Trong thiết bị như oto, xe máy, thang máy thì việc bảo trì bảo dưỡng là rất quan trọng. Việc bảo trì bảo dưỡng thang máy không những đảm bảo an toàn cũng như chất lượng của thang mà còn đảm bảo được tính bền vững và giảm thiểu nguy cơ hỏng học của các thiết bị. Khi bạn lắp một chiếc thang máy thì trong thời gian 18 tháng bảo hành bạn sẽ được bảo trì, bảo dưỡng miễn phí, sau đó bạn sẽ cần phải ký hợp đồng bảo trì thang máy.

Bảo trì thang máy theo định kỳ 1 tháng đến 2 tháng một lần

Như đã nói ở trên trong thời gian bảo hành bạn sẽ  được miễn phí bảo trì định kỳ 1 tháng một lần. Trong thời gian này công ty cung cấp thang máy sẽ có nghĩa vụ cử người đến bảo trì.

Ngoài ra bất cứ lúc nào chủ đầu tư cần kiểm tra lại thang máy xem đang có vấn đề gì gọi thì bên thang máy đều cử kỹ thuật đến kiểm tra.

Bảo trì, bảo dưỡng thang máy

Bảo trì, bảo dưỡng thang máy

Hợp đồng bảo trì bảo dưỡng thang máy.

Thang máy được bảo trì bảo dưỡng sau bảo hành cần ký hợp đồng bảo trì. Thường sẽ ký 1 đến 2 tháng 1 lần. Phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và tần xuất hoạt động của chiếc thang máy.

Hợp đồng bảo trì được ký kết hàng năm hoặc vài năm. Khi ký kết thì bên thang máy sẽ chịu trách nhiệm về kiểm tra và hoạt động vận hành của thang.

Tìm hiểu thêm về bảo trì thang máy gia đình

Bảo trì thang máy gia đình từng lần do nhà tôi dùng ít?

bảo trì thang máy

Kỹ thuật kiểm tra thang máy định kỳ

Dịch vụ bảo trì bảo dưỡng thang máy tưng lần khi cần mới gọi đến sẽ có một số các bất lơi như giá cao. Trong các công ty thang máy thường sẽ không bảo trì như vậy. Nếu bạn có nhu cầu thì làm việc ngoài với bên bộ phận kỹ thuật.

Nếu xét về lâu dài thì bảo trì theo dạng này sẽ không tốt cho thiết bị của thang vì không được bảo dưỡng thường xuyên. Về mặt chi phí nếu thang máy nhà bạn gặp sự cố thì dạng bảo trì này sẽ gây tốn kém cho bạn hơn nhiều so với dạng ký hợp đồng định kỳ.

Kết luận: Bảo trì bảo dưỡng thang máy cần dựa vào tần xuất và mục đích hoạt động của thang. Bạn có thể lựa chọn gói bảo trì phù hợp cho gia đình mình theo tư vấn của bên thang máy.

Bài đăng nổi bật: Thang máy Fuji cho công trình hạn chế chiều cao xây dựng

Thang máy Fuji là thương hiệu của Nhật Bản được đánh giá cao về chất lượng, đây là loại thang máy được nhập khẩu nguyên chiếc từ các nhà máy của Fuji đặt tại Trung quốc hoặc Malaysia. Ngoài ra còn có thang máy Fuji liên doanh, đây là dòng thang máy khá phổ biến, sử dụng thiết bị Fuji Nhật Bản còn phần cabin được sản xuất trong nước.

Tham khảo thêm về dòng thang máy được nhiều người sử dụng: Thang máy mitsubishi

Thang máy gia đình Fuji nhập khẩu nguyên chiếc thường có giá thành rất cao và không linh hoạt trong việc sửa chữa vì phụ kiện thay thế không có bên ngoài thị trường. và tất nhiên chất lượng thang máy rất cao, bền, an toàn và hoạt động chuẩn xác.

Thang máy fuji

Thiết bị của thang máy fuji

Thang máy Gia đình Fuji liên doanh do chỉ sử dụng máy kéo, điều khiển của Fuji, các phần còn lại như cabin và khung cabin thang máy được làm tại Việt Nam, chúng đều có chất lượng rất tốt và giá thành cũng như chi phí bảo trì và thay thế thiết bị rất phải chăng.thang máy gia đình Fuji liên doanh sử dụng công nghệ Vi xử lý, hiện đại hơn so với công nghệ PLC của Mitsubishi, thang chạy tạo cảm giác mượt mà và êm ái hơn rất nhiều so với công nghệ sử dụng biến tần PLC. Do đó thang máy Fuji liên doanh cũng rất phát triển ở nước ta.

