Tìm hiểu thương hiệu thang máy Hitachi và lịch sử hình thành Hitachi

Ngoài những cái tên đình đám như Mitsubishi, ThyssenKrupp, Otis,..thì không thể không nhắc đến thang máy hitachi. 

Hitachi được biết đến là một thương hiệu Nhật nổi tiếng với các sản phẩm điện gia dụng. Trong những năm gần đây Hitachi đã “lấn sân” với các mặt hàng khác trong đó có thang máy. Hiện nay, thương hiệu thang máy của Hitachi đang chiếm một thì phần đáng kể trong ngành thang máy. 

Để tìm hiểu sâu hơn về Thương hiệu thang máy của  Hitachi hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu thương hiệu thang máy Hitachi.

– Tên doanh nghiệp: Hitachi, Ltd (Kabushiki Kaisha Hitachi Seisakusho).

– Ngày thành lập: Ngày 1 tháng 2 năm 1920 [Được sáng lập vào năm 1910].

– Trụ sở chính: 6-6, Marunouchi 1-chome, Chiyoda-ku, Tokyo, Nhật Bản.

– Người sáng lập: Namihei Odaira

– Mức vốn: 460,790 triệu yên (tính đến cuối tháng 3 năm 2021).

– Phương châm định vị thương hiệu: “Sản phẩm Hitachi làm cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn”.

logo hitachi

Ngoài các sản phẩm điện gia dụng như tủ lạnh, máy giặt,.. Tập đoàn Hitachi còn nổi tiếng trong lĩnh vực thang máy. Với lịch sử phát triển trong ngành thang máy gần 100 năm, Hitachi đã khẳng định được chỗ đứng của mình trên thị trường. Tập đoàn Hitachi là một tập đoàn đến từ Nhật Bản, có độ phủ sóng trên toàn cầu. 

Riêng tại Châu Âu, Hitachi đã có hơn 88 chi nhánh với mức lợi nhuận hằng năm ở con số hơn 6,3 tỷ USD. Ngoài ra, ra Hitachi còn có nhiều trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Anh, Milan, Đức, Mỹ…Đến năm 2016, thang máy đến từ thương hiệu Hitachi đã có chi nhánh tại Việt Nam.

Tập đoàn Hitachi hoạt động với phương châm “sản phẩm Hitachi làm cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn”. Nhờ vậy sản phẩm của Hitachi ngày càng được phổ biến trên thế giới, trong đó có Việt Nam. 

Lịch sử hình thành và phát triển Hitachi.

Với bề dày lịch sử hơn 100 năm, Hitachi càng khẳng định chỗ đứng của mình trên toàn cầu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của Hitachi nhé!

Hitachi được thành lập vào năm 1910 bởi kỹ sư điện Namihei Odaira tại tỉnh Ibaraki . Sản phẩm đầu tiên của công ty là động cơ cảm ứng 4 kilowatt (5 mã lực) đầu tiên của Nhật Bản , ban đầu được phát triển để sử dụng trong khai thác đồng.

Namihei Odaira

Công ty bắt đầu như một liên doanh nội bộ của công ty khai thác mỏ của Fusanosuke Kuhara ở Hitachi, Ibaraki . Odaira chuyển trụ sở chính đến Tokyo vào năm 1918. Người sáng lập Odaira đã bị loại khỏi công ty và Tập đoàn Hitachi Zosen bị tách ra. 

Liên Xô bắt đầu sản xuất máy điều hòa không khí từ năm 1975. Nhà máy Baku được thành lập theo giấy phép của công ty Nhật Bản Hitachi. Khối lượng sản xuất máy điều hòa không khí ở Liên Xô rất nhỏ, khoảng 500.000 chiếc mỗi năm. 

Vào tháng 10 năm 2012, Hitachi đã đồng ý mua lại công ty năng lượng hạt nhân Horizon Nuclear Power có trụ sở tại Vương quốc Anh, công ty có kế hoạch xây dựng tới sáu nhà máy điện hạt nhân ở Anh, từ E.ON và RWE với giá 700 triệu bảng Anh.

Vào tháng 11 năm 2012, Hitachi và Mitsubishi Heavy Industries đã đồng ý hợp nhất các doanh nghiệp sản xuất nhiệt điện của họ thành một liên doanh do Mitsubishi Heavy Industries sở hữu 65% và Hitachi 35%.

Vào tháng 2 năm 2017, Hitachi và Honda đã công bố hợp tác phát triển, sản xuất và bán động cơ cho xe điện. 

