Kích thước thang máy 6 người đi là bao nhiêu?

Một chiếc thang máy gia đình thường sử dụng là 350kg đến 450kg. Vậy kích thước thang máy 6 người đi là bao nhiêu? Trong bài đăng này chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể và có bản vẽ kích thước cụ thể của thang máy gia đình loại 5 đến 6 người sử dụng.

Tham khảo: 5+ cách bố trí thang máy cho nhà ống, nhà phố – bản vẽ thiết kế thang máy

Kích thước phủ bì của thang máy 6 người đi nhỏ nhất và lớn nhất

Thang máy gia đình loại tải trọng 450kg thích hợp đi khoảng 6 người. Khi xây dựng hố thang máy sẽ có 2 phương án để bạn chọn lựa:

Xây dựng hệ thống khung cột bê tông cốt thép, xây tường xung quanh

Loại thang máy này có ưu điểm là kết hợp với kết cấu nhà tạo thành một khối thống nhất, Giá thành xây dựng thấp. Bên cạnh đó thì nhược điểm lớn nhất của nó là chỉ phù hợp với các công trình mới. Dạng nhà cải tạo thì sẽ bị tốn diện tích hơn.

Xây dựng hố thang máy 6 người đi bằng khung thép đối với công trình cải tạo

Đối với dạng các công trình cần tiết kiệm diện tích xây dựng hoặc công trình nhà cải tạo thì người ta sử dụng phương án xây dựng hố thang máy bằng khung thép, sắt. Ưu điểm lớn nhất của loại khung này là tiết kiệm diện tích và thời gian xây dựng. Nhất là đối với trường hợp là nhà cải tạo thì ưu điểm lớn nhất là khi thi công không phải thi công là bẩn nhà, vật liệu xây dựng cũng đơn giản. Nhược điểm của loại khung thép cho thang máy này là giá thành tương đối cao.

Bản vẽ thiết kế kích thước thang máy 6 người đi

Bản vẽ kích thước thang máy 6 người
Bản vẽ kích thước thang máy 6 người đi

Bản thông số kỹ thuật thang máy 6 người 

Thông số kỹ thuật thang máy 6 người
Thông số kỹ thuật thang máy 6 người

Kích thước thang máy 6 người đi phù hợp với tải trọng 450kg là loại kích thước: 1700mm x 1700mm, tương ứng với cabin  thang máy 1300mm x 1200mm.

Phương án thi công để tiết kiệm tối đa diện tích cho thang máy 6 người đi.

Như đã nói ở trên. Để tiết kiệm diện tích sử dụng bạn có thể sử dụng hệ thống khung sắt, thép. Đối với dạng công trình xây mới bạn còn có thể sử dụng một loại phương án khác đó là xây dựng cột bê tông dạng dẹt.

Để triển khai dạng cột bê tông này cũng khá đơn giản. Chỉ khó một chút  cho người thợ xây dựng là loại kích thước này thì khi làm khung để đổ bê tông sử dụng kích thước khác loại cột bình thường nên sẽ gặp một chút chở ngại.

Khi xây dựng hố thang máy dạng này thì 4 cột xung quanh sẽ chuyển thành từ cột 220mm x 220mm về cột 100mm x 300mm. Cột này được xây dựng ăn theo tường 110mm. Việt sử dụng phương pháp này sẽ vẫn đảm bảo kết cấu của nhà mà lại tiết kiệm được 200mm cho mỗi bề khi xây dựng. Khi cabin thang máy từ 1200mm x 1100mm mà tăng lên 1400mm x 1200mm thì là một kích thước thang máy tuyệt vời ngoài mong đợi phải không ạ?

Bản vẽ mặt cắt ngang hố thang máy 6 người đi sử dụng cột có kích thước 100mm x 300mm

Thiết kế thang máy 6 người đi
Thiết kế mặt cắt dọc thang máy 6 người đi côt 100mm x 300mm

Vậy hãy lựa chọn một loại thang máy hợp lý cho công trình nhà bạn. Để mỗi chiếc thang máy khi được xây dựng đúng kỹ thuật sẽ tiết kiệm diện tích tối đa mà lại mạng lại hiệu quả sử dụng cao nhất cho nhà bạn.

Xem thêm: Kích thước thang máy Mitsubishi 450kg

Liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0974558223 hoặc gửi thư vào hòm mail: Giadinh.homelift@gmail.com để đươc tư vấn thông tin về kích thước thang máy 6 người đi một cách chi tiết nhất.

Đánh giá post
Linh Nguyễn
Kết nối
Latest posts by Linh Nguyễn (see all)

2 bình luận về “Kích thước thang máy 6 người đi là bao nhiêu?”

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call