Trong thiết kế kiến trúc nói chung và thiết kế nhà dân dụng nói riêng thì không gian kiến trúc, công năng sử dụng cho ngôi nhà luôn được đặt lên hàng đầu. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những vị trí, kích thước bố trí thang máy dành cho gia đình hợp lý nhất đối với từng loại diện tích nhà khác nhau, những mẫu thiết kế nhà ống có thang máy. Các công trình có diện tích: 30m2, 45m2, 60m2, 80m2 và 100m2.

Thiết kế thang máy đối với công trình có mặt tiền khoảng 3500mm phủ bì:

Loại công trình này thường có bề sâu nhà khoản từ 10.000mm đếm 20.000mm. Tương ứng với diện tích nhà từ 35m2 đến 65m2.

Đối với loại công trình này thang máy thường có 2 cách bố trí: thang máy bố trí giữa nhà, giữa thang bộ (thang bộ quấn quanh thang máy), thang máy và thang bộ bố trí ở cuối nhà.

Thiết kế thang bộ ôm thang máy (thang máy bố trí giữa lòng thang bộ):

Đây là cách bố trí được khá nhiều người sử dụng, nhất là trong các trường hợp nhà cải tạo. Để tiết kiệm diện tích người ta thường sử dụng cột bao quanh thang máy là cột 110mm nhằm tiết kiệm diện tích. Phương án này có nhược điểm đấy là thang bộ bị bí kể cả khi bạn làm thang máy bằng kính thì ánh sáng và gió vẫn không thể lưu thông trong khu vực thang bộ.

Đối với trường hợp nhà cải tạo chúng ta sẽ bố trí thang máy vào khoảng thông tầng. Đây cũng là một hình thức thang máy nằm giữa thang bộ. Tham khảo thêm tại đây: Bố trí thang máy vào khoảng giếng trời

thang máy gia đình

Bố trí thang máy gia đình giữa lòng thang bộ nhà 45m2

Bố trí thang máy về phí góc nhà:

trường hợp này chúng ta thường sử dụng không gian phía trước là không gian rộng. Dùng để kinh doanh hoặc cho thuê văn phòng. Phang này có nhược điểm là vận chuyển đồ đạc sẽ gặp một số các khó khăn do phải vào thang theo góc vuông.

thang máy gia đình

Bố trí thang máy gia đình và thang bộ về góc cuối nhà 45m2

Cách bố trí khác của thang máy ở góc cuối nhà.

Cửa thang máy trường hợp này hướng ra ngoài sẽ dễ vận chuyển đồ vào hơn. Đây là hình mẫu điển hình cho các công trình văn phòng, cần không gian lớn để sử

Thang bộ quấn quanh thang máy

Bố trí thang máy ở cuối nhà

Bố trí thang máy đối với trường hợp công trình có diện tích từ 75m2 đến 100m2. Diện tích mặt tiền lớn, Khoảng 5m.

Người ta thường sử dụng phần lưới cột nằm giữa để bố trí thang máy, thang bộ và nhà vệ sinh. trường hợp này thường dùng cho nhà dân dụng sử dụng cho gia đình hoặc một số các công trình dùng cho chung cư mini.

Ưu điểm lớn nhất của phương án này chính là thang máy có thể sử dụng không gian thang bộ một cách linh hoạt. Lấy anh sáng và gió lưu thông cho nhà từ giếng trời giữa thang bộ.

thang bộ bao quanh thang máy

Thang bộ quấn quanh thang máy trong công trình diện tích rộng

Kết luận: Dù bạn bố trí thang máy theo bất cứ cách nào thì cũng luôn phải tôn trọng giao thông và mục đích sử dụng của công trình. Chọn vị trí và kích thước thang máy vừa phải sẽ tác động trực tiếp tới quá trình sử dụng sau này. Mọi thông tin tư vấn chi tiết quý khách vui lòng liên hệ số hotline: 0974558223

Tags:

 • Cầu thang bộ kết hợp thang máy
 • cau thang bo om cau thang may
 • bản vẽ nhà có thang máy
 • thiết kế nhà 50m2 có thang máy
 • thang bo quanh thang may

Bài viết liên quan:  Bố trí thang máy cho nhà ống

 

Sản phẩm thang máy gia đình hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại với chất lượng cũng như dịch vụ công ty khác nhau. Tại Việt Nam có đặc biệt là tại 2 thành phố phía bắc và phía nam: Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh và những thành phố trực thuộc trung ương khác có mật sộ xây dựng cao. Nhà ống, nhà từ 5 đến 8 tầng thì nhu cầu sử dụng thang máy của cư dân rất cao. Do vậy sự lựa chọn thang máy luôn được ưu tiên.

