Thang máy trong trung tâm hành chính tại Đà Nẵng

Trung tâm hành chính Đà Nẵng được UBND Thành phố Đà Nẵng đưa vào hoạt động vào ngày 08/09/2014 sau hơn 6 năm thi công bắt đầu từ tháng 11 năm 2008 sau nhiều lần bị gián đoạn và phải gia hạn thêm.

Bài đăng trước: thang máy Mitsubishi gia đình

Tòa nhà hành chính tập trung đầu tiên ở Việt Nam

thang máy trung tâm đà nẵng

Phối cảnh nhìn từ bên ngoài trung tâm hành chính đà nẵng

Tòa nhà này đánh dấu sự cải cách về hành chính lớn đối với Đã Nẵng nói riêng và cả nước ta nói chung. Nó giúp người dân không phải đi lại nhiều để thực hiện các thủ tục hành chính. Đây cũng là trung tâm hành chính tập trung đầu tiên của Việt Nam. Bí thư thành phố đã nói rõ rằng: “Trung tâm hành chính thành phố khi đưa vào sử dụng sẽ chấm dứt sự manh mún, luộm thuộm của công chức, tiết kiệm được nhiều thứ, trong đó có xe công, từng bước chấm dứt tình trạng lãng phí công”.

Điểm đặc biệt của hệ thống thang máy ở đây

Công trình này có rất nhiều điểm đặc biệt với hình dáng như một ngọn hải đăng nằm cạnh sông Hàn. Tòa nhà này có chiều cao lến tới 166.8m – cao nhất miền Trung với 37 tầng và 2 tầng hầm. Hơn nữa phần đỉnh của tòa nhà này thiết kế giành cho các tụ điểm vui chơi và để người dân có thể ngắm toàn cảnh thành phố Đã Nẵng từ trên cao.

Phần chịu lực chính của tòa nhà chính là hệ thống lõi thang máy được thiết kế theo dạng hình tròn ở giữa thang. Đây là điểm nhất góp phần giúp chiếc thang máy nơi đây trở nên đặc biệt hơn. Phần lõi được hình dung như là chiếc xương sống chịu lực chính. Tòa nhà gồm có 13 thang máy trong đó 10 thang phục vụ cho khối tháp còn 3 thang phục vụ cho phần đế của công trình và được chia làm 3 nhóm để phục vụ người dân. Cụ thể:

  • Thang số 1, 2, 3: Sử dụng để di chuyển từ B2, B1, 1, 2, 3
  • Thang số 4, 5, 6: Sử dụng để di chuyển lên các tầng B2, B1, 1, 5, 6,…, 18
  • Thang số 7, 8, 9, 10: Sử dụng để di chuyển lên các tầng B2, B1, 1, 18, 19,…, 31
  • Thang số 11, 12, 13: Sử dụng để di chuyển tất cả các tầng từ B2 đến 34

thang máy trung tâm đà nẵng
Thang máy ở trung tầm hành chính Đà Nẵng

Tại Việt Nam hiện nay vẫn chưa có công trình nào có lõi hình tròn mà có nhiều thang máy đến vậy. Diện tích sàn ở đây cũng được thay đổi theo từng vị trí và theo từng tầng chứ không cố định ở các tầng như các tòa cao ốc hiện nay.

Với 2.300 tỷ đồng thì dễ hiểu rằng công trình này được sử dụng hệ thống trang thiết bị hiện đại và tiên tiến nhất. Lõi thang được sử dụng cấu thép tự leo mà tới bây giờ mới có 2 công trình ở nước ta sử dụng cấu trúc tương tự là tòa nhà cao nhất Việt Nam Keangnam(72 tầng) ở Hà Nội và Bitexco Financial Tower tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hệ thống thang máy vẫn gặp nhiều sự cố

Vào cuối năm 2015 UBND Thành phố Đã Nẵng đã quyết định rà soát và kiểm tra đối với toàn bộ hệ thống thang máy trong tòa hành chính này.

Theo như báo cáo được đưa ra sau đó khoảng 1 tuần thì qua hơn 1 năm đi vào hoạt động thì ban quản lý tòa nhà cùng với những người dân đến làm việc ở đây đã không thực sự hài lòng như mong đợi bởi hệ thống thang máy thường xuyên gặp sự cố.

Đơn vị lắp đặt thang máy Schindler đã vào cuộc và tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng tuy nhiên kết quả vẫn không sáng sủa hơn là bao. Điều này khiến tình trạng các thang máy thường xuyên bị tắc nghẽn gây ảnh hưởng đến tâm lý những người đến làm việc cũng như ảnh hưởng đến sự vận hành của tòa nhà với tiêu chí nhằm mang lại cho người dân một sư phục vụ nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Văn phòng UBND Thành phố cũng đã họp bàn để chỉ đạo với các bên liên quan để xử lý tình trạng này kịp thời nhăm tháo gỡ các vướng mắc và khó khăn trong quá trình bảo hành, bảo dưỡng thang máy nhằm giúp hệ thống thang máy ở đây có thể hoạt động bình thường và thông suốt trở lại. Phục vụ tốt cho những người dân đến làm việc tại tòa nhà này.

Tags:

Đánh giá post
Linh Nguyễn
Kết nối
Latest posts by Linh Nguyễn (see all)

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call