Thang máy công nghiệp – Bước tiến lớn trong phát triển kinh tế

Thang máy công nghiệp : Cùng tìm hiểu về Khái niệm, vai trò ý nghĩa, kích thước cấu tạo chung, lưu ý về nguyên tắc sử dụng an toàn và lâu dài.

Trong thế giới công nghiệp rộng lớn, không khó để tìm kiếm những khó khăn, một trong số đó là vận chuyển hàng hóa. Hãy thử tưởng tượng bạn sẽ di chuyển hàng trăm, hàng nghìn Kg hàng hóa: Thủ công? Sức người?.. có lẽ đó sẽ chỉ là lựa chọn cuối cùng. Sự phát triển của Thang máy công nghiệp đã cho chúng ta giải pháp tối ưu hơn nhiều, vậy hãy cùng tìm hiểu một chút về nó bạn nhé.

Thang máy tải hàng
Thang máy tải hàng

Vậy như thế nào là Thang máy công nghiệp?

Chúng ta tạm hiểu nôm na đó chính là Thang máy sử dụng trong công nghiệp, phục vụ trong hầu hết tất cả các khâu từ sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm…
Nó có các tiêu chuẩn an toàn riêng, được thiết kế và lắp đặt phù hợp với rất nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Thang máy công nghiệp hỗ trợ di chuyển vật liệu xây dựng trong quá trình thi công

Vai trò của Thang máy công nghiệp:
– Thang máy công nghiệp giúp vận chuyển hàng hóa:
Đây là một vai trò tất yếu và quan trọng bậc nhất của loại thang máy này, Nó giúp cho công việc vận chuyển hàng hóa trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn rất nhiều. Thang máy công nghiệp giúp tiết kiệm đáng kể về công sức và thời gian qua đó giảm bớt chi phí cho doanh nghiệp, gia tăng lợi nhuận và tạo lợi thế cạnh tranh về giá cả cho doanh nghiệp.
Sử dụng thang máy còn đảm bảo an toàn cho từng món hàng giúp giảm thiểu rủi ro về rơi, vỡ hoặc hỏng hóc hàng hóa( đặc biệt là các hàng hóa cồng kềnh) trong quá trình vận chuyển.
Đồng thời việc đáp ứng được nhu cầu sử dụng liên tục, đây thực sự là một phần trong hệ thống vận hành của công ty. Với tuổi thọ khá bền nếu được sử dụng và bảo trì hợp lý, doanh nghiệp sẽ giữ được sự ổn định xuyên suốt một thời gian dài.
Thang máy công nghiệp giúp vận chuyển con người:
Chúng ta dễ dàng thấy việc di chuyển người bằng thang máy là nhu cầu cần thiết với những tòa nhà, khu công nghiệp..(cao tầng) nhằm tiết kiệm sức lực và không gian. Và nó cũng an toàn hơn nhiều khi so với việc bạn di chuyển lên xuống liên tục bằng thang bộ(đặc biệt là tại các công trình đang thi công).

Thang máy hỗ trợ di chuyển con người

Thang máy công nghiệp
Thang máy công nghiệp

Với vai trò quan trọng như vậy tất nhiên cấu tạo, kích thước của Thang máy công nghiệp phải thật sự phù hợp với mục đích và môi trường sử dụng.
-Về cấu tạo ta có thể chia thành 4 bộ phận chính : Cabin( khoang chứa hàng), dây cáp nâng, giếng thang, bộ hãm bảo hiểm.Ngoài ra còn một số bộ phận và chi tiết khác hỗ trợ kiểm soát và vận hành thang máy.
– Về kích thước: Kích thước thang máy phụ thuộc vào kích thước cabin, giếng thang và kích thước phòng máy.
Nói chung thì kích thước thật sự phù hợp của thang sẽ còn phụ thuộc vào nơi lắp đặt, yêu cầu sử dụng riêng của từng doanh nghiệp. Dưới đây, mình sẽ chỉ lấy một ví dụ về kích thước cơ bản:
Như thang máy công nghiệp có chiều cao đáy và đỉnh giếng thang là 1500x4200mm thì sẽ thường có kích thước phòng thang máy trong khoảng 2400x2000x2000mm (tải trọng 1000Kg).2600x2500x2200mm (tải trọng 1500Kg)…
Để sử dụng Thang máy công nghiệp an toàn ta cần lưu ý:

ví dụ về 1 bảng nội quy thang máy

– Không sử dụng quá định mức về tải trọng và tốc độ.
– Tuyệt đối tuân thủ nội quy sử dụng như:
+ Không đem theo các vật liệu dễ cháy, nổ, độc hại.. vào thang máy.
+ Không nhún nhảy khi thang đang vận hành.
+ Không sử dụng thang máy với người bị khó thở hay có trạng thái thần kinh không tốt…
– Bảo trì thang máy đúng thời hạn và đúng quy chuẩn.
Sẽ còn nhiều hơn những thông tin về Thang máy công nghiệp mà bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm. Nhưng mình hy vọng các thông tin từ bài viết đã phần nào mang đến cho bạn sự khái quát về sản phẩm này.

Bạn có thể tìm kiếm thêm các thông tin về Thang máy nói chung và Thang máy công nghiệp nói riêng bằng cách truy cập vào website: thangmaymini.com. Hãy cùng chia sẻ thêm với tôi về những thông tin bạn có nhé.

Đánh giá post
Linh Nguyễn
Kết nối

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call