gia Định sẽ cung cấp chi tiết cho bạn đọc tham khảo nhé!

1/ Đôi nét về thang máy gia đình Fuji

Hiện nay, thang máy thương hiệu Fuji (Nhật Bản) cung cấp tại nước ta với 2 dòng chính đó là: Thang máy Fuji nhập khẩu nguyên chiếc và thang máy Fuji liên doanh. Mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, cụ thể như sau:

a. Thang máy Fuji nhập khẩu nguyên chiếc

Thang máy Fuji gia đình
Thang máy Fuji gia đình
 • Ưu điểm: Được sản xuất theo công nghệ tiên tiến Nhật Bản nên chất lượng thang máy đạt tiêu chuẩn cao. Từ linh kiện, thiết bị của thang máy Fuji đều đạt tiêu chuẩn quốc tế.
 • Nhược điểm: giá thành cao, thời gian lắp đặt lâu và bảo dưỡng, bảo hành cũng chậm do toàn bộ linh kiện phải đặt hàng mới chuyển về Việt Nam.

b. Thag máy Fuji liên doanh

 • Ưu điểm: Chi phí thấp do cabin và một vài linh kiện được sản xuất ở trong nước. Phù hợp với nhiều không gian công trình lắp đặt do bạn hoàn toàn có thể đặt trước mới lắp đặt.
 • Nhược điểm: Chất lượng không bằng thang máy Fuji nhập khẩu nguyên chiếc.

2/ Chi phí thang máy gia đình Fuji 250kg, 350kg, 630kg “chuẩn”

a. Báo giá thang máy Fuji tải trọng 250kg

Thang máy Fuji tải trọng 250kg
Thang máy Fuji tải trọng 250kg dành cho gia đình
 • Đây là mức tải trọng bé nhất phù hợp với những công trình cải tạo, hạn hẹp về diện tích sử dụng. Với các thông số kỹ thuật như:
 • Kích thước hố thang: 1400mm x 1400mm
 • Kích thước cabin: 1000 x 900 x 2300 (mm)
 • Hố PIT: 1000mm
 • Chi phí thang máy tải trọng 350kg: 280 – 320 triệu đối với thang máy liên doanh, 400 – 500 triệu đối với thang máy Fuji nhập khẩu nguyên chiếc.

b. Báo giá thang máy Fuji tải trọng 350kg

 • Lựa chọn thang máy Fuji sử dụng hệ thống động cơ và điều khiển ứng dụng các công nghệ hiện đại, cao hất từ các hãng thang máy nổi tiếng trên thế giới đảm bảo mang lại sự vận hành chính xác, ổn định, độ bền cao.
 • Chi phí thang máy Fuji tải trọng 350kg 290 – 330 triệu (liên doanh) và 450 – 600 triệu đối với thang máy nhập khẩu.

c. Báo giá thang máy Fuji tải trọng 630kg

 • Với những công trình nhà ở rộng rãi, đáp ứng nhu cầu di chuyển của nhiều người (6 – 9 người) thì tải trọng 630kg là sự lựa chọn chính xác nhất. Với các thông số kỹ thuật như:
 • Kích thước hố thang: 1800 (rộng )x 1800 (sâu) mm
 • Kích thước cabin:1400 (rộng)x 1200 (sâu) mm
 • Kích thước cửa thang chuẩn: 800mm
 • Chi phí thang máy 630kg nhập khẩu trên 550 triệu; còn thang máy Fuji liên doanh khoảng 350 triệu (VNĐ).

Chính nhờ chi phí thang máy Fuji phải chăng và có nhiều ưu điểm như trên đã giúp cho thương hiệu Nhật Bản ngày càng được ưa chuongj và phát triển tại thị trường thang máy Việt Nam. Dòng sản phẩm này thu hút nhiều công trình khác nhau trên thị trường và đáp ứng được mọi nhu cầu, mong muốn của người tiêu dùng. Đảm bảo chất lượng, giá thành sản phẩm, chính sách bảo hành dài lâu.

Công ty thang máy Gia Định là một trong những đơn vị lắp đặt cầu thang máy uy tín, chất lượng và được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay. Nơi đây cung cấp nhiều hãng thang máy gia đình khác nhau để khách hàng thoải mái lựa chọn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn về thang máy.

Bài đăng trước: Phụ kiện thang máy gia đình

Nhằm phục vụ nhu cầu di chuyển và đi lại của con người thì thang máy là phương tiện cần thiết, nhất là đối với những tòa nhà cao ốc, văn phòng, bệnh viện, trường học. Hơn nữa, thang máy còn góp phần tăng tính thẩm mỹ cho không gian xây dựng.