Thang máy FUJI luôn luôn được trang bị với các tính năng tiêu chuẩn như: Tự động đưa thang về bằng tầng, tùy chỉnh thời gian đóng mở cửa, hủy lệnh đăng ký sai, tự động chạy về tầng chờ, tự động định hướng tín hiệu vị trí tầng, tự học thông tin giếng thang, chức năng bảo vệ khi quá tải…Chính điều này làm cho thang máy Fuji đang được rất nhiều chủ đầu tư ưa chuộng và tin dùng.

Đặc điểm kỹ thuật của thang máy Fuji

Tải trọng của thang máy Fuji: 350kg – 2000kg.

Tốc độ di chuyển của thang máy: 60m/phút; 90m/phút; 105m/phút.

Hành trình tối đa lên đến 50m (tương đương 15 tầng)

Thang máy Fuji còn được thiết kế thêm một tính năng rất ưu việt đó là Bộ cứu hộ tự động UPS: Công dụng của UPS là khi nguồn điện chính bị mất đột ngột, thiết bị này sẽ tự động đưa thang máy tải khách đến tầng gần nhất và mở cửa để cho người bên trong ra ngoài.

Từ các con số trên có thể thấy thang máy gia đình Fuji có chất lượng khá ấn tượng, chính vì vậy thường được ưa chuộng lắp đặt cho gia đình, chung cư, bệnh viện, trường học, tải hàng…tốc độ của thang máy Fuji cho thấy nếu lắp đặt trong các công trình trên thì việc di chuyển rất nhanh chóng, chính xác

Các thiết bị an toàn của thang máy gia đình Fuji

Cùng tìm hiểu một số thiết bị an toàn của thang máy Fuji để biết vì sao loại thang máy này lại tạo nên sự tin cậy tuyệt đối cho người sử dụng thang máy nhé!

động cơ thang máy fuji

Đông cơ thang máy Fuji tích hợp thắng từ

Thắng cơ của thang máy

Thắng cơ hay còn được gọi là phanh cơ khí, được lắp đặt trong thang máy để dùng khi thang cần phanh gấp, hệ thống thắng cơ sẽ bó chắc cabin thang máy vào với hệ thống ray thang máy, đây là một thiết bị an toàn vô cùng quan trọng của thang máy. Người sử dụng luôn lo lắng  khi thang máy chạy nhanh hơn so với tốc độ cho đã được lập trình, điều này sẽ khiến xảy ra sự cố đứt cáp và hậu quả mà nó gây ra là vô cùng nguy hiểm, trong tình huống này hệ thống thắng cơ sẽ tự động kích hoạt giúp cabin tháng máy bám vào ray và loại bỏ tình trạng vượt tốc. Bởi vậy mỗi chiếc thang máy đều thiết kế có thiết bị thắng cơ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng thang máy.

Hệ thống cứu hộ tự động của thang máy

Như đã đề cập từ phần trên, thang máy Fuji được thiết kế thêm một thiết bị ưu việt, đó chính là bộ cứu hộ tự động UPS, thiết bị này vô cùng hữu dụng trong quá trình vận hành thang máy, khi có trường hợp thang máy bị mất điện đột ngột, Để đảm bảo an toàn cho người khi thang máy không gặp những tình huống xấu hé thống cứu hộ thang máy hoạt động giúp cho thang máy hoạt động chạy về tầng gần nhất để người trong cabin có thể thoát ra ngoài một cách an toàn, tránh tình trạng có người bị kẹt trong thang máy. Điều này là do Hệ thống cứu hộ tự động có bộ phận lưu điện làm nguồn điện dự phòng để đảm bảo có thể cung cấp được nguồn điện cho quá trình vận hành của thiết bị thang máy.

Bài đăng trước: Ưu nhược điểm của dòng thang máy Mitsubishi nhập khẩu

Trên thị trường hiện nay có 2 dòng thang máy chính là thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu nguyên chiếc. giữa 2 loại thang máy này có những ưu và nhược điểm mà không phải người sử dụng nào cũng có thể biết được, nhất là những người lần đầu tiên đầu tư lắp đặt thang máy.

