Thang máy Mitsubishi tải hàng

Tại bất kỳ tòa nhà cao tầng nào, thang máy trở thành một thiết bị không thể thiếu giúp cho việc di chuyển của con người trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Vậy đối với hàng hóa, làm sao để vận chuyển chúng với số lượng lớn lên xuống các tầng cao trong các kho hàng hay trung tâm thương mại, khi mà việc vận chuyển này được thực hiện thường xuyên và nhiều lần trong ngày.

Câu trả lời chính là sử dụng thang máy tải hàng. Và loại thang máy tải hàng được sử dụng phổ biến hơn cả tại Việt Nam là thang máy Mitsubishi tải hàng

Thang máy Mitsubishi tải hàng
Thang máy Mitsubishi tải hàng

Các loại thang máy Mitsubishi tải hàng

Có khá nhiều cách phân loại thang máy tải hàng dựa vào động cơ, xuất sứ. Thang máy Mitsubishi tải hàng được sử dụng phổ biến hiện nay là thang máy liên doanh với giá thành hợp lý và vận hành ổn định. Và tùy theo mục đích sử dụng, có thể chia thang máy tải hàng thành 2 loại:

Thang máy Mitsubishi tải hàng kèm người

Có trọng tải từ 500-3000kg, tốc độ di chuyển từ 15-60m/phút, được sử dụng phổ biến trong các bệnh viện giúp tải bệnh nhân một cách nhanh chóng, thuận tiện. Loại thang máy này có thể sử dụng với giường bệnh hoặc xe đẩy một cách thoải mái, an toàn.

Thang máy Mitsubishi dành cho bệnh viện góp phần rất lớn vào việc di chuyển bệnh nhân, đặc biệt là các ca cấp cứu một cách kịp thời, thay vì như trước kia, việc di chuyển bệnh nhân lên các tầng cao bằng cầu thang trượt là một việc khá khó khăn và tốn nhiều sức.

Thang máy Mitsubishi tải hàng không kèm người

Có tải trọng từ 500-5000kg, tốc độ di chuyển 15-60m/phút, với khả năng chịu tải trọng cao, nó được sử dụng tại các kho hàng, nhà máy hay các trung tâm thương mại, giúp cho việc lưu thông hàng hóa tại đây được nhanh chóng, thuận tiện và đảm bảo an toàn cho nhiều loại hàng hóa phức tạp

Đặc điểm của thang máy Mitsubishi tải hàng

  • Tải trọng lớn, từ 500kg đến 5000kg với phần cabin thang máy lớn giúp tải được nhiều hàng hóa với số lượng lớn trong nhà máy kho hàng hay trung tâm thương mại.
  • Tốc độ di chuyển của thang máy Mitsubishi tải hàng 15-60m/phút.
  • Thang máy vận hành êm, không rung lắc để đảm bảo cho hàng hóa được an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển. Thang máy tải hàng tốt là thang máy đảm bảo được tất cả các yếu tố an toàn, được kiểm định chặt chẽ.
  • Hệ thống điều khiển động cơ sử dụng điều khiển tốc độ vô cấp, bằng hệ thống biến đổi tần số và điện áp VVVF làm tiết kiệm điện năng, dừng tầng chính xác giúp cho việc di chuyển và phối hợp với các dây chuyền sản xuất được hiệu quả
  • Cấu trúc điều khiển trang bị hệ điều khiển dẫn động cánh cửa sử dụng loại biến đổi điện áp – tần số VVVF dùng loại cửa có kích thước vừa và nhỏ, sử dụng truyền động DC cho loại cửa này làm tăng độ bền và hiệu quả sử dụng của hệ thống.
  • Cửa tầng thang máy Mitsubishi tải hàng được thiết kế có 2 cách mở. Kích thước thang máy và kích thước cửa có liên quna đến nhau Để tăng độ rộng của cửa, người sử dụng có thể lựa chọn cửa đóng mở về một phía hoặc mở về 2 phía như thông thường.
  • Vật liệu sử dụng trong thiết kế của thang máy Mitsubishi tải hàng: cửa, vách và trần cabin sử dụng inox và tole sơn tĩnh điện, sàn cabin sử dụng tole sắt gân, đèn chiếu sáng trong thang máy được lắp đặt âm trong cabin giúp tăng tính thẩm mỹ cho thang máy tải hàng.
  • Thang máy Mitsubishi còn được trang bị đầy đủ các tính năng an toàn như thang máy tải khách thông thường như: bảo vệ chống mất, ngược phase, bảo vệ quá tải, bộ giới hạn hành trình, với cấu trúc cửa an toàn, thang chỉ hoạt động khi cửa đóng và cửa chỉ mở khi thang ngừng hoạt động, dừng đúng tầng để mở. Ngoài ra, với thang máy Mitsubishi tải hàng kèm người còn được trang bị bộ cứu hộ tự động và hệ thống  đàm thoại giúp người trong thang máy có thể liên lạc với bộ phận trực bên ngoài khi xảy ra sự cố.
  • Các thiết bị an toàn của thang máy tải hàng phải đảm bảo chất lượng và được kiểm định nghiêm ngặt tránh gây ra những trường hợp tai nạn thang máy tải hàng đáng tiếc .
Thang máy Mitsubishi tải hàng 1
Thang máy Mitsubishi tải hàng 1

Thang máy Mitsubishi tải hàng là loại thang máy phức tạp nên cần lựa chọn các đơn vị cung cấp và lắp đặt uy tín cho công trình của mình.

Việc sử dụng thang máy tải hàng cũng có một số điểm cần lưu ý như với thang máy tải hàng không kèm người, tuyệt đối chỉ được chở hàng hóa, người không được sử dụng. Hàng hóa được tải trong thang máy cần được xếp chắc chắn, phân bố đều trên mặt sàn, không tải nhiều hàng hóa vượt quá trọng tải tối đa của thang máy.

Các hoạt động kiểm tra bảo trì thang máy tải hàng cần được thực hiện định kỳ giúp phát hiện kịp thời các lỗi hỏng giúp thang máy vận hành một cách hiệu quả nhất.

Việc vệ sinh thang máy cũng phải được thực hiện thường xuyên, tránh để thang máy có quá nhiều bụi bẩn có thể gây kẹt, thang máy vận hành không chơn chu hay thang máy gây ra tiếng động trong quá trình vận hành.

5/5 - (1 bình chọn)
Linh Nguyễn
Kết nối

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call