Công ty thang máy nào đảm bảo chất lượng, an toàn và lựa chọn loại thang máy nào tiết kiệm diện tích cũng như chi phí xây dựng là điều mà rất nhiều người quan tâm.

thang máy gia đình

Thang máy dành cho gia đình

Thang máy Gia Định chuyên cung cấp thang máy dành cho gia đình

Xuất phát từ những nhu cầu đó mà công ty chúng tôi: Công ty thang máy Gia Định cho ra đời các dòng sản phẩm thang máy có chất lượng cao, sử dụng cho gia đình. Thang máy gia đình Homlift sử dụng công nghệ hiện đại nhất với dòng điện sử dụng là điện 1 phase hoặc 3 phase.

Sau đây là bảng thông số kỹ thuật mà bạn nên tham khảo trước khi chọn cho gia đình mình.

Thông số kỹ thuật thang máy gia đình

Bảng thông số kỹ thuật chi tiết các loại thang máy với tải trọng khác nhau

Thang máy gia đình có tải trọng từ 200kg đến 630kg với các thông số kích thước khác nhau.

Để chọn một thông số kích thước phù hợp nhất với gia đình mình bạn cần quan tâm đến một số các yếu tố như: Mục đích sử dụng thang máy, Diện tích nhà, số tầng và kích thước hố thang máy.

Hình ảnh về thiết bị chính trong thang máy gia đình

Các thiết bị chính thang máy gia đình bao gồm: Đông có thang máy, điều khiển, cảm biến cửa thang, Bộ UPS cứu hộ tự động.

Hình ảnh về các thiết bị chính thang máy gia đình

Hình ảnh về các thiết bị chính thang máy gia đình

Bài đăng trước: Quy trình lắp đặt thang máy và các yêu tố ảnh hưởng đến quy trình này

Lắp thang máy là một quy trình không quá phức tạp nhưng cũng không thể lơ là vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động cũng như chất lượng của thang máy. Trong quá trình lắp đặt thang máy có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới tiến độ chính vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ nêu cho các bạn những nguyên nhân và các cách khắc khắc phục liên quan đến việc lắp đặt thang máy cho ngôi nhà.

lắp đặt thang máy

Lắp đặt thang máy cho ngôi nhà

Nguyên nhân chậm tiến độ bởi bên cung cấp thang máy

Khi mua thang máy bạn cần quan tâm đến đơn vị cung cấp thang máy đơn vị nào, hồ sơ năng lực của họ như thế nào.

Bạn gặp phải công ty thương mại: Đây là đơn vị thang máy buôn bán, kinh doanh thang máy. Họ mua thang máy của một bên khác và bán lại cho khách hàng. Vì thế nên tiến độ có thể bị chậm hơn.

Đội ngũ lắp đặt: Kỹ thuật lắp đặt của các công ty thương mại hoặc các công ty nhỏ thường là thợ kỹ thuật bên ngoài. Do công ty có quy mô nhỏ nên vì mục đích kinh doanh và lợi nhuận sẽ nuôi đội thợ lắp đặt.

Do vật khi chọn mua thang máy bạn nên chọn mua các công ty uy tín và kính nghiệm nhiều năm.

Chậm tiến độ do thợ xây dựng

Đơn vị xây dựng làm chậm tiến độ, không bàn giao mặt bằng cho bên thang máy vào lắp

Ốp cửa và mặt tiền thang máy chậm. Điều này ảnh hưởng tới việc lắp điện cho thang máy

Sai xót do quá trình xây dựng của thợ xây không đúng thiết kế hố thang. Cần phải sửa lại mới lắp được thang máy.

Bài đăng: Lựa chọn thang máy cho gia đình là điều cần thiết cho ngôi nhà

Trong ngôi nhà hiện đại ngày ngay việc lựa chọn một chiếc thang máy gia đình luôn là lựa chọn số 1 cho việc luân chuyển người và hàng hóa theo chiều cao. Vậy việc lựa chọn một chiếc thang máy sẽ mang đến cho chúng ta sự hiệu quả bất ngờ trong quá trình sử dụng sau này.

Lựa chọn loại thang máy gia đình loại nhỏ tiết kiệm diện tích và chi phí

Lựa chọn loại thang máy

Lựa chọn loại thang máy

 

Những tiêu chí cơ bản để lựa chọn thang máy gia đình đấy là việc chiếc thang máy có thiết kế nhỏ gọn không chiếm nhiều diện tích trong không gian sử dụng cho ngôi nhà bạn.  Thang máy gia đình loại liên doanh có các ưu điểm nổi bật là tính cơ động về cabin sử dụng, Bạn có thể lựa chọn loại cabin và kích thước của nó theo quan điểm riêng của mình.

Giá của một chiếc thang máy gia đình loại nhỏ là tương đối tốt.

Thang máy gia đình loại nhỏ có giá thang máy tương đối hợp lý với nhu cầu sử dụng của người dân. Mức giá trung bình của một chiếc thang máy sẽ rơi vào khoảng từ 260 triệu đến 350 triệu. Giá thang máy phụ thuộc vào tải trọng thang, số tầng sử dụng và dòng điện sử dụng.

