Bạn cần hỗ trợ?

Thang máy tiết kiệm điện – Cách tiết kiệm điện cho thang máy hiệu quả

Thang máy tiết kiệm điện nói riêng và thang máy nói chung đang dần trở nên quen thuộc hơn với chúng ta. Thang máy xuất hiện như một lẽ tất yếu. Nó góp phần không nhỏ cho sự phát triển của hạ tầng kỹ thuật. Và tốc độ phát triển kinh tế cho mỗi quốc gia.

Tham khảo: Bí quyết tiết kiệm điện khi sử dụng thang máy

Tìm hiểu về thang máy nói chung và thang máy tiết kiệm điện nói riêng

Thang máy ra đời với những vai trò hết sức to lớn. Với mỗi loại thang máy thì nó cũng có những vai trò riêng biệt.

Thang máy tiết kiệm điện
Thang máy tiết kiệm điện cho gia đình

Vai trò của thang máy gia đình

Nhờ có sự xuất hiện của thang máy. Mà con người có thể đạt đến những tầm cao đáng mơ ước. Và các công trình cao tầng thì mọc lên ngày càng nhiều. Không những thế nó còn là trợ thủ đắc lực cho những người gặp vấn đề khó khăn trong di chuyển. Những người lớn tuổi hay những đứa trẻ.

Thang máy gia đình còn hỗ trợ đắc lực cho việc vận chuyển đồ đạc. Nếu ngày trước bạn có thể phải thuê rất nhiều thanh niên để mang, vác vật nặng lên tầng trên. Thì giờ với sự hỗ trợ của thang máy. Vấn đề này sẽ dễ dàng giải quyết hơn rất nhiều.

Thang máy tiết kiệm điện

Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày nay. Công nghệ phát triển ngày càng nhanh chóng và mạnh mẽ. Với nhiều công trình nghiên cứu và ứng dụng vào thực tiễn đời sống. Trong đó có những cải tiến đáng kể trong việc thiết kế thang máy cho gia đình. Thì xuất hiện của thang máy tiết kiệm điện đang là xu hướng của thời đại mới.

Tiền điện luôn là nỗi lo lắng của rất nhiều gia đình. Khi họ có mong muốn lắp đặt một chiếc thang máy thì đó là điều không thể bỏ qua. Một chiếc thang máy hoạt động với công suất lớn thì mọi người thường nghĩ đến chi phí tiền điện cũng lớn theo. Sẽ là một lợi thế cạnh tranh rất lớn. Nếu sản xuất được thang máy tiết kiệm điện và vừa đảm bảo được an toàn.

Những chiếc thang máy hiện nay nếu sử dụng công nghệ mới thì đều có tính năng tiết kiệm điện. Hầu hết chúng sẽ tự động ngắt các thiết bị trong trường hợp người sử dụng không dùng. Chỉ để lại một số bộ phần thiết yếu như đèn tín hiệu.

Lắp đặt thang máy tiết kiệm điện

Thang máy tiết kiệm điện
Lắp đặt thang máy tiết kiệm điện

Bạn có thể tối ưu điện năng bằng cách lắp đặt thang máy không hộp số cho thang máy không phòng máy. Điều này có thể tiết kiệm điện năng lên đến 30% so với thông thường. Dùng những nguyên liệu tiết kiệm điện và chất lượng cao. Để vừa tiết kiệm điện năng vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Dùng thang máy thế nào để tiết kiệm điện năng

Nếu chiếc thang máy của gia đình bạn đã cũ kỹ. Bạn cũng đừng lo vì nếu biết sử dụng đúng cách thì cũng có thể tiết kiệm được không ít tiền điện cho bạn mỗi tháng. Ví dụ chúng ta có thể dùng hệ thống chiếc sáng bằng các đèn led tiết kiệm điện.

