Thang máy thủy lực (thang lồng kính) cho nhà thấp tầng

thang máy thủy lực và những điểm ưu việt

– Lắp đặt tiện lợi do không cần dung hố thang và có thể tận dụng các khoảng trống không gian trong nhà hay phần giếng trời của ngôi nhà.

– An toàn tuyệt đối và chưa từng xảy ra sự cố đứt cáp hoặc tuột cáp làm rớt thang máy hay do lỗi kỹ thuật.

-So với kết cấu thông thường thì không sử dụng đối trọng do đó thùng thang to hơn 30%.

– Bạn không cần lo lắng tìm địa điểm đào hố pit (pit khoảng 300cm so với 1,5m đối với các loại thang thông thường), do toàn bộ kết cấu nằm bên hông của thang nên hoàn toàn không cần đến hố pit.

– Tầng trên cùng là 3m có thể làm thang máy thủy lực, với thang máy không phòng máy chiều cao cần thiết là 4,2m đến 4.5m còn đối với thang có phòng máy là 5,5m đến 6m. Do khoảng cách giữa cabin và mái trần là 30cm, thích hợp đối với các biệt thự và các công trình hạn chế về chiều cao của công trình hay những công trình cải tạo muốn lắp đặt thang máy.

Kiểu dáng về thang máy thủy lực hiện nay

thang máy thủy lực
thang máy thủy lực

Tiện ích của thang máy thủy lực

Thang máy thủy lực và tiện ích
Thang máy thủy lực và tiện ích

  Từ lúc ban đầu thang máy được thiết kế đến nay đã trải qua những lần cải tiến vượt bậc về cả kiểu dáng, công nghệ và chất lượng.

Ngày nay đáp ứng nhu cầu của khách hàng cần hệ thống cơ khí tiên tiến để xử lý trọng tải đáng kể của cabin thang máy và hàng hóa của mình.        Mặt khác, khách hàng cần có cơ chế quản lý hành khách không để tình trạng quá tải, thêm vào đó là hiểu rõ tận tình cách thức hoạt động của thang máy để giữ cho thang máy hoạt động một cách hiệu quả nhất và êm ái nhất.

Ngày trước thì hiểu biết về một thang máy cực kỳ đơn giản – nó chỉ là một cái thùng gắn liền với một hệ thống nâng hạ. Bạn chỉ cần buộc dây vào cái thùng thì bạn đã có một thang máy sơ khai.

Công nghệ tiên tiến hiện nay thì có hai loại thang máy:

+ Thang máy thủy lực

+ Thang máy chạy bằng máy kéo qua hệ thống dây cáp.

Hệ thống thang máy thủy lực nâng cabin thang máy sử dụng một piston thủy lực, một piston dịch theo định hướng gắn bên trong một hình trụ.Một cái bơm quay được kết nối với xi-lanh bằng chất lỏng (thông thường chất lỏng thường là dầu chuyên dụng).

Cấu tạo của thang máy thủy lực

–    Một bể chứa chất lỏng
–    Một máy bơm, được hỗ trợ bởi một động cơ điện
–    Một van giữa các xi lanh và bể chứa

Máy bơm ép dầu từ bể vào một đường ống dẫn đến các xi lanh. Khi van được mở ra, chất lỏng áp lực sẽ đi theo con đường dễ nhất và trở lại hồ chứa chất lỏng. Nhưng khi các van được đóng lại, chất lỏng chịu áp lực không có nơi nào để đi ngoại trừ vào xi-lanh và  đẩy piston  nâng thang máy lên trên.

Khi cabin thang máy bằng tầng, hệ thống điều khiển sẽ gửi một tín hiệu đến tủ điện để dần dần tắt máy bơm. Không có chất lỏng chảy vào xi-lanh, nhưng chất lỏng đó đã có trong Piston không thể thoát ra ngoài (nó không thể chảy ngược qua máy bơm và các van vẫn đóng cửa). Piston dựa trên chất lỏng, và cabin nằm ở đâu.

