Đặc tính kỹ thuật của Thang máy tải khách Mitsubishi

Khái niệm thang máy tải khách mitsubishi chính hãng đã không còn lạ lẫm, đây là phương tiện được sử dụng phổ biến trong các tòa nhà.

Do tính đặc thù của thang máy tải khách mitsubishi chính hãng thường được lắp đặt trong các khu chung cư cao tầng, trung tâm mua sắm…phục vụ nhu cầu di chuyển của lượng người lớn, nhiều thành phần sử dụng, tần suất cao, có thể kết hợp cả chở hàng…

Do đó thang máy loại này thường được thiết kế cabin rộng, thoáng, hệ thống đèn được trang bị nhiều hơn so với các loại thang máy tải khách mitsubishi chính hãng khác.

Thang máy Mitsubishi
Thang máy Mitsubishi liên doanh với nhiều hình thước mẫu mã khách nhau

Cabin được trang trí đơn giản hoặc bắt mắt và sang trọng tùy vào mục đích và vị trí lắp đặt thang máy.

Đặc tính thông minh hơn giúp bạn hoàn toàn có thể dễ dàng kiểm soát việc đi lại bằng thang máy một cách nhanh chóng và an toàn hơn.

 • Tải trọng: 300kg – 1600kg.
 • Tốc độ di chuyển từ 60m/phút đến 105m/phút.
 • Hành trình: đến 50m ( tương đương 15 tầng)

Thang máy tải khách mitsubishi chính hãng có hệ thông điều khiển sử dụng công nghệ truyền dẫn với khả năng đáp ứng linh hoạt yêu cầu của người sử dụng, chế độ hoạt động an toàn, thông minh.

Hệ thống điều khiển cửa sử dụng loại biến đổi điện áp – tần số VVVF làm cho cửa đóng mở nhanh và êm ái, kết hợp với mạch điều khiển DRF, có thể tự động điều chỉnh thời gian đóng mở cửa, nâng hiệu quả hoạt động.

Giá của thang máy tải khách mitsubishi chính hãng

Giá của thang máy tải khách mitsubishi chính hãng phụ thuôc vào nhiều yêu tố khác nhau như:

 • Nguồn gốc xuất xứ: thang máy nhập khẩu có giá cao hơn thang máy liên doanh
 • Giá thang máy phụ thuộc vào các thông số kỹ thuật: thang máy có tải trọng, kích thước cabin lớn, nhiều điểm dừng thường có giá cao hơn thang máy có tải trọng nhỏ, ít điểm dừng..
 • Giá thang máy phụ thuộc vào các loại thang máy: thang máy tải khách mitsubishi chính hãng không phòng máy thường có giá cao hơn thang máy có phòng máy…
 • Giá thang máy phụ thuộc vào nhà cung cấp : Cùng một loại thang máy mitsubishi nhưng có thể có giá khác nhau theo những nhà cung cấp khác nhau.
 • Tùy theo chính sách kinh doanh của mình, theo từng đối tượng khách hàng, mỗi nhà cung cấp sẽ đưa ra mức giá khác nhau

Tính an toàn và chất lượng của thang chính hãng

Thang máy tải khách mitsubishi chính hãng có hai loại phổ biến là thang cuốn và cabin, trong đó bạn có thể thấy thang cuốn được sử dụng nhiều trong các khu mua sắm, trung tâm thương mại.

thang máy cuốn
Thang máy cuốn trong các siêu thị lớn

Thang cuốn có thể tải nhiều lượng khách mitsubishi chính hãng cùng một lúc và sử dụng liên tục, người dùng không phải chờ như thang cabin. Tuy nhiên thang cuốn không an toàn bạn có thể thấy gần đây có rất nhiều các vụ tai nạn thang máy mà hầu hết là đều dùng thang cuốn.

Thang cuốn được chạy liên tục không được nghỉ như thang cabin kể cả khi không có người sử dụng nên tốn điện năng, di chuyển được trong giới hạn 1 tầng, tốc độ chậm nên kém linh hoạt so với thang cabin.

Thang cabin được sử dụng phổ biến hơn do tính linh hoạt, tiết kiệm điện năng và diện tích, thiết kế sang trọng, tải trọng lớn, di chuyển linh hoạt và được trang bị đầy đủ mọi đặc tính kỹ thuật hiện đại và tiên tiến nhât.

Cấu tạo của Thang máy tải khách gia đình

 • Giới hạn vận tốc
 • Hệ thống thắng cơ
 • Bảo vệ quá tải
 • Bảo vệ mất và ngược phase, sụt áp, quá dòng
 • Nút báo khẩn và liên lại với bên ngoài
 • Đèn chiếu sáng khẩn cấp
 • Khóa an toàn cửa
 • Hệ thống đàm thoại giúp liên lạc giữa bên trong phòng thang máy và phòng trực bên ngoài.
 • Bộ cứu hộ tự động: Khi nguồn điện chính bị mất đột ngột, thiết bị này sẽ tự động đưa cabin thang máy đến tầng gần nhất và mở cửa để cho khách ra ngoài. Nguồn điện dự trữ sẽ tự động nạp lại khi có điện.

