Thang máy bệnh viện là sự chăm sóc bệnh nhân âm thầm

Sự cần thiết của thang máy bệnh viện trong quá trình điều trị bệnh nhân.

Một nơi đặc biệt như bệnh viện thì những thiết bị hay công trình luôn là đặc trưng do tính chất công việc. Cũng vì vậy cho nên cầu thang máy trong bện viện cũng trở nên đặc thù và đặc biệt hơn so với bình thường.

Thiết kế của thang máy bệnh viện phù hợp vời nhu cầu vận chuyển bệnh nhân , phù hợp với các loại dường bệnh, các thiết bị y tế, với các yêu cầu trên đưa ra thì buồng thang máy được thiết kế riêng đặc biệt.

Thang máy bệnh viện
Thang máy bệnh viện

Thang máy bệnh viện được sản xuất với các thiết kế riêng biệt phục vụ cho các bệnh viện, các trung tâm y tế trị liệu, các viện dưỡng lão, các viện chăm sóc sức khỏe hay bệnh viện tư nhân.

Thang máy bệnh viện không những chỉ dung để duy chuển bệnh nhân mà còn đồng thời được trang bị kèm theo với các thiết bị y tế khác để chuyên phục vụ việc vận chuyển hành khách, giường bệnh, xe cáng và các thiết bị y tế cứu hộ đi kèm, chịu được sức nặng và di chuyển nhanh.

Để đảm bảo an toàn cho những người bệnh thì các thiết kế của thang máy bệnh viện luôn được lưu ý và đăt lên hàng đầu. Biến những thang máy này trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình trị bệnh và giúp bệnh nhân với bác sĩ đi lại đáp ứng kịp thời đặc điểm khẩn cấp trong quá trình trị bệnh của bệnh nhân

Để bệnh nhân thấy thoải mái nhất, thì thang máy bệnh viện được thiết kê di chuyển êm ái , không gây ra tiếng ồn, không gây sóc trong quá trình di chuyển và dừng tầng chính xác, không bị dung lắc khi dừng tầng.

Kết cấu của thang máy bệnh viện

Phạm vi cung cấp

– Tải trọng: Tải trọng (24 người) 750kg – 1600kg

– Tốc độ di chuyển từ 30m/phút – 60m/phút.

– Hành trình: đến 60m ( 18 tầng )

– Hệ thống bộ cứu hộ tự động tích điện: Đay được coi là hệ thống thiết kê riêng cho tình trạng xảy ra sự cố hau mất điện từ nguồn điện chính một cách đột ngột.Khi nguồn điện chính bị mất đột nột, thiết bị này sẽ tự động đưa thang máy đến tầng gần nhất và mở cửa để cho khách ra ngoài, sau đó nguồn điện dự trữ  sẽ nạp lại khi có điện. Điều này đảm bảo thang máy luôn hoạt động và luôn an toàn dù có xảy ra sự việc không mong muốn.

Hệ thống an toàn kèm theo của thang máy

* Thang máy  Mitsubishi được trang bị các thiết bị an toàn hiện đại nhất và cải tiến mới:

–   Mạch bảo vệ quá dòng, mất pha, ngược pha.
–   Chuông cấp cứu và intercom liên lạc với bên ngoài.
–   Đèn cấp cứu khi mất điện (chiếu sáng trong 30 phút).
–   Khóa an toàn, liên động với cabin, có tiếp điểm điện kiểm soát khóa.
–   Bộ giới hạn vận tốc.
–   Hệ thống thắng cơ.
–   Hệ thống chuông và tín hiệu báo quá tải.

–   Loại thang máy chuyên dùng cho bệnh viện có thiết kế diện tích phòng cabin theo tiêu chuẩn đáp ứng việc chuyên chở cáng và băng ca theo yêu cầu của các bệnh viện. Thang máy bệnh viện sử dụng kiểu cửa mở về một phía thông dụng cho bệnh viện hơn nhằm nhanh chóng để có thể đưa bệnh nhân ra ngoài.

 –   Buồng thang máy có không gian được thiết kế phù hợp với các loại giường bệnh trong bện viện.

–   Thang vận hành không ồn, đặc biệt dừng tầng chính xác và không gây xóc do chức năng kiểm soát và giảm dần lực quán tính của thang khi dừng tầng. Được thiết kế và chế tạo đặc biệt nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.
–   Trong quá trình vận chuyển không tránh được va đập cho nên lan can thang máy được thiết kế sao cho êm và mềm mại.

Tham khảo thêm: Thang máy bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế

Lợi ích của thang máy bệnh viện

images (7)

Trong một số trường hợp đăc biệt theo đặc thù của từng bệnh viện, chúng tôi có khả năng đưa ra các thiết kế riêng cho phù hợp. Tay vịn trong buồng cabin sẽ thuận tiện, an toàn hơn đối với người già, trẻ em, và các bệnh nhân. Có một bảng gọi tầng đặc biệt trong buồng cabin dành cho người ngồi xe lăn. Phím gọi có chữ nổi dành cho người khiếm thị, có hệ thống phát giọng nói báo tầng dành cho người khiếm thính v.v… Với mục đích phục vụ một cách nhanh nhất, còn thiết kế một chức năng đặc biệt đưa thang thẳng đến tầng đích, bỏ qua các lệnh gọi đã nhớ, thời gian cửa mở khi thang sẽ lâu hơn bình thường để đảm bảo một cách thuận tiện nhất cho bệnh nhân vào ra. Phục vụ bệnh nhân một cách tốt nhất

Sẩn phẩm thang máy Mitsubishi dành cho bệnh viện của chúng đảm bảo mang lại sự hài lòng nhất của khách hàng,với sản phẩm tốt nhất,dịch vụ tốt nhât…

Mọi thông tin chi tiết về thang máy và nhận tư vấn quý khách vui lòn liên hệ với chúng tôi theo số hotline Mr Linh:0974558223

5/5 - (1 bình chọn)
Linh Nguyễn
Kết nối
Latest posts by Linh Nguyễn (see all)

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call