Kinh nghiệm mua thang máy gia đình – Cách để chọn thang máy tốt

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm mua thang máy gia đình. Làm thể nào để lựa chọn một chiếc tháng máy phù hợp với hiện trạng thực tế mà giá cả phải chăng.

Thang máy gia đình là một trong những thiết bị tiện ích được rất nhiều khách hàng tìm kiếm và quan tâm hiện nay. Thiết bị này giúp chúng ta có thể tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình di chuyển cũng như vận chuyển hàng hóa. Đặc biệt, hiện nay với sự ra đời của rất nhiều dòng thang máy nhập khẩu từ các quốc gia phát triển, chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn và lắp đặt thiết bị sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của mình.

Bạn có thể tham khảo thêm về dòng thang máy nào tốt hiện nay tại: thang máy gia đình loại nào tốt.

Kinh nghiệm mua thang máy gia đình

Để quyết định lựa chọn một chiếc thang máy cho gia đình bạn cần có bí quyết để lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn kinh nghiệm mua thang máy gia đình cho bạn.

Đầu tiên bạn thường đặt ra câu hỏi là:

Có nên lắp thang máy gia đình không?

Trả lời: Thường thì bạn nên lắp thang máy cho nhà có chiều cao khoảng 4 tầng trở lên. Với mục đích tiện nghi đi lại thì nhà có người già hoặc bệnh xương khớp sẽ rất cần thang máy.Có nên lắp đặt thang máy gia đình

So sánh các hãng thang máy bạn có thể chọn trên thị trường

Hiện tại bạn có thể chọn lựa thang máy gia đình từ nhiều hãng với nguồn gốc xuất xứ ở các quốc gia khách nhau. Lựa chọn thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu dựa vào mức tài chính của bạn.

 • Thang máy Mitsubishi
 • Thang máy Fuji
 • Thang máy Schneider
 • Thang máy Hitachi
 • thang máy Otis

Để biết ưu nhược điểm của chúng bạn có thể đọc bài: So sánh thang máy gia đình nhập khẩu và liên doanh

Tư vấn mua thang máy gia đình từ người có kinh nghiệm chọn thang máy

Lựa chọn thang máy gia đình nhập khẩu
Lựa chọn thang máy gia đình nhập khẩu hay liên doanh

Có 2 yêu tố từ gạch đầu dòng này:

 • Thứ nhất: Kinh nghiệm chọn thang máy từ người mua hàng
 • Thứ 2: Kinh nghiệm chọn thang máy từ nhân viên tư vấn

Kính nghiệm chọn mua thang từ người đã từng mua và sử dụng:

 • Bạn có thể có người thân từng làm thang máy và hỏi họ về kinh nghiệm.
 • Bạn có thể đi tham quan công trình thực tế của bên thang máy và trực tiếp hỏi khách hàng về chải nghiệm.

Kinh nghiệm từ nhân viên tư vấn

Mỗi công ty đều có những kinh nghiệm làm việc nhất định tùy vào thời gian bắt đầu kính doanh. Mỗi nhân viên của công ty cũng có những kinh nghiệm khác nhau. Vậy để chọn mua một chiếc thang máy bạn cần chọn được 1 người tư vấn tốt.

Người tư vấn tốt là người có kinh nghiệm thực tế về thi công cũng nhưng lắp đặt thang máy. Có thể biết về thiết kế , kết cấu để có thể tư vấn kỹ hơn bạn nên dùng loại nào là phù hợp. Nhất là đối với các công trình cải tạo do nó liên quan đến kết cấu nên việc tư vấn chọn mua thiết bị thang máy cần kỹ càng hơn.

Nên lựa chọn thang máy gia đình loại nào?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều dòng thang máy nhập khẩu chất lượng cao. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và các tiêu chí đặt ra mà bạn nên tìm hiểu và lựa chọn dòng thang máy phù hợp nhất. Bạn cũng nên tham khảo những ý kiến đánh giá, review về thang may gia dinh loai nao tot nhat nhằm lựa chọn được dòng sản phẩm tốt nhất

Khi mua thang máy dành cho gia đình bạn nên chọn loại 200kg, 350kg hoặc 450kg là phù hợp.