Thang máy mini có hoạt động ổn định không?

Trên thực tế mà nói dòng thang máy mini loại nhỏ và thang máy kích cỡ lớn hơn có nguyên lý hoạt động là như nhau nên về chất lượng hoạt động của chúng không khác nhau nhiều. Chất lượng hoạt động của chiếc thang máy nằm ở chất lượng thiết bị, chất lượng lắp đặt là chính.

 

Lựa chọn thang máy cho gia đình

Lựa chọn thang máy cho gia đình

Thang máy loại nhỏ là dòng thang máy tiết kiệm điện sử dụng.

Thang máy có kích thước nhỏ phù hợp cho 3 người sử dụng sử dụng lượng điện tiêu tốn hàng tháng là tương đối nhỏ. Tiền điện hàng tháng chỉ rơi vào khoảng 200 đến 400 nghìn tiền điện.

Mẫu mà của các dòng thang máy mini gia đình được thiết kế khá đa dạng và ấn tượng với các loại vật liệu khác nhau. Thiết kế phù hợp với các khách hàng khó tính nhất.

Bài đăng trước: Thống kê về lắp đặt thang máy gia đình

Khi bạn đầu tư xây dựng một ngôi nhà mới thì có vô vàn các chi phí mà bạn cần phải quan tâm.  Do đó việc có nên lắp thang máy hay không đang là một vấn đề cần cân nhắc thận trọng, tính toán chi tiết.

Tính toán chi phí lắp đặt thang máy cho gia đình tầm bao nhiêu, các hạng mục liên quan đến thang máy và kích thước phù hợp có thể áp dụng cho quỹ đất hạn hẹp phù hộp nhất cho ngôi nhà bạn.

Thứ nhất về kích thước thang máy, nó anh hưởng đến chi phí lắp đặt thang máy do mỗi kích thước khác nhau chúng ta sẽ chọn ra loại thang máy phù hợp nhất.

Chi phí lắp đặt thang máy cho gia đình

Chi phí lắp đặt thang máy cho gia đình

Kích thước thang máy có thể tính toán dựa trên diện tích đất cho công trình xây dựng và mục tiêu xây dựng của công trình. Chẳng hạn đối với các công trình có diện tích từ 30 đến 60m2 thường người ta chọn kích thước thang máy có tải trọng từ 200 kg đến 350kg.

Đối với các công trình có diện tích từ 60 đến 100m2 bạn có thể lựa chọn thang máy có tải trọng từ 350kg đến 550kg là phù hợp.

Thiết kế kích thước thang máy dựa trên nhu cầu sử dụng

Đối với những công trình có diện tích trên 80m2 có thể bạn sẽ sử dụng cho thuê văn phòng, cửa hàng… Do vậy việc lựa chọn thang máy có tải trọng lớn hơn sao cho phù hợp với mục đích sử dụng là điều nên quan tâm.

Chi phí lắp đặt thang máy cho gia đình loại tải trọng trong phạm vi từ 350kg đến 630kg không quá chênh lệch nên bạn cần quan tâm lựa chọn dựa vào thực tế sử dụng là chính.

Chi phí lắp đặt thang máy bao gồm những gì

Trong thang máy khi lắp đặt bạn cần quan tâm đến các chi phí về thiết kế, xây dựng, lắp đặt cơ khí, điện, kiểm định, chi phí bảo trì bảo dưỡng và chi phí về giá thang máy dành cho gia đình

Khi xác định lắp thang máy cho gia đình bạn quan tâm đầu tiên là chi phí xây dựng phần thô hố thang máy. Đối với công trình xây mới cùng hạng mục khách thì chi phí này không mất nhiều nhưng đối với các công trình dạng cải tạo thì đây là một khoản mà bạn cần quan tâm lớn. Thường cải tạo người ta sẽ tính các khoản phí tháo dở, vận chuyển vất bỏ, công thợ và chi phí hoàn thiện xây dựng. Lắp khung thép hay là bê tông…

Thường ước tính đối với các công trình cải tạo thì chi phí này sẽ vào khoảng 100 triệu đồng. Đây là một khoản phí khá lớn đối với trường hợp cải tạo. Nhà xây mới thì chi phí chỉ khoảng 15 triệu đến 20 triệu đồng.

Chi phí giám sát thi công, lắp đặt, kiểm định bên thang máy sẽ chịu cho người sử dụng.

giá thang máy gia đình

giá thang máy gia đình kính thường đắt hơn thang máy thường

Chi phí ốp đá hoàn thiện mặt cửa thang máy.

Ốp mặt cửa là chi phí bên chủ đầu tư chịu nên bạn nên quan tâm đến vấn đề này. Bạn có thể chọn ốp đá thang máy nhiều loai mẫu mã khác nhau, hoặc ốp  gạch, aluminium hoặc sơn đều được.

Một số trường hợp có thể ốp gỗ hoặc đá mable. Chi phí cho loại này khá cao. Khoảng từ 800.000 VNĐ đến 2.000.000 VNĐ.