Một số những ưu và nhược điểm giữa 2 dòng thang máy mà người mua nên biết để có lựa chọn đúng đắn như.

Thang máy Mitsubishi liên doanh.

Thang máy liên doanh

Thang máy liên doanh Mitsubishi chuyên sử dụng cho gia đình

Loại thang máy liên doanh Mitsubishi này hiện có rất nhiều ưu điểm nổi trội, chính vì thế nó nhận được rất nhiều sự tín nhiệm và tin dùng của người dân như: giá thành hợp lý, chất lượng ổn định, đặc biệt cabin của loại thang liên doanh được gia công trong nước nên rất phù hợp với từng thiết kế riêng của các công trình.

Ngoài ra việc hậu lắp đặt như bảo trì bảo dưỡng hoặc thay thế thiết bị rất tiện lợi. chi phí bảo trì thấp, dễ làm việc, các thiết bị thay thế có giá thành rẻ, nhanh chóng.

Điều khiến thang máy gia đình loại liên doanh được ưa chuộng và lựa chọn nhiều nhất vẫn là có thời gian đặt thang nhanh chóng, không phải chờ đợi nhiều, lắp đặt gọn nhẹ và không gây tốn kém thời gian.

Mặc dù nói vậy nhưng cũng không phủ nhận là thang máy liên doanh Mitsubishi không có nhược điểm. loại thang này thông thường có các nhược điểm như phần cắt, trấn inox không được tinh xảo như thang máy nhập khẩu.

Mặc dù chất lượng thang máy khá ổn và không kém chất lượng thang nhập khẩu, tuy nhiên nó chỉ đúng với loại thang máy mini, thang máy nhà thấp tầng, còn với những thang máy nhà cao tầng từ 15 tầng trở lên thì sử dụng loại thang máy nhập khẩu nguyên chiếc sẽ cho chất lượng ổn định hơn.

Thang máy Mitsubishi nhập khẩu.

Thang máy Mitsubishi nhập khẩu

Thang máy nhập khẩu sử dụng cho chung cư

Đối với thang máy nhập khẩu nguyên chiếc thì nhược điểm lớn nhất của nó là giá thành sản phẩm. giá thành sản phẩm của loại thang này cao gấp 2,3 lần so với thang liên doanh cùng cấu hình.

Ngoài ra muốn lắp đặt thang máy nhập khẩu nguyên chiếc khách hàng cần phải chờ đợi nửa năm từ khi đặt hàng thì thang máy mới về đến chân công trình.

Hơn nữa nếu muốn lắp đặt loại thang máy này thì công trình phải đáp ứng đủ kích thước, nếu sai lệnh 1 chút cũng không lắp được.

Giá thành bảo trì, bảo dưỡng của loại thang máy này cũng đắt hơn rất nhiều so với thang máy liên doanh.

Tuy nhiên loại thang nhập khẩu lại có những ưu điểm nổi trội như được sản xuất dưới công nghệ tiên tiến, dây truyền khép kín nên chất lượng tốt và ổn định.

Đặc biệt sử dụng loại thang máy Mitsubishi nhập khẩu nguyên chiếc sẽ cho chất lượng ổn định, hoạt động êm ái, tuổi thọ của thang cũng bền hơn so với thang máy liên doanh do được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, hiện đại.

Với hàng loạt những ưu và nhược điểm được đưa ra của 2 dòng thang sẽ cho người sử dụng có những lựa chọn đúng đắn về chiếc thang máy của mỗi công trình xây dựng.

Bài đăng trước: Hố thang máy Mitsubishi gia đình được ép cọc như thế nào

Quá trình xây dựng hố thang máy cho gia đình cần được làm theo thiết kế về kích thước, kiến trúc, nhất là về kết cấu. Trước khi xây dựng hố thang máy cần có sự thống nhất giữa bên chủ đầu từ, thiết kế thang máy và thiết kế kiến trúc về bản vẽ kỹ thuật. Quá trình xây dựng phải đảm bảo theo kết cấu hố thang.

Ép cọc hố thang máy

Ép cọc hố thang máy

Kết cấu phần móng của thang máy, ép cọc hố pít cho thang máy gia đình

Quá trình ép cọc thang máy cùng lúc với ép cọc nhà. Cọc cho thang máy thường là cọc betong được tính toán độ dài cọc và kích thước cọc theo tính toán của kỹ sư kết cấu.

