10 chiếc thang máy độc đáo nhất thế giới

Có rất nhiều ý tưởng và sự sáng tạo trên toàn thế giới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 10 ý tưởng những chiếc thang máy độc đáo, sáng tạo nhất thế giới.

1. Thang máy chạy qua một bể cả khổng lồ

chiều cao của chiếc thang máy đi trong nước khoảng 30m. một khoảng cách đáng kinh ngạc. chiếc thang máy này ở AquaDom ở khách sạn Radisson Blu ở Đức.

Thiết kế của chiếc thang máy hết sức đặc biệt mới có thể hoạt động được trong nước. Hệ thống chống thấm và kính cường lực để bảo vệ thang máy dưới sức ép của nước hết sức phước tạp.

thang máy độc đáo aquadom

2. Chiếc thang máy Falkirk Wheel vận chuyển tàu thuyền.

Chiếc thang máy này nối 2 con kênh Union và Forth Clyde. Đây được coi là một trong những chiếc thang máy lớn nhất trên thế giới. chịu được tải trọng hàng chục tấn của các con tàu.thang máy falkirk

3. Thang máy tại Đức: Thang máy Autostadt Silos.

Bao gồm nhiều thang máy và chia hệ thống thang máy nhiều cấp độ thang máy. tác dụng là tải ô tô từ dây chuyền sản xuất xuống 1 hầm có chiều cao 70m.  thang máy aotostadt

4. Thang máy Rising Tide.

Đây là chiếc thang máy độc đáo làm trong con tàu phục vụ du lịch lớn nhất trên thế giới. tàu MS Oasis of the Seas. chiếc thang máy này có cả hệ thống bar ở trong nhằm phục vụ khách trên tàu.

thang máy tising tide

5. Thang máy Inclined tại Las Vegas.

Đây là chiếc thang máy hoạt động theo nguyên tắc đặc biệt. nghiêng 1 góc 39 độ. một trong những điều kỳ lạ của các khách sạn khác lạ tại Las vegas.

thang máy độc đáo inclined

6. Thang máy Globen SkyView tại thụy điển.

Đây là một trong những chiếc thang máy độc đáo nhất thế giới với thiết kế hình cầu. sử dụng kính cường lực dạng cầu bạn có thể quan sát toang bộ quang canh bên ngoài cũng như toàn bộ sự đặc biệt của kết cấu trong thang máy.

thang máy globen sky view

7. Thang máy Martime Birdcage

Đây là một trong những chiếc thang máy lâu đời nhất nước Mỹ. đặt trong bảo tàng Victoria. đây từng là tòa án ở Mỹ.

thang máy martime

8. Thang máy Umeda Hankyu tại osak Nhật bản.

Đây là một trong những chiếc thang máy sử chức lên tới 5 tấn. tương đương với 80 người.

thang máy umeda

9. Thang máy Louvre được đặt tại bảo tàng Louvre tại Paris, Pháp.

Đây là chiếc thang máy của tương lai với hệ thống nâng thủy lực và quãng đường đi lại uống lượn như 1 chiếc cầu thang xoắn. Đây được coi là một trong những chiếc thang máy độc đáo nhất thế giới.

thang máy louve

10. Thang máy Lloyd đặt tại london.

Đây là chiếc thang máy ngoài trời. Giống sự khác biệt của tòa nhà. tất cả hệ thống ống nước cuar tòa nhà đều nằm ở ngoài.

thang máy độc đáo lloyd

Trên đây là 9 chiếc thang máy độc đáo nhất trên thế giới tôi muốn giới thiệu cho các bạn biết.

Đánh giá post
Linh Nguyễn
Kết nối

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call