Chi phí vận hành hàng tháng

Hàng tháng bạn sẽ mất khoảng 300 nghìn đến 600 nghìn bao gồm chi phí bảo trì và tiền điện.

Vậy để đầu tư một chiếc thang máy bạn nên tham khảo các chi tiết và cân nhắc kỹ lưỡng về chi phí lắp đặt thang máy cho gia đình mình.

Bài đăng nổi bật: Thiết kế thang máy cho gia đình có diện tích 50m2

Các công trình nhà phố với các dãy shophouse ngày càng mọc lên nhiều hơn. Tận dụng tối đa diện tích sử dụng cho công trình. Và tăng chiều cao xây dựng để đáp ứng nhu cầu về diện tích sử dụng, người ta chọn phương án lắp 1 chiếc thang máy cho công trình.

Phương án thiết kế cho gia đình công trình có diện tích nhỏ chỉ khoảng 50m2

Thường đối với công trình 60m2 chiều rộng mặt tiề là 3800mm. chiều sâu khoảng 12500mm.

Bố trí trong nhà có 1 thang bộ, 1 thang máy, 2 phòng ngủ mỗi tầng.

Thiết kế tầng hầm thang máy cho nhà liền kề

Thiết kế tầng hầm thang máy cho nhà liền kề

Tầng hầm thang máy cho gia đình được thiết kế để thang máy có thể đi xuống được. Điều này tiện hơn cho việc đi lại khi để xe. có 1 số công trình người ta lại chọn phương án bỏ qua tầng hầm vì lý do an ninh khi cho thuê các tầng dưới.

Thiết kế tầng 1

Thiết kế tầng 1

Ở các tầng trên thường sẽ bố trí thang máy sao cho nằm chính vào điểm kết nối giao thông trong ngôi nhà.

Phòng ăn gần thang máy

Phòng ăn gần thang máy

Thang máy ngay giữa phòng ăn và phòng khách

Thang máy ngay giữa phòng ăn và phòng khách

Thiết kế thang máy cho nhà liền kề có thang máy này khá linh hoạt. Thang bộ vẫn có giếng trời thông thủy đảm bảo lưu thông gió và ánh sáng cho ngôi nhà.

Một số các công trình người ta không chọn thiết kế có thang máy nằm giữa thang bộ vị điều này có ảnh hưởng tới thẩm mỹ cũng như yếu tố thông gió cho ngôi nhà. Đổi lại phương án này sẽ tiết kiệm diện tích hơn cho công trình.

Sử dụng thang máy nằm giữa thang máy trong nhà khoảng 50m2 thường nên sử dụng thang kính để thông thoáng cho ngôi nhà. Nhưng mặt hạn chế của phương án này là thang kính sẽ bẩn bụi, Khó có thể vệ sinh phần kính phía trong.

Bài đăng: Thang máy gia đình bước tiến mới cho cuộc sống

Ngày nay cùng với sự phát triển của khoa học và công nghệ thang máy gia đình đã được sử dụng ngày càng nhiều và trở thành xu thế tất yếu trong cuộc sống hiện đại. Với sự tiện lợi và sang trọng mà thang máy gia đình mang lại, thang máy đã trở thành một vật không thể thiếu trong khuôn viên nhỏ của mỗi gia đình bởi sự tiện lợi và những ưu điểm mà nó mang lại.

Thang máy gia đình chính là lại thang máy với trọng tải và diện tích nhỏ, khá phù hợp với quy mô của hộ gia đình. Ngày nay loại thang máy này đã được sử dụng khá nhiều trong các gia đình Việt Nam, trong đó thương hiệu được ưa chuộng nhất đó là: thang máy gia đình mitsubishi.

Những đặc điểm nổi bật của thang máy gia đình

Thang máy gia đình hiện nay có những đặc điểm như:

+ Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi: Hố thang máy thường nhỏ với kích thước 1350 x 1350. Với đặc điểm này sẽ tiết kiệm diện tích khá nhiều cho không gian nhà bạn.

Thang máy gia đình

Thang máy gia đình thiết kế tiện lợi

+ Trọng tải của thang máy gia đình: Khoảng từ 300 cho tới 700 Kg, khá phù hợp với các hộ gia đình nhỏ có từ 4 người trở nên.

+ Thiết kế sang trọng, mẫu mã phong phú: hiện nay trên thị trường đã có nhiều loại thang máy gia đình khác nhau, với những họa tiết trang trí phong phú, đa dạng, nhiều màu sắc. Qua đó sẽ làm tôn lên vẻ sang trọng, tinh tế, hiện đại cho chính ngôi nhà thân yêu của bạn.

+ Không những vậy giá thành của loại thang máy này khá hợp lý.

