Thang máy sử dụng cho nhà nghỉ, khách sạn có tải trọng từ 350kg đến 630kg

Một trong những loại thang máy được sử dụng phổ biến hiện nay là thang máy dành cho nhà nghỉ có tải trọng từ 350kg đến 630kg chuyển sử dụng cho gia đình và các công trình khách sạn, văn phòng.

Tham khảo: Thang máy dành cho nhà cải tạo

Thang máy dành cho nhà nghỉ
Thang máy dành cho nhà nghỉ

Mỗi ngày chất lượng cuộc sống của người dân ngày một nâng cao hơn kèm theo đó là chất lượng tại các khu vực công cộng, khu nghỉ dưỡng ngày một tăng theo. Các công trình cao tầng ngày một mọc lên nhiều hơn do đó thang máy là thiết bị quan trọng trong mỗi toàn nhà. Không thể thiếu thang máy cho các công trình từ 5 tầng trở lên được, nhất là ở các công trình khách sạn, nhà nghỉ. Chắc chắn một điều sẽ không có ai thuê trên tầng cao mà phải đi thang bộ cả.

Những lưu ý khi chọn thang máy sử dụng cho nhà nghỉ, văn phòng

Khi bạn đang xây dựng công trình là khách sạn, nhà nghỉ hay văn phòng thì bạn cần quan tâm đến một số các đặc tính của thang máy có phòng máy và thang máy không phòng máy. thiết bị thang máy thuộc hãng nào và xuất xứ từ đâu.

Chúng ta sẽ đi sâu hơn vào để tìm hiểu về các loại thang máy thường sử dụng cho nhà nghỉ, văn phòng, quán karaoke.

Thang máy dành cho nhà nghỉ
Thang máy dành cho nhà nghỉ

Thang máy dành cho nhà nghỉ, khách sạn, văn phòng loại có phòng máy.

Người ta thường sử dụng một số các loại động cơ cho dòng thang máy không phòng máy này: động cơ Mitsubishi, động cơ Montanari loại có hộp số.

Một số các ưu và nhược điểm của loại thang máy này:

Thang máy có phòng máy nên việc xử lý lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng rất dễ dàng. Là loại động cơ có hộp số nên công suất lớn, lực rất khỏe. về lâu về dài thì động cơ loại này sẽ có ưu điểm hơn loại động cơ không hộp số. Giá thang máy rẻ hơn, độ êm ái vẫn ổn định như thường. thường thì các công trình không bị hạn chế chiều cao sẽ sử dụng loại động cơ này.

Nhược điểm của động cơ có hộp số.

Động cơ có hộp số cần chiều cao của phòng máy để xây dựng. Do vậy đối với các công trình bị hạn chế về chiều cao thì khó để sử dụng nếu muốn đi lên tầng trên cùng của tòa nhà.

Động cơ thang máy không hộp số sử dụng cho các công trình hạn chế chiều cao xây dựng

Thang máy không phòng máy thường gắn liền với loại động cơ không hộp số. Loại động cơ này nhỏ gọn, lắp đặt cần ít diện tích và chiều cao xây dựng hơn loại động có có hộp số.

Do vậy người ta thường sử dụng loại động cơ không hộp số cho các công trình khách sạn, văn phòng có chiều cao xây dựng bị hạn chế hoặc các công trình nhà dân dụng trong các công trình ở các khu đô thị.

ưu điểm của động cơ không hộp số cho công trình khách sạn

Loại động cơ không hộp số tiết kiệm hơn động cơ có hộp số khoảng 1 m chiều cao xây dựng. Động cơ loại này có công suất thấp nên tương đối tiết kiệm điện.

Nhược điểm: Thang máy không phòng máy sử dụng cho nhà nghỉ, thang máy dành cho nhà nghỉ loại không hộp số tương đối khó trong việc lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng và cứu hộ. Do vậy bạn nên lưu ý về loại thang máy này. Trường hợp bắt buộc khống chế chiều cao thì sử dụng loại không phòng máy.

Bài đăng nổi bật: Cách sử dụng thang máy an toàn và lịch sự nhất

Đánh giá post
Linh Nguyễn
Kết nối

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call