Cầu thang máy kính Gia Đình, lồng kính cường lực thông thoáng ánh sáng

Ngày nay sử dụng thang máy kính gia đình dần trở nên phổ biến và được ưa chuộm hơn. Với kích thước lồng kính chỉ từ 1M2 Đến 1.65M2 tiết kiệm không gian sử dụng, tạo nên sự thông thoáng tối ưu cho ngôi nhà của bạn

Thang máy lồng kính trong ngôi nhà luôn mang đến một vẻ đẹp của sự hiện đại nhưng vẫn giúp con người gần với thiên nhiên hơn bao giờ. Khi di chuyển trong thang máy bạn có thể ngắm nhìn không gian trong ngôi nhà bạn. Hoặc mảnh vườn nhà bạn, điều này tùy thuộc vào vị trí lắp đặt của thang máy gia đình. Tuy nhiên hiệu quả nó mang lại thật tuyệt vời. Đa số khách hàng sử dụng thang máy lồng kính đều rất hài lòng khi sử dụng thang máy. Thật thư giãn mà còn khiến ngôi nhà sang trọng hơn.

Tham khảo: Thang máy mini gia đình kích thước nhỏ nhất 1m2

Vậy khi nói về thang máy kính chúng ta cần chú ý:

Thang máy kính là gì?

Định nghĩa đơn giản thang máy được làm bằng kính thì gọi là thang máy kính. Trong thang máy sẽ được phân ra làm 2 lớp kính là cabin kính và hố thang máy kính. Bởi vậy khi chọn mua thang máy bạn nên chú ý báo giá thang máy kính chỉ có 1 lớp kính cabin thang máy. Còn lớp kính bọc xung quanh hố thang sẽ được tính riêng.

Người ta phân thang máy làm bằng kính ra làm 2 loại: Thang máy kính trong nhà và thang máy lồng kính ngoài trời. Với mỗi loại thang máy kính này lại phân ra theo số vách kính, bao gồm thang có chứa 1,2,3 vách kính hoặc toàn bộ bằng kính.

Mời các bạn xem video quay trực tiếp thang máy kính tại công trình:

Dòng thang máy ngoài trời, thang máy kính trong suốt quan sát cảnh quan

thang máy kính
Thang máy kính sử dụng ngoài trời và trong nhà

Thang máy ngoài trời được phân ra làm 2 loải bởi mục đích thi công của nó:

Thang máy quan sát: Thang máy ngoài trời được làm bằng kính với các mặt kính hướng hướng ra ngoài tạo ra chiếc thang máy vách kính kiến trúc hiện đại, sang trọng. Từ bên ngoài nhìn vào và có thể ngắm cây cối trong vườn khi nhìn từ trong cabin thang máy ra ngoài. Thang máy quan sát bằng kính trong suốt sử dụng cho công trình có diện tích đất rộng và không gian cảnh quan đẹp.

Thang máy ngoài trời sử dụng đối với công trình cải tạo không thể làm được trong nhà: Thường thì đối với công trình đã vào ở không gian dư thừa là rất ít. Do vậy khi muốn lắp thang máy thì không thể tìm được vị trí trong nhà và đành phải tìm một vị trí sát tường ngoài trời. Loại này bạn cũng có thể chọn thang máy bằng kính hoặc không tùy không gian xung quanh.

Chú ý khi lắp đặt thang máy ngoài trời: Do thang kính có trọng lượng lớn nên bạn phải cẩn thẩm khi đào móng là làm kết cấu chịu lựa cho thang máy được lắp ngoài trời. Nhất là đối với trường hợp cải tạo.

Thang máy vách kính trong nhà

Thang máy sử dụng kính trong công trình xây mới và cải tạo trong nhà đa phần đều nằm giữa cẩu thang bộ, chỉ một phần nhỏ nằm ở vị trí khác.

Vậy cần chú ý gì khi lắp thang máy kính giữa thang bộ?