Tiền điện phải bỏ ra nếu dùng thang máy tiết kiệm điện

Với một chiếc thang máy gia đình có tải trọng từ 250-550kg. Máy kéo của những chiếc thang máy tiết kiệm điện này thường rơi vào khoảng 3.7kW. Hệ thống chiếc sáng đã được lắp đặt hệ thống đèn led tiết kiệm điện. Đặc biệt là thang máy gia đình thì tần suất sử dụng tương đối thấp. Thông thường chỉ vào buổi tối mới sử dụng thang máy nhiều nhất.

Theo ước chừng thì mỗi gia đình chỉ sử dụng trung bình khoảng 20-30 lượt mỗi ngày. Đối với những nhà luôn có người thì cũng chỉ vào khoảng 40-50 lần.

Với hộ gia đình thì họ thường có ý thức hơn đối với việc sử dụng thang máy để tiết kiệm điện. Không như ở các trung tâm thương mại hay các tòa chung cư. Nơi mà chi phí tiền điện có thể được tính vào những khoản dịch vụ khác hay như miễn phí.

Vì thế với những chiếc thang máy tiết kiệm điện lắp đặt trong các hộ gia đình. Thì năng lượng điện tiêu thụ không quá nhiều. Mỗi tháng họ chỉ phải bỏ ra cho chiếc thang máy này tiền điện vào khoảng 300-400 nghìn đồng.

Thang máy gia đình là một trong những thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng nhất hàng tháng. Có lẽ vì thế nhiều khách hàng còn phân vân và khá lưỡng lự mỗi khi có ý định lắp đặt thiết bị này để phục vụ nhu cầu đi lại của mọi người. Bí quyết giảm tiêu thụ điện năng của thang máy liên doanh hoặc nhập khẩu vào mua đông dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn không còn lo ngại về vấn đề này. Cùng Thang máy Gia Định đi tìm đáp án qua bài viết dưới đây nhé!

Tham khảo: 5 kinh nghiệm mua thang máy gia đình

1/ Bí quyết giảm tiêu thụ điện năng của thang máy

Tham khảo thêm: Nguyên lý làm việc của thang máy khi mất điện

a/ Tích hợp tính năng tự ngắt điện cho thang máy

  • Ngoài việc nhờ thợ tắt hoàn toàn bộ phận làm mát cabin thì tích hợp chế độ tự ngắt điện cho thang máy cũng là điều bạn nên cân nhắc để sử dụng. Nếu hệ thống chiếu sáng ở bên trong cabin, ở hố thang, phòng máy có thể tự động ngắt khi không hoạt động sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn đồng thời tăng tuổi thọ của bóng lâu hơn.
  • Khi sử dụng cầu thang máy cho gia đình chắc chắn sẽ tiêu thụ điện một cách đáng kể nên nếu tiết kiệm tối đa sẽ giúp bạn an tâm hơn. Tùy từng hoàn cảnh, điều kiện và thiết bị khác nhau sẽ có những khắc phục khác nhau. Bạn nên cần sự tư vấn chuyên sâu từ đội ngũ kỹ sư của công ty cổ phần thang máy Gia Định.

b/ Nên tắt quạt bên trong cabin như thế nào?

Công ty thang máy Gia Định
Công ty thang máy Gia Định chuyên lắp đặt các thang máy uy tín
  • Như đã nói ở trên, bạn cần nhờ thợ có trình độ chuyên môn có thể ngắt được quạt đặt ở trên nóc của thang máy nhưng nếu bạn muốn tự học hỏi và ngắt ở nhà để chủ động trong việc sử dụng.
  • Bình thường quạt cũng như đèn chiếu sáng cần để chế độ tự động ngắt sau một khoảng thời gian không sử dụng.

Như vậy, với những chia sẻ ở trên chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được một khoản điện hàng tháng tầm 100 nghìn hoặc hơn thế nữa. Ngoài ra, bạn cần lựa chọn công ty thang máy uy tín để lắp đặt và tư vấn cho bạn tốt nhất, đảm bảo tính an toàn khi di chuyển cũng như đi lại sau thời gian dài.

Bài đăng: Bán thang máy tại Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)

1 bình luận về “Thang máy tiết kiệm điện – Cách tiết kiệm điện cho thang máy hiệu quả”

Viết một bình luận