Thang máy gia đình

Thang máy gia đình, Các mẫu thang máy đẹp 350kg, 550kg

Công ty TNHH thang máy Gia Định với 15 năm kinh nghiệm cung cấp, lắp đặt, bảo hành, bảo trì thang máy dành cho gia đình. Chúng tôi cung cấp thang máy trên thị trường toàn quốc với các thông số kỹ thuật theo tiêu chuẩn TCVN 6395 : 2008,  ISO 9001 – 2014, QCVN 32:2018/BLĐTBXH.

Nút báo giá thang máy

1. Đặc tính kỹ thuật của thang máy gia đình

Các sản phẩm được công ty thang máy Gia Định cung cấp với các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới với thiết bị linh kiện được nhập khẩu chính hãng như: Mitsubishi, Fuji, Montanari…

Ứng dụng các công nghệ mới nhất, tiên tiến nhất và an toàn nhất cho mỗi thiết bị thang máy. Với các thông số kỹ thuật được update mới nhất đến người sử dụng như sau:

 • Tốc độ : 40m/phút – 90m/phút ( 0.7m/s – 1.5m/s)
 • Số tầng phục vụ : 1 – 10 tầng + Số tầng phục vụ: 1 – 10 tầng
 • Hệ điều khiển : Vi sử lý ứng dụng trí tuệ thông minh nhân tạo của hãng FUJI – made in Thailand
 • Điều khiển : programmable controller (PLC) Mitsubishi – Made In Japan. Ứng dụng xử lý thông tin bằng trí tuệ thông minh nhân tạo (Artificial Intelligence) tiết kiệm điện năng, năng lượng sử dụng.
 • Điều khiển tốc độ : vô cấp bằng hệ thống biến đổi điện áp và tần số VVVF: Frequency inverterfuji – Made in Japan. Vận hành, khởi động và dừng tầng êm ái, chính xác.
 • Kích thước hố thang : Nhỏ gọn, hố pit thấp chỉ từ 600mm, tiết kiệm diện tích sử dụng.
 • Over Heard (OH) : Thấp nhất 3600mm
 • Nguồn điện thang máy : Điện 1 phase 220v, điện 3 phase 380v.

2. Xây dựng hố thang máy gia đình

Hố thang máy gia đình được xấy dựng cùng với quá trình thi công nhà. Trong quá trình xây dựng hố thang máy bạn cần quan tâm đến các vấn đề về vị trí lắp đặt thang máy, kích cỡ hố thang máy và các chi tiết được thể hiện qua bản vẽ thiết kế thang máy của chúng tôi.

Phân loại theo kết cấu thì hố thang dùng cho gia đình thường được chia ra làm 2 loại:

 1. Hố thang máy bằng cột bê tông kết hợp xây tường
 2. Hố thang máy dùng khung thép làm kết cấu chịu lực

Nếu đang còn phân vân hoặc muốn tìm hiểu thêm về 2 loại kết cấu hố thang máy này bạn có thể xem Xây dựng hố thang máy băng khung thép hay khung bê tông để hiểu rõ hơn

2.1. Kích thước thang máy gia đình loại tiết kiệm diện tích

Thang máy tải trọng nhỏ từ 200kg đến 550kg được phân làm 2 loại: thang máy có phòng máy và thang máy không phòng máy

 1. Thang máy có phòng máy được sử dụng khi công trình không bị khống chế chiều cao ( Thường là công trình làm được tầng tum) Chi tiết…
 2. Thang máy không phòng máy được sử dụng khi công trình bị giới hạn chiều cao xây dựng. Chi tiết…

Sau đây là bản vẽ thiết kế thang máy của 2 loại. ( Lưu ý với mỗi công trình dựa vào thực tế sẽ có những phương án thiết kế phù hợp nhất)

Kích thước hố thang máy sẽ thay đổi để phù hợp đối với từng hiện trạng công trình khác nhau.

Kích thước thang máy gia đình
Bảng thông thông số chi tiết thang máy gia đình

Thông số kích thước cho công trình cải tạo như sau:

 • Các kích thước giếng thang phù hợp cho gia đình: 1300mm x 1200mm, 1500mm x 1400mm, 1500mmx 1500mm, 1600mm x 1600mm. Xem thêm về cách chọn kích thước hố thang máy
 • Chiều sâu của hố PIT thang máy được tính từ mặt sàn tầng chứa cửa thang máy dưới cùng đến bề mặt của đáy hố PIT. Độ sâu từ 600mm – 1400mm (tùy từng tải trọng thang).
 • Chiều cao OH: Được tính từ mặt sàn tầng trên cùng đến sàn phòng máy, chiều cao từ 3500mm đến 4200mm đối với thang máy có phòng máy, 3200mm đối với thang máy không phòng máy.
 • Chiều cao phòng máy: 1300mm đến 1600mm tính theo kích thước động cơ. Kích thước của cabin thang máy: Đối với thang dành cho gia đình kích thước từ 1000mm – 1200mm là vừa đẹp.
 • Kích thước cửa cabin: Cửa tiêu chuẩn của thang máy gia đình là 700mm, có thể lên đến 900mm.

