Thang máy và những kỷ lục được xác nhận trên thế giới

Dưới sự phát triển của xã hội thì thang máy ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn, ngoài những chiếc thang máy như thường lệ thì những chiếc thang máy điểm nhấn được thi nhau ra đời, trong số đó có một số được ghi nhận vào kỷ lục thế giới như:

Chiếc thang máy rộng nhất thế giới.

thang máy rộng nhất thế giới
thang máy rộng nhất thế giới

Chiếc thang rộng nhất thế giới là chiếc thang tải khách, nó được lắp đặt ở tỉnh Osaka của Nhật Bản. nó được ghi nhận là chiếc thang máy lớn nhất thế giới khi nó có thể chứa lên đến 80 người mỗi lượt di chuyển.

Tải trọng của chiếc thang lớn nhất thế giới lên đến 5 tấn với kích thước cabin lên đến 3400mm * 2800mm, ngoài việc có thể chứa được 80 người thì chiếc thang máy còn có điểm đặc biệt hơn nữa là có thể nhìn được thẳng ra bên ngoài.

Cho đến hiện tại thì vẫn chưa có chiếc thang máy nào thay thế được vị trí lớn nhất thế giới của thang chứa được 80 người này.

Chiếc thang máy độc đáo nhất thế giới.

thang máy độc đáo nhất thế giới
thang máy độc đáo nhất thế giới

Được biết đến là chiếc thang máy độc đáo nhất thế giới với khả năng chịu áp lực vô cùng tốt, hơn nữa nó còn chịu nước tốt hơn bất kỳ chiếc thang máy nào trên thế giới.

Chiếc thang máy được lắp đặt xuyên qua 1 bể cá khổng lồ tại khách sạn Aquadom của Đức, cabin thang máy được lắp đặt bằng kính chịu lực để có thể nhìn vào bể cá khi khách di chuyển qua đây.

Chiếc thang máy nguy hiểm nhất thế giới.

Chiếc thang máy này được lắp đặt tại Châu Âu, hiện tại nó vẫn được hoạt động bình thường mặc dù tuổi đời đã quá lâu. Sở dĩ người ta gọi là chiếc thang máy nguy hiểm bởi chiếc thang máy này hoạt động mà không bao giờ dừng lại, hành khách sẽ phải căn chỉnh làm sao để có thể bước vào trong cabin và ra khỏi cabin thang máy mà không bị vấp phải.

Nhiều người cho rằng chiếc thang máy này như một chiếc bẫy chết người, vì vậy do đó mà loại thang máy này đã không còn được sử dụng thường xuyên, hơn nữa chiếc thang máy kiểu này cũng không được phát triển phổ biến và rộng rãi như loại thang máy thông thường.

Thang máy ngoài trời cao nhất thế giới.

Thang máy ngoài trời cao nhất
Thang máy ngoài trời cao nhất

Chiếc thang máy được lắp đặt ở vách núi bạch long vĩ, chiếc thang máy có chiều cao 362m, với 3 mặt kính để du khách khi di chuyển có thể quan sát, ngắm cảnh núi non hùng vĩ tại vườn quốc gia trương gia giới này.

Nó có thể chở mỗi lượt đến 47 người. nó là điếm nhấn ấn tượng của vườn quốc gia trương gia giới bởi nó có thể thu hút thêm lượng khách thăm quan du lịch tới đây hàng năm.

Đánh giá post
Linh Nguyễn
Kết nối

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call