Dưới đây, công ty thang máy Gia Định sẽ giới thiệu đến bạn những phụ kiện đi kèm thang máy gia đình để bạn có thể lựa chọn thích hợp nhất.

1/ Cửa và vách bên trong cabin thang máy

Thông thường, cửa và vách bao gồm 4 loại đó là: Inox hoa văn, inox sọc nhuyễn, tôn sơn tĩnh điện, ốp gỗ.

cửa thang máy
Cửa thang máy băng inox sọc nhuyễn

– Inox hoa văn: Inox gương có giá thành tương đối lớn nhưng mang giúp cho cabin thang máy trở nên sành điệu, sang trọng hơn.

– Inox sọc nhuyễn: Dễ dàng vệ sinh, lau chùi sạch sẽ nhưng nếu không được bảo quản tốt sẽ bị xước.

– Tôn sơn tĩnh điện: Đa dạng mẫu mã, màu sắc để gia chủ lựa chọn tuy nhiên giá thành rẻ nên độ bền kém theo thời gian

– Ốp gỗ: Thường sử dụng trong những tòa nhà, biệt thự của khách sạn mang lại cảm giác sành điệu cho ngôi nhà của bạn.

2/ Trần trang trí của cabin thang máy

trần cabin thang máy
Trần thang máy gia đình dạng hoa văn hoặc ô
 • Cabin của thang máy bao gồm 2 lớp trần: Lớp 1 là bộ khung của cabin, còn lớp 2 chính là trần trang trí. Và khi đi thang máy chúng ta sẽ nhìn thấy lớp thứ 2.
 • Tùy vào thang máy gia đình khác nhau mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn lớp trần khác nhau. Nhiều màu sắc hoa văn trang trí tùy lựa chọn của chủ nhà.

3/ Sàn thang máy trong cabin

Sàn cabin thang máy
Sàn cabin thang máy

Hiện người ta thường sử dụng hai loại sàn chính đó là:

 • Sàn đá granite: Gồm đá ghép hoa văn và đá nguyên tấm. Thang máy Gia Định khuyên bạn nên lựa chọn đá ghép hoa văn bởi vì tính thẩm mỹ cao và được ưa chuộng nhiều.
 • Sàn nhựa: Nhiều màu sắc đa dạng nhưng chất liệu của nó không bền sau một thời gian.

4/ Tay vịn của cabin thang máy

Tay vin cabin thang máy
Tay vin cabin thang máy
 • Tay vịn của cầu thang máy cũng cần lựa chọn theo kích thước và hình dạng phù hợp nhất. Vì thế, nhiều người lắp tay vịn ở vách cabin đối diện với của thang hoặc cả 3 vách của thang tùy theo loại thang.

5/ Nút bấm và hiển thị trong cabin thang máy

– Loại hiển thị trong cabin: Đèn hiển thị bên trong thang máy hay sử dụng đó là loại đèn LCD, LED bảy nhảy và LED ma trận. Trong đó, giá thành của LCD cao nhất và rẻ nhất là LED bảy đoạn.

– Nút bấm: Có khá nhiều mẫu nút bấm khác nhau cho gia chủ lựa chọn hoặc chủ đầu tư. Ngoài ra, còn một số nút bấm đặc biệt dành cho những người khiếm thị.

Trên đây là các phụ kiện đi kèm cabin thang máy gia đình cho bạn đọc tham khảo. Ngoài ra, nếu bạn đang cần tìm đơn vị thiết kế và lắp đặt cầu thang máy uy tín có thể tham khảo công ty thang máy Gia Định. Đây là một trong số ít địa chỉ chuyên cung cấp nhiều mẫu thang máy đa dạng, tải trọng lớn nhỏ khác nhau với kích thước hợp với mọi không gian.

Nếu bạn cần được tư vấn hãy liên hệ ngay với đội ngũ kỹ thuật để tìm hiểu rõ ràng nhất.

Bài đăng: Gợi ý các mẫu sàn cabin thang máy năm 2019

Nội thất cabin thang máy là một trong những vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm bởi đây mới chính là điểm nhấn quan trọng nhất. Bởi vì khách hàng thường tiếp xúc với sàn cabin hàng ngày và mẫu mã đẹp tạo cảm giác thoải mái mỗi khi di chuyển. Dưới đây công ty thang máy Gia Định gợi ý cho bạn các mẫu sàn cabin thang máy được ưa chuộng nhất 2019 để bạn tham khảo nhé!

