Thang máy gia đình

Chiếc thang máy tự chế độc đáo

Thang máy là một trong những loại thiết bị cần siết chặt về độ an toàn, bởi đó là 1 thiết bị chuyên chở người và vật dụng theo chiều thẳng đứng ở những tòa cao ốc. chính vì vậy nếu không được siết chặt về an toàn thì nó có thể gây ra những tai nạn khủng khiếp và để lại hậu quả nặng nề cho người sử dụng.

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường chưa có bộ luật nào cấm sử dụng loại thang máy tự chế này, vì vậy nên mặc dù nó có được cảnh báo về việc dùng thang máy tự chế có thể gây tai nạn ảnh hưởng tới tính mạng con người. Nhưng trên thực tế vì 1 số lí do này khác thì thang máy tự chế vẫn được hoạt động ở 1 số gia đình và cơ sở sản xuất. Thang máy tự chế không chỉ xuất hiện và lưu hành ở Việt Nam mà nó còn có mặt ở 1 số nước trên thế giới.

Mới đây 1 người đàn ông tàn tật ở Nga đã tự chế thành công 1 chiếc thang máy cho chính ông, hiện chiếc thang máy vẫn được ông sử dụng hàng ngày cho sinh hoạt của mình.  Theo được biết thì người đàn ông 32 tuổi này sống tại Voronezh sống tại tây nam nước Nga, ông vốn bị tàn tật sau 1 vụ tai nạn kinh hoàng, hiện ông sống tại tầng 5 của 1 tòa nhà, lí do thôi thúc ông thiết kế chiếc thang máy này bởi trước khi ông mua nhà ở đây thì được biết thang máy sẽ được lắp đặt, nhưng sau đó thì chờ tới 6 năm sau vẫn không có chiếc thang máy nào cho tòa nhà, vì vậy anh quyết định tìm cách di chuyển lên xuống cho tòa nhà 1 cách tự do bằng chính bản thân mình, thay vì việc phải nhờ vả những người xung quanh. Anh thiết kế 1 ròng rọc kéo xe lăn lên xuống qua đường cửa sổ, anh đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của bạn bè và tốn 1 khoản chi phí là 450 USD thì mới hoàn thành được chiếc thang máy tự chế này.

Tuy là việc thiết kế loại thang máy tự chế này có thể đem lại lợi ích trước mắt cho người dân, tuy nhiên về lâu dài nó rất có thể là hiểm họa đối với bản thân họ, vì vậy mọi người nên cân nhắc kỹ việc sử dụng loại hình thang máy tự chế này đối với sự an toàn của bản bản thân mình cũng như những người xungquanh.

BÌNH LUẬN

*

0974.558.223