Vai trò của thang máy gia đình trong nhịp sống hiện đại

Thang máy gia đình ra đời chính là một thành tựu lớn của con người trong nền công nghệ tự động hóa. Với những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Thang máy gia đình đã trở thành một thiết bị đa năng không thể thiếu trong các ngôi nhà cao tầng và các biệt thự sang trọng.

Thang máy gia đình giúp việc di chuyển trở lên dễ dàng hơn:

Trong những ngôi nhà cao tầng việc đi lại trong nhà giữa các tầng trở lên khó khăn hơn với việc sử dụng cầu thang bộ. Thường xuyên di chuyển bằng cầu thang bộ sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, không những vậy còn gây nguy hiểm đối với người già và trẻ nhỏ hay những người bị bệnh về xương khớp… Và một giải pháp khá hiệu quả được đưa ra đó là sử dụng thang máy gia đình. Việc sử dụng thang máy gia đình sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình bạn thoải mái di chuyển giữa các tầng mà không lo tốn sức và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Thang máy gia đình trang trí thêm cho căn nhà thân yêu của bạn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thang máy gia đình với kiểu dáng và mẫu mã đa dạng để bạn tha hồ lựa chọn theo ý thích và mong muốn của mình. Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn rất nhiều, mang tới không gian hiện đại, tiện ích mang lại cảm giác thư thái cho người sử dụng.

Thang máy gia đình có thiết kế tinh xảo, cùng hệ thống đèn trang trí phối hợp hài hòa với nhau tạo nên không gian tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn..

Thang máy gia đình tiện nghi

Thang máy gia đình cho ngôi nhà bạn thêm nổi bật

Thang máy gia đình tiết kiệm diện tích tối đa cho không gian nhà bạn

Với thang máy gia đình bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về diện tích cho thang máy, bởi  kích thước của thang máy mini khá nhỏ và thuận tiện khi lắp đặt. Có nhiều loại khác nhau với kích thước đa dạng cho bạn tha hồ lựa chọn. Thận chí những căn nhà có diện tích nhỏ cũng hoàn toàn có thể lắp đặt thang máy gia đình bởi những cải tiến thang máy không hố pit dành cho nhà bạn.

Thang máy gia đình mang tới sự an toàn tuyệt đối

Độ an toàn của thang máy cũng là một vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Với từng loại khác nhau sẽ có mức độ an toàn khác nhau. Hiện nay thang máy nhập khẩu vẫn được nhiều người lựa chọn nhất bởi chất lượng của nó.

Thang may gia dinh mitsubishi hiện nay mang những ưu điểm nổi bật:

Thang may gia dinh mitsubishi được trang bị khá nhiều các thiết bị hỗ trợ đảm bảo an toàn cho bạn như: Thiết bị giới hạn tốc độ, chuông báo quá tải, công tắc giới hạn, hộp số an toàn,  dừng tầng kế tiếp và chế độ dừng tần kế tiếp…

Để có thể lựa chọn được thang máy gia đình chất lượng và an toàn nhất đối với gia đình bạn thì một địa chỉ uy tín là sự lựa chọn thông minh nhất dành cho những nhà tiêu dùng thông thái. Bạn hãy truy cập web: thang may mini.com.

Thang máy gia đình

Thang máy Gia Định

Công ty thang máy Gia định niềm tin trong mọi công trình

Các sản phẩm đến từ Công ty thang máy Gia định đều được cấp phép và kiểm định kỹ lưỡng từ Bộ xây dựng Việt Nam và bộ lao động thương binh và xã hội. Với 15 năm kinh nghiệm và đội ngũ tư vấn nhiệt tình, các kỹ sư thang máy giàu kinh nghiệm chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm đảm bảo nhu cầu và niềm tin với người tiêu dùng.

Hãy cùng nhau tìm hiểu về động cơ thang máy qua bài viết sau đây để hiểu hơn về quy trình hoạt động của loại phương tiện vận chuyển phổ biến gần đây các bạn nhé !

Chúng ta có thể thấy rằng, thang máy đang ngày càng trở thành một thiết bị vận chuyển quan trọng trong hầu hết các kiến trúc tiện ích dịch vụ công cộng như trung tâm thương mại, bệnh viện, chung cư, tòa cao ốc công ty,.. bởi tiện ích vượt trội hỗ trợ đời sống của phần lớn dân cư sinh sống và làm việc tại khắp nơi trên thế giới. Thế nhưng, một trong những kiến thức hữu ích và cần thiết cho mọi người tiêu dùng mong muốn sắm sửa, lắp đặt thang máy tại cơ quan, doanh nghiệp, tại gia,.. lại bị hờ hững và rất ít người biết đến hoặc hiểu cặn kẽ về nó, chính là động cơ thang máy.

Được biết đến như một cơ quan đầu não của hệ thống thang máy hiện đại, động cơ thang máy là bộ phận quan trọng cần sự tỉ mỉ và chỉnh chu trong từng khâu thiết kế cũng như lắp đặt hoàn chỉnh, nhằm hướng đến những tiện ích hiện đại, cải thiện tối đa nhu cầu sử dụng của người dân và đồng thời tiết kiệm thời gian một cách tối ưu nhất. Hãy cùng điểm qua bài viết sau đây, và cùng Gia Định khám phá những bí ẩn đằng sau động cơ thang máy các bạn nhé !

