Những chiếc thang máy nắm giữ kỷ lục độc đáo trên thế giới

Thang máy được sử dụng ngày một nhiều hơn và cùng với đó công nghệ thang máy ngày một phát triển hơn. Ngày nay, thang máy Mitsubishi có những bước tiến độc đáo tạo nên những chiếc thang máy sáng tạo thỏa trí đam mê của con người.

Những sự đa dạng về biến đổi mẫu mã, hình dáng kể cả phương thước di chuyển tạo ra không gian sử dụng thang máy mới lạ và độc đáo. Sau đây chúng tôi xin được giới thiệu tới cho các bạn những chiếc thang máy mới nhất. Chiếm giữ kỷ lục độc đáo được thế giới công nhận.

Thang máy có cabin rộng nhất và chứa được nhiều người nhất trên thế giới

thang máy rộng nhất thế giới
thang máy rộng nhất thế giới

Thang máy Mitsubishi tải khách được Nhật bản lắp đặt và sử dụng tại osaka. Đây là chiếc thang máy được công nhận là chiếc thang máy lớn nhất trên thế giới với sức chứa lên đến 80 người. Đây là thiết bị thang máy chuyên để sử dụng vận chuyển số lượng người lớn trên tòa tháp Umeda Hankyu. Khi nhìn thấy chiếc thang máy này thì người ta chắc chắn sẽ thấy được hiệu quả sử dụng của nó tốt như thế nào.

Cabin thang máy này có kích thước 3.4m x 2.8m. Đây là một kích thước kỹ lục trong ngành thang máy. một chiếc thang bình thường cabin của nó sẽ là 1.6m x 1.6m. Với tải trọng của động cơ thang máy là 5250kg đây quả thật là một điều khó thể tưởng tượng được. Trên cbin thang máy sử dụng kính để nhìn ra ngoài khi thang hoạt động. cũng như lấy sáng cho con người.

Thang máy này có tới 8 cabin chuyển động bới 4 hệ  thống khách nhau. Tốc độ của chiếc thang máy này vô cùng ấn tượng điều này làm cho công trình được vận hành một cách tốt nhất. Đạt hiệu quả tối đa trong quá trình sử dụng.

Chiếc thang máy được bầu chọn là nguy hiểm nhất trên thế giới.

thang máy không bao giờ dừng
thang máy không bao giờ dừng

Tại sao lại nói như vậy? Những chiếc thang máy này hoạt động mà không bao giờ dừng lại sử dụng ở các nước Châu Âu. Tòa bộ thời gian của nó để hoạt động và không bao giờ dừng lại. Những chiếc thang máy này được thiết kế cabin theo dạng không cửa. Hoạt động với tốc độ thấp và không dừng nên người sử dụng cần phải quan sát kỹ và bước ra đúng thời điểm của thang.

Nhiều người cho rằng những chiếc thang máy này giống như những cái bẫy chết người. Trước đây người ta có dùng nhiều nhưng bây giờ gần như những chiếc thang máy này bị loại bỏ hết. Chỉ một số ít còn được trưng bày. Đây là dấu ấn của một thời kỳ thang máy chở khách.

Mỗi chiếc thang máy dù hoạt động thế nào cũng cần đảm bảo chế độ an toàn.

Thang máy được cấu tạo chạy qua một bể cá khổng lồ

Thang máy xuyên qua bể cá
Thang máy xuyên qua bể cá

Đây được coi là một trong những chiếc thang máy độc đáo nhất trên thế giới  bởi khả năng chịu nước mà không một chiếc thang máy nào có được. Đây là chiếc thang máy ở một khách sạn tại AquaDom Đức. Thang máy được thiết kế bởi hệ thống kính cịu lực trước áp lực lớn của nước.

Thang máy FALKIRK WHEEL

Thang máy tải thuyền
Thang máy tải thuyền

Là một trong những chiếc thang máy tải hàng đặc biệt. Nó được vận chuyển những chiếc thuyền qua con kênh Union và kênh Forth Clyde. Đây là một chiếc thang máy tải hàng lớn nhất trên thế giới.

Thang máy tải xe oto autostadt Silos tại Đức tải oto lên chỗ đỗ cao khoảng 70m.

Đánh giá post
Linh Nguyễn
Kết nối

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call