Vẫn biết rằng mỗi người sẽ có nhu cầu, sở thích và thiết kế cabin thang máy theo những hình dáng khác nhau. Kèm theo đó là những chất liệu khác nhau tùy vào mong muốn cũng như tài chính của gia chủ. Thang máy Gia Định đảm bảo mang lại cho bạn những sự lựa chọn thích hợp nhất.

1/ Sàn cabin được chia thành 2 phần chính

a. Sàn cabin thang máy di động

sàn thang máy
Mẫu sàn thang máy để khách hàng lựa chọn
 • Đây là phần sàn nằm ở bên trên được làm bằng đá granite hoặc nhựa để tạo tính thẩm mỹ cao cho thang máy.
 • Sàn đá granite: Được dùng khá phổ biến trong các thang máy gia đình bởi sự sang trọng, đẹp mắt, dễ dàng vệ sinh sạch sẽ và nhiều màu sắc khác nhau. Ngoài ra, diện tích không quá lớn nên chi phí đầu tư thấp.

+ Hiện có 2 loại sàn đá granite đó là: Sàn lát nguyên tấm và sàn đá in hoa văn. Trong đó, chi phí dùng sàn in hoa văn cao hơn nên chất lượng, thẩm mỹ đẹp hơn.

 • Sàn nhựa với ưu điểm nổi bật là giá rẻ và nhều màu sắc đa dạng. Tuy nhiên chúng bị phai màu và không bền sau một thời gian dài.
 • Lưu ý: Thang máy tải hàng và thang máy bệnh viện không nên dùng sàn cabin di động.

b. Sàn cabin thang máy cố định:

 • Đây được coi là sàn cơ khí được kết nối chặt và trực tiếp với khung cơ khí của cabin. Và sàn này hay nằm bên dưới.

2/ Gợi ý các mẫu cabin thang máy gia đình đẹp

a. Mẫu cabin thang máy dùng inox sọc nhuyễn hoặc sơn thép

Sàn cabin thang máy
 • Đây là chất liệu không mất nhiều chi phí nên các chủ đầu tư thường lựa chọn cho thang máy của mình. Hơn nữa, nó nhiều màu sắc khác nhau vô cùng đa dạng giúp tôn thêm vẻ đẹp bên trong cho cabin.
 • Muốn cabin thang máy có tính thẩm mỹ cao thì lớp sơn phủ bên ngoài vô cùng quan trọng tuy nhiên theo thời gian có thể bị xước, bong tróc.

b. Mẫu cabin dùng inox hoa văn

Cabin và cửa thang máy
Cabin và cửa thang máy inox hoa văn vàng
 • Inox hoa văn thực chất là loại inox gương trang trí nhiều họa tiết khác nhau. Vì vậy, khách hàng cần chú ý đến nội thất của toàn bộ cabin cũng như nội thất không gian sao cho phù hợp nhất.

c. Mẫu cabin kính cho thang máy gia đình

Cabin thang máy gia đình kính
Cabin thang máy gia đình kính

Đây được coi là một trong những kiểu cabin được nhiều người ưa chuộng bởi vì dễ quan sát nên hay đặt ở giữa nhà để đón ánh sáng tự nhiên.

Dùng cabin kính sẽ nhìn thấy các dây điện, dây cáp bên ngoài.

Có thể thấy rằng khi lựa chọn mẫu cabin thang máy này các chủ đầu tư sẽ cần lựa chọn đúng kích thước, mẫu mã và công trình của thang máy hay cabin mà thang máy lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Công ty thang máy Gia Định cung cấp nhiều mẫu sàn cabin thang máy đẹp mắt, đa dạng với nhiều chất liệu khác nhau. Nếu bạn đang cần tìm đơn vị lắp đặt cầu thang máy với cabin đẹp mắt thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Bài đăng: Thông số trong thang máy

Các thông số của thang máy gia đình vô cùng quan trọng giúp bạn tăng tuổi thọ cũng như chất lượng sử dụng bền lâu theo thời gian. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu chuyên sâu về những thông số kỹ thuật quan trọng này khi lựa chọn cầu thang máy cho mình. Nội dung bài viết dưới đây, công ty thang máy Gia Định sẽ cung cấp chi tiết cho bạn đọc tham khảo nhé!

