Thang máy gia đình: Báo giá chi tiết, lắp đặt trọn gói 2023

Cầu thang máy gia đình đang được sử dụng rất phổ biến trong các công trình từ 4 – 5 tầng trở lên của hộ gia đình, nhà ống, biệt thự hay thang máy cho chung cư… Hiện nay, giá thang máy gia đình có tải trọng từ 160kg – 450kg, rất hợp lý với thang máy liên doanh dao động từ 270.000.000 đến 350.000.000 đồng thang máy nhập khẩu từ 600.000.0000 đồng, đây là mức giá lắp đặt thang máy trọn gói và chi phí mà bạn sẽ bỏ ra sẽ tùy thuộc vào tải trọng, thiết bị nội thất bên trong, số điểm dừng…

Thị trường thang máy hiện nay ở nước ta khá đa dạng theo nhiều phân khúc sản phẩm khác nhau từ thấp, trung bình, cao cấp để có thể đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng. Thật sự, điều này cũng gây không ít phiền não cho gia chủ với các quyết định lựa chọn như kiểu thang máy, thương hiệu, xuất xứ, nhà thầu lắp đặt uy tín…

Nếu bạn đang có ý định tìm hiểu và lắp đặt thang máy gia đình, thì đừng bỏ qua các thông tin dưới đây của bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn chi tiết và cụ thể nhất về những điều bạn cần biết trước khi lắp thang máy cho gia đình nhé!

Trong bài viết này:

Thang máy gia đình là gì? tiêu chuẩn an toàn?

Định nghĩa về thang máy gia đình

Thang máy gia đình là một loại thiết bị được thiết kế để phục vụ nhu cầu di chuyển của các hộ gia đình trong nhà riêng hoặc thang máy cho biệt thự. Thang có thể lắp đặt bên trong nhà hoặc ngoài trời. Loại thang này sẽ bị hạn chế về tải trọng như chỉ sử dụng cho 5-9 người/mỗi lần di chuyển và hạn chế số tầng.

Việc lắp đặt cầu thang máy điện tự động cần tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn khắt khe nên cần một đơn vị uy tín và chuyên nghiệp tư vấn, thiết kế, lắp đặt và bảo trì thang máy. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn khi sử dụng thang, bạn cũng cần kiểm tra thường xuyên các bộ phận của thang máy, như cáp, ray, cabin, cửa, bảng điều khiển… để phát hiện sớm các hư hỏng và khắc phục kịp thời.

Thang máy gia đình anh Giới (Tây Hồ, Hà Nội)
Công trình thang máy cho gia đình anh Giới (Tây Hồ, Hà Nội)

Ưu điểm của thang máy trong gia đình

Với các tòa nhà hộ gia đìnhbiệt thự, nhà liền kề... có từ 4 hay 5 tầng trở lên thì thang máy là một giải pháp tối ưu giúp cho sự di chuyển được dễ dàng giữa các tầng, bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích khi sử dụng như:

1. Tiết kiệm sức lực khi đi chuyển, rất phù hợp với người già, trẻ em, phụ nữ mang thai

Thang máy không những là giải pháp tối ưu cho những người gặp khó khăn trong việc di chuyển như người khuyết tật, người già hay phụ nữ mang thai… mà còn là sự lựa chọn thông minh cho mọi gia đình.

Với thang máy gia dụng trong gia đình, bạn có thể tự do di chuyển cá nhân, chuyển đồ đạc một cách dễ dàng, an toàn và nhanh chóng. Bạn không phải lo lắng về việc mất sức, ảnh hưởng đến sức khỏe hay gặp phải tai nạn khi đi lên xuống cầu thang quá cao hay quá dốc…

Vì sao lại như vậy? Câu trả lời nằm ở thiết kế thang máy gia đình thông minh với sự tối ưu tối đa về trải nghiệm di chuyển như:

 • Chúng ta sẽ di chuyển tiện lợi và nhanh chóng. Với tốc độ tối đa là 1m/s, bạn chỉ cần vài giây để đến bất kỳ tầng nào bạn muốn, mà không phải mệt mỏi leo cầu thang bộ hay mất thời gian di chuyển.
 • Thường khoảng cách giữa các tầng của tòa nhà là 3-5m, nghĩa là bạn chỉ mất 5-10 giây để vượt qua một tầng bằng thang máy. Nếu nhà bạn có 6 tầng, bạn chỉ cần tối đa 1 phút để đi từ tầng trệt lên tầng 6, so với thang bộ truyền thống thì thời gian này ngắn hơn rất nhiều.

2. Tiết kiệm không gian

Khi lắp đặt, thang máy hộ gia đình có thể giúp tiết kiệm diện tích, đặc biệt với những công trình ở đô thị lớn, có diện tích nhỏ thì thang máy cho nhà ống là phương  án tối ưu để di chuyển.

Diện tích thang máy chỉ cần khoảng không 1 đến 1,5m². Nếu bố trí trong lòng cầu thang bộ thì tối ưu hóa thêm được diện tích. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng hết được các tầng ở phía cao như tầng 4, tầng 5…

Một số thang được thiết kế tiết kiệm như không cần hố pit, phòng máy giúp tối ưu cao nhất cho không gian những ngôi nhà có hiện tích hạn chế.

3. Tăng tính hiện đại và sang trọng

Thang máy sẽ làm tăng thêm sự sang trọng và hiện đại cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể chọn các kiểu dáng và chất liệu khác nhau cho cabin, cửa và khung thang máy, phù hợp với phong cách của bạn.

Đồng thời, khi có thang máy trong gia đình cũng giúp làm gia tăng giá trị bất động sản của ngôi nhà. Đó là một trong những tiêu chí đánh giá, xếp loại phân khúc nhà ở.

4. Di chuyển an toàn

Thang máy gia đình giúp bạn vận chuyển đồ đạc trong nhà một cách dễ dàng và nhanh chóng, kể cả những vật nặng. Bạn không cần phải mất công kéo lê hay khiêng vác, chỉ cần đặt đồ vào thang máy, nhấn nút và thang sẽ đưa bạn đến tầng bạn muốn trong tích tắc.

Thang còn bảo đảm an toàn cho bạn và mọi người khi di chuyển giữa các tầng. Bạn không phải lo ngại về việc trượt ngã hay mất thăng bằng khi leo thang bộ. Vì chỉ cần bước vào thang và nhấn nút, thang sẽ tự động hoạt động và dừng lại ở tầng bạn cần đến. Điều bạn cần làm là hiểu về cách vận hành thang và dùng nó.

Di chuyển an toàn khi đi thang máy, nhất là người già và trẻ em
Di chuyển an toàn khi đi thang máy, nhất là người già và trẻ em

5. Giá thang máy trong gia đình không quá cao

Với các ưu điểm trên, nhiều người sẽ nghĩ giá thang máy gia đình sẽ cao và khó có thể tiếp cận được. Thật sự, giá của loại thang này không quá cao mà phải nói là phù hợp túi tiền của người dùng, đặc biệt là căn hộ nhỏ.

