Bạn cần hỗ trợ?

Tiêu chuẩn lắp thang máy trong Bệnh Viện

Lắp đặt thang máy dù trong gia đình hay bệnh viện đều luôn có những tiêu chuẩn chung, nhưng do trong bệnh viện cũng có những đặc thù nhất định. Trong bài viết này hãy cùng Gia Định tìm hiểu về tiêu chuẩn này nhé.

Tiêu chuẩn thang máy trong bệnh viện
Tiêu chuẩn thang máy trong bệnh viện

Đặc trưng thang máy bệnh viện

Thang máy được lắp đặt trong bệnh viên với mục đích chủ yếu để vận chuyển bệnh nhân (giường bệnh), thiết bị y tế trong bệnh viện… Do đó thang máy vẫn tuân theo tiêu chuẩn giống như thang máy gia đình, thang máy chung cư, thang máy tải hàng..

Tại Việt Nam thang máy khi lắp đặt phải đáp ứng tiêu chuẩn an toàn thang máy : TCVN 6396-50:2017, TCVN 6396-28:2013, TCVN 6905: 2001…

  • Tải trọng (trọng lượng tải) của thang máy: Trung bình 10-24 người/ chuyến, trọng tải từ 750Kg trở lên.
  • Cabin: Diện tích cabin phải rộng, tất cả thang máy đều có thể để được giường bệnh đơn, một số bệnh viện sẽ lắp thang ưu tiên có sức chứa lớn để chở y tá, điều dưỡng, người nhà và một số thiết bị khác khi cần trong quá trình vận chuyển bệnh nhân.
  • Vận tốc: 0,5m/s đến 1,75m/s.
  • Độ sáng: Vừa đủ, thường sẽ thấp hơn ánh sáng sử dụng trong gia đình, chung cư.
  • Lan can: Nên lắp thêm bộ phận chống va đập.

Lưu ý khi lắp đặt thang máy trong bệnh viện

Bệnh viện là nơi có tần suất sử dụng thang máy liên tục, đặc biệt cần sự ổn định nhẹ nhàng, êm ái. Vì vậy cần tuyệt đối tuân thủ các quy định, tiêu chuẩn an toàn thang máy khi lắp đặt.

Thang máy cần phải được lắp đặt, nghiên cứu và nghiệm thu bởi công ty chuyên môn, được cấp chứng nhận. Bộ phận lắp đặt thang máy quan trọng (động cơ, hộp điều khiển) cần có giấy kiểm định và chứng nhận từ cơ quan chức năng.

Thang máy trong bệnh viện VIMEC
Thang máy trong bệnh viện VIMEC

Thang máy cần được bảo trì và kiểm tra liên tục, nên được trang bị các hệ thống an toàn, chống kẹt, điện dự phòng, hệ thống cứu hộ tự động…

Đơn vị nào lắp đặt thang máy bệnh viện uy tín

Công ty thang máy Gia Định (Gianh Định Elevator) với hơn 15 năm kinh nghiệm, là một trong số nhà cung cấp thang máy uy tín, có kinh nghiệm, năng lực tốt trên thị trường.

Gia Định có đội ngũ kiến trúc, kỹ sư có thể thiết kế, lắp đặp riêng thang máy và là công ty duy nhất tại Việt nam lắp đặt được dòng thang máy mini với kích thước chỉ 0,9m.

Tất cả sản phẩm đều được bảo hành 18 tháng, cung cấp dịch vụ bảo trì trọn đời trên khắp Việt Nam. Gia Định tư vấn và hỗ trợ miễn phí 0974.558.223 (Mr. Linh).

Kiểm định thang máy cho gia đình

Trụ sở chính

Địa chỉ : 185/25 An Phú Đông 10 – Quận 12 – TP HCM

Chi nhánh Miền Trung

Địa chỉ : Số 22 Hoa Lư – P. Phước Tiến – TP Nha Trang

Chi nhánh Miền Bắc

Địa chỉ : Tầng 3 – Tòa A – số 21, Lê Đức Thọ – Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Chúng tôi luôn sẵn sàng, hỗ trợ và giải đáp miễn phí mọi thắc mắc, khó khăn của quý khách khi tìm hiểu về thang máy bệnh viện.

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận

Thang máy bệnh viện là một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hiện đại. Thử hỏi trong những bệnh viện có cả chục tầng, với những ca cấp cứu hay đơn giản chỉ là việc đi lại trong bệnh viện, nếu không có thang máy cho bệnh viện, mọi việc sẽ như thế nào? Nhiều khi yếu tố nhanh chậm có ý nghĩa quyết định tới sự sống còn của tính mạng con người. Thang máy cho bệnh viện từ đó mà được chú trọng hơn.

Hiểu được tầm quan trọng của thang máy bệnh viện, Công ty thang máy gia đình Gia Định Elevator đã đầu tư, nghiên cứu, thiết kế ra những mẫu thang máy tải bệnh viện thích hợp, đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng.