Các thông số cơ bản có các tải trọng khác nhau như sau:

Thang máy loại 200kg:

– Dòng thang máy cửa mở tay với kích thước cửa bằng kích thước cabin. Chọn kích thước: 1000mm x 1400mm ( Thường áp dụng đối với công trình nhà cải tạo có giếng trời quá nhỏ)

– Dòng thang máy cửa tự động mở về một phía: Phù hợp với công trình có kích thước: 1200mm x 1200mm ( Áp dụng đối với công trình cải tạo hoặc xây mới có diện tích nhỏ <40m2)

– Dòng thang máy cửa mở tự động mở về 2 phía: Phù hợp cho diện tích công trình 1300mm x 1500mm. ( Áp dụng đối với công trình xây mới có diện tích khoảng 40 – 60m2)

Thang máy loại 350kg:

– Thường dòng thang máy sẽ dùng cửa mở tự động, kích thước thích hợp là 1500mm x 1500mm. (Phù hợp cho các công trình là nhà dân dụng có diện tích rộng)

Thang máy loại 450kg:

– Dùng cho các công trình có mục đích sử dụng cho gia đình và vận chuyển thêm hàng hóa. ( Một số gia đình muốn dùng cabin rộng cũng sẽ chọn loại này)

Xác định và lựa chọn thang máy cần lắp có kích thước phù hợp

Kích thước của thang máy cũng là một tiêu chí quan trọng mà bạn cần lưu ý. Tùy theo diện tích cũng như đặc điểm không gian lắp đặt mà bạn cần phải lựa chọn loại thang máy có tải trọng và kích thước phù hợp.

Thường đối với thang máy gia đình nên chọn lựa kích thước thang máy khoảng 1200mm – 1500mm là phù hợp.

Điều này sẽ mang đến sự tiện lợi hơn trong quá trình lắp đặt, thi công, vận hành của thang máy,  đồng thời tiết kiệm chi phí thi công đáng kể.

Tham khảo: Nên chọn thang máy có phòng máy hay không phòng máy

Thang máy có phòng máy và không phòng máy – Động cơ không hộp số và có hộp số

Kinh nghiệm lắp đặt thang máy

Đánh giá chất lượng hoạt động của một chiếc thang máy ngoài yếu tố về nguồn gốc xuất xứ của thiết bị thì chất lượng lắp đặt có thể chiếm đến 40% chất lượng của thang.

Lắp đặt cửa thang máy
Lắp đặt cửa thang máy

Kinh nghiệm về lắp đặt thang máy thì hẳn sẽ phụ thuộc vào công ty cung cấp. Bạn nên nhớ về điều này:

 • Công ty thương mại sẽ thuê thợ lắp đặt ngoài, điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng nếu thuê thợ giá rẻ.
 • Công ty sản xuất sẽ trả lượng trên tinh thần trách nhiệm của thợ kỹ thuật.

Chọn mua thang máy gia đình với giá thành hợp lí

Các dòng thang máy có xuất xứ, đặc điểm cấu tạo, tính năng vận hành, chất lượng,… khác nhau sẽ có giá thành dao động từ thấp đến cao tương ứng. Vì vậy, tùy thuộc vào khả năng tài chính cũng như những yêu cầu sử dụng đặt ra mà bạn nên lựa chọn dòng thang máy có giá thành phù hợp nhất. Bạn cũng có thể hỏi về Kinh nghiệm mua thang máy gia đình giá rẻ từ những người bạn bề đã từng sử dụng.

Lựa chọn thang máy gia đình nhập khẩu 1
Lựa chọn thang máy gia đình nhập khẩu 1

Thang máy có thiết kế đẹp mắt, sang trọng

Chi phí lắp đặt, sử dụng thang máy hàng tháng

Ngoài các chi phí về xây dựng hố thang máy, mua thiết bị bạn cần được tư vấn về chi phí khác như: Tư vấn chi phí thi công lắp đặt thang máy, chi phí vận hành bảo trì bảo dưỡng, chi phí điện tiêu thụ. Có thể tham khảo thêm tại: Tất tần tật về chi phí trong quá trình sử dụng thang máy

Kinh nghiệm trang trí thang máy

Thang máy tạo nên điểm nhấn cho ngôi nhà bạn – Vậy để có được một chiếc thang máy đẹp bạn cần quan tâm điều gì?