✅ Thang máy gia đình 💛 Liên doanh, nhập khẩu
✅ Bảo hành 💛 18 tháng
✅ Bảo trì  💛 Nhanh chóng 24/7
✅ Kinh nghiệm của Gia Định  💛 Trên 15 năm 

Quy chuẩn lắp đặt cầu thang máy gia đình tại Việt Nam

Thang máy là một hệ thống phức tạp, do đó được quy định rất cụ thể để các đơn vị sản xuất, phân phối phải tuân thủ khi lắp đặt, vận hành. Hiện nay, tại Việt Nam đang áp dụng:

 • TCVN 6395:2008 : Yêu cầu an toàn, lắp đặt thang máy điện do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành năm 2008. Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu về an toàn, kỹ thuật, thiết kế, lắp đặt, thử nghiệm, bảo trì và sử dụng thang máy điện. Tiêu chuẩn áp dụng cho các loại thang máy điện được điều khiển tự động, bao gồm cả thang máy gia đình.
 • QCVN 32:2018/BLĐTBXH: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động đối với thang máy gia đình của Bộ Lao động Thương binh và xã hội ban hành năm 2018. Quy chuẩn này áp dụng cho các loại thang máy gia đình được lắp đặt cố định, chỉ sử dụng để vận chuyển người, phục vụ những tầng dừng xác định, được dẫn hướng theo phương thẳng đứng hoặc theo phương lệch với phương thẳng đứng một góc tối đa 15°. Quy định các yêu cầu về an toàn lao động, quản lý, chứng nhận hợp quy, kiểm tra chất lượng và kiểm định kỹ thuật an toàn đối với thang máy gia đình.
Tiêu chuẩn VNJP là gì?
VNJP là viết tắt của Việt Nam & Nhật Bản, sản phẩm của Công ty Thang máy Gia Định đều đạt quy chuẩn TCVN 6395:2008 của Việt Nam và TUV của Nhật Bản (Technical Inspection Association – Hiệp Hội Kiểm Tra Kỹ Thuật).

Báo giá thang máy gia đình mới nhất

Giá thang máy gia đình
Báo giá thang máy gia đình

Bảng giá thang máy chi tiết

Loại thang máy Giá lắp đặt
1. Thang máy liên doanh (Động cơ  Mitsubishi) 270.000.000 đ – 320.000.00 đ
2. Thang máy liên doanh (Động cơ Fuji) 280.000.000 đ – 350.000.000 đ
3. Thang máy nhập khẩu (nguyên chiếc) Từ 600.000.000 đ

(Bảng báo giá cập nhật đến  tháng 11/2023)

Lưu ý: Chi phí lắp đặt sẽ thay đổi theo số tầng phục vụ (machine room), kích thước cabin (car), tốc độ (speed), cửa (Door)… để có báo giá chính xác và tốt nhất xin liên hệ Mr. Linh 0974.558.223

Chi phí lắp đặt và sử dụng thang máy trong giá đình có tốn kém không?

Ngoài chi phí mua cầu thang máy, quý khách sẽ tốn một số chi phí khác như xây dựng hố thang, lắp đặt, phụ kiện và bảo dưỡng sau này.

1. Chi phí mua thang máy và lắp đặt: Từ 270.000 đồng

Như bảng giá lắp đặt ở trên, quý khách sẽ cần chuẩn bị tài chính từ 270.000.000 đến 350.000.000 đồng cho thang máy liên doanh và khoảng 600.000.000 đồng cho thang nhập khẩu.

2. Chi phí xây dựng Hố thang máy: Từ 20.000.000 đồng

Chi phí xây dựng hố thang máy khoảng 20.000.000 đến 40.000.000 đồng. Chi phí này có thể thay đổi nếu quý khách thay đổi chất liệu hố thang máy sang các chất liệu khác như thang máy kính (Ví dụ: hố thang máy bằng kính).

Với một số dòng thang máy không cần hố pít thì bạn chúng ta sẽ không cần đào hố thang máy hoặc hố pít, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí cho khoản chi này.

Chi phí xây hố pít thang máy
Chi phí xây hố thang máy gia đình từ 20 triệu đồng

3. Chi phí kéo điện 3 pha (khuyến cáo nên dùng)

Thông thường các gia đình hiện nay chúng ta sẽ sử dụng nguồn điện 1 pha, nhưng đối với thang máy thì khuyến nghị nên dùng nguồn điện 3 pha để thang vận hành ổn định, đặc biệt là vào giờ cao điểm. 

Để có thể sử dụng điện 3 pha trong công trình, chủ đầu tư cần bỏ ra một khoản chi phí cho các hạng mục sau:

 • Mua vật tư và thuê nhân công để lắp đặt dây điện từ công tơ đến các thiết bị sử dụng điện 3 pha (chưa bao gồm aptomat hoặc cầu chì).
  Nộp thuế và các khoản phí khác theo quy định của Nhà nước.
 • Thường tổng chi phí sẽ dao động từ 7 đến 10 triệu đồng, tùy thuộc vào vị trí của công trình với trụ điện và đặc điểm cụ thể.

4. Chi phí lắp đặt hoàn thiện

Để có thể sử dụng thang máy trong gia đình, bạn cần bỏ ra một khoản chi phí cho các công việc như tư vấn, thiết kế, xây dựng, nghiệm thu và bàn giao thang máy.

Chi phí này sẽ bao gồm cả thời gian từ khi thang máy được giao đến công trình cho đến khi thang máy hoạt động được. Mức phí sẽ khác nhau tùy theo sự lựa chọn của bạn và đơn vị cung cấp, lắp đặt thang máy mà bạn chọn.

5. Chi phí bảo trì & bảo dưỡng

Thang máy cần phải được bảo trì và bảo dưỡng định kỳ nhằm đảm bảo an toàn và tuân theo quy định của nhà nước. Ở Gia Định Elevator bảo hành mặc định 18 tháng. Trong thời gian này thì quý khách không mất hay phải trả thêm tiền bảo trì, bảo dưỡng.

Hàng năm thang máy cần được bảo trì và kiểm tra tối thiểu 2 lần (thường 2-4 lần/ năm), với chi phí từ 200.000 đến 350.000 đồng cho mỗi lần bảo trì.

6. Chi phí tiền điện hàng tháng: Khoảng 200.000 đồng

Thang máy có tốn điện không? Tùy thuộc theo công suất của thang, nhưng điện tiêu thụ theo kinh nghiệm của chúng tôi nếu tính trung bình sẽ khoảng 200.000đ mỗi tháng. 

7. Chi phí phụ kiện khác

Chi phí này phụ thuộc hoàn toàn vào cá tính và mong muốn của chủ nhà.

Ngoài ra, một số đơn vị có thể thu thêm một số chi phí khảo sát, thiết kế. Gia Định Elevator miễn phí thiết kế và tư vấn cho tất cả quý khách hàng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt cầu thang máy gia đình giá rẻ nhất, chất lượng cao và chính hãng, tuân thủ tất cả các tiêu chuẩn theo quy định.

Lưu ý: Thủ tục pháp lý trước khi lắp đặt thang máy chính là giấy phép xây dựng bởi thang máy thuộc thiết bị, máy móc điện, điện tử được xếp vào hạng mục hàng hóa đặc biệt cần đảm bảo an toàn khi sử dụng. Bạn nên yêu cầu đơn vị cung cấp thang máy hỗ trợ tài liệu, chứng từ… để thuận tiện trong việc xin giấy phép xây dựng.

Bạn hãy xem thêm bài viết: Lắp thang máy có phải xin phép không? Quy định thế nào?  để biết thêm chi tiết

Phân loại cầu thang máy - Các loại thang máy phổ biến

Phân loại cầu thang máy theo nguồn gốc

Thang máy liên doanh

Dòng sản phẩm sử dụng động cơ và các thiết bị quan trọng nhập khẩu cao cấp, một số thiết bị có thể sản xuất trong nước để tiết kiệm chi phí.

Sản phẩm thang máy liên doanh gia đình thường được chọn vì mức hợp lý, đảm bảo công năng, tiện ích khi sử dụng.

Thiết bị chính như Động Cơ, Hệ điều khiển nhập khẩu 100% sử dụng Mitsubishi hoặc Fuji.

Ưu điểm:

 • Giá thành rẻ từ 270.000.000đ (đôi khi chỉ bằng 40% – 60% giá thang nhập khẩu).
 • Mẫu mã đa dạng về chất liệu và kích thước.
 • Dễ tùy chỉnh theo công trình do thang được sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam.
 • Vân chuyển và lắp đặt nhanh.
 • Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng.

