thang máy tải ô tô cho các tòa nhà hiện đại

Xây dựng các tòa nhà cao tầng luôn là biện pháp tốt nhất để tiết kiệm diện tích cũng như không gian tại các thành phố lớn.

Nhưng những vấn đề xung quanh ngôi nhà cao tầng cũng khá đáng lo ngại như vấn để để người dân sinh sống trong tòa nhà để xe ở đâu.

Được biết khi đa số hộ gia đình sống trong chung cư đều có ô tô, một thiết bị chiếm khá nhiều diện tích trong  các khuôn viên.

Đây cũng là bài toán khó cho các nhà quy hoạch đô thị hiện nay. Giải pháp cho tình thế căng go chính là việc xây dựng không gian tầng hầm với quy mô lớn. Bây giờ các nhà thầu hay xây dựng với tầng hầm từ 2-3 tầng để phân bổ các loại xe và ô tô. Sao cho có đủ chỗ cho các cư dân sinh sống trong tòa nhà.

Nhưng khi xây dựng xong rồi thì việc đưa các chiếc ô tô ấy đi xuống mấy tầng hầm cũng là một vấn đề. Giải pháp cho vấn đề này chính là lắp đặt thang máy tải ô tô cho tòa nhà.

Thang máy tải ô tô và các yêu cầu thiết kế

thang máy tải ô tô
thang máy tải ô tô

Đây có lẽ là một điều mới mẻ tại Việt Nam nhưng nó là điều hết sức bình thường khi ở nước ngoài. Loại hình vận tải trong các tòa nhà này ngày càng phổ biến hơn. Khi gia tăng về ô tô hiện nay quá nhiều và khi lấy một chiếc ô tô ra cũng tốn rất nhiều thời gian thì việc lắp đặt chiếc thang máy tải ô tô khiến mọi việc trở nên tiện dụng hơn.

Các thiết kế của thang máy tải ô tô cũng cần phải chú ý đến nhiều yếu tố yêu cầu của công trình và lượng quy hoạch của chủ thầu. Thang máy tải ô tô cần có tải trọng rất lớn vì nó vận chuyển ô tô cho nên khối lượng của nó cũng phải lơn. Các thiết kế kích thước của thang máy cũng cần vừa với các chiếc ô tô, để tránh xây xát cho các chiếc xe.

Đặc biệt chính là phần mâm xe bên trong ca bin thang máy có thể xoay chiếc xe 360 độ để xếp chiếc xe cũng như vận chuyển dễ dàng. Do các xe ô tô có trọng tải tập trung tại các bánh xe cho nên các thiết kế của thang máy cần phân tán tải trọng. Sao cho có độ bền , không bị biến dạng theo thời gian

Các tiêu chuẩn kỹ thuật của thang máy tải ô tô

+ Thang máy tải ô tô có các loại hình chuyển động đặc trưng sau :
– Loại truyền thống: hộp số đặt phía trên hố thang máy, cần có phòng máy phía trên hố thang.
– Loại động cơ không hộp số, không phòng máy.
– Loại truyền động thủy lực truyền động 1:1 và 1:2 khi chiều cao hố thang bị giới hạn (OH ≤3600); tốc độ thấp, sử dụng 2 – 3 tầng.
– Loại truyền động máy kéo đặt phía dưới: không cần phòng máy phía trên, tốc độ cao từ 30 – 60 m/phút.

+ Thiết kế cabin của thang máy tải ô tô
Cabin được thiết kế chắc chắn, an toàn đảm bảo được tính bền vững.
Các hệ thống giám sát chỉ cho thang máy chạy khi xe hơi đã vào đúng vị trí của cabin
Cabin có thể thiết kế loại có cửa trong, có thể thiết kế loại không có cửa trong.

bản thiết kế thang máy tải ô tô
bản thiết kế thang máy tải ô tô

Các loại cửa của thang máy tải ô tô:

Cửa mở 3 cánh đóng mở về một phía được thiết kế khi chiều cao giữa các tầng thấp.
–      Cửa mở 4 cánh, 6 cánh đóng mở trung tâm được điều khiển bởi cửa trong cabin.
Do thang máy tải xe hơi được thiết kế phải phù hợp với mặt bằng cao ốc, rất đa dạng nên cần tư vấn bởi nhà chuyên môn trong từng trường hợp.
–      Cửa mở lên xuống, 1 cánh, 2 cánh hoặc 3 cánh. Kiểu cửa này được thiết kế khi hố thang máy có chiều rộng hạn chế. Kiểu 1 cánh, 2 cánh, 3 cánh được thiết kế tùy theo chiều cao giữa các tầng.

Chọn công ty lắp đặt thang máy tải ô tô tốt nhất

Công ty TNHH thang máy Gia Định sẽ là một gợi ý tốt cho bạn. Khi công ty có hơn mười lăm năm trong lĩnh vực thang máy và có đội ngũ nhân viên có tay nghề cao.

Thang máy của công ty luôn đạt chuẩn và chính hãng. Với chất lượng cao và có nhiều ưu điểm vượt trội hơn các công ty khác.

Hơn nữa khi lắp đặt thang máy tải ô tô của công ty không những có giá thành tốt nhất và chất lượng dịch vụ của  công ty luôn khiến khách hàng hài lòng nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Linh Nguyễn
Kết nối

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call