Cọc thang máy thường ép dưới chân cột. Tùy vào nền đất có thể ép 2 đến 4 cọc 1 cột thang máy. Để gia cố thêm có thể ép thêm cọc ở giữa hố thang. Cọc thang máy thường có kích thước 200mm x 200mm.

Ép cọc hố thang máy

Ép cọc hố thang máy

Cọc được ép ngay dưới giằng móng, đầu cọc gắn kết với thép móng tạo liên kết đảm bảo kết cấu chịu lực.

Ngoài cọc betong nếu ở nền đất khỏe bạn có thể ép cọc tre. Thường thì cọc tre hay lắp trong công trình cải tạo. Khu vực nền đất đồi, đất đá.

Với mỗi công trình thang máy phụ thuộc vào số tầng xây dựng, tải trọng động cơ và mục đích sử dụng mà người ta lực chọn phương án ép cọc sao cho hợp lý nhất.

Bài đăng trước: Chất lượng thang máy của gia đình

Thang máy là thiết bị được ưa chuộng hiện nay bởi tính năng hiện đại, đồng thời cũng do nhu cầu của nhà cao tầng ngày càng phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là loại thang máy mini dành cho gia đình.

Do nhu cầu của thị trường gia tăng nên các đơn vị cung cấp thang máy cũng rất đa dạng. Một khách hàng khi cần mua thang máy họ có thể ngồi ngay tại nhà, gọi các đơn vị thang máy khác nhau đến tư vấn. cũng chính vì kiểu mua hàng của xã hội hiện đại khiến nhiều người khi tận mắt chứng kiến sản phẩm mới giật mình về số tiền mình bỏ ra.

thang máy gia đình

chọn loại thang máy gia đình phù hợp

Có quá nhiều đơn vị cung cấp nên người mua hàng phải hết sức thận trọng khi quyết định mua thang để tránh bị nhầm lẫn. để có thể có lựa chọn đúng đắn người mua hàng nên lưu ý:

Chất lượng thang luôn đi ngang với giá tiền

Việc mua 1 chiếc thang máy giá rẻ không phải mong muốn của 1,2 người, có rất nhiều người mong muốn mua được 1 chiếc thang máy giá rẻ, nhưng trong số đó lại có những người không hiểu được nguyên lý của câu: ‘tiền nào của đấy.

Trong xã hội cạnh tranh mạnh mẽ như hiện nay, việc buôn bán, kinh doanh của các đơn vị cung cấp thang máy cũng không nằm ngoài sự cạnh tranh này. Vì vậy các đơn vị cung cấp thang máy thường có mức giá thành san sát nhau, nó có thể lệnh nhau 3, 5 triệu là chuyện bình thường. tuy nhiên nếu mức giá thang máy cùng cấu hình nhưng rẻ hơn 20, 30 triệu là điều rất khó. Vì vậy người mua phải là những người sáng suốt để tránh tình trạng tiền thật mua phải đồ dởm.

Xem xét thực tế của thang máy.

Thang máy có đặc thù khác với những loại thiết bị khác ở chỗ là không có hàng trưng bày, vì vậy khách hàng khi mua thang máy thường xem hình ảnh ở cagtalock, chính điều này khiến họ lầm tưởng về mẫu mã của thang.

Để chứng kiến tai nghe mắt thấy thì tốt nhất trước khi quyết định mua thang máy khách hàng nên lựa chọn các đơn vị cung cấp uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường, và đặc biệt có các công trình thực tế để dẫn khách đi xem thang. Lúc này khách hàng không chỉ được tận mắt chứng kiến mẫu mã của thang mà họ còn được đi thử để đánh giá độ êm, chất lượng thực tế của thang.

Chú ý một số các thiết bị chính khi chọn thang máy gia đình.

Lựa chọn thang máy gia đình

Lựa chọn thang máy gia đình

Đặc thù của thang máy liên doanh là được lắp ghép lại từ hàng trăm các thiết bị khác nhau, khách hàng mua thang khó có thể kiểm soát hết được tất cả các thiết bị này. Tuy nhiên theo các chuyên gia thang máy người mua hàng chỉ cần chú ý một số những thiết bị chính của thang là được.

Động cơ: đây được coi là bộ phận đắt giá và quan trọng nhất của thang máy, vì vậy người mua hàng nên chú ý đến nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ hợp lệ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Thường dùng bây giờ là động cơ thang máy Mitsubishi.