Nhược điểm:

 • Các thiết bị thang máy có thể không được đồng bộ nên có thể ảnh hưởng đến chất lượng chung thang máy, nên không được đánh giá cao như thang nhập khẩu.
 • Phải bảo trì thường xuyên: thông thường 2-10 năm đầu tần suất bảo trì là 2 tháng/lần. Sau 10 năm yêu cầu bảo trì là 1 tháng/lần.
 • Tiêu tốn điện năng.

Thang máy nhập khẩu

Thang máy được nhập khẩu nguyên chiếc cao cấp. Chi phí từ 600.000đ trở lên và cũng phụ thuộc vào số tầng phục vụ để tính chính xác. 

Hãng thang máy nổi tiếng trên thế giới thường được lắp đặt và lựa chọn tại Việt Nam: Thang máy Mitsubishi, Fuji Nhật Bản, Thyssenkrupp, Hyundai

Dòng thang máy nhập khẩu được xếp vào loại thang máy gia đình cao cấp, thường được dùng cho các công trình cao tầng: Chung cư, văn phòng, trung tâm thương mại…

Ưu điểm:

 • Mẫu mã đa dạng, thu hút, có nhiều lựa chọn cho người dùng theo phong cách, không gian ngôi nhà.
 • Chất lượng cao do được kiểm soát nghiêm ngặt bởi các cơ quan uy tín hàng đầu trên thế giới.
 • Độ an toàn cao và giảm thiểu rủi ro tối thiểu trong quá trình sửa dụng.
 • Thời gian bảo dưỡng vừa đủ.

Nhược  điểm:

 • Giá thành cao: Tất cả linh kiện đều nhập khẩu nên chi phí, giá thành cao hơn tương đối nhiều so với dòng liên doanh. 
 • Yêu cầu khắt khe trong quá trình lắp đặt: đòi hoit kích thước và thiết  kế hố thang máy phải theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất để lắp đặt và vận hàng thành công.
 • Phí bảo dưỡng cao: Vì tất cả linh kiện thay thế đều nhập từ nước ngoài về.

Câu hỏi đặt ra là bạn nên chọn thang máy liên doanh hay nhập khẩu? 

Chắc chắn, khách hàng là người quyết định chọn, mua thang máy gia đình nào cho công trình của mình. Tuy nhiên, theo lời khuyên của những người chuyên gia về thang máy, khách hàng nên cân nhắc đến tình hình thực tế của công trình, nếu công trình có số tầng dưới 10 thì nên chọn thang máy liên doanh, nếu công trình có số tầng trên 10 thì nên chọn thang máy nhập khẩu.

Câu trả lời được chúng tôi phân tích cụ thể, mời bạn xem thêm bài viết so sánh thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu nhé!

Phân loại theo phòng máy

Thang máy có phòng máy và không phòng máy
Phân loại thang máy theo phòng máy

Cầu thang máy có phòng máy

Thang máy có phòng máy được sử dụng khi công trình không bị khống chế chiều cao (Thường là công trình làm được tầng tum) 

Chiều cao phòng máy thang máy dao động từ 1300mm – đến 1800mm tùy vào loại tải trọng. Có thể lắp đặt xây dựng trong nhà hoặc ngoài trời. 

Ưu điểm:

 • Dễ thi công lắp đặt, bảo trì và cứu hộ dễ dàng.
 • Mức giá: rẻ hơn loại thang không phòng máy.
 • Độ an toàn cao, độ bền lâu.

Nhược điểm:

 • Cần xây dựng phòng máy, chiếm diện tích và ảnh hưởng đến thẩm mỹ.
 • Tiêu tốn nhiều điện năng, công suất lớn.
 • Vận hành không êm so với thang không phòng máy, có thể gây ô nhiễm môi trường do dầu hộp số.

Cầu thang máy không phòng máy

Thang máy không phòng máy được sử dụng khi công trình bị giới hạn chiều cao xây dựng. 

Các loại thang hiện nay đều sử dụng cáp kéo do chúng có ưu điểm hơn nhiều loại thang thủy lực. Có thể lắp đặt xây dựng trong nhà hoặc ngoài trời.

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm không gian xây dựng, không cần xây phòng máy
 • Tiết kiệm điện năng (giảm 30% điện năng tiêu thụ so với loại có phòng máy), vận hành êm ái, không gây ô nhiễm môi trường.
 • Thẩm mỹ cao, phù hợp với những công trình bị hạn chế chiều cao.

Nhược điểm:

 • Giá thành cao hơn.
 • Bảo trì khó khăn, cứu hộ khó khi gặp sự cố.
 • Tuổi thọ ngắn hơn so với thang có phòng máy.

Lựa thang máy có buồng máy hay không buồng máy?

Mỗi loại thang máy có phòng máy và không phòng máy đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Để chọn loại thang máy phù hợp, bạn cần xem xét nhiều yếu tố như mục đích sử dụng, khả năng tài chính, diện tích xây dựng, chiều cao công trình, yêu cầu về thẩm mỹ, an toàn, tiết kiệm điện năng, bảo trì và cứu hộ.

Lời khuyên: Thang máy không phòng máy là lựa chọn phù hợp cho những gia đình nhà phố có hạn chế về chiều cao xây dựng. Tuy nhiên, nếu không có rào cản về chiều cao, thì thang máy có phòng máy là sự lựa chọn tốt hơn. Lý do là thang máy có phòng máy có nhiều ưu điểm so với thang máy không phòng máy, như giá thành rẻ hơn, tiện lợi hơn cho việc bảo trì và bảo dưỡng.

Để hiểu rõ hơn về 2 loại thang máy có phòng máy và không phòng máy, bạn xem thêm bài viết so sánh thang máy có phòng máy và không phòng máy nhé!

Thông tin cơ bản thang máy trong gia đình

Thông số thang máy 

Thông số chung

Xuất xứ

Số tầng

Vận tốc tối đa

Số điểm dừng

Hành trình tối đa

Hố Pít

Chiều cao đỉnh giếng thang

Nguồn điện

Công suất động cơ

Thang máy trục vít

Nhập khẩu nguyên chiếc

6 tầng

0.15 m/s

6

20m

0-6nm

2250nm

1 pha hoặc 3 pha

1.5 -2.4KW

Thang máy cáp kéo

Nhập khẩu 

6 tầng

0.3 m/s

6

20m

200 – 300nm

2.400 – 2.600 nm

1 pha hoặc 3 pha

3 -5.5 KW

Thang máy thủy lực

Nhập khẩu 

6 tầng

0.3 m/s

6

18m

150 – 180nm

2.400 – 2.600 nm

1 pha hoặc 3 pha

3 -5.5 KW

Kích thước thang máy và tải trọng

Kích thước hố thang, cabin, chiều sâu hốt Pít tính theo trọng tải hoặc số người sử dụng. Số điểm dừng tối đa cả thang có trọng tải từ 160kg đến dưới 450kg là 10 điểm dừng. Kích thước hố thang để quý khách có thể tính toán được nên chọn loại thang nào phù hợp với vị trí lắp đặt.

Tháng máy cho gia đình 2 người (tải trọng 160kg) – còn gọi là thang máy gia đình mini

 • Kích thước hố thang: (Rộng x Dài): 1300×1100 mm.
 • Kích thước cabin: 800x800x2100 mm.
 • Chiều cao Overheard: 3600 mm.
 • Chiểu sâu hố Pít (mm): 600 mm.
 • Động cơ: 2.2 kW.
 • Nguồn điện: 1 pha hoặc 3 pha.

Tháng máy cho gia đình 3 người, 4 người (trọng tải 220kg).

