Thang máy tải thực phẩm dành cho nhà hàng, khách sạn

Tham khảo: Thang máy chở hàng

 Thang máy tải thực phẩm gọn nhẹ, lắp đặt nhanh chóng

Hệ thống hoạt động được thiết kế lập trình vi xử lý làm tăng khả năng an toàn tin cậy, khả năng đáp ứng linh hoạt theo các điều kiện sử dụng khác nhau ở các nhà máy, tiện lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu đáp ứng cho các dây chuyền sản xuất.

Hệ thống điều khiển dẫn động cửa sử dụng loại biến đổi điện áp – tần số VVVF dùng loại cửa có kich thước vửa và nhỏ, sử dụng loại truyền động DC cho loại cửa có kích thước lớn làm gia tăng công suất và tính bền vững của hệ thống.

Điều khiển động cơ: sử dụng điều khiển tốc độ vô cấp, bằng hệ thống biến đổi tần số và điện áp (VVVF) làm tiết kiệm điện năng, dừng tầng chính xác giúp cho việc vận chuyển kết hợp với xe nâng dễ dàng.

Thang máy tải thực phẩm,tải tiền…

   Ngoài ra chúng tôi còn có loại thang máy chở thức ăn cho các nhà hàng,khách sạn…Thang máy tải thực phẩm được thiết kế rất phù hợp với những vận chuyển đặc biệt như: chuyên chở thức ăn, đồ dùng nhà bếp trong các Nhà hàng, Khách sạn; những vật dụng hàng hóa đơn giản trong các Siêu thị, Trung tâm thương mại; những vật dụng đơn giản như hồ sơ, sổ sách và thư từ trong Ngân hàng, Thư viện, Văn phòng hay thiết kế riêng cho những yêu cầu vận chuyển đặc biệt.

thang máy tải hàng 5

Cabin thang máy tải thức ăn được thiết kế gọn nhẹ,hợp lý

Với loại thang máy này, điểm dừng được thiết kế phù hợp với việc bốc dỡ hàng hóa hay thức ăn, nghĩa là khi thang máy dừng không cần phải bằng tầng mà phải ở 1 vị trí thuận lợi để dể dàng lấy hàng hóa từ trong thang máy ra.

thang máy tải hàng 6

Cửa ra vào thang máy tải thức ăn nhỏ gọn ,thuận tiền tùy thuộc vào từng công trình

Phạm vi cung cấp:

Thang máy mitsubishi tải hàng:

  • Tải trọng thang máy : 50 Kg đến 250 Kg.
  • Tốc độ thang máy : 15 m/p đến 60 m/p.

Nguồn điện: 3 Phase 380 V, 1N, 50 Hz hoặc 1 Phase 220 V, 50Hz.

Nguồn điều khiển: 24 V DC.

  1. Điều khiển 1 tốc độ (Relay – Contactor) hoặc 2 tốc độ (Bằng biến tần)
  2. Nút nhấn:
  3. Khay chứ: lấy ra hay lấp vào dễ dàng.
  4. Vật liệu cabin thang máy và khay chứa: Inox sọc nhuyễn.
  5. Cửa: Bằng gương bọc nhôm hoặc inox sọc nhuyễn.

Hoạt động cửa:

  1. Một cánh đẩy ra vào, một cánh đẩy lên xuống, hoặc 2 cánh mở tim lên xuống.
  2. Chuông báo dừng tầng.
  3. Đèn báo tầng, báo chiều DIGITAL LED

 Lưu ý :Thang máy được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.

1/ Chức năng, công dụng của thang máy chở thức ăn

Thang máy tải thực phẩm
Thang máy tải thực phẩm

Chắc hẳn khi nghe đến tên “thang máy chở thức ăn” thì mọi người đều tự hiểu được cộng dụng, vai trò của nó. Đó chính là việc vận chuyển thức ăn từ những tầng thấp lên các tầng cao hơn để vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm công sức cho con người.

Có thể nói rằng, thang máy tải thực phẩm có rất nhiều ưu điểm và một trong số đó chính là việc hạn chế tối đa sự va chạm khi vận chuyển thức ăn, để thức ăn luôn được đảm bảo. Nếu như bạn vận chuyển thức ăn theo cầu thang bộ thì sẽ vừa mất thời gian, hao tốn công sức và có thể thức ăn sẽ bị vỡ nát trong quá trình di chuyển. Chính vì thể việc sử dụng thang máy này vừa nhanh chóng, vừa đảm bảo sự an toàn. 

Ngoài ra, với thiết kê nhỏ gọn cộng với giá thành của loại thang máy này cũng rất hợp lý nên nó luôn nằm trong sự ưu tiên hàng đầu của các nhà đầu tư.

2/ Đặc điểm của thang máy chở thức ăn

Đặc điểm đầu tiên của thang máy chở thức ăn đó chính là về tải trọng của nó, vì là thang máy chở thức ăn nên tải trọng của nó cũng không quá lớn như thang máy chở khách. Tải trọng của loại thang máy này thường có là 50 kg, 100 kg, 200 kg, 300 kg, 350 kg,.. và cũng có những thang máy có tải trọng lên đến 550 kg nhưng rất chúng ta sẽ thấy vô cùng ít.

Chiếc thang máy chở thức ăn có thể sử dụng cả dòng điện ba pha và dòng điện một pha. Tuy nhiên để đảm bảo cho sự an toàn và ổn định thì các nhà sản xuất luôn ưu tiên cho việc sử dụng dòng điện ba pha.

Loại thang máy này sử dụng cửa mở tay lên xuống hoặc cửa kéo, không nhiều thang máy chở thức ăn sử dụng cửa tự động. Và đặc biệt, thang máy này thiết kế cực kì đơn giản, nhỏ gọn nhưng lại có công dụng cao nên được rất nhiều người ưa chuộng. 

Hầu hết các nhà sản xuất thang máy chở người thì họ đều có thêm hạng mục sản phẩm của những chiếc thang máy chở thức ăn. Chính vì vậy bạn có thể thoải mái trong việc lựa chọn thương hiệu, có thể là các nhà sản xuất đến từ Nhật Bản, từ Đức, Ý, Thụy Điển,… 

3/ Chi phí để lắp đặt một chiếc thang máy chở thức ăn

Chi phí lắp đặt thang máy đựng thức ăn
Chi phí lắp đặt thang máy đựng thức ăn

Không giống như thang máy chở hàng hóa nặng hay những thang máy chở khách vơi thiết kế nhỏ gọn, không tốn nhiều diện tích và cũng không tiêu tốn quá nhiều điện năng nên chi phí lắp đặt của một chiếc thang máy chở thức ăn cũng rẻ hơn rất nhiều lần so với các loại thang máy mà chúng ta vẫn thường thấy. 

Chi phí của một chiếc thang máy này thường có giá giao động từ 60 triệu đồng cho đến khoảng 120 triệu đồng tùy vào tải trọng mà bạn muốn sử dụng. Và đặc biệt giá thang máy sẽ có sự chênh lệch ở số điểm dừng ví dụ như bạn sẽ phải bỏ ra 65 triệu cho một chiếc thang máy hai điểm dừng và nếu bạn muôn thêm điểm dừng nữa thì bạn sẽ phải bỏ thêm khoảng 10 triệu nữa, và cứ thế nếu muốn thêm một điểm dừng thì bạn sẽ bỏ ra thêm 10 triệu.

Tags:

Viết một bình luận