Thang máy tải thực phẩm

Bạn đang cần lắp đặt và tìm hiểu về thang máy tải thực phẩm dành cho nhà hàng, khách sạn. Các lưu ý cũng như báo giá lắp đặt.

Thang máy tải thực phẩm là gì?

Thang máy tải thực phẩm là một thang máy vận chuyển hàng hóa nhỏ hoặc thang dự định để thực phẩm. Tên tiếng anh là Dumbwaiter.

Tác dụng của thang máy tải thực phẩm?

Chắc hẳn khi nghe đến tên “thang máy chở thức ăn” thì mọi người đều tự hiểu được cộng dụng, vai trò của nó. Đó chính là việc vận chuyển thức ăn từ những tầng thấp lên các tầng cao hơn để vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm công sức cho con người.

Loại thang máy này thường được sử dụng nhiều trong các nhà hàng, khách sạn. Khi lắp đặt thang máy rất thuận tiện cho việc vận chuyển thực phẩm giữa các tầng.

Thang máy tải thực phẩm
Thang máy tải thực phẩm

Khi có hệ thống vận chuyển này, có thể tận dụng được các vị trí cao tầng để lắp đặt bếp, khu vệ sinh, đồ dùng giúp tiết kiệm và tận dụng không gian tốt hơn, đặc biệt trong các không gian nhỏ cần ưu tiên vị trí tầng 1 cho bài trí, tiếp khách.

Nếu như bạn vận chuyển thức ăn theo cầu thang bộ thì sẽ vừa mất thời gian, hao tốn công sức và có thể thức ăn sẽ bị vỡ nát trong quá trình di chuyển. Chính vì thế việc sử dụng thang máy này vừa nhanh chóng, vừa đảm bảo sự an toàn. 

Ngoài ra, với thiết kế nhỏ gọn cộng với giá thành của loại thang máy này cũng rất hợp lý nên nó luôn nằm trong sự ưu tiên hàng đầu của các nhà đầu tư.

Cấu tạo và đặc điểm của hệ thống

Đặc điểm đầu tiên của thang máy chở thức ăn đó chính là về tải trọng của nó, vì là thang máy chở thức ăn nên tải trọng của nó cũng không quá lớn như thang máy chở khách.

Tải trọng của loại thang máy này thường có là 50kg, 100kg, 200kg, 300kg, 350 kg,.. và cũng có những thang máy có tải trọng lên đến 550kg nhưng rất chúng ta sẽ thấy vô cùng ít.

Thang máy đôi tải thức ăn của một khách sạn tại Hà Nội
Thang máy đôi tải thức ăn của một khách sạn tại Hà Nội

Chiếc thang máy chở thức ăn có thể sử dụng cả dòng điện ba pha và dòng điện một pha. Tuy nhiên để đảm bảo cho sự an toàn và ổn định thì các nhà sản xuất luôn ưu tiên cho việc sử dụng dòng điện ba pha.

Loại thang máy này sử dụng cửa mở tay lên xuống hoặc cửa kéo, không nhiều thang máy chở thức ăn sử dụng cửa tự động. Và đặc biệt, thang máy này thiết kế cực kì đơn giản, nhỏ gọn nhưng lại có công dụng cao nên được rất nhiều người ưa chuộng. 

Hệ thống điều khiển dẫn động cửa sử dụng loại biến đổi điện áp – tần số VVVF dùng loại cửa có kích thước vừa và nhỏ, sử dụng loại truyền động DC cho loại cửa có kích thước lớn làm gia tăng công suất và tính bền vững của hệ thống.

Thang máy tải thức ăn Mitsubishi

Điều khiển động cơ: sử dụng điều khiển tốc độ vô cấp, bằng hệ thống biến đổi tần số và điện áp (VVVF) làm tiết kiệm điện năng, dừng tầng chính xác giúp cho việc vận chuyển kết hợp với xe nâng dễ dàng.

 • Tải trọng thang máy : 50Kg đến 250Kg.
 • Tốc độ thang máy : 15 m/p đến 60m/p.
 • Nguồn điện: 3 Phase 380V, 1N, 50Hz hoặc 1 Phase 220V, 50Hz.

Nguồn điều khiển: 24 V DC.

 1. Điều khiển 1 tốc độ (Relay – Contactor) hoặc 2 tốc độ (Bằng biến tần)
 2. Nút nhấn:
 3. Khay chứ: lấy ra hay lấp vào dễ dàng.
 4. Vật liệu cabin thang máy và khay chứa: Inox sọc nhuyễn.
 5. Cửa: Bằng gương bọc nhôm hoặc inox sọc nhuyễn.

Hoạt động cửa:

 1. Một cánh đẩy ra vào, một cánh đẩy lên xuống, hoặc 2 cánh mở tim lên xuống.
 2. Chuông báo dừng tầng.
 3. Đèn báo tầng, báo chiều DIGITAL LED

 Lưu ý :Thang máy được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.

Chi phí để lắp đặt một chiếc thang máy chở thức ăn

Không giống như thang máy chở hàng hóa nặng hay những thang máy chở khách với thiết kế nhỏ gọn, không tốn nhiều diện tích và cũng không tiêu tốn quá nhiều điện năng.

Chi phí lắp đặt của một chiếc thang máy chở thức ăn cũng rẻ hơn rất nhiều lần so với các loại thang máy mà chúng ta vẫn thường thấy. 

Thang máy tải thức ăn lắp theo cầu thang.
Thang máy tải thức ăn lắp theo cầu thang.

Chi phí của một chiếc thang máy này thường có giá giao động từ 60 triệu đồng cho đến khoảng 120 triệu đồng tùy vào tải trọng mà bạn muốn sử dụng.

Và đặc biệt giá thang máy sẽ có sự chênh lệch ở số điểm dừng ví dụ như bạn sẽ phải bỏ ra 65 triệu cho một chiếc thang máy hai điểm dừng và nếu bạn muốn thêm điểm dừng nữa thì bạn sẽ phải bỏ thêm khoảng 10 triệu nữa, và cứ thế nếu muốn thêm một điểm dừng thì bạn sẽ bỏ ra thêm 10 triệu.

Lắp đặt thang máy tải thực phẩm ở đâu tốt

Thang máy Gia Định là công ty lắp đặt, sản xuất thang máy với hơn 15 năm kinh nghiệm. Gia Định có thể thiết kế, sản xuất, lắp đặt thang máy tải thực phẩm với chất lượng và quy chuẩn đảm bảo nhất cho khách hàng.

5/5 - (2 bình chọn)
Linh Nguyễn
Kết nối

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call