Kết cấu: Dựng khung thép là phương án tối ưu cho trường hợp này bởi tính gọn nhẹ trong thi công và gọn nhẹ về trọng lượng.

Kích thước: Thang máy được lắp giữa lòng thang bộ thường bố trí kích thước nhỏ gọn chỉ hơn 1m2. Quan trọng là chiều cửa phải rộng tối thiểu 1200mm

Ưu và nhược điểm của cầu thang máy kính gia đình:

Mỗi loại thang máy khi được lắp đặt đều có các ưu và nhược điểm khác nhau. Khi chọn lựa loại nào cho nhà mình bạn cũng phải cân nhắc loại nào có ưu điểm phù hợp với thực tế nhất để lắp đặt.

Trước tiên ta đi về nhược điểm:

Thang máy kính có một nhược điểm lớn nhất là vệ sinh kính, nếu một chiếc thang máy sử dụng kính trong vòng chỉ vài tháng thôi thì bạn sẽ thấy sự khác biệt. Kính thang máy sẽ bị bụi bẩn, như vậy việc vệ sinh cực kỳ mất thời gian và công sức.

Nhược điểm thứ 2 của thang máy kính là lộ kết cấu và thiết bị thang máy. Nếu bạn là người thích sự hài hòa nhẹ nhàng trong thiết kế thì cần phải cân nhắc về thang máy làm bằng kính.

Ưu điểm của thang máy kính gia đình:

Hiện đại, sang trọng ở một chiếc thang máy làm bằng kính. Sự kết hợp không gian thông thoáng các khu vực khác trong nhà tạo nên một tổng thể đẹp và thông thoáng.

Cầu thang máy kính tạo view nhìn cho người sử dụng trong thang cản thấy thoải mái, không bị gò bó.

Một số kình ảnh về thang máy kính, thang máy sử dụng cửa kính cho ngôi nhà của bạn.

Khung thép thang máy kính
Khung thép thang máy kính nằm ngoài nhà và trong nhà

Thang máy kính có thể lắp đặt trong nhà cũng như ngoài trời. Tính cơ động và sự hiện đại của nó tạo nên những nét riêng biệt, sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Sau đây là một số hình ảnh thang máy lồng kính cho gia đình mở cửa tự động về hai phía hiện đại nhất hiện nay.

Thang máy kính lịch sự và sang trọng
Thang máy kính lịch sự và sang trọng

Giá cả của thang máy lồng kính

Một điểm nữa cực kỳ quan trọng mà tất cả ai khi lắp thang máy cũng phải cân nhắc, đó là vấn đề giá cả. Bạn sẵn sàng chi trả bao nhiều tiền để mua và lắp đặt một chiếc thang máy cho gia đình của mình. Giá thang máy thế nào là hợp lý với túi tiền của bạn. Điều này có thể thực sự khiến bạn đau đầu nếu bạn thích một chiếc thang máy lồng kính, bởi nó khá là mắc so với mặt bằng giá thang máy gia đình ở Việt Nam hiện nay.

Giá thang máy kính khá đắt tùy thuộc vào option bạn chọn. Tổng chi phí đầu tư sẽ tăng hơn khoảng 100 đến 150 triệu so với thang máy thông thường không sử dụng kính. Đây cũng là nhược điểm lớn của nó.

Thi công thang máy

Trong quá trình thi công lắp đặt thang máy chúng ta cần quan tâm đến các vấn đề sau:

 • Kích thước thang máy
 • Kết cấu thang máy
 • Vật liệu ốp thang máy

Kích thước thang máy kính gia đình

Kích thước của vách kính trong cabin thang máy có thể thay đổi theo từng yêu cầu phù hợp nhất của khách hàng. Chúng tôi sẽ phân sơ bộ ra 2 loại kích thước thang máy kính mini và kích thước lớn.