 • Kích thước hố thang: (Rộng x Dài): 1400×1400 mm.
 • Kích thước cabin: 1050x900x2100 mm.
 • Chiều cao Overheard: 3600 mm.
 • Chiểu sâu hố Pít (mm): 600 mm.
 • Động cơ: 2.2 kW.
 • Nguồn điện: 1 pha hoặc 3 pha.

Tháng máy nhỏ cho gia đình 5 người (thang máy 350kg).

 • Kích thước hố thang: (Rộng x Dài): 1500×1500 mm.
 • Kích thước cabin: 1100x1000x2100 mm.
 • Chiều cao Overheard: 3800 mm.
 • Chiểu sâu hố Pít (mm): 700 mm.
 • Động cơ: 3.7 kW.
 • Nguồn điện: 1 pha hoặc 3 pha.

Tháng máy cho gia đình 6 người (thang máy 450kg).

 • Kích thước hố tháng: (Rộng x Dài): 1650×1550 mm.
 • Kích thước cabin: 1200x1000x2100 mm.
 • Chiều cao Overheard: 3800 mm.
 • Chiểu sâu hố Pít (mm): 800 mm.
 • Động cơ: 5.5 kW.
 • Nguồn điện: 1 pha hoặc 3 pha.

Tốc độ thang máy sử dụng trong gia đình

Tốc độ thang máy sử dụng trong gia đình là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến trải nghiệm và an toàn của người dùng. Tốc độ thang máy gia đình đạt chuẩn châu Âu là 0,15m/s hoặc 9m/ph.

Tốc độ này được xem là vừa phải và phù hợp với mọi thành viên trong gia đình, đáp ứng được nhu cầu đi lại của người sử dụng. Tuy nhiên, tốc độ của các loại thang máy gia đình cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như số lượng người sử dụng, số tầng hoạt động, nhu cầu sử dụng cụ thể của người dùng. 

Vì vậy, cần cân nhắc lựa chọn loại thang máy có tốc độ đạt chuẩn để đáp ứng được nhu cầu chung của cả gia đình, đồng thời đảm bảo an toàn cho người dùng. Bạn nên tìm hiểu kỹ về các loại thang máy khác nhau để có sự so sánh và lựa chọn phù hợp

Vị trí lắp đặt thang máy

Vị trí lắp đặt thang máy trong gia đình phù hợp là một vấn đề quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến cấu trúc, không gian, thẩm mỹ và chi phí của ngôi nhà. Có 5 vị trí lắp đặt thang máy gia đình phổ biến và phù hợp với từng loại nhà, đó là:

1. Thang máy trong lòng cầu thang bộ

Ưu điểm:

 • Đây là vị trí tiết kiệm diện tích nhất, vì bạn không cần xây dựng thêm không gian cho thang máy. Thang máy sẽ được lắp đặt trong lòng cầu thang bộ, sử dụng không gian trống giữa các bậc thang. 
 • Vị trí này an toàn cho trẻ nhỏ và người già, vì họ có thể dễ dàng sử dụng thang máy mà không lo bị té ngã hay va chạm. 
 • Bạn có thể chọn loại thang máy điện hoặc thủy lực để lắp đặt ở vị trí này. 
 • Có thể thiết kế thang máy theo hình dạng và màu sắc phù hợp với cầu thang bộ, tạo sự đồng bộ và hài hòa cho không gian. 

Nhược điểm

 • Vị trí này sẽ hạn chế lấy sáng và thông khí cho ngôi nhà, vì thang máy lắp trong nhà sẽ che khuất ánh sáng và không khí từ giếng trời hoặc cửa sổ. 
 • Do đó, cần có một hệ thống chiếu sáng và thông gió tốt cho cầu thang bộ và thang máy, để tránh gây cảm giác tối tăm và ngột ngạt.
Thang máy trong lòng cầu thang bộ
Thang máy trong lòng cầu thang bộ

2. Thang máy cạnh cầu thang bộ

Ưu điểm:

 • Đây là vị trí phát huy giá trị thẩm mỹ của cầu thang bộ, vì bạn có thể thiết kế thang máy theo phong cách phù hợp với cầu thang bộ, tạo sự hài hòa và đồng điệu cho không gian. 
 • Thang máy sẽ được lắp đặt cạnh cầu thang bộ, sử dụng không gian rộng rãi bên cạnh các bậc thang. 
 • Bạn có thể chọn loại thang máy kính hoặc không cabin để lắp đặt ở vị trí này. 
 • Bạn cũng có thể thiết kế thang máy theo hình dạng và màu sắc tùy ý, tạo sự nổi bật và ấn tượng cho không gian. 

Nhược điểm:

 • Vị trí này sẽ chiếm diện tích của ngôi nhà, vì phải xây dựng thêm không gian cho thang máy để lắp đặt trong nhà.
 • Bạn cần tính toán kỹ lưỡng về kích thước và vị trí của thang máy, để đảm bảo không làm mất đi không gian sinh hoạt của gia đình.
 • Bạn cũng cần chú ý đến việc bảo vệ và bảo dưỡng thang máy, để tránh gây hư hỏng hoặc ảnh hưởng đến hoạt động của cầu thang bộ.
Thang máy cạnh cầu thang bộ
Thang máy cạnh cầu thang bộ

3. Thang máy góc nhà

Ưu điểm:

 • Thang máy góc nhà là vị trí tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn, không ảnh hưởng đến cấu trúc và không gian của nhà. 
 • Thang máy sẽ được lắp đặt ở góc nhà, sử dụng không gian trống giúp tận dụng diện tích của ngôi nhà. 
 • Có thể chọn loại thang máy kính hoặc có cabin để lắp đặt ở vị trí này. 
 • Bạn cũng có thể thiết kế thang máy theo hình dạng và màu sắc phù hợp với kiến trúc và nội thất của ngôi nhà, tạo sự hài hòa và đẹp mắt cho không gian.

Nhược điểm:

 • Có thể gây khó khăn cho việc di chuyển và sử dụng thang máy, vì thang máy nằm ở góc xa của ngôi nhà.
 • Bạn cần phải bố trí các đồ nội thất xung quanh thang máy một cách hợp lý, để tránh gây cản trở cho việc di chuyển và sử dụng.
Thang máy góc nhà
Thang máy góc nhà

 4. Thang máy giữa nhà

Ưu điểm:

 • Là vị trí tận dụng tối đa không gian của ngôi nhà, vì thang máy sẽ được lắp đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà.
 • Thang máy sẽ được lắp đặt ở giữa nhà, sử dụng không gian rộng rãi của ngôi nhà.
 • Bạn có thể chọn loại thang máy kính hoặc có cabin để lắp đặt ở vị trí này.
 • Có thể thiết kế thang máy theo hình dạng và màu sắc phù hợp với kiến trúc và nội thất của ngôi nhà, tạo sự hài hòa và đẹp mắt cho không gian.
 • Dễ dàng tiếp cận và sử dụng thang máy, vì thang máy nằm ở vị trí thuận tiện của ngôi nhà.

Nhược điểm:

 • Chiếm diện tích của ngôi nhà, vì bạn phải xây dựng thêm không gian cho thang máy.
 • Bạn cần tính toán kỹ lưỡng về kích thước và vị trí của thang máy, để đảm bảo không làm mất đi không gian sinh hoạt của gia đình.
Thang máy góc nhà
Thang máy giữa nhà

5. Thang máy ngoài trời

Ưu điểm:

 • Là vị trí lắp đặt thang máy ở bên ngoài ngôi nhà, sử dụng không gian sân vườn hoặc ban công của ngôi nhà.
 • Thang máy sẽ được lắp đặt ở ngoài trời, sử dụng không gian mở của ngôi nhà.
 • Bạn có thể chọn loại thang máy kính hoặc có cabin để lắp đặt ở vị trí này.
 • Bạn cũng có thể thiết kế thang máy theo hình dạng và màu sắc phù hợp với kiến trúc và nội thất của ngôi nhà, tạo sự hài hòa và đẹp mắt cho không gian.
 • Không chiếm diện tích của ngôi nhà, vì bạn không cần xây dựng thêm không gian cho thang máy. 
 • Bạn cũng có thể tận hưởng không gian ngoài trời khi sử dụng thang máy, vì bạn có thể ngắm nhìn cảnh quan xung quanh, thư giãn và thoải mái.