Hệ điều khiển: bao gồm hệ điều khiển tín hiệu, hệ điều khiển động lực, hai thiết bị này có nhiệm vụ giúp thang máy nhận lệnh, và xử lý lệnh, nó quyết định đến sự hoạt động ổn định, êm ái của thang máy. Điều khiểu tín hiệu thường của Mitsubishi và điều khiển động lực của Fuji.

Rail, cáp, thắng cơ: đây cũng là những thiết bị quan trọng của thang, nó liên quan đến sự an toàn của thang máy khi hoạt động, vì vậy khách hàng cũng nên chú ý đến nguồn gốc xuất xứ, chất lượng của hàng hóa.

Việc kiểm soát chất lượng thang máy với những khách hàng lần đầu mua thang máy sẽ rất khó khăn, bởi họ không am hiểu về lĩnh vực này. Vì vậy cách tốt nhất để mua được thang máy chất lượng người mua nên tìm đến những đơn vị uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.

Bài đăng nổi bật: Tìm hiểu về công ty thang máy Mitsubishi Thái Lan

Ngày nay các sản phẩm từ Thái Lan nhận được sự tin tưởng rất lớn từ người sử dụng. Bởi thể không mấy ngạc nhiên khi thang máy Mitsubishi thương hiệu đến từ Thái Lan là loại thang máy được nhiều người sử dụng nhất tại thị trường thang máy hiện nay.

Dòng thang máy Mitsubishi của Nhật được sử dụng ở Việt Nam phần lớn được nhập từ Thái Lan. Kể cả là thang máy nhập khẩu nguyên chiếc hay thang máy liên doanh.

Thang máy Mitsubishi Thái Lan

Công ty thang máy Mitsubishi Thái Lan

Giới thiệu sơ qua về công ty thang máy Mitsubishi Thái Lan

Trước năm 1977 tất cả các thang máy tại Thái Lan đều được phân phối độc quyền bởi công ty Worachak Engineering Supply Co.ltd. Từ năm 1977 trở đi thì công ty thang máy Mitsubishi Thái Lan được thành lập với mục tiêu đây mạnh phát triển sản xuất tại thì trường Đông Nam Á, Cạnh tranh với các hãng thang máy khác về giá thành.

Sau khoảng thời gian hơn 40 năm phát triển Thang máy Mitsubishi Thái Lan là một trong những công ty có doanh số bán hàng cao nhất tại Đông Nam Á cũng như hàng triệu các sản phẩm thang máy tại Thái Lan.

Quá trình hình thành và phát triển của công ty thang máy Mitsubishi Thái Lan

 • 1977: Thành lập ký kết hợp tác giữa Mitsubishi Elecatric và Worachak đặt tên là: Worachak International Co.ltd
 • 1982: Thi công và lắp đặt chiếc thang máy chất lượng cao tại tòa nhà BKK Bank
 • 1985: Thi công lắp đặt thang cuốn đi được quảng chiều cao lớn nhất thời bấy giờ tại LandMark Hotel
 • 1993: Thay đổi địa chỉ văn phòng từ Silom Road đến Bangna Tower
 • 1994: Thi công thang xoắn đầu tiên tại Thái Lan tại tòa nhà: Central City Bangna
 • 2008: Ra đời trung tâm đào tạo kỹ sư, sản suất, lắp đặt về thang máy
 • 2009: Đổi tên Worachak International Co.ltd thành Mitsubishi Elecator Thailand Co.ltd – MET
 • 2014: Khánh thành trung tâm đào tạo kỹ sư thang máy bậc nhất Đông Nam Á
 • 2016: Lắp đặt chiếc thang máy chạy tốc độ cao nhất tại Thái Lan tại Mahanakhon
Thang máy cuốn

Thang máy cuốn

Công ty thang máy Mitsubishi Thái Lan hình thành chuyên cung cấp các dòng sản phẩm chính như sau: Thang máy tải hàng, thang tại thực phẩm, thang máy cuốn, băng chuyền đi bộ tự động, thang máy tải bệnh viện, thang máy tải khách…

Thang máy Mitsubishi Thái Lan tại Việt Nam

Tại Việt Nam chúng ta chưa có nhà máy của Mitsubishi nên để mua được một chiếc thang máy Mitsubishi Thái Lan bạn có thể quan tâm ở 2 địa chỉ là Công ty thang máy Mitsubishi Việt Nam Vmec và Tập đoàn thiết bị Thăng Long.

