Thang máy gia đình

THANG MÁY – VĂN HÓA SỬ DỤNG NƠI CÔNG CỘNG

Trong xã hội hiện đại thang máy có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các tòa nhà cao tầng. thức ăn đồ uống có thể nuôi sống con người, còn thang máy nó cũng tưng tự như vậy, có chẳng hình thức nuôi sống của nó về cơ bản không phải là con người mà là 1 tòa nhà, nhưng chính tòa nhà này lại cho con người 1 cuộc sống văn minh nơi đô thị. Vì vậy thang máy có 1 ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc sống của con người hàng ngày ở các tòa nhà cao tầng. Có thể nói thang máy cũng chỉ 1 là loại thiết bị công cộng với tác dụng ngang tầm như xe bus. Nhưng nếu khi chú ý kỹ hơn thì chúng ta dễ dàng nhận thấy xe bus có 1 quy tắc sử dụng được mọi người chấp hành rất tốt, vậy tại sao thang máy lại không đáp ứng được điều đó.

Quy tắc xe bus.

Không hút thuốc lá trên xe, trật tự khi ở trên xe, lưu ý nhường chỗ cho người già, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai… nếu bạn đã từng đi xe bus rồi thì bạn thấy rất rõ những quy tắc trên không cần ai nhắc nhở nhưng mọi người vẫn thực hiện 1 cách nghiêm túc.

Quy tắc thang máy.

Thang máy

Thang máy

Hầu hết ở mỗi chiếc thang máy đều có những hướng dẫn sử dụng cũng như những quy tắc sử dụng riêng, nhưng dường như mọi người lại không mấy ai chú ý tới vấn đề này, họ coi như đó là 1 thiết bị công cộng, khi sử dụng không cần phải dò xét cũng như hỏi ý kiến ai, họ có toàn quyền sử dụng và không có bộn phận phải nhường lại chỗ đứng của mình cho ai, cũng như tự do nói cười, hút thuốc trong thang máy…

Nếu bạn đã từng 1 lần tới những tòa nhà cao tầng vào các giờ tan sở bạn sẽ thấy thế nào là cảnh nhốn nhao và mất quy tắc trong quá trình sử dụng thang máy, họ có thể nhai kẹo cao su hoặc bôi đồ ăn hoặc thứ gì bẩn ra cabin, bên cạnh đó họ có những thái độ và hành động không giữ gìn tải sản chung nơi tập thể, và để bon chen có được 1 chân trong thang máy họ bất chấp thang đã chật người vẫn cố len vào, chỉ trường hợp khi thang không thể hoạt động được thì họ mới chịu bước ra.

Mọi người nên tập cho mình 1 thói quen sử dụng đồ nơi công cộng, cụ thể hơn đó là quy tắc trong sử dụng thang máy, đó tuy có thể chỉ là 1 vấn đề nhỏ nhưng nó lại có ý nghĩa quan trọng đối với bạn thân và những người xung quanh, và chính cái cách bạn sử dụng thang máy cũng như đồ nơi công cộng này chính là bài học đầu đời cho con cái của bạn.

Vì 1 xã hội văn minh, lịch sự hơn thì bạn nên tập cho mình những thói quen khi sử dụng đồ nơi công cộng, và đặc biệt đó là phép lịch sự khi sử dụng thang máy.

BÌNH LUẬN

*

0974.558.223