2.2. Thang máy gia đình tiết kiệm không gian sử dụng tối đa

Đối với các công trình diện tích nhỏ hoặc công trình là nhà cải tạo thì sẽ cần đến loại thang máy này.

Kích thước thang máy chỉ khoảng hơn 1m2. Thường sử dụng kết cấu khung thép đối với nhà cải tạo và sử dụng cột bê tông kích thước 110mm đối với nhà xây mới.

Kích thước thông thủy hố thang nhỏ nhất là: 1150mm x 1000mm ( 1 -2 người sử dụng)

2.3. Bố trí vị trí thang máy thuận tiện nhất

Người thiết kế thang máy cũng như người thiết kế kiến trúc, Việc chọn vị trí thang máy sao cho phù hợp nhất để thuận tiện cho việc đi lại. Nhất là đối với các công trình có người già và trẻ em thì việc thang máy nằm gần các phòng, gần thang bộ và không gian chung trong nhà là rất cần thiết. Vậy để bộ trí một chiếc thang máy gia đình vừa nhỏ gọn, vừa thuận tiện đi lại, vừa đẹp và hợp thẩm mỹ thì bạn sẽ rất cần quan tâm đến các tiêu chí sau:

Để chi tiết chúng tôi nêu ra cách bố trí thang máy trong nhà diện tích 45m2.

–  Đầu tiên là cách bố trí thang máy nằm ở giữa nhà, giữa cầu thang bộ. Trường hợp này phù hợp với các công trình 45m2 có mặt tiền từ 3.5m2 đến 4.5m2. Phương án này có ưu điểm về lối dich chuyển, công năng của ngôi nhà. Nhược điểm là thang bộ bị che mất khoảng giếng trời.

Thiết kế thang máy nằm giữa thang bộ
Bố trí thang máy gia đình giữa lòng thang bộ nhà 45m2

–  Một cách bố trí khác là bố trí thang máy cho nhà 45 m2 ở cạnh thang bộ. Thường trường hợp này dành cho công trình có mặt tiền khoảng 4m2. Phương án này có nhược điểm lớn nhất là giao thông. Không phù hợp với các công trình có chiều sâu quá dài.

thiết kế thang máy cạnh thang bộ
Hố thang máy nằm cạnh thang bộ

Tham khảo thêm về 10 cách bố trí thang máy trong nhà diện tích từ 30m2 đến 100m2

Bạn đang có nhu cầu mua thang máy. Nhưng bạn băn khoăn về giá thang máy gia đình là bao nhiêu ?

Thang máy là một trong những thiết bị mà các gia đình hiện đại ưa chuộng do tính thẩm mỹ và tính hữu dụng của nó. Tuy nhiên việc mua thang máy cũng không đơn giản do kinh phí bỏ ra khá cao. Nên cần cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn thang máy phù hợp nhất cho gia đình mình. Đây cũng chính là chọn công ty thi công thang máy dành cho gia đình bạn.

2.4. Mẫu thang máy gia đình, cabin kính và inox hoa văn đẹp

Thông thường thì cabin thang máy làm bằng inox sọc nhuyễn và inox gương. Nhưng nếu bạn muốn một sự khác biệt thì cabin thang máy bằng kính và cabin thang máy bằng inox hoa văn là một lựa chọn đúng đắn.

Thang máy kính gia đình
Thang máy dành cho gia đình kính lịch sự và sang trọng

3. Giá thang máy gia đình

Để lựa chọn về giá một chiếc thang máy thì chúng ta sẽ phân loại ra thành các hạng mục khác nhau.