Sơ đồng bố trí động cơ thang máy

Mô hình thiết kế, lắp đặt thang máy

Tìm hiểu khái niệm về động cơ thang máy

Để điều khiển thang máy hoạt động được tốt nhất, những linh kiện khác nhau được lắp đặt bên trong thang máy đã tạo nên một hệ thống đồng nhất cùng hoàn thiện quy trình vận hành thang máy một cách chính xác và hiệu quả. Động cơ thang máy được ví von như não bộ của thiết bị vận chuyển này, được phân thành 2 loại phổ biến là động cơ thang máy không hộp số và động cơ thang máy có hộp số.

động cơ thang máy

Một số động cơ thang máy từ các quốc gia trên thế giới

– Động cơ thang máy không hộp số :

 • Thân máy được thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm tối đa diện tích lắp đặt, phù hợp với nhiều công trình kiến trúc xây dựng khác nhau và nhiều nhu cầu, điều kiện sử dụng bởi sự tiện lợi và dễ dàng lắp đặt.
 • Tích hợp máy kéo thang máy cho động cơ không hộp số đặc trưng không có hệ số bánh răng giảm tốc, nâng tầm giá trị sản phẩm thang máy bởi thiết kế nam châm vĩnh cửu cho chất lượng vượt trội, bền bỉ với thời gian, lắp ráp nhanh chóng và giảm thiểu tối đa chi phí bảo dưỡng, bảo trì định kỳ.
 • Tiêu giảm tuyệt đối khả năng tiêu thụ điện năng khi vận hành bằng tốc độ roto tương đối với tốc độ từ trường quay.
 • Giảm chi phí cũng như lượng chất thải ô nhiễm ra môi trường khi không cần sử dụng dầu mỡ.
 • Giảm rung lắc tối đa, không gây tiếng ồn bởi tốc độ vòng quay mono của động cơ thang máy không hộp số khá thấp.
 • Không cần xây dựng phòng máy, không yêu cầu về chiều cao OH, tiết kiệm thời gian thi công và chi phí thực hiện.
 • Khả năng tự sản sinh lực hãm giúp cabin thang máy chống trơn trượt tuyệt đối, nâng cao mức độ an toàn cho người sử dụng.
Đông cơ thang máy không hộp số

Đông cơ thang máy không hộp số

– Động cơ thang máy có hộp số:

 • Giá thành hợp lý, phù hợp với khả năng kinh tế của nhiều đối tượng khách hàng, người tiêu dùng trên cả nước. Tiết kiệm chi phí xây dựng đến mức tối đa.
 • Quá trình cứu hộ các sự cố thang máy được diễn ra nhanh hơn, quá trình bảo trì, bảo dưỡng định kỳ thang máy dễ dàng và thuận tiện hơn cả. Trong một số trường hợp cấp cứu cấp thiết, động cơ thang máy có hộp số luôn hỗ trợ hiệu quả nhất.
 • Phù hợp với các công trình lớn đòi hỏi tải trọng thang máy cao, hoạt động trong môi trường công suất lớn với thời gian dài và liên tục, được ưa chuộng tại các công ty, chung cư, toà nhà văn phòng,..
 • Động cơ thang máy có hộp số được thiết kế và sản xuất với đa dạng tải trọng phù hợp cho nhiều nhu cầu sử dụng của các đối tượng khách hàng tiêu dùng, nâng cao tiện ích lựa chọn dễ dàng và nhanh chóng quyết định lắp đặt.
 • Tuy nhiên, các mặt hạn chế vẫn còn tồn tại bởi khả năng tiêu thụ điện năng lớn, cần xây dựng phòng máy và tiêu tốn nhiều thời gian cũng như kỹ thuật lắp đặt của kỹ thuật viên thi công cần được đảm bảo hoàn hảo.

Thật thú vị đúng không các bạn ? Qua bài viết hôm nay, hy vọng các bạn sẽ hiểu hơn về 2 loại động cơ thang máy trên thị trường hiện nay và dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn cho mình nếu đang có nhu cầu sắm sửa một thiết bị vận chuyển hữu ích như thang máy. Mọi thông tin chi tiết, đóng góp và phản hồi cũng như tham khảo thêm về các mặt hàng thang máy chính hãng nhập khẩu tại Việt Nam, mời các bạn truy cập vào website www.thangmaymini.com để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé !

Bài đăng: Lưu ý về an toàn trong thang máy

Thang máy ngày càng trở nên phổ biến, không chỉ trong các tòa nhà cao tầng mà ngay cả những hộ gia đình có nhà lầu cũng sử dụng. Chính vì độ phủ rộng của nó trên khắp cả nước mà yếu tố an toàn cần được đề cao, hãy đọc bài viết để lưu ý về thang máy an toàn khi sử dụng.