Ngoài ra nếu quan tâm đến dòng thang máy Mitsubishi liên doanh bạn có thể tìm đến công ty TNHH thang máy Gia Định để được tư vấn một chiếc thang máy với chất lượng tốt nhất.

Bài đăng tham khảo: Thang máy Gia đình Mitsubishi thế hệ mới

Ngày nay các dòng thang máy được đưa vào sử dụng ngày càng nhiều trong các công trình xây dựng nhà dân dụng. Các mẫu mã trở nên phong phú và đa dạng hơn rất nhiều. Nổi bật nhất vẫn là dòng thang máy Mitsubishi liên doanh với các ưu điểm nổi bật vượt trội.

Dựa trên các ưu điểm nổi bật về nguồn sản phẩm, chất lượng sản phẩm, dịch vụ cũng như phụ kiện thay thế hợp lý dễ dàng giúp người dùng đưa ra phương án chọn mua hợp lý nhất.

thang máy mitsubishi

Hình ảnh 3 chiều của thang máy Mitsubishi liên doanh

Thang máy Mitsubishi liên doanh đảm bảo an toàn như thang nhập khẩu?

Xét về mặt hình thức mẫu mã và sự chọn lựa của người dùng thì thang máy liên doanh có ưu điểm nổi bật vượt trội so với thang máy Mitsubishi nhập khẩu. Khách hàng có nhiều sự lụa chọn hơn khi mua dòng thang máy liên doanh cả về tải trọng thang, kích thước hố thang cũng như giá thành…

Sự cơ động trong việc sản xuất cabin thang máy nên có rất nhiều các phương án chọn vật liệu, màu sắc cũng như kích thước cho công trình. Điều này có sự liên kết rất lớn tới hiện trạng công trình, kích thước thực tế của công trình và thẩm mỹ của người sử dụng.

Xét về độ an toàn của thang máy Mitsubishi liên doanh và thang máy mitsubishi nhập khẩu thì dòng thang  máy nào cũng được kiểm định trước khi đi vào sử dụng nên bạn không cần phải quá lo lắng về sự an toàn của thang máy.

Mỗi chiếc thang máy khi được đưa vào hoạt động thì phải được kiểm định an toàn của trung tâm kiểm định nhà nước chấp thuận, cấp giấy phép hoạt động.

cabin thang máy

Cabin thang máy mitsubishi liên doanh bằng inox gương và inox sọc nhuyễn

Đánh giá về loại thang máy mitsubishi loại liên doanh.

Dòng thang máy Mitsbishi liên doanh là dòng thang máy được sản xuất thích hợp với người sử dụng cho các công trình dưới 12 tầng. Được nhập khẩu phần thiết bị chính như Motor, điều khiển tín hiệu, điều khiểm động lực , rail, cáp… Còn phần cabin thang máy, cửa và khung cơ khí được sản xuất trong nước.

Những ưu điểm của dòng thang máy liên doanh so với thang máy Mitsubishi nhập khẩu:

 1. Chi phí vật tư thấp hơn.
 2. Nhận công rẻ hơn
 3. thuế nhập khẩu ít hơn
 4. Phí bảo trì, bảo dưỡng thấp hơn
 5. Linh kiện thay thế rẻ hơn
 6. Thời gian thi công ít hơn, không phải chờ đợi.

Một số các nhược điểm của dòng thang máy Mitsubishi liên doanh

Gây khó khăn cho người dùng trong việc chọn lựa công ty cung cấp, sản phẩm.

Đơn vị cung cấp có uy tín, chất lượng và kinh nghiệm lắp đặt sẽ khác rất nhiều so với thang máy các đơn vị thương mại, mới thành lập.

Do  vậy để chọn lựa dòng thang máy và công ty thang máy bạn cần tham khảo thập kỹ trước khi quyết định.

Bài đăng nổi bật:

Cửa thang máy Inox hoa văn ăn mòn là loại inox được gia công khá đặc biệt với các đặc trương riêng.

Sửa dụng vật liệu gốc là inox gương hoặc inox sọc nhuyễn sau đây ăn mòn bằng hóa chất chuyên dụng theo mẫu mã đa dạng. Các hình hoa văn được ăn mòn theo chi tiết đường nét tự do, cầu kỳ yêu cầu độ tỷ mỹ cao.

