Cảnh giác tình trạng cướp bóc trước cửa thang máy

Báo động tình trạng cướp bóc trước cửa thang máy đang phổ biến hiện nay

.Một trong những hành vi mới của bọn cướp đó chính là chúng chuyển sang cướp trong thang máy. Đây là hành vi trắng trợn gây bức xúc cho người dân, nhưng hành vi này ngày càng phổ biến.

Đây là câu chuyện có thật xảy ra ở TP Hồ Chí Minh, Phường 13 Quận Tân Bình. Tại Parkson Hùng Vương nạn nhân đã bị cướp tài sản trong lúc di chuyển đi chờ thang máy.

Chuyện xảy khi một bọn cô đồ cùng các đồng đảng đi thành từng nhóm. Nhằm vào lúc giờ cao điểm, khi khách tập thể dục ở  Caliwow

Cách thức làm việc của chúng là đứng thành 1 nhóm trước cửa thang máy, nhắm sẵn những khách đi 1 mình hoặc 2 người. Chúng thường cản những người khác chỉ để lại 2 tên trong thang máy, bọn chúng sẽ tổ chức cướp đồ trong thang máy.

Một tên cướp, một tên giả danh khách đi cùng để khi vừa ra khỏi thang máy làm nhiệm vụ cản địa. Khi vừa ra khỏi thang máy tên khách giả danh sẽ giả bộ chạy ra che mắt hoặc kéo tay người bị hại lại để tên cướp bỏ chạy. Chúng chuyền tay món đồ rất nhanh nên khi tri hô bắt lại được thì không có bằng chứng vì chúng thường bảo nhìn trừng mắt lên người đó rồi bảo nhầm người. Rồi biến đi rất nhanh chóng.

Tình trạng cướp bóc trước cửa thang máy
Tình trạng cướp bóc trước cửa thang máy

Khiến nạn nhân này đau khổ không biết nên làm thế nào. Điều đáng nói là bảo vệ lười, không chịu bật lại camera để làm chứng khi khách yêu cầu, với đủ loại lý do như “sếp đi vắng ko ai bật”, “camera chỉ để giám sát riêng cho Pakson, không giải quyết việc cá nhân”….Nói chung là trốn tránh trách nhiệm, không chịu giải quyết sự việc cho nạn nhân.

Bà con nên nâng cao cảnh giác khi di trong thang máy, hay đi bất cứ nơi nào. Khi gặp tình huống trên thì lập tức báo cho bộ phận an ninh gần nhất. Nhất là gần đây khi kèm theo rất nhiều dịp lễ tết đang xảy ra nhiều , cho nên đây là lúc những kẻ xấu lợi dụng sơ hở để thục hiện hành vi cướp bóc của mình. Các bạn cũng nên thường xuyên trau dồi những kỹ năng ứng phó các tình huống trên , để khi xảy ra có thể kịp thời thích ứng khi gặp tình trạng cướp bóc.

Thang máy Mitsubishi tải hàng

Đánh giá post
Linh Nguyễn
Kết nối

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call