So sánh thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu

Hiện nay trên thị trường có hai dòng thang máy chính, một là thang máy liên doanh trong nước với các thương hiệu thang máy trên Thế Giới và hai là thang máy nhập khẩu nguyên chiếc của các hãng thang máy nổi tiếng.

Bài đăng hữu ích: Động cơ thang máy có hộp số và không hộp số – Có phòng máy và