Loại thang máy mini:

Phủ bì: 1400mm x 1100mm –  Thông thủy trong lòng: 1300mm x 1000m – Cabin: 780mm x 700mm

Phủ bì: 1400mm x 1400mm – Thông thủy trong lòng: 1300mm x 1300mm – Cabin: 950mm x 800mm

Loại thang máy kích thước lớn hơn:

Phủ bì: 1500mm x 1500mm – Thông thủy: 1400mm x 1400mm – Cabin: 1050mm x 900mm

Phủ bì: 1600mm x 1400mm – Thông thủy: 1500mm x 1300mm – Cabin: 1000mm x 900mm

Phủ bì: 1600mm x 1600mm – Thông thủy: 1500mm x 1500mm – Cabin: 1100mm x 1000mm

Mọi chi tiết tư vấn kích thước phù hợp với thang máy gia đình bạn vui lòng liên hệ theo số hotline: 0974558223

Bản vẽ thang máy kính:

Bản vẽ thang máy kính
Bản vẽ thang máy kính gia đình

Cửa thang máy làm bằng kính kết hợp với inox:

Thang máy cửa kính
Thang máy cửa kính

Cửa thang máy kính được làm bằng kính 10mm cách các viền khoảng 150mm. Cửa thang máy kính hoạt động khá ổn định và êm ái.

Khi vệ sinh cửa bằng kính sẽ dùng nước lau kính và khăn bông để lau. Phần khung inox vệ sinh bằng dầu diesel.

Chi tiết cửa của thang máy sử dụng cửa kính:

Khung cửa thang máy kính
Khung cửa thang máy kính trên và dưới

Kết cấu thang máy lồng kính gia đình

Về kế cấu thì thang máy làm bằng kính, cửa thang máy cũng bằng kính có kết cấu khung thép kế hợp bởi sắt I hoặc sắt V. Tùy vào chiều cao, vị trí thang và kích thước thang mà lựa chọn loại thép I và thép V cho phù hợp. ( Một số loại I và V: I100, I120, I150, V100, V120, V150…)

Hệ thống rằng, lanh to kết nối bằng thép U ( có thể sử dụng U80 hoặc U 100)

Kết cấu sàn phòng máy thang máy bằng kính sử dụng khung thép: Sàn phòng máy sử dụng kết cấu chịu lực bằng đài thép Y, bọc trên bằng tôn cuốn độ dày lớn hơn 2mm. Khu vực đài Y sẽ kết hợp cùng kết cấu chịu lực trong nhà để tạo chịu lực chính cho toàn bộ thang.

Xem bản vẽ chi tiết về khung kết cấu thang máy: bản vẽ khung kết cấu thang máy

Ốp kính thang máy

Kính thang máy được ốp qua các bước:

 • Bước 1: Dựng khung thép và xác định kích thước kính cần cắt
 • Bước 2: Chọn màu kính và sản xuất theo kích thước đã đo ở bước 1. Chú ý bạn chọn kính trong suốt hay kính màu sẽ ảnh hưởng đến view nhìn và việc vệ sinh kính sau này
 • Bước 3: lắp đặt vách kính vào khung thang máy ( Bước này ngay sau khi lắp đặt cơ khi thang máy xong)
 • Bước 4: Ốp phào chỉ cho kính. Bạn có thể chú ý thêm về ốp inox cho khung kính thang máy sẽ rất đẹp.
 • Bước 5: Bóc băng keo, vệ sinh toàn bộ mặt kính.

