Thang máy gia đình

Hiểm họa từ thang cuốn

Thang máy, thang cuốn là sự lựa chọn số 1 cho các siêu thị, các trung tâm thương mại. Những năm gần đây cùng với sự phát triển hàng loạt của các siêu thị, các trung tâm thương mại. đó cũng là 1 nền tảng thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của các công ty thang máy.

Khi nói đến thang máy, thang cuốn thì không ai phủ nhận được những lợi ích mà nó đưa lại cho người dân. Tuy nhiên thì bên cạnh đó nó cũng có những nguy hiểm khiến cho người dùng cũng phải dè chừng.

tai nan thang cuon

Tai nạn thang cuốn

Thường thì đối với người dùng các loại thang máy, thang cuốn, ai cũng có cảm giác sợ sệt hơn đối với thang máy, lúc thì sợ thang máy rơi, lúc thì sợ bị kẹt lại trong cabin thang máy. Hầu như lúc này mọi người không ai có cảm giác sợ thang cuốn bởi nếu kẹt thang họ có thể tiếp tục leo bộ và hơn nữa thang cuốn thì không bao giờ bị rơi tự do. Và đây là lí do duy nhất khiến cho người ta không có cảm giác sợ đi thang cuốn, cũng như đề phòng những tai nạn thang cuốn có thể gây ra. Nhưng sự lơ là, chủ quan đó đôi khi đã dẫn đến những sai lầm đáng tiếc xảy ra. Hãy cùng Thang máy gia đình Gia Định Elevator điểm lại một số tai nạn thang cuốn đã xảy ra vào những năm qua để cùng cẩn trọng hơn.

Tháng 5/2011 một bé gái 2 tuổi bị đứt gân 4 ngón tay do kẹt vào bậc thang cuốn tại 1 siêu thị. Trước đó vào năm 2010 một bé trai 5 tuổi bị gãy chân do tai nạn thang cuốn tại trung tâm thương mại. Và năm 2008 1 bé gái hơn 2 tuổi bị kẹt vào thang cuốn và phải trãi qua nhiều cuộc phẫu thuật.

Thang cuốn không chỉ là mối hiểm họa đối với người già, trẻ nhỏ, mà ngay những người thang niên khỏe mạnh cũng là 1 mục tiêu không tha của thang cuốn. Những người bị tai nạn thang cuốn hầu hết là trẻ nhỏ, người già và những người lần đầu sử dụng thang cuốn. Thang cuốn là 1 thiết bị tự động khá phổ biến không chỉ ở Việt Nam và các nước trên thế giới, đây là 1 trong những loại thiết bị đòi hỏi sự an toàn cao. Tuy nhiên hiện nay ở 1 số các trung tâm thương mại, các siêu thị vẫn chưa có người hướng dẫn khách hàng và sử lý các sự cố không may xảy ra.

tai nan thang cuon1

Trẻ em đi thang cuốn phải có người lớn đi cùng

Thang cuốn là 1 trong những loại thiết bị dễ gây ra các vụ tai nạn cho người dùng, chính vì vậy để giảm được những tai nạn thang cuốn đáng tiếc xảy ra thì những trường hợp sau không nên sử dụng thang cuốn:

– Không vận chuyện các kiện hàng lớn trên các thiết bị xe có bánh.

– Với người sử dụng nạnh thì không nên dùng thang cuốn

– Trước khi sử dụng thang cuốn nên kiểm tra các phụ kiện trên người để tránh bị vướng mắc vào thang cuốn, người già, trẻ em và người sử dụng thang cuốn chưa thành thạo thì khi sử dụng thang cuốn nên có người đi kèm.

– Để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra thì mọi người nên đọc kỹ những hướng dẫn khi sử dụng thang cuốn, nếu có thể thì những đơn vị sử dụng thang cuốn nên luôn luôn có người hướng dẫn ở mỗi chiếc thang cuốn để hướng dẫn và giúp đỡ khách hàng.

BÌNH LUẬN

*

0974.558.223