Một số các mẫu cửa inox hoa văn tham khảo:

 

Mẫu cửa inox hoa văn ăn mòn

Mẫu cửa inox hoa văn ăn mòn

Cửa inox hoa văn ăn mòn độc đáo

Cửa thang máy inox hoa văn ăn mòn độc đáo

Kỹ thuật ăn mòn inox để có được sản phẩm cửa thang máy inox ăn mòn hoa văn

Ăn mòn bằng phương pháp sử đụng decan

Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị:

 • Bộ sắt từ – loại bộ sắt Fe3O4 ( Sắt 3)
 • Bản Marquett cắt trên decan
 • Chối sơn
 • Khò điện ở nhiệt độ cao
 • Sơn màu cần sử dụng, butin

Hướng dẫn ăn mòn

Pha 1 kg bộ Fe3SO4 với 3l nước, chờ cho dung dịch nguội

Sử dụng Butin làm sạch tấm inox sọc nhuyễn hoặc inox gương

Dán decan lên tấm inox, sấy khô để decan không bị bong

Dựng tấm cửa thang máy inox lên nằm nghiên, dội axit ( dung dịch trên) lên bề mặt tấm, Để khô sau khoảng 2 phút lại dội lại lượt 2. để sau 1 phút thì kiểm tra ăn mòn.

Sau đó rửa băng  nước sạch.

Ăn mòn hoa văn hình trống đồng

Ăn mòn hoa văn hình trống đồng

Bài đăng tham khảo: Thang máy Mitsubishi gia đình và chung cư

Khi nhắc đến hãng thang máy Mitsubishi  chắc chắn bạn  sẽ đã từng đi hoặc ít nhất là bạn từng nghe nói đến nếu bạn chưa từng đi thang máy.

Hiện nay trong các tòa nhà cao tầng có rất nhiều các hãng thang máy khác nhau nhưng phần lớn người ta sẽ sử dụng thang máy Mitsubishi. Đây là một trong những hãng thang máy uy tín bậc nhất trên thị trường. Vậy trong nhà dân dụng, nhà có chiều cao dưới 10 tầng thì liệu thang máy của hãng Mitsubishi có còn được sử dụng nhiều như trong nhà cao tầng nữa không.

Thang máy Mitsubishi trong nhà cao tầng và thang máy Mitsubishi cho gia đình

So sánh về nguồn gốc xuất xứ của 2 dòng thang máy này

Thang máy của hãng Mitsubishi dùng cho các công trình cao tầng là loại thang máy được nhập khẩu nguyên chiếc từ người ngoài ( Ở Việt Nam thường nhập từ Thái Lan). Sau khi nhập xong thiết bị và máy móc về thì sẽ lắp giáp tại công trình. Bạn có thể lưu ý rằng thang máy không như ô tô hoặc xe máy, thiết bị nhập khẩu về sẽ được lắp giáp trong nước ( tại chân công trình) chứ không phải là lắp giáp tại nước ngoài rồi nhập các chiếc thang về như oto.

Thang máy gia đình Mitsubishi được chia ra làm 2 loại là thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu.

Thang máy gia đình Mitsubishi liên doanh:

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi già cho công trình dân dụng biệt thự sang trọng

là loại thang máy nhập thiết bị chính còn phần cabin và cơ khi sẽ được sản xuất trong nước. Giá thành của loại thang máy này là tương đối phì hợp cho người sử dụng. Chỉ cần bỏ ra tầm 300 triệu đồng là bạn có thể lắp được 1 chiếc thang máy sử dụng cho gia đình mình.

Thang máy gia đình loại liên doanh được người dùng sử dụng khá nhiều so với các hãng thang máy liên doanh khác. Chất lương hoạt động tốt, cũng như phụ kiện thay thế sửa chữa khá rẻ.

Thang máy Mitsubishi nhập khẩu nguyên chiếc sử dụng cho gia đình: Thường thì thang máy loại nhập khẩu ít người sử dụng cho gia đình bởi vì giá thành quá cao. Trên thì trường chỉ có tầm khoảng 5% người dùng sử dụng thang máy nhập khẩu. Giá của thang máy Mitsubishi nhập khẩu khoảng 800 triệu đồng 1 chiếc.