 • Thứ 1: Ốp đá mặt tiền thang máy
 • Thứ 2: Chọn khung cửa thang máy
 • Thứ 3: Chọn loại inox trong cabin ( Có thể chọn kính)
 • Thứ 4: Chọn mẫu trần sàn, tay vịn ( Chú ý đến loại màu ánh sáng trên trần)

Thang máy gia đình thường có chất lượng cao hơn hẳn so với các dòng sản phẩm trên thị trường nhờ được nhập khẩu từ nước ngoài và ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại. Đặc biệt, loại thang máy này có khả năng vận hành thông minh và bền bỉ hơn hẳn so với mặt bằng chung sản phẩm trên thị trường. Vì thế, nếu như bạn đang băn khoăn nên lắp đặt loại thang máy nào chất lượng nhất, thì hãy lựa chọn ngay những dòng thang máy nhập khẩu nhé. Để được tư vấn và hỗ trợ thêm, vui lòng truy cập website https://thangmaymini.com/

Lựa chọn loại thang máy gia đình loại nhỏ tiết kiệm diện tích và chi phí

Lựa chọn loại thang máy
Lựa chọn loại thang máy

Những tiêu chí cơ bản để lựa chọn thang máy gia đình đấy là việc chiếc thang máy có thiết kế nhỏ gọn không chiếm nhiều diện tích trong không gian sử dụng cho ngôi nhà bạn.  Thang máy gia đình loại liên doanh có các ưu điểm nổi bật là tính cơ động về cabin sử dụng, Bạn có thể lựa chọn loại cabin và kích thước của nó theo quan điểm riêng của mình.

Giá của một chiếc thang máy gia đình loại nhỏ là tương đối tốt.

Thang máy gia đình loại nhỏ có giá thang máy tương đối hợp lý với nhu cầu sử dụng của người dân. Mức giá trung bình của một chiếc thang máy sẽ rơi vào khoảng từ 260 triệu đến 350 triệu. Giá thang máy phụ thuộc vào tải trọng thang, số tầng sử dụng và dòng điện sử dụng.

Thang máy mini có hoạt động ổn định không?

Trên thực tế mà nói dòng thang máy mini loại nhỏ và thang máy kích cỡ lớn hơn có nguyên lý hoạt động là như nhau nên về chất lượng hoạt động của chúng không khác nhau nhiều. Chất lượng hoạt động của chiếc thang máy nằm ở chất lượng thiết bị, chất lượng lắp đặt là chính.

Lựa chọn thang máy cho gia đình
Lựa chọn thang máy cho gia đình

Thang máy loại nhỏ là dòng thang máy tiết kiệm điện sử dụng.

Thang máy có kích thước nhỏ phù hợp cho 3 người sử dụng sử dụng lượng điện tiêu tốn hàng tháng là tương đối nhỏ. Tiền điện hàng tháng chỉ rơi vào khoảng 200 đến 400 nghìn tiền điện.

Các bước khi lựa chọn thang máy

 • Bước 1: Lựa chọn loại thang máy theo mục đích: Là thang máy tải hàng, thang máy cho chung cư hay thang máy cho gia đình….
 • Bước 2: Lựa chọn số lượng thang máy và tải trọng
 • Bước 3: Lựa chọn tốc độ của thang máy
 • Bước 4: Lựa chọn thang máy gia đình các kiểu cabin

Mẫu mà của các dòng thang máy mini gia đình được thiết kế khá đa dạng và ấn tượng với các loại vật liệu khác nhau. Thiết kế phù hợp với các khách hàng khó tính nhất.

Bàu đăng:

Đánh giá post
Linh Nguyễn
Kết nối

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call