Khi mở van điện từ, các chất lỏng đã thu thập được trong các xi lanh có thể chảy ra ngoài hồ chứa chất lỏng. Trọng lượng của cabin và hàng hóa đẩy xuống trên các piston, chất lỏng trong Piston chảy vào bồn chứa. Cabin dần dần đi xuống. Dừng cabin ở một tầng thấp hơn, hệ thống điều khiển đóng van lại.Để dầu trong xi lanh quay trở lại bể dầu, hệ thống điều khiển thang máy sẽ gửi một tín hiệu đến van đóng mở. Van được hoạt động bằng điện và bằng một công tắc điện từ.

cấu tạo của thang máy thủy lực
cấu tạo của thang máy thủy lực

Ưu và nhược điểm của thang máy thủy lực

Ưu điểm của thang máy thủy lực: là có thể dễ dàng dùng một lực tương đối nhỏ của động cơ máy bơm để tạo ra lực tương đối mạnh cần thiết để nâng cabin thang máy.

 Nhược điểm của thang máy thủy lực: Vấn đề chính là kích thước của thiết bị. Để cho cabin thang máy có thể tiếp cận với các tầng cao hơn, bạn phải thực hiện các piston dài hơn. Nhưng vẫn phải đảm bảo xi lanh dài hơn một chút so với piston để khi cabin thang máy ở tầng thấp nhất vẫn đảm bảo piston không kịch xi lanh.

Vấn đề là toàn bộ cấu trúc xi lanh phải được ở dưới đáy thang máy khi thang ở tầng thấp nhất. Điều này có nghĩa là bạn phải đào sâu hố PIT hơn khi bạn xây dựng cao hơn. Đây là một dự án tốn kém với các tòa nhà cao tầng. Để lắp đặt một thang máy thủy lực trong một tòa nhà 10 tầng, ví dụ, bạn sẽ cần phải đào sâu hố PIT tương đương với độ cao của 9 tầng.

Những bất lợi khác của thang máy thủy lực là hoạt động kém hiệu quả. Phải mất rất nhiều năng lượng để nâng cao một chiếc cabin thang máy, và trong một thang máy thủy lực tiêu chuẩn, không có cách nào để lưu trữ năng lượng này. Năng lượng của vị trí chỉ hoạt động để đẩy chất lỏng vào bồn chứa. Nâng cao cabin thang máy một lần nữa, hệ thống thủy lực có để tạo ra năng lượng trên một lần

Tạo hình của thang máy thủy lực
Tạo hình của thang máy thủy lực

Bài đăng trước: Thang máy công nghệ hiện đại

Mọi thông tin chi tiết về thang máy thủy lực bạn vui lòng gửi vào hòm thư giadinh.homelift@gmail.com hoặc liên hệ trược tiếp với chúng tôi theo số hotline Mr Linh: 0974558223

4/5 - (1 bình chọn)
Linh Nguyễn
Kết nối
Latest posts by Linh Nguyễn (see all)

2 bình luận về “Thang máy thủy lực (thang lồng kính) cho nhà thấp tầng”

  1. 1) “Vấn đề là toàn bộ cấu trúc xi lanh phải được ở dưới đáy thang máy khi thang ở tầng thấp nhất. Điều này có nghĩa là bạn phải đào sâu hố PIT hơn khi bạn xây dựng cao hơn. Đây là một dự án tốn kém với các tòa nhà cao tầng. Để lắp đặt một thang máy thủy lực trong một tòa nhà 10 tầng, ví dụ, bạn sẽ cần phải đào sâu hố PIT tương đương với độ cao của 9 tầng” là chưa chuẩn.
    2) Thang thủy lực có loại trực tiếp (pittong dài tương đương hành trình ca bin+khoảng dư ) và loại gián tiếp (thang italia) có pittong kết hợp cáp – khi đó hành trình của pittong chỉ bằng 1/2 hành trình ca bin.

  2. tôi đang có nhu cầu lắp đặt thang máy và muốn cân nhắc lắp đặt thang máy thủy lực tuy nhưng tôi thắc măc : đối với thang máy thủy lực tôi có thể lắp đặt tại chỗ giếng trời bên ngoài nhà không vì tôi muốn có thể vừa di chuyển vừa ngắm cảnh bên ngoài nhà.

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call