Con người và thói quen lạm dụng thang máy trong xã hội ngày nay

Thang máy trong xã hội phát triển và thói quen lạm dụng thang máy của con người

Một xã hội phát triển, kéo theo là sự phát triển của các phương tiện giao thông và hệ thống cơ sở hạ tầng. Thời đại của công nghệ và internet làm cho con người chở nên lười biến và phụ thuộc vào các thiết bị hơn. Trong ngành thang máy cũng vậy.

Lạm dụng thang máy là thói quen mà nhiều nười mắc phải từ trước đến nay.

thang máy là phương tiện giúp con người giảm thiểu công sức đi lại trong các tòa nhà. nhưng nó làm con người trở nên lười biếng hơn. Nhất là trong các văn phòng office. người ta lười đi dù chỉ là một tầng nhà. lấy ví dụ đơn giản trong khu tôi ở. Tôi ở trung cư và việc đi thang máy là tất nhiên. nhưng có những hôm tôi gặp những người đi thang máy từ tầng 1 lên tầng 2 họ cũng phụ thuộc vào thang máy.

Văn hóa đi thang máy của người Nhật
Văn hóa đi thang máy của người Nhật

Việc phụ thuộc quá nhiều vào thang máy, lạm dụng thang máy làm cho người ta bị tạo nên những thói quen và dần nó như những phản xạ. nhất là trong thang máy gia đình

Lạm dụng thang máy là điều không tốt. một ngày chúng ta đi ra khỏi nhà, trèo lên xe và đi tới chỗ làm, đi thang máy lên tầng, xong việc đi thang máy xuống rồi đi xe máy hoặc oto về. không có 1 lúc nào bạn vận động cho cơ thể. thông thường khi leo cầu thang bộ cho những tầng thấp giúp con người vận động, thay cho việc tập thể dục thể thao.

Bên cạnh những lạm dụng không nên có khi sữ dụng thang máy thì nó có nhiều những ứng dụng giúp con người vô cùng tốt. đơn giản là việc vận chuyển hàng hóa, đồ đạc lên tầng cao. Tiết kiệm thời gian và công sức cho chúng ta rất nhiều.

Nghệ thuật phát triển thang máy trong tương lại, thói quen lạm dụng thang máy:

Trong tương lai thang máy sẽ ngày một cải tiến hơn về hình thức cũng như về hành trình đi. bạn đã biết đến chiếc thang máy hiện đại tại Bảo tàng Louve Paris chưa? một chiếc thang máy của tương lai với hành trình đi hình xoắn ốc.

Nó tạo cho chúng ta cảm giác đi mới lạ cũng như tạo không gian kiếm trúc mới cho ngôi nhà. Đấy là sự phát triển để đáp ứng sự hưởng thụ của con người. liệu trong tương lai thang máy sẽ phát triển như thế nào nữa thì nó vẫn đáp ứng nhu cầu của con người.

Hành trình của thang máy có thể là theo đường thẳng đứng như thang máy thông thường hiện nay. hoặc là phát triển theo một quy trình khác đấy là sự phát triển di chuyển theo đường chéo. di chuyển đường, góc nghiêng lớn, di chuyển theo hình vòng tròn… còn rất nhiều điều mà chúng ta không thể tưởng tượng được trong tương lai.

lạm dụng thang máy
Không lạm dụng thang máy

Việc lạm dụng thang máy sẽ làm cho người ta ngày một lười biến và không còn là chính mình nữa.

5/5 - (1 bình chọn)
Linh Nguyễn
Kết nối

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call