1/ Chiều sâu của hố PIT thang máy gia đình

thông số hố pít thang máy
Hố pít thang máy đổ bê tông cốt thép và hố thang máy khung thép
 • Giếng thang là phần nằm dưới mặt sàn tầng thấp nhất nên thường được thiết kế nằm ở vị trí âm so với mặt đất tự nhiên được gọi là hố Pit thang máy. Đây là phần không gian an toàn giúp cho phần đáy của cabin xuống khi ở tầng thấp nhất cũng như thực hiện một số chức năng an toàn khác.
 • Nhiều hệ thống của thang máy gia đình sử dụng công nghệ cáp kéo thường yêu cầu về chiều sâu hố PIT lớn hơn so với thang thủy lực.
 • Chính vì thế mà bạn nên lựa chọn kích thước thang máy thích hợp nhất, đặc biệt không để hố PIT quá sâu do những công trình ngầm hoặc bạn cần lắp đặt thang máy từ tầng 2 trở lên.
 • Lưu ý: Kích thước giếng thang chính là kích thước mặt cắt ngang của giếng ngang bao gồm cabin thang máy và kết cấu khung. Chúng phụ thuộc vào tải trọng, chủng loại thang, diện tích cũng như khả năng đáp ứng công trình.

2/ Tải trọng của thang máy gia đình

Thông số kỹ thuật thang máy gia đình
Bảng thông số kỹ thuật chi tiết các loại thang máy với tải trọng khác nhau
 • Tải trọng của thang máy không chỉ là giải pháp kiến trúc giúp cho ngôi nhà của bạn được hài hòa, tiết kiệm không gian đồng thời còn tiết kiệm chi phí cũng như tăng tính thẩm mỹ cao.
 • Tùy theo nhu cầu di chuyển hàng ngày mà bạn cần lựa chọn tải trọng lớn nhỏ khác nhau. Nếu tải trọng nặng thì đòi hỏi không gian lớn, chi phí cao và nếu không tận dụng hết thì đây chính là sự lãng phí, trước tiên là về khoản đầu tư lắp đặt thang máy về sau là điện năng tiêu thụ hàng tháng kéo theo những hao tổn khác.
 • Diện tích nhỏ, phục vụ nhu cầu đi lại của khoảng 3 – 4 người thì tải trọng thang máy thích hợp là 250kg. Xem thêm về thông số thang máy gia đình loại nhỏ để bạn có thể hiểu hơn về dòng thang máy này.
 • Diện tích lớn hơn, phục vụ nhu cầu đi lại khoảng 6 – 7 người thì tải trọng từ 450kg – 550kg là thích hợp.

3/ Chiều cao tầng trên cùng (chiều cao OH)

 • Với những gia đình lắp đặt thang máy thì cần phải cao hơn so với những tầng khác bởi thang máy đến điểm dừng ở trên cùng cần phải có một khoảng trống khác nữa để đặt các thiết bị chức năng đặt trên nóc cabin. Điều này sẽ đảm bảo độ an toàn mỗi khi vượt tốc cũng cần có không gian nhất định để phục vụ công tác kỹ thuật.
 • Khoảng cách thông thủy được tính từ mặt sàn của điểm dừng tầng trên cùng trong nhà sàn phòng máy (nếu có) được quy định gọi là Overhead (OH) trong thang máy.
 • Chiều cao của tầng trên cùng thường phụ thuộc vào loại thang máy có phòng máy hay không phòng máy, công nghệ thang máy và vị trí lắp đặt.

Trên đây là những thông số kỹ thuật thang máy gia đình mà bất cứ khách hàng nào muốn lựa chọn thang máy cần biết. Nếu bạn không am hiểu về lĩnh vực này hãy để các nhân viên có trình độ, kinh nghiệm làm việc và am hiểu lĩnh vực này tại công ty thang máy Gia Định tư vấn cho bạn lựa chọn thích hợp nhất.

Bài đăng: Thang máy gia đình Mitsubishi nhập khẩu từ 3 quốc gia

Song song với các hãng thang máy gia đình liên doanh thì thang máy nhập khẩu cũng là những yếu tố được nhiều người quan tâm. Bởi các chung cư cao cấp, khách sạn, resort, trung tâm thương mại,… đều đầu tư sử dụng các dòng sản phẩm nhập khẩu. Mỗi công trình lắp đặt khác nhau sẽ có những nhu cầu khác nhau tùy vào yêu cầu của nhà đầu tư. Tuy nhiên, thang máy gia đình nhập khẩu đối với thương hiệu Mitsubishi chủ yếu được sản xuất tại 3 quốc gia khác nhau.