Nhược điểm:

 • Vị trí này là có thể gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà, vì thang máy sẽ làm mất đi sự đồng bộ và hài hòa của kiến trúc.
 • Bạn cần chọn loại thang máy có thiết kế đẹp mắt, phù hợp với phong cách của ngôi nhà.
 • Bạn cũng cần chú ý đến việc bảo vệ và bảo dưỡng thang máy, để tránh gây hư hỏng hoặc ảnh hưởng đến hoạt động của thang máy do thời tiết hoặc môi trường.
Thang máy ngoài trời
Thang máy ngoài trời

Giải pháp thiết kế thang máy theo diện tích ngôi nhà

Giải pháp thiết kế thang máy gia đình có diện tích khác nhau là một giải pháp tối ưu hóa không gian và nâng cao chất lượng cuộc sống cho các hộ gia đình. Giải pháp này dựa trên việc lựa chọn loại thang máy và vị trí lắp đặt phù hợp với từng loại nhà, như sau:

Đối với nhà phố, nhà ống có diện tích dưới 40m²:

 • Giải pháp: Thang máy cho nhà ống có diện tích dưới 40m² nên lắp đặt ở vị trí cuối nhà cạnh cầu thang bộ, sử dụng khung thép hoặc khung nhôm để giảm chi phí và tăng thẩm mỹ. 
 • Ưu điểm: Tiết kiệm 30% diện tích so với hố thang đổ bê tông thông thường, giúp người dùng di chuyển nhanh chóng và an toàn giữa các tầng.
Thiết kế thang máy đối với gia đình diện tích nhỏ
Thiết kế thang máy đối với gia đình diện tích nhỏ

Đối với nhà ống có diện tích hạn chế:

 • Giải pháp: Nên lắp đặt thang máy cạnh cầu thang bộ, sử dụng thang máy không hố, không phòng máy, không cabin, có kính để tạo cảm giác rộng rãi và thoáng mát.
 • Ưu điểm: Tận dụng tối đa không gian của ngôi nhà, không ảnh hưởng đến cấu trúc và không gian của nhà, tạo điểm nhấn và hài hòa cho không gian.
Thiết kế thang máy cho nhà ống
Thiết kế thang máy cho nhà ống

Đối với nhà biệt thự, nhà có diện tích rộng rãi:

 • Giải pháp: Nên lắp đặt thang máy ở trong lòng cầu thang bộ, sử dụng thang máy có cabin, có kính, có hình dạng và màu sắc phù hợp với phong cách của ngôi nhà.
 • Ưu điểm: Cách này giúp tăng giá trị, thẩm mỹ và tiện nghi cho ngôi nhà, giúp người dùng di chuyển dễ dàng và an toàn giữa các tầng, không cần thiết phải làm tay vịn ở cầu thang.
Thiết kế thang máy cho nhà có diện tích rộng
Thiết kế thang máy cho nhà có diện tích rộng

Kết cấu thang máy trong gia đình

Hiện nay, thị trường thang máy gia đình có rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Mỗi loại thang máy đều có cách cấu tạo riêng để tạo ra những điểm nổi bật của mình. Tuy nhiên, các loại thang máy hiện đại đều có những bộ phận cơ bản như sau:

Kết cấu phần điện

Phần điện của thang máy gia đình bao gồm các bộ phận sau:

 • Hố thang máy: là phần không gian dưới cùng của giếng thang, chứa các cáp tín hiệu, hộp điều khiển trên nóc cabin, hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống công tắc, hệ thống giảm chấn, v.v.
 • Hệ thống cứu hộ tự động: là hệ thống bao gồm bo mạch và ắc quy lưu điện dự phòng, giúp thang máy di chuyển về tầng gần nhất và mở cửa khi có sự cố mất điện.
 • Phòng máy (tủ điều khiển): là phần chứa tủ điều khiển, bao gồm điều khiển tín hiệu và điều khiển động lực, nhận và xử lý các tín hiệu từ người dùng và điều khiển hoạt động của thang máy.

Kết cấu phần cơ khí

Phần cơ khí của thang máy gia đình bao gồm các bộ phận sau:

 • Rail dẫn hướng: là các thanh kim loại được gắn trên giếng thang, hướng dẫn cho cabin và đối trọng di chuyển theo chiều thẳng đứng.
 • Đối trọng: là khối kim loại có khối lượng bằng hoặc gần bằng khối lượng cabin, được nối với cabin bằng cáp tải, giúp cân bằng và tiết kiệm năng lượng cho thang máy.
 • Hệ thống cabin: là khoang vận chuyển hành khách hoặc hàng hóa, bao gồm khung, sàn, nóc, vách, cửa cabin, v.v.
 • Hệ thống phanh cơ khí: là hệ thống dùng để dừng thang máy khi có sự cố hoặc quá tốc, bao gồm thắng cơ, bộ chống quá tốc, cáp của bộ chống quá tốc, v.v.
 • Cáp tải: là các sợi cáp bằng thép được nối với cabin và đối trọng, qua máy kéo và puli treo cabin, truyền động cho thang máy.
 • Hệ thống giảm chấn: là hệ thống dùng để hấp thụ chấn động của cabin hoặc đối trọng khi chúng va vào đáy hố thang máy, bao gồm giảm chấn cabin và giảm chấn đối trọng.
 • Cửa tầng: là cửa được lắp đặt ở mỗi tầng, có chức năng mở và đóng để cho hành khách vào và ra khỏi thang máy, cũng như bảo vệ hành khách khỏi rơi xuống hố thang máy.
 • Hệ thống chuyển động: là hệ thống bao gồm máy kéo, puli treo cabin, xích bù trừ, puli căng cáp của bộ chống quá tốc, v.v., tạo ra chuyển động cho thang máy.
Kết cấu thang máy
Kết cấu thang máy

Những lưu ý cần biết khi chọn thang máy

Để có thể chọn được loại thang máy phù hợp nhất với túi tiền, ngân sách và nhu cầu của gia đình. Bạn cần lưu ý một số điểm sau để lựa chọn được một thang máy gia đình hiện đại, tiện nghi nhưng với số tiền bỏ ra ít nhất:

Chọn thang máy có tải trọng phù hợp với nhu cầu di chuyển của gia đình:

 • Căn cứ theo số lượng thành viên, không gian sử dụng, thông số kỹ thuật, thiết kế, an toàn, chi phí và uy tín của nhà cung cấp.
  Ví dụ: nếu gia đình bạn có từ 2 đến 4 người, bạn nên chọn thang máy có tải trọng dưới 300kg; nếu có từ 5 đến 7 người, bạn nên chọn thang máy có tải trọng 400 – 500kg; nếu có trên 7 người, bạn nên chọn thang máy có tải trọng trên 500kg.

Chọn thang máy có công nghệ truyền động hiện đại, tiết kiệm điện năng, ít gây tiếng ồn và dễ bảo trì: Có hai loại công nghệ truyền động phổ biến là thang máy điện và thang máy thủy lực.

 • Thang máy điện: có ưu điểm là tốc độ nhanh, không cần phòng máy, không gây ô nhiễm môi trường; nhược điểm là chi phí cao, cần có máy phát điện dự phòng.
 • Thang máy thủy lực: có ưu điểm là chi phí thấp, an toàn, không cần máy phát điện dự phòng; nhược điểm là tốc độ chậm, cần có phòng máy, gây tiếng ồn và ô nhiễm môi trường.