Tư vấn chi tiết call Mr Linh: 09.74558.223

Thang máy tải khách gia đình có 4 bộ phận quan trong nhất

 1. Động cơ máy kéo
 2. Hệ điều khiển tín hiệu (PLC) và động lực (Biến Tần) .
 3. Hệ truyền động cửa cabin và cửa tầng .
 4. Khâu lắp đặt ,vận hành,bảo trì bảo dưỡng thang máy

Chất lượng và tuổi thọ của 1 chiếc thang máy tải khách gia đình phụ thuộc rất nhiều vào 4 bộ phận trên.

Cabin thang máy tải khách gia đình
Cabin thang máy tải khách

Các loại thang máy tải khách gia đình

Gồm 2 loại thang máy không phòng máy và thang máy tải khách gia đình có phòng máy. Thông thường, nếu cùng một nhà sản xuất, cùng trọng tải và xuất xứ, giá cả thang máy gia đình  có phòng máy thấp hơn thang máy loại không phòng máy.

Giếng thang của thang máy tải khách có phòng máy nhỏ hơn thang máy không phòng máy có cùng tải trọng. Hiệu suất sử dụng điện của loại thang không phòng máy cao hơn.

(Tuy nhiên có thể giải quyết được độ êm và nhược điểm này nếu thang thay thế máy kéo có hộp giảm tốc trục vít bằng loại không hộp giảm tốc trục vít nhưng vẫn có phòng máy).

Thang máy Tải khách gia đình không phòng máy

Thang máy không phòng máy hay còn gọi là thang máy tiết kiệm điện năng, đây là loại thang mà máy kéo được đặt trong giếng thang và tủ điện được bố trí trước cửa tầng trên cùng. Ưu điểm của loại thang máy tải khách gia đình không phòng máy là sử dụng động có không có hộp số, kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm dịch tích xây dựng.

Ưu điểm:

 • Rất phù hợp khi chiều cao tòa nhà bị khống chế.
 • Tỷ số truyền 2:1 nên cáp kéo dài hơn, số lượng puly nhiều. Do đó, chi phí bảo trì cao. Bảo trì, bảo dưỡng phức tạp.
 • Vận hành êm nếu loại thang tốt và lắp đặt đạt yêu cầu.
 • Không ô nhiễm môi trường

Thang máy tải khách gia đình không phòng máy là sử dụng động có không có hộp số, kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm dịch tích xây dựng , cho phép kiến trúc giếng thang đơn giản, tiết kiệm chị phí xây dựng giếng thang, nâng cao hiệu suất tận dụng không gian, công nghệ tiên tiến mang lại các lợi ích thiết thực cho khách hàng.

Nhược điểm:

 • Cứu hộ khó khăn khi mất điện thậm chí nguy hiểm.
Thang máy tải khách gia đình
Thang máy cuốn tải khách

Thang máy tải khách gia đình có phòng máy

Thang máy tải khách có phòng máy là loại thang máy Mitsubishi có phòng máy ở trên cùng dùng để đặt tủ điện và máy kéo. Loại máy kéo sử dụng là loại có hộp giảm tốc trục vít hoặc loại không có hộp giảm tốc trục vít.

Thường gọi là có hộp số hoặc không có hộp số, thang máy không có hộp số dùng cho nhà bị hạn chế về chiều cao.

Thang máy tải khách gia đình có phòng máy  là loại thang máy truyền thống với phòng máy phía trên đỉnh giếng thang.

Ưu điểm:

 • Lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng, cứu hộ dễ dàng. Bất lợi khi tòa nhà bị khống chế chiều cao (Thường chiều cao phòng máy là 2200mm).
 • Tỷ số truyền 1:1 nên cáp sử dụng ngắn, số lượng puly ít. Do đó, để tiết kiệm được chi phí bảo trì. Bảo trì, bảo dưỡng đơn giản
 • Cứu hộ dễ dàng khi mất điện (Nếu bộ cứu hộ không có hoặc trục trặc)

Nhược điểm:

 • Vận hành không êm bằng loại thang không có phòng máy.
 • Có thể ô nhiễm môi trường do dầu hộp số thay thế định kỳ.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đặc tính kỹ thuật của thang máy tải khách Mitsubishi, nếu có thông tin nào chưa rõ hoặc cần giải đáp. Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)
Linh Nguyễn
Kết nối

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call