1/ Các loại thang máy gia đình Mitsubishi chính hãng

Bạn là chủ đầu tư và muốn lựa chọn thang máy Mitsubishi chính hãng nhập khẩu thì hiện nay trên thị trường có 3 quốc gia khác nhau cung cấp dựa theo nguồn gốc xuất xứ. Cụ thể đó là:

 • Thang máy Mitsubishi nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.
 • Thang máy Mitsubishi nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản.
 • Thang máy Mitsubishi nhập khẩu nguyên chiếc từ Thượng Hải (Trung Quốc).

a. Thang máy gia đình Mitsubishi nhập khẩu từ Nhật Bản

Thang máy mitsubishi gia đình nhập khẩu
Thang máy mitsubishi gia đình nhập khẩu
 • Tập đoàn Mitsubishi nhưng các sản phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản, chủ yếu với các dòng thang máy nhỏ, công trình công nghệ tiên tiến hiện đại và tiêu tốn điện năng nhất.
 • Bộ chuyển đổi tái sinh năng lượng làm cho hầu hết điện được tạo ra bởi các máy kéo. Ngoài ra, nhờ vào cốt lõi liên liếm trong nam châm vĩnh cửu (PM) có trong động cơ và tính năng tiết kiệm năng lượng giúp thang máy sử dụng năng lượng một cách thông minh và hiệu quả hơn.

b. Thang máy gia đình Mitsubishi nhập khẩu từ Thái Lan

Thang máy Mitsubishi gia đình Nhập khẩu
Thang máy Mitsubishi gia đình Nhập khẩu
 • Thang máy Mitsubishi Thái Lan hoạt động từ năm 1992 sau đó bán ra thị trường vô cùng chạy, hơn 10 nghìn thang máy bán ra vào năm 1997, hơn 20 nghìn thang máy bán ra vào năm 2001. Sau đó, nhà máy tiếp tục nghiên cứu và cho ra đời loại thang máy không phòng máy vào năm 2002. Thiết kế tiếp băng truyền nghiêng năm tiếp theo và thang máy sử dụng máy kéo không hộp số từ tính năm 2005.
 • Thời điểm hiện nay, công ty đã xuất xưởng được hơn 100 nghìn sản phẩm bao gồm cả thang cuốn và thang máy. Chính vì thế, thang máy Mitsubishi đóng vai trò tiên phong trong các hệ thống sản xuất toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

c. Thang máy gia đình Mitsubishi nhập khẩu nguyên chiếc từ Thượng Hải

 • Nhật Bản cũng trở thành đơn vị chuyên cung cấp khối lượng lớn các loại thang máy, thang cuốn với giá thành hợp lý, phương thức thanh toán đa dạng phù hợp với mọi yêu cầu của khách hàng. Công ty thang máy Gia đình chúng tôi luôn giữ đảm bảo tốt trong quá trình thi công tiến độ và chất lượng thi công tuyệt đối an toàn đã được chứng thực qua các công trình thực tế.

2/ Nên lựa chọn đơn vị nào cung cấp thang máy Mitsubishi chính hãng?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp thang máy nhập khẩu tuy nhiên khách hàng cần tìm hiểu kỹ lưỡng về nguồn gốc xuất xứ, giá thành, chế độ bảo hành,… Điển hình trong đó có những đơn vị cung cấp thang máy như sau:

a. Lựa chọn thang máy gia đình Mitsubishi tại công ty thương mại

 • Đây đều là những công ty chuyên buôn bán, trao đổi thang máy trung gian và họ ăn % giá trị đơn hàng. Vì thế, họ hoàn toàn có thể nhập hàng từ nguồn gốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Cụ thể về ưu và nhược điểm của công ty thương mại này đó chính là:

+++ Ưu điểm: Họ không phải là nhà sản xuất chính hãng cũng không phải là công ty phân phối nên thu hút khách hàng một cách dễ dàng bởi chính sách ưu đãi cũng như giá thành khá rẻ.

+++ Nhược điểm: Linh kiện không đảm bảo, không có bộ phận lắp đặt hoặc bảo dưỡng bảo trì. Đồng thời, có khách hàng mua thang máy chính hãng mới đặt mua nên thời gian chờ hàng hơi lâu.

b. Lựa chọn thang máy tại nhà phân phối và công ty chính hãng

 • Ưu điểm: Mua thang máy tại các công ty chính hãng và nhà phân phối thì khách hàng xác định được nguồn gốc xuất xứ sản phẩm. Vì thế, được áp dụng các chính sách về bảo hành, bảo trì,…
 • Nhược điểm: Chi phí giá thành khá cao.

Công ty thang máy Gia Định là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các thang máy liên doanh và chính hãng với nhiều mẫu mã thang máy khác nhau để cho bạn lựa chọn. Đơn vị chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát thực tế cũng như trao đổi trực tiếp về các thông tin sản phẩm sau đó đưa ra những sự lựa chọn thích hợp nhất. Nếu bạn cần tư vấn về thang máy gia đình hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được các nhà kiến trúc tư vấn chi tiết nhất.

Bài đăng: Thiết bị an toàn trong thang máy gia đình