Số vách kính cường lực sử dụng trong thang máy lồng kính

Thang máy lồng kính cường lực sử dụng kính có độ dày 10mm, kích thước hố thang máy tiết kiệm diện tích cho nhà. Cầu thang máy vách kính được sử dụng từ 1 đến 4 vách kính thùy thuộc vào yêu cầu của người sử dụng. Bạn có thể chọn số vách kính trong cabin thang máy theo hướng dẫn sau đây:

 1. Thang máy sử dụng 1 vách kính cường lực: Thường thì trường hợp này là sử dụng vách phía cửa bằng kính. Hay còn gọi là thang máy cửa kính. Phần còn lại của lồng thang máy sử dụng bằng inox bình thường.
 2. Thang máy sử dụng 2 vách kính cường lực: Thường sử dụng với 2 vách kính bên hông. Lồng cabin thang máy được làm 1 nửa bằng kính và 1 nữa bằng inox.
 3. Thang máy sử dụng 3 vách kính cường lực: thường thì 3 vách sau của lồng thang máy được làm bằng kính và cửa thang máy bằng inox. Trường hợp sử dụng thang máy bằng kính 3 mặt này dùng cho gia đình muốn không gian thoáng để lấy sáng cho cầu thang bộ nhưng lại muốn tiết kiệm chi phí.
 4. Thang máy bằng kính full: 4 vách thang máy đều bằng kính kể cả toàn bộ cửa thang máy. Tuy có gia tăng khoảng 20 đến 40 triệu so với thang thông thường nhưng đổi lại thang máy kính đẹp và sang trọng hơn rất nhiều.

Sử dụng thang máy vách kính an toàn

 1. Không nhìn ra ngoài. Khi đi thang máy lồng kính mà bạn gặp vấn đề như khó thở, bệnh tim hay chứng sợ độ cao thì tốt nhất là không nên nhìn ra ngoài. Một giải pháp đơn giản nhất chính là bạn có thể nhìn vào điện thoại hay túi xách, nói chuyện với người đi cùng hay bất cứ điều gì làm bạn tập trung vào đó. Quá trình di chuyển là khá nhanh chóng và bạn sẽ tới nơi trước khi nhận ra mình đã lên rất cao rồi.
 2. Không chống tay vào các mặt kính. Đây là điều tối kị khi đi thang máy nói chung. Việc chống tay vào mặt kính là rất nguy hiểm, thay vì đó thì nên bám vào các thanh bám được thiết kế chắc chắn trong thang máy.
 3. Khi thang máy lồng kính gặp sự cố, đừng hoảng sợ hay hoang mang, đừng làm điều gì dại dột như đập tay vào mặt kính. Vì bạn làm như vậy chẳng có tác dụng gì cả. Thay vì đó hãy nằm xuống mặt sàn. Đề phòng trường hợp thang bị rơi tự do. Hãy bình tĩnh xử lý tình huống một cách thông minh, đảm bảo an toàn cho bạn và những người đang đi thang máy cùng với bạn.
 4. Các động tác khi đi thang máy phải dứt khoát, tuyệt đối không lấy chân hay tay giữ khi cửa thang máy đang đóng lại. Chỉ được thao tác trên hệ thống phím điều khiển của thang máy. Thang máy hiện nay vô cùng hiện đại và xác suất xảy ra lỗi là rất thấp. Nhưng không phải vì vậy mà thang không gặp sự cố. Chính vì vậy tuân thủ việc sử dụng các thiết bị điện là vô cùng quan trọng. Đảm bảo sự an toàn cho chính bản thân bạn. Đừng vì cần nhanh 1 phút mà chậm cả đời.
 5. Thang máy lồng kính là một dạng của thang máy nói chung. Những điều cần lưu ý cho thang máy nói chung đều được áp dụng cho thang máy lồng kính. Thêm vào đó đối với bộ phận chuyên làm công việc làm vệ sinh, đánh bóng cabin thì cần phải cúp điện trước khi thực hiện công việc này. Tránh để các sự cố đáng tiếc xảy ra khi đang làm việc.

Tags: cấu tạo thang máy kính, thang máy vách kính, bản vẽ thang máy kính, kích thước thang máy kính, thang máy buồng kính, thang máy kính gia đình, kích thước thang máy vách kính, thang máy bằng kính.

Viết một bình luận