Chọn thang máy có thiết kế hài hòa với kiến trúc và nội thất của ngôi nhà:

 • Chọn thang máy có cabin hoặc không cabin, có kính hoặc không kính, có hình dạng và màu sắc phù hợp với phong cách của ngôi nhà.
  Thang máy có kích thước phù hợp với không gian sử dụng, không chiếm quá nhiều diện tích hoặc làm mất đi sự thông thoáng và đồng bộ của ngôi nhà.
  Chọn thang máy có tính an toàn cao và các tính năng tiện dụng cho mọi thành viên trong gia đình:
 • Chọn thang máy có cửa tự động, có đèn chiếu sáng, có hệ thống điều khiển và hiển thị tầng, có hệ thống báo động và khẩn cấp, có hệ thống chống kẹt và chống rơi, có hệ thống thông gió và điều hòa, có hệ thống chống cháy và chống nước.
 • Bạn cũng nên chọn thang máy có thể sử dụng được cho người già, trẻ em và người khuyết tật.

Chọn thang máy có chi phí hợp lý và phù hợp với ngân sách của bạn:

 • Cần tham khảo giá thang máy trên thị trường, xem đánh giá của khách hàng đã mua, quan tâm đến chính sách bảo hành, bảo dưỡng và hỗ trợ kỹ thuật của nhà cung cấp.
 • Nên lựa chọn thang máy có giá thành phải chăng, chất lượng đảm bảo, dịch vụ tốt và uy tín.

Trải nghiệm thực tế sản phẩm tại công ty cung cấp trước khi quyết định mua:

 • Bạn nên xem trực tiếp thang máy hoạt động, tìm hiểu các thông số kỹ thuật, thiết kế, an toàn và tính năng của thang máy.
 • Yêu cầu nhà cung cấp tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn về thang máy, so sánh các loại thang máy khác nhau để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Ưu tiên chọn các hãng thang máy có thương hiệu uy tín:

 • Thang máy Otis: Đây là thương hiệu thang máy lâu đời và đầu tiên trên thế giới, được thành lập vào năm 1976 tại Mỹ. Thang máy Otis có ưu điểm là thi công lắp đặt, bảo trì và cứu hộ dễ dàng, giá thành rẻ hơn, độ an toàn cao.
 • Thang máy Mitsubishi: Đây là thương hiệu thang máy nổi tiếng nhất tại Việt Nam hiện nay, thuộc tập đoàn công nghiệp Mitsubishi Electric của Nhật Bản. Thang máy Mitsubishi có ưu điểm là độ an toàn cao, mẫu mã đẹp, vận hành êm ái, tiết kiệm điện năng và có tuổi thọ cao.
 • Thang máy Schindler: Đây là thương hiệu thang máy của Thụy Sĩ, được thành lập vào năm 1874. Thang máy Schindler có ưu điểm là tiết kiệm không gian xây dựng, tiết kiệm điện năng, vận hành êm ái, không gây ô nhiễm môi trường và thẩm mỹ cao.
 • Thang máy Fuji: Đây là thương hiệu thang máy của Nhật Bản, được thành lập vào năm 1948. Thang máy Fuji có ưu điểm là độ an toàn cao, thiết kế sang trọng, tinh tế, vận hành êm ái, tiết kiệm điện năng và có tuổi thọ cao.
 • Thang máy ThyssenKrupp: Đây là thương hiệu thang máy của Đức, được thành lập vào năm 1999. Thang máy ThyssenKrupp có ưu điểm là độ an toàn cao, thiết kế hiện đại, sáng tạo, vận hành êm ái, tiết kiệm điện năng và có tuổi thọ cao.

Quy trình lắp đặt thang máy an toàn

Quy trình lắp đặt thang máy an toàn là một quá trình gồm nhiều bước được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn của nhà sản xuất và quy định nhà nước. Một số bước chính cơ bản bao gồm:

 • Bước 1: Kiểm tra chất lượng linh kiện và vật tư thiết bị thang máy, đảm bảo đầy đủ và phù hợp với bản thiết kế.
 • Bước 2: Dán cảnh báo các tầng, lắp dàn giáo hoặc lưới an toàn, chuyển các thiết bị vào hố thang máy, bao gồm các thiết bị như: ray cabin, ray đối trọng, channel, máy kéo, khung, tủ điện.
 • Bước 3: Tiến hành lắp sàn thao tác hoặc lưới an toàn để đảm bảo an toàn cho nhân viên lắp đặt và người dùng.
 • Bước 4: Lắp và cố định ray dẫn hướng của thang máy, lắp ray theo trình tự từ dưới lên trên, các thành ray sẽ được cố định bằng các basket giữa ray liên kết với những đà bê tông xung quanh hố.
 • Bước 5: Lắp khung cabin và đối trọng, lắp cáp tải để liên kết giữa cabin và khung đối trọng, chất thêm tải đối trọng vào khung đối trọng để cân bằng với tải trọng của thang, lắp máy điều tốc (governor), máy kéo và khung được đưa vào vị trí chính xác.
 • Bước 6: Sau khi hoàn tất cửa tầng báo cho chủ đầu tư (gia chủ) tiến hành xây chèn mặt cửa với sự hướng dẫn của đơn vị thi công, các bảng điều khiển cửa tầng được định vị trong quá trình xây chèn.
 • Bước 7: Vệ sinh toàn bộ phần hố thang tiến hành lắp vách và nóc cabin, bộ truyền cửa cabin, và cửa cabin, đưa thang lên để kiểm tra các thông số kỹ thuật theo đúng yêu cầu đồng thời chất thêm tải đối trọng để cân bằng với tải trọng cabin.
 • Bước 8: Vệ sinh lần cuối sau đó bàn giao cho tổ điện, tổ điện đi dây nối tổ điện, máy kéo, hệ thống dây điện dọc hố, dây điện theo cabin, lắp bảng điều khiển, bảng điều khiển tầng, kiểm tra toàn bộ hệ thống điện.
 • Bước 9: Đóng điện chạy thử với tốc độ chậm để kiểm tra căn chỉnh, sau khi đã kiểm tra kích thước và căn chỉnh mọi thông số kỹ thuật cũng như cân tải, thang được chạy với chế độ không tải sau đó chạy với chế độ đủ tải để căn chỉnh độ bằng tầng khi dừng.
 • Bước 10: Thang được chạy kiểm tra trong 03 ngày, sau đó tiến hành vệ sinh toàn bộ để chuẩn bị cho việc tiến hành kiểm định.
 • Bước 11: Sau khi đã tuân thủ tiêu chuẩn nghiệm thu lắp đặt thang máy, bên thi công sẽ thông báo cho chủ đầu tư tiến hành nghiệm thu bằng văn bản trước 03 ngày, sau khi bàn giao bên thi công có trách nhiệm hướng dẫn và tập huấn cho chủ đầu tư (gia chủ) toàn bộ cách sử dụng và quy trình cứu hộ thang.
Lắp đặt thang máy cần một quy trình nghiêm ngặt
Lắp đặt thang máy cần một quy trình nghiêm ngặt

Thang máy Gia Định nơi uy tín, chuyên nghiệp để bạn lắp đặt thang máy chính hãng

Bạn muốn có một thang máy trong nhà của bạn, nhưng bạn không biết nên chọn loại nào, cách nào để lắp đặt và bảo trì, lắp đặt thang máy gia đình chính hãng ở đâu? Đừng lo, Công ty Thang Máy Gia Định (Gia Định Elevator) là một sự lựa chọn lý tưởng. 

