Thang máy gia đình

Thang máy tòa tháp Keangnam trôi bất thường

Khi đến tầng 28, chiếc thang máy của tòa tháp Keangnam đột ngột dừng lại rồi trôi tuột xuống tầng 1 của tòa nhà khiến hàng chục hành khách hốt hoảng, la hét.

Thang máy Keang-Nam

Sự cố bất ngờ trên xảy ra vào trưa ngày 18/5 tại tòa tháp 72 tầng của Keangnam (Từ Liêm, Hà Nội). Trên Tuổi trẻ, một hành khách tên H. cho biết chị cùng hơn 10 người khác cùng vào thang máy để lên đài quan sát của tòa tháp Keangnam trên tầng 72, Tuy nhiên khi lên đến tầng 28, thang máy đột ngột dừng lại, trôi rất nhanh xuống tầng 21 rồi tầng 10. Hệ thống nút bấm không hoạt động. Sau đó, nút bấm hoạt động trở lại và thang máy trôi chậm xuống tầng một. Tất cả hành khách đều bị hoa mắt, chóng mặt và buồn nôn.

Thang máy tại Keangnam

Thang máy tại Keangnam

Điều đáng nói, sự cố trên tiếp tục lặp lại vài lần sau đó khiến nhiều khách tham quan được phen hú vía. Theo giải thích của nhân viên kỹ thuật tòa nhà này, sự cố trên không nguy hiểm do thang máy không rơi tự do. Trong những trường hợp này, thang máy sẽ tự động di chuyển đến điểm an toàn gần nhất do hệ thống thang máy có tới 16 cáp.

Thang máy hiện đại ở keangnam

Thang máy hiện đại ở keangnam

Trên Vnexpress, một chuyên gia về lĩnh vực thang máy cũng chia sẻ, trong trường hợp bị quá tải, phanh trong thang máy không giữ được nên bị trôi. Tuy nhiên, điều này không quá lo ngại, bởi khi thang trôi quá tốc độ thì phanh cơ sẽ khóa lại để giữ thang đứng im. Gặp tầng gần nhất, thang máy sẽ dừng lại, trong trường hợp không giữ được, nó lại tiếp tục trôi đến khi gặp cửa tầng tiếp theo. Ngày xảy ra sự cố trên trùng với thời điểm Keangnam tổ chức khai trương đài quan sát 72 tầng thuộc tòa tháp này.

Bài đăng: Tháp cao nhất Việt nam Landmark81

Kiến trúc sư tại Đại Học Xây Dựng từ 2009 - năm 2014. Cung cấp Thang máy tại Thang máy Gia Định từ năm 2014 đến nay. Tôi là một kiến trúc sư, 1 người thiết kế. Tôi luôn muốn thiết kế và lắp đặt những chiếc thang máy tốt nhất cho người sử dụng.

BÌNH LUẬN

*

0974.558.223