Thang máy nhập khẩu Mitsubishi chủ yếu sử dụng cho chung cư và nhà cao tầng. Một số các hình ảnh về thang máy tại các chung cư của hãng mitsubishi.

Thang máy Mitsubishi

Thang máy Mitsubishi

thang máy Mitsubishi

Thang máy Mitsubishi nhập khẩu nguyên chiếc của inox sọc nhuyễn

Thang máy Mitsubishi sử dụng cho chung cư

Thang máy Mitsubishi sử dụng cho chung cư

Một số các thông tin khác về thang máy: thang máy phù hợp cho gia đình là thang máy Mitsubishi

Công ty thang máy Gia Định chúng tôi cung cấp các sản phẩm thang máy Mitsubishi, Fuji và Montanari trên khắp các tỉnh thành cả nước. Các dòng thang máy với tải trọng khác nhau: 300kg, 350kg, 550kg, 630kg …

Thang máy 350kg là loại chuyên sử dụng và phù hợp nhất đối với các công trình dân dụng, công trình dành riêng cho các hộ gia đình.

Một số phân tích về ưu điểm của dòng thang máy 350kg này

thang máy 350kg

Bố trí thang máy 350kg trong gia đình

Thang máy gia đình loại 350kg là dòng thang máy có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với công trình từ 5 tầng – 7 tầng. Lượng điện năng tiêu thụ là thấp với công suất động cơ 3.7 kW tiết kiệm điện năng cho người sử dụng.

Các chi phí cung cấp lắp đặt cũng như bảo trì bảo dưỡng đối với loại động cơ này là tương đối thấp.

Ngoài sử dụng cho gia đình thang máy 350kg còn sử dụng cho các văn phòng, nhà nghỉ, quán cafe lich sự. Tạo nên sự thuận tiện về giao thông đi lại cũng như sự sang trọng nhất định cho công trình.

Một số loại vật liệu sử dụng cho cabin thang máy 350kg.

Để tạo nên sự đặc biết cho loại thang đặc trưng, Người dùng có thể chọn lựa nhiều các hình thức mẫu mã và vật liệu cho cabin thang máy.

Sau đây là một số các loại vật liệu thường sử dụng cho thang máy loại 350kg:

Vật liệu inox cho cabin thang máy loại 350kg

cabin thang máy 350kg

Cabin thang máy 350kg

Inox được chia ra làm 3 loại cơ bản khi chọn lựa cho cabin thang máy đó là inox sọc nhuyễn, inox gương và inox hoa văn. Với mỗi công trình thì bạn có thể chọn lựa một loại vật liệu khác nhau sao cho phù hợp nhất cho công trình.

Inox hoa văn là vật liệu cao cấp của dòng inox. Đường nét hoa văn được dập khuôn từ khi sản xuất tại nhà máy.

Ngoài những loại inox trên bạn có thể tham khảo thêm một dòng inox khác là inox ăn mòn. Đây là loại inox được xuất phát từ inox gương hoặc inox sọc nhuyễn, sạu đó được ăn mòn bằng hóa chất theo các mẫu hoa văn đặc biệt khác nhau ở một số khu vực trên mảng inox. Xem thêm về: inox  hoa văn ăn mòn

Vật liệu kính cho thang máy 350kg

Để lựa chọn kính cho thang máy 350kg chúng ta có thể lựa chọn nhiều loại khác nhau như: độ dày của kính 8ly hoặc 10 ly. Màu kính là trắng hay xanh… mảng kính là 1 mảng kính hay 2 hay 3 mảng.

Vật liệu kính cho cabin thang máy tạo nên sự sang trọng cho chiếc thang máy nhà bạn. Cùng với đó thang máy kính giúp không gian kiến trúc thêm thoáng và lịch sự hơn. Cabin thang máy bằng kính có thể kết hợp được với nhiều loại khung khác nhau như: Thép hộp, thép V,I, Khung bê tông cốt thép.

Tham khảo thêm về thang máy kính tại đây: Thang máy kính

Dẫu rằng cabin thang máy có làm bằng loại vật liệu nào thì chất lượng hoạt động của thang máy vẫn là điều quan trọng hơn. Thiết bị thang máy cũng như chất lượng lắp đặt trong thang máy vẫn là những thành phần rất quan trọng tạo nên một chiếc thang máy hoạt động tốt và an toàn.

Bài đăng trước: Sản phẩm thang máy Mitsubishi