Vào tháng 10 năm 2019, các cuộc đàm phán giữa Honda và Hitachi để hợp nhất bốn doanh nghiệp phụ tùng ô tô của họ, Showa , Nissin và Keihin của Hệ thống Ô tô Hitachi trước đây và sau này, đã bắt đầu, dẫn đến việc thành lập một “nhà cung cấp lớn” tên là Hitachi Astemo hợp nhất vào tháng 1 năm 2021.

Các cột mốc quan trọng của Hitachi trong ngành thang máy.

– Năm 1910: Hitachi được thành lập bởi kỹ sư điện Namihei Odaira tại tỉnh Ibaraki .

– Năm 1924: Bắt đầu sản xuất thang máy tại nhà máy Kameido.

– Năm 1932: Chiếc thang máy đầu tiên mang thương hiệu Hitachi được xuất xưởng. Hoàn thành tủ lạnh điện đầu tiên của Hitachi

– Năm 1937: Thang cuốn Hitachi đầu tiên được lắp tại hệ thống nhà ga đường sắt Osaka.

– Năm 1956: Thành lập công ty Hitachi Building Services Co., Ltd. 

– Năm 1959: Hitachi America, Ltd. được thành lập (HITACHI tại Mỹ).

– Năm 1966: Thành lập công ty thang máy thương hiệu Hitachi Hồng Kông. 

– Năm 1967: Xây dựng tháp thử thang cao 90m tại nhà máy Mito.

– Năm 1968: Tòa nhà cao tầng đầu tiên tại Nhật Bản có tên gọi là Kasumigaseki Building được trang bị thang máy tốc độ cao với vận tốc 300 m/p do Hitachi cung cấp và lắp đặt.

– Năm 1972: Có mặt tại Singapore và thành lập Công ty thang máy của HItachi Singapore.

– Năm 1974: Chiếc thang máy vận tốc 540 m/p của Hitachi được lắp đặt tại Shinjuku.

– Năm 1991: Có mặt tại thị trường Thái Lan.

– Năm 1998: Thành lập công ty thang máy của Hitachi Quảng Châu ở Trung Quốc.

– Năm 2007: Đổi tên công ty thang máy của Hitachi Quảng Châu thành Công ty TNHH Thang máy của Hitachi Trung Quốc.

– Năm 2008: Lắp thang máy cabin đôi tốc độ nhanh nhất thế giới tại công trình Shanghai World Center.

– Năm 2010: Hoàn thành tháp thử với tên gọi G1 Tower cao 210m tại Mito 2011: Thành lập Hitachi Phillippines.

– Năm 2016: Quan một thời gian thâm nhập thị trường Việt Nam qua các nhà phân phối thì trong năm này Công ty TNHH Hitachi Việt nam chính thức thành lập.

tap hoan hitachi

Thang máy thương hiệu Hitachi tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, thang máy của Hitachi được phân phối từ năm 1990, từ đó Hitachi đã được tin tưởng và tham gia vào một số dự án với sự hỗ trợ của các nhà phân phối. Từ năm 1995 bắt đầu thi công, lắp đặt cho các công trình lớn.

thang may hitachi

Năm 2016, Hitachi đã chính thức thành lập Công ty TNHH Thang Máy Hitachi Việt Nam (HEV) tại TP. Hồ Chí Minh với vốn đầu tư 100% từ Nhật Bản.

Năm 2017, Văn phòng đại diện tại Hà Nội được thành lập nhằm mở rộng thị trường ra khu vực phía Bắc, đáp ứng nhanh hơn . Hiện nay, Hitachi có đối tác kiêm nhà phân phối là 5 công ty lớn đang hoạt động về lĩnh vực thang máy tại Việt Nam.

Các dòng sản phẩm thang máy Hitachi chính được phân phối tại Việt Nam bao gồm:

– Thang chở khách có/không phòng máy (có thể được tùy biến cho nhiều mục đích và loại công trình khác nhau như thang quan sát vách kính, thang bệnh viện…)

– Thang chuyên chở hàng (tải trọng lên đến 5000kg, có tùy chọn chở được xe nâng forklift).

– Thang gia đình.

– Thang cuốn.

– Băng tải bộ. 

Thang máy Hitachi tại Việt Nam có 3 xuất xứ chính: Nhật Bản, Thái Lan và Trung Quốc, trong đó dòng thang không phòng máy xuất xứ Thái Lan (OUG-ON1 và UAG-SN1) được coi là một trong những sản phẩm chiến lược tại thị trường Việt Nam.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hy vọng qua bài viết trên các bạn sẽ có nhiều thông tin hơn về thương hiệu hitachi cũng như lịch sử hình thành và phát triển của thang máy Hitachi. Đừng quên theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều bài viết hay tiếp theo nhé!

5/5 - (3 bình chọn)
Linh Nguyễn
Kết nối

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call