Khi đưa ra quyết định lựa chọn thang máy nào phù hợp, yếu tố hàng đầu để đánh giá chất lượng thang máy chính là yếu tố an toàn. Đã có không ít những trường hợp sự cố xảy ra khi mà yếu tố an toàn không được đảm bảo, có thể khiến cho người sử dụng bị thương và hoảng sợ. Chính vì thế mà bạn cần phải lưu ý thang máy an toàn khi sử dụng.

Thế nào là thang máy an toàn?

Hiện nay trên thị trường có không ít các loại thang máy, kể cả thang máy nội địa liên doanh hay thang máy ngoại nhập. Ngày càng có nhiều thủ thuật lừa đảo niềm tin của khách hàng, khiến bạn dễ mắc bẫy mà chọn nhầm những loại kém chất lượng và chắc chắn sẽ không đảm bảo an toàn.

Thang máy an toàn cho gia đình

Thang máy an toàn cho gia đình

Hãy tìm đến một địa chỉ uy tín, chất lượng, tư vấn cho bạn loại thang máy có kích thước, thông số kỹ thuật, tốc độ, nguồn điện, giá thành hợp lý với khả năng và kiến trúc công trình, nhà cửa. Hoặc bạn có thể truy cập vào  website: https://thangmaymini.com để lựa chọn cho mình một loại thang máy an toàn.

Làm thế nào để thang máy an toàn khi sử dụng

Thang máy an toàn phải là thang máy được lắp đặt đúng bản vẽ thiết kế, các thông số kỹ thuật, ổ điện cũng như buồng kéo được lắp đặt khoa học, giúp thang máy vận hành êm ái, tốc độ phù hợp và không gây ra các trục trặc rủi ro cho người sử dụng.

Thế nhưng để đảm bảo thang máy an toàn khi sử dụng, thì người dùng cần phải tuân thủ một số nguyên tắc sau:

Khi đứng chờ thang máy an toàn

 • Bạn cần xác định vị trí mình muốn di chuyển đến và ấn nút cho phù hợp, nhìn đèn báo hiệu trên thang máy và khi thang máy mở cửa thì bước vào dứt khoát , nhanh chóng, tránh trường hợp cửa đang đóng thì bước vào.
 • Khi bước vào hãy bước vào trong hoặc hai bên mép để người phía sau dễ dàng bước vào, tránh tình trạng chen lấn xô đẩy.
 • Khi có tiếng chuông báo hiệu vượt mức tải trọng, nếu vị trí gần cửa thì cần chú ý bước ra ngoài để đảm bảo an toàn.
 • Khi có các trường hợp sự cố như mất điện, cháy nổ, hãy sử dụng thang bộ thay vì thang máy.
sử dụng thang máy an toàn

Sử dụng thang máy an toàn cho gia đình

Sử dụng thang máy an toàn

Khi sử dụng thang máy an toàn

Khi sử dụng thang máy cần chú ý đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như những người xung quanh

 • Khi bước vào trong thang máy, nên cầm tay vịn hoặc đứng thẳng cân bằng để không bị rung lắc và ngã khi thang di chuyển, đặc biệt đối với người già và trẻ em.
 • Khi có sự cố bất thường như mất điện, thang máy không hoạt động, cần ấn nút cứu trợ ngay lập tức, hít thở sâu và tránh trạng thái rối loạn, hoảng sợ.
 • Nếu cửa không mở hay mở không hết, hãy nhấn nút open chứ không nên vội vàng dùng tay đẩy mở, chú ý khi bước ra ngoài.

Địa chỉ cung cấp lắp đặt thang máy an toàn

Không phải nơi nào cũng cung cấp và lắp đặt thang máy an toàn, chính vì vậy mà bạn cần tìm hiểu các địa chỉ cung cấp thang máy chính hãng, dịch vụ tốt và đảm bảo thang máy an toàn.

Địa chỉ lắp đặt thang máy an toàn

Một trong những kinh nghiệm cần thiết khi lựa chọn thang máy an toàn là truy cập vào website: https://thangmaymini.com. Tại đây bạn sẽ có những thông tin hữu ích về các loại thang máy an toàn, đặc biệt là cả thang máy Hà Nội và các loại hình dịch vụ lắp đặt kiểm định bảo trì khác.

Bài đăng: Thang máy tải hàng và những điều bạn quan tâm

Thang máy tải hàng : Giới thiệu chung, đối tượng sử dụng, cấu tạo chung các bộ phận, phân loại,  yêu cầu an toàn, một số lưu ý khi sử dụng:
Trước kia, việc vận chuyển hàng hóa thường rất khó khăn vất vả và tốn nhiều thời gian, công sức. Chính vì nhu cầu giải quyết vấn đề trên để có thể nâng cao hiệu quả công việc mà con người đã sáng tạo và phát minh ra nhiều phương pháp vận chuyển hàng hóa khác nhau. Thang máy tải hàng chính là một trong những phát minh rất thành công và hiện tại được ứng dụng rộng rãi, đóng góp to lớn vào quá trình phát triển ngành công nghiệp, dịch vụ nói riêng và kinh tế nói chung.