 • Chi phí thiết kế và thi công hố thang máy
 • Chi phí lắp đặt, kiểm định thang máy
 • Chi phí vận hành thang máy

Nút báo giá thang máy

3.1. Giá thang máy phụ thuộc vào nhiều yếu tố nào?

 • Thang máy phải phù hợp với nhu cầu của bạn, nên bạn cần xem xét kỹ lưỡng hoàn cảnh của mình: lắp thang máy cho gia đình thì có gì lợi. Loại thang máy này thẩm mỹ của ngôi nhà sẽ như thế nào, thang máy nào phù hợp nhất với ngôi nhà… Tiếp theo là lựa chọn thang máy thích hợp và có giá thang máy Mitsubishi. Phải chăng sau đó bạn nên liên hệ tới công ty thang máy uy tín nhất. Và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng đã dùng sản phẩm của công ty. Tốt nhất bạn nên đến xem xét thang máy. Nghe tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia có chuyên môn tư vấn cho bạn.
 • Giá thang may còn phụ thuộc khá nhiều vào cấu tạo máy. Dòng điện máy dùng, số lượng máy cần di chuyển. nguồn gốc nhập khẩu của thiết bị từ đâu hay việc thang máy được lắp đặt ở đâu. Chính những điều này mà khách hàng nên cân nhắc kỹ lưỡng. Khi chọn mua và lắp đặt thang máy phù hợp. Để dễ dàng hơn ta có thể xem xét tổng thể giá thang máy Mitsubishi 4 tầng làm trung tâm.

Tăng giảm giá thang máy theo các yếu tố tác động

 •  Thang máy chạy bằng điện 1 phase sẽ đắt hơn thang máy chạy bằng điện 3 phase là 10.000.000 đồng
 •  Cũng là thang máy nhập khẩu nhưng cũng có giá khác nhau do xuất xứ của thang máy : Với thang máy không phòng máy Montanari nhập khẩu từ Italia sẽ đắt hơn thang máy FUJI nhập khẩu từ Hàn Quốc 10.000.000 đồng.
 •  Giá thang máy gia đình cũng phụ thuộc vào số tầng cần di chuyển. Cứ lên 1 tầng thì giá thang lại tăng lên 10.000.000 đồng.
 •  Khi lắp đặt thì giá thang máy cũng tăng lên nếu bạn ở ngoại tỉnh thì giá thang sẽ đắt hơn 15.000.000 so với việc bạn ở Hà Nội.

3.2. Giá thang máy gia đình tốt nhất.

Việc bạn tìm hiểu kỹ thông tin về chất lượng thang máy đúng và uy tín phụ thuộc rất lớn vào việc bạn chọn lựa công ty nào. Công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong phân phối và lắp đặt thang máy. Công ty cung cấp chính hãng thì báo giá thang máy gia đình sẽ đúng nhất. Đặc biệt các chết độ ưu đãi, bảo hành cho thang máy bạn lựa chọn là tốt nhất.

4. Bảo hành, bảo dưỡng thang máy

Các tiêu chuẩn an toàn về thang máy: Tiêu chuẩn TCVN 6395 : 2008,  ISO 9001 – 2014, QCVN 32:2018/BLĐTBXH.

4.1. Các bộ phận an toàn trong thang máy:

 • Thiết bị cứu hộ tự động ARD: Thang máy sẽ được cung cấp nguồn điện dự phòng để cứu hộ thang về tầng gần nhất mở cửa cho người trong cabin ra ngoài an toàn
 • Hệ thống cảm biến cửa (Photocell Multi Beam): Được sử dụng hệ thống cảm biến nhận biết vật cản trong quá trình đóng cửa thang máy
 • Bộ kiểm soát tốc độ thang máy (Speed governor): Thang máy gia đình được kiểm soát tốc độ trong một giới hạn cho phép. Bộ phận này sẽ khóa thang khi thang chạy vượt tốc
 • Bộ giới hạn hành trình ( Limit switch) : Thang máy có 2 điểm giới hạn trọng hành trình hoạt động là giới hạn hành trình trên và giới hạn hành trình dưới. Thang máy không thể vượt quá các điểm giới hạn này.
 • Một số các bộ phận an toàn khác: Buffer giảm chấn, kiểm soát quá tải, thiết bị liên lạc intercom, chuông báo hiệu, hệ thống chống ngập nước.

4.2. Bảo hành, bảo dưỡng thang máy

Thang máy gia đình được bảo hành 18 tháng và được miễn phí bảo trì trong thời gian đón. Sau bảo hành sẽ là thời gian bảo trì thang máy. Bạn có thể ký hợp đồng bảo trì thang máy hoặc gọi bên thang máy mỗi khi cần.

=>> Để tìm hiểu thêm về giá của thang máy gia đình loại nhỏ theo link sau: Thang máy mini

Tags từ khóa:

 • Giá thang máy mini
 • Giá thang máy gia đình chính hãng
 • Giá thang máy gia đình Mitsubishi
 • Báo giá thang máy

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN CHI TIẾT

(Báo giá – Thông số kỹ thuật – Hình ảnh thực tế)

Thang máy gia đình kính