Đặc thù của bệnh viện là cần nhanh chóng chuyển các giường bệnh, các xe kệ thuốc một cách nhanh chóng, thuận tiện. Do đó Thang máy gia đình Gia Định Elevator đã đặc biệt thiết kế thang máy bệnh viện phù hợp với các loại giường bệnh: Kích thước cabin (Chiều cao, chiều sâu, chiều rộng), kích thước cửa cabin, vị trí button gọi tầng.

Trong bệnh viện, việc vận chuyển bệnh nhân lên tầng trên bằng cầu thang bộ hay cầu thang trượt cho các loại xe lăn xe đẩy là vô cùng khó khăn và mất rất nhiều thời gian. Vì vậy, lắp đặt thang máy tải khách bệnh viện là rất cần thiết và ngày càng trở nên phổ biến. Thang máy dành cho bệnh viện là dòng thang máy đặc biệt, ngoài chức năng tải khách thông thường, nó còn được thiết kế để có thể đẩy băng ca, giường bệnh vào và di chuyển một cách dễ dàng, và là phương tiện để vận chuyển các máy móc thiết bị y tế. Có thể nói, việc cấp cứu bệnh nhân có kịp thời hay không phụ thuộc khá nhiều vào thang máy tải khách bệnh viện.

Thang máy tải khách bệnh viện
Thang máy cho bệnh viện

Hiện nay, thang máy gia đình Mitsubishi tải khách đã đưa kỹ thuật an toàn điện hạt nhân vào lĩnh vực chế tạo thang máy thông qua bộ phận điều khiển logic của hệ thống ứng dụng hệ điều khiển vi xử lý để tiến hành điều khiển giám sát. Chip xử lý hoàn toàn điều khiển bằng kỹ thuật số giúp cho thao tác càng linh hoạt và chính xác, giúp hệ thống ngày càng hoàn thiện, ổn định, đảm bảo cho thang máy tải khách luôn vận hành an toàn và bền bỉ.

hang máy cho bệnh viện được chia làm 2 loại: thang máy bệnh viện tải khách và thang máy bệnh viện tải cáng bệnh nhân. Thang máy sử dụng cho khách, người bệnh, bac sỹ đi lại là loại thang máy Mitsubishi loại kích thước cabin hình chữ nhật dẹt. tức là cabin của nó không bị thiên về chiều sâu.

thang máy cho bệnh viện
cabin thang máy cho bệnh viện

Thang máy cho bệnh viện tải trọng dưới 1000 kg

Thường thì loại thang máy này sử dụng tải trọng khoảng dưới 1000 kg. Nhập khẩu từ Mitsubishi, Fuji…

Thang máy cho bệnh viện loại thứ 2 là thang máy dùng để cáng bệnh nhân. trường hợp người bệnh không đi được hay phải cấp cứu khẩn cấp. Loại thang máy này dùng cabin thiên về chiều sâu. thường thì kích thước cabin là 1500 mm x 2100 mm. Cũng như loại thang tải khách thì thang máy tải giường bệnh  ( thang máy tải hàng hóa ) được nhập khẩu từ các hãng thang máy nổi tiếng như: Mitsubishi, fuji, thuysen…

Tìm hiểu về thang máy gia đình: https://thangmaymini.com/

Thang máy cho bệnh viện khác gì thang máy bình thường không?

trần thang máy cho bệnh viện
trần thang máy cho bệnh viện

Về mặt cơ bản thì thang máy được cấu tạo hoạt động theo dòng dọc. Mỗi loại thang máy đều được sản xuất và lắp đặt theo một số các nguyên tắc chuẩn mực. do vậy đối với thang máy cho bệnh viện và thang máy gia đình ko có gì khác biệt lớn. chỉ khác nhau ở diện tích hố thang, tải trọng động cơ và tốc độ hoạt động.

Thang máy dùng cho bệnh viện thì tốc độ chậm hơn thang máy bình thường. vì nó có tác động đến người bệnh.

Thang máy cho bệnh viện có cấu tạo gồm: động cơ, cabin, điều khiển tín hiệu, biến tần, điều khiển động lực, rail, cáp, hệ thống an toàn trong thang máy, ubs tích điện, hệ thống thắng cơ…

Mỗi thiết bị đều có tiêu chuẩn an toàn nhất định. do vậy nguồn gốc xuất xứ của thang máy là vô cugnf quan trọng. khi chọn thang máy thì nguồn gốc xuất xứ phải rõ ràng. có chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ và chứng nhận chất lượng sản phẩm. Mỗi công ty thang máy sẽ phát triển theo một hướng. có những công ty chỉ chú trọng đến hình thước và doanh số mà ko chú trọng đến chất lượng sản phẩm.

Thang máy cho bệnh viện được sử dụng rất nhiều mỗi ngày. do vậy quá trình bảo trì và bảo dưỡng là vô cùng quan trọng. Mỗi tháng cần phải có định kỳ sửa chữa, bảo trì thay dầu cho thang máy. Nếu thấy gặp sự cố thì công ty thang máy có sửa chữa là thay nếu cần thiết.

Thiết kế thang máy cho bệnh viện:

Đánh giá page

Viết một bình luận