Vậy thế nào là thang máy tải hàng?

Khác với các loại thang máy tải khách mà chúng ta hay gặp, thang máy tải hàng (ký hiệu là chữ F : Freight) sử dụng chủ yếu để chuyên chở và vận chuyển các loại hàng hóa.Chúng có những tiêu chuẩn nhất định chung và cũng có những tiêu chuẩn đặc biệt riêng tùy thuộc vào loại hàng hóa mà chúng vận chuyển.

Thang máy tải hàng

Thang máy tải hàng

Những đối tượng nào sẽ sử dụng thang máy tải hàng?

Hiện tại ở Việt Nam loại thang máy này chủ yếu được sử dụng tại các cơ sở hoặc khu công nghiệp lớn có nhu cầu vận chuyển hàng hóa.Tuy vậy ở nước ngoài chúng ta cũng có thể thấy 1 phân loại khác rất phổ biến đó chính là thang máy chuyên chở xe hơi dùng trong các gara ô tô lớn hoặc những chung cư và biệt thự cao cấp.

Vậy khi có nhu cầu lắp đặt thang máy tải hàng chúng ta sẽ quan tâm tới những thông tin nào?

Trước hết là cấu tạo của thang máy tải hàng.
Ở đây tôi sẽ chia cấu tạo của thang thành 4 phần chính:
– Bộ phận cabin dùng để chứa hàng hóa, tải trọng của hàng hóa sẽ phụ thuộc vào độ rộng của cabin.
– Dây cáp nâng là bộ phận hỗ trợ cho quá trình vận hành của cabin, đây là bộ phận cực kỳ quan trọng đảm bảo an toàn cho con người và hàng hóa bên trong.
– Giếng thang là bộ phận để cho cabin của thang máy di chuyển lên xuống.
– Bộ hãm bảo hiểm của thang máy được đặt phía trên các cabin.
Ngoài ra, còn có nhiều bộ phận và chi tiết nhỏ khác giúp kiểm soát và vận hành thang một cách tốt nhất.

Tìm hiểu thêm: Thang máy tải thực phẩm

Một vài chi tiết, bộ phận khác trong thang máy

Tiếp theo là phân loại thang máy tải hàng:
Phân loại theo tải trọng:

+ Tải trọng nhỏ sẽ là từ 100- 500Kg.
+ Tải trọng trung bình sẽ là từ 500 – 1000Kg.
+ Tải trọng lớn sẽ là > 1000Kg.
– Phân loại theo chức năng:
+ Thang chuyên chở hàng hóa: Đây là loại thang mà bạn chỉ có thể chở hàng hóa với 1 đến 2 người đi kèm, thiết kế của nó đặc biệt để đảm bảo an toàn cho việc vận chuyển một số loại hàng hóa nhất định.
+ Thang chở hàng đa năng: Với thang máy đa năng này bạn có thể chở cả người và hàng hóa đồng thời mà vẫn đảm bảo an toàn( miễn là không vượt mức tải trọng cho phép).
+ Thang máy chuyên chở xe hơi: Đây cũng là một loại thang máy tải hàng nhưng mình tách rời vì nó có vài đặc điểm khá riêng về đối tượng sử dụng( dùng cho các gara ô tô hay biệt thự lớn) và tải trọng gần như đều là loại tải trọng lớn( > 1000Kg).

Thang máy tải xe hơi

Thang máy tải xe hơi

Thang máy tải xe hơi

Cuối cùng là yêu cầu an toàn của thang máy tải hàng:
– Tải trọng phù hợp, không sử dụng quá tải trọng, tốc độ cho phép.
– Cần có các thiết bị đảm bảo như lò xo giảm chấn trong cabin và đối trọng, chuông báo dừng và quá tải, chuông gọi khẩn cấp, khóa thang ở tầng trệt.

Lưu ý chung khi sử dụng thang máy tải hàng:

– Khi chất tải vào thang, chú ý quay các tay cầm của xe đẩy về phía cửa dỡ vật liệu.
– Khi không sử dụng cần phải đóng các cửa ra vào tại điểm đáp.
– Chờ thang dừng hẳn tại điểm đáp trước khi bước vào trong.
Rất mong với các thông tin cung cấp trên, bạn đã có hiểu biết khái quát về thang máy tải hàng. Ngoài ra, hiện tại trên trang web thangmaymini.com mình thấy có rất nhiều thông tin về thang máy tải hàng nói riêng và thang máy nói chung. Bạn có thể bớt chút thời gian truy cập để tham khảo thêm về chủ đề này nhé.

Bài đăng trước: hãng thang máy nào tốt