Là đơn vị được thành lập từ 2006, đến nay đã có hơn 15 năm kinh nghiệm thiết kế, sản xuất, lắp đặt và bảo trì cầu thang máy cho các dự án lớn nhỏ khác nhau. Là Công ty duy nhất tại Việt Nam lắp được thang máy nhỏ nhất chỉ 0,9m. Tất cả sản phẩm đều đáp ứng tiêu chuẩn tại Việt Nam và Nhật Bản.

Hãy liên hệ ngay số hotline để có thể tư vấn miễn phí về lắp đặt, bảo trì thang máy, bạn sẽ không còn phải lăn tăn với những trăn trở, khó khăn khi tìm kiếm một nhà thầu đồng hành cùng ngôi nhà của bạn. Công ty cam kết chất lượng và giá hợp lý để bạn tận hưởng được những giá trị mà thang máy mạng lại nhưng bỏ ra số tiền ít nhất.

Đặc điểm của thang máy Gia Định cung cấp

Công nghệ hiện đại

An toàn tuyệt đối

Bảo trì trọn đời

Thiết kế, nội thất thang máy theo tùy chọn của bạn

Thang máy dựng cột bê tông

Thang máy dựng cột bê tông

Kết cấu: Dựng cột bê tông cốt thép, tường gạch bao quanh hố thang.

Cabin dùng Inox vân tóc hoặc Inox sọc nhuyễn (inox xước), inox gương hoặc inox hoa văn, inox hoa văn ăn mòn.

Thang máy gia đình khung thép

Thang máy khung thép, kính

Kết cấu: Khung thép và kính cường lực bao quanh hố thang.

Cabin kính cường lực hoặc Inox. Phù hợp với kết cấu hiện đại, công trình cải tạo.

Thang máy khung nhôm vàng

Thang máy khung nhôm

Kết cấu: Khung nhôm thang máy hợp kim kết hợp cabin vách kính sang trọng.

Vật liệu khung nhôm hợp kim (aluminum Lift), cabin kính, phù hợp biệt thự, tư gia, nhà liền kề.

Mẫu cầu thang máy gia đình kính tròn

Thang máy kính hình tròn

Thang máy kính có hình tròn, cửa mở thang hình vòng cung mở về cả 2 bên.

Sử dụng kính cường lực + khung thép hoặc nhôm cho hố cầu thang. 

Thang máy gia đình cửa mở tay

Thang máy cửa mở tay

Dùng cho các loại thang máy cần lắp đặt ở những nơi có diện tích nhỏ, bị hạn chế.

Sử dụng kính cường lực, thép, hợp kim nhôm, bê tông…

Mẫu thang máy gia đình cửa lùa

Thang cửa mở lùa

Cửa mở lùa về bên trái hoặc bên phải đối với cả 2 cánh.

Cửa mở tự động và lùa về cùng một phía, để tối ưu thiết kế, sử dụng.

Đa dạng về mẫu thiết kế thang máy để bạn lựa chọn

thang máy gia đình nằm cạnh thang bộ

Thang máy nằm cạnh thang bộ, thiết kế kèm giếng trời

Thang máy gia đình nằm cạnh thang bộ

Thang máy nằm cạnh thang bộ, thiết kế kèm nhà vệ sinh

Một bản vẽ thiết kế lắp thang máy gia đình sẽ bao gồm 7 trang:

 1. Bảng thông tin thang máy, thiết bị.
 2. Bản vẽ mặt bằng hố thang máy (bao gồm cabin và cửa thang máy).
 3. Bản vẽ mặt bằng dầm, cột, lanh tô.
 4. Bản vẽ mặt bằng sàn đặt động cơ thang máy.
 5. Bản vẽ mặt cắt dọc hố thang trước sau và trái phải.
 6. Bản vẽ mặt đứng cửa.
 7. Bản vẽ cắt qua một số chi tiết quan trọng.

Lưu ý: Với mỗi công trình thực tế kích thước sẽ thay đổi, do đó bản vẽ thiết kế chi tiết sẽ được kết hợp với bên thiết kế kiến trúc và thay đổi theo đúng hiện trạng, nhu cầu của chủ đầu tư. Công ty Gia Định hỗ trợ, tư vấn miễn phí về bản vẽ, thiết kế  theo đúng hiện trạng mặt bằng tại gia đình.

Cung cấp đầy đủ các tính năng an toàn của thang máy

Hình ảnh: Hệ thống thắng cơ thang máy
Hình ảnh: Hệ thống thắng cơ thang máy

Thang máy gia đình thông minh, hiện đại sẽ luôn đi kèm với:

 • Thiết bị cứu hộ tự động ARD: Thang máy sẽ được cung cấp nguồn điện dự phòng để cứu hộ thang về tầng gần nhất mở cửa cho người trong cabin ra ngoài an toàn.
 • Hệ thống cảm biến cửa (Photocell Multi Beam): Được sử dụng hệ thống cảm biến nhận biết vật cản trong quá trình đóng cửa thang máy.
 • Bộ kiểm soát tốc độ thang máy (Speed governor): Thang máy gia đình được kiểm soát tốc độ trong một giới hạn cho phép. Bộ phận này sẽ khóa thang khi thang chạy vượt tốc.
 • Bộ giới hạn hành trình (Limit switch): Thang máy có 2 điểm giới hạn trọng hành trình hoạt động là giới hạn hành trình trên và giới hạn hành trình dưới. Thang máy không thể vượt quá các điểm giới hạn này.
 • Hệ thống liên lạc khẩn cấp (Safeline): giúp người đi thang có thể liên lạc với bên ngoài khi xảy ra sự cố.
 • Nút dừng khẩn cấp: Nếu thang máy bị dừng ở khoảng giữa các tầng do một sự cố gì đó, thang sẽ di chuyển đến tầng gần nhất với tốc dộ thấp và mở cửa để người trong thang ra ngoài.
 • Một số các bộ phận an toàn khác: Buffer giảm chấn, kiểm soát quá tải, thiết bị liên lạc intercom, chuông báo hiệu, viền an toàn, hệ thống chống ngập nước, tính năng khóa trẻ em.

Tất cả các loại hệ thống an toàn trong thang máy sẽ giúp cho thang máy vận hành êm ái và hạn chế tối đa các rủi ro khi vận hành, giúp an toàn khi sử dụng thang máy gia đình.

Công ty Gia Định Elevator bảo hành 18 tháng, bảo trì trọn đời và trang bị các hệ thống an toàn nhất cho người sử dụng.

Thang máy cửa inox gương
Mẫu thang máy gia đình cửa kính
Thang máy cửa inox vàng
Mẫu thang máy trong gia đình sử dụng kính bao hố thang
Thang máy kính mở cửa bằng tay
Thang máy thiết kế tân cổ điển
Thang máy gia đình cửa kính
Thang máy cửa hoa văn

Thời gian bảo hành, chi phí bảo dưỡng thang máy linh hoạt

Thời gian bảo hành

Thời gian bảo hành của Công ty Gia Định sau khi lắp thang máy đặt là 18 tháng. Sau thời gian bảo hành, quý khách có nhu cầu bảo trì Gia Định cung cấp dịch vụ bảo trì, hỗ trợ bảo trì trọn đời trong suốt quá trình sử dụng. 

Chi phí bảo trì, bảo dưỡng

Việc bảo trì thang máy gia đình đóng vai trò quan trọng để duy trì tuổi thọ thang máy và độ an toàn cho thiết bị. Chi phí bảo trì, bảo dưỡng thang máy gia đình phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại thang máy, nhà cung cấp, tần suất sử dụng, thời gian bảo hành. 

Việc bảo trì, bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp cho bạn hạn chế phát sinh chi phí sửa chữa thang máy gia đình xảy ra đột xuất hay hư hỏng nặng do lỗi kéo dài khi không phát hiện sớm.

Trong thời gian bảo hành thì quá trình bảo trì, kiểm tra thang máy là miễn phí. Hết thời gian bảo hành thì khách hàng sẽ ký hợp đồng bảo trì, bảo dưỡng. 

Giá bảo trì thang máy khoảng 350,000 đ / tháng. Khách hàng có thể chọn gói bảo trì 1 tháng, 2 tháng hoặc 3 tháng đến bảo trì 1 lần.

Thông thường thang máy nên được kiểm tra việc bảo trì định kỳ 03 tháng/ 1 lần.

Câu hỏi thường gặp 

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về thang máy gia đình phổ biến nhất, được chúng tôi tổng hợp từ mọi người để bạn có thể hiểu hơn về loại thang máy này.

Câu 1: Có các loại thang máy nào cho gia đình?

Trả lời: Có 2 loại là thang máy liên doanh và nhập khẩu. Thang máy liên doanh chất lượng tốt và đảm bảo (động cơ, điều khiển…quan trọng vẫn nhập khẩu).

Câu 2: Kích thước thang máy nhỏ nhất có thể lắp đặt?

Trả lời: Kích thước nhỏ nhất là 0.9m (Công ty Gia Định có thể thi công và lắp đặt – duy nhất tại Việt Nam).

Câu 3: Tuổi thọ của sản phẩm là bao lâu?

Trả lời: Thường được 10-15 năm. Bảo hành mặc định là 18 tháng.

IOOT: TKG1 Hoặc TUOI

Cách sử dụng, bảo trì thang máy tại gia đình

Cách sử dụng thang máy cơ bản trong gia đình

Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng thang máy gia đình thông qua 6 bước cơ bản:

Bước 1: Gọi thang máy. Bạn đến sảnh thang máy và nhấn nút gọi thang máy. Nếu bạn muốn đi lên, bạn nhấn nút (). Nếu bạn muốn đi xuống, bạn nhấn nút (). 

Bước 2: Lên thang máy. Bạn bước vào thang máy một cách nhanh chóng và dứt khoát. 

Bước 3: Chọn tầng đến. Nếu bạn muốn đến tầng trệt, bạn nhấn nút (G). Nếu bạn muốn đến các tầng hầm, bạn nhấn nút (B, B1, B2). Nếu bạn muốn đến các tầng khác, bạn nhấn nút (1, 2, 3, …). 

Bước 4: Đóng cửa thang máy. Nếu bạn muốn đóng cửa thang máy nhanh hơn, bạn có thể nhấn nút (▷|◁). Nếu bạn không nhấn nút này, thang máy sẽ tự động đóng cửa sau khoảng 3-5 giây. 

Bước 5: Đi thang máy. Bạn đứng yên trong cabin thang máy và không nên di chuyển hoặc nhảy nhót. 

Bước 6: Ra khỏi thang máy. Khi thang máy đến tầng bạn muốn, bạn sẽ nghe âm thanh báo tầng và thấy màn hình hiển thị tầng đó. Bạn chờ đợi cho đến khi cửa thang máy mở hoàn toàn. 

Nếu không may bị bị kẹt, rung lắc: Hãy bình tĩnh và nhấn vào nút cảnh báo (🔔) hoặc gọi điện thoại (📞)  để nhờ trợ giúp và chờ đợi cứu hộ.

Việc nắm rõ cách sử dụng thang máy là một trong những tiêu chí để giúp an toàn khi sử dụng thang máy gia đình, vì vậy, bạn hãy ghi nhớ cách sử dụng này nhé!

Cách bảo trì

Bảo trì thang máy gia đình cần phải được thực hiện bởi kỹ thuật viên được cấp phép, thang máy gia đình phải được kiểm định và tuân thủ các tiêu chuẩn về chất lượng theo quy định của pháp luật.

Thang máy phải được bảo trì định kỳ hoặc nếu có sự cố bất thường như:

 • Thang máy chậm hoặc có tiếng ồn lớn
 • Mất tín hiệu bảng điều khiển
 • Thang không thực hiện theo yêu cầu, dừng sai tầng
 • Lỗi mở hoặc đóng cửa.
Bảo trì thang máy
Bảo trì thang máy
 

Khách hàng nói về chúng tôi

CÔNG TY TNHH THANG MÁY GIA ĐỊNH

Công ty thang máy mini Gia Định

Hình ảnh văn phòng tại Hà Nội, công ty Gia Định Elevator

Play Video about mẫu thang máy cửa mở tay gia đình

Video thang máy gia đình kích thước nhỏ nhất Việt Nam chỉ 900mm (0,9m)

Trụ sở chính

Địa chỉ : 185/25 An Phú Đông 10 – Quận 12 – TP HCM.

Chi nhánh Miền Trung

Địa chỉ : Số 22 Hoa Lư – P. Phước Tiến – TP Nha Trang.

Chi nhánh Miền Bắc

Địa chỉ : Tầng 3 – Tòa A – số 21, Lê Đức Thọ – Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Nếu quý khách có thắc mắc, câu hỏi thêm về cấu tạo, nguyên lý, mua thang máy gia đình… xin hãy gọi 0974.558.223 (mr. Linh) để được hỗ trợ. 

4.7/5 - (25 bình chọn)
Linh Nguyễn
Kết nối
Latest posts by Linh Nguyễn (see all)

28 bình luận về “Thang máy gia đình: Báo giá chi tiết, lắp đặt trọn gói 2023”

 1. Xin chào công ty,

  Cho mình hỏi thang máy gia đình vách kính, 350kg, 4 điểm dừng (điểm dừng số 4 là tầng tum).
  Thang máy thiết kế tách biệt với thang bộ (thang bộ không ôm thang máy).
  Nhà mình trong khu dân cư có giới hạn độ cao.
  Có thể tư vấn cả 2 loại liên doanh và nhập khẩu ko ạ?

  Chân thành cảm ơn.

 2. Tôi có nhu cầu lắp đặt thang máy 2 điểm dừng vì nhà có người lớn tuổi. Công ty có thể đến khảo sát và tư vấn không?

 3. Tôi cần một số thông tin về phụ kiện bảo dưỡng thang máy của cơ quan, có thể liên hệ qua số ĐT 0913 842838 để gửi chi tiết các phụ kiện?

 4. Cơ quan có kế hoạch bảo dưỡng thang máy, tôi được giao tìm hiểu một số phụ kiện, rất mong công ty Gia Định hỗ trợ tư vấn.

 5. Mình có nhắn tin vào số Zalo của bạn Linh. Nhờ bạn tư vấn sau đó báo giá cho mình các loại thang nào 300-350kg cho nhà riêng (có 6 tầng và 1 tầng lửng), diện tích khoảng < 4m2. Cảm ơn bạn.

 6. Nhà có 1 trệt, 4 lầu, 1 thượng. Vậy là lắp 6 điểm dừng đúng không ạ? Ngân sách 400 triệu, lắp được loại nào. Tư vấn giúp, cám ơn.

 7. Mẫu thang máy bên bạn đẹp quá. Nhà tôi 5 tầng thì nên lắp loại thang nào là phù hợp nhất, ngân sách khoảng 300tr, bạn tư vấn thêm nhé.

 8. Mình hiện bây giờ mới đang xây nhà và có nhu cầu lắp thang máy 5 điểm dừng, cũng chưa từng lắp cần tư vấn tận công trình, nhờ Công ty cử kỹ thuật nào tốt qua tư vấn giúp.

 9. Chào bạn!
  Mình đang có nhu cầu lắp thang máy cho khách sạn với 10 điểm dừng ở khu vực Bình Tân, thang cần tối thiểu khoảng 4-5 người di chuyển, mình đọc thì thấy loại liên doanh phù hợp với công trình thương mại bên mình. Cần báo giá và qua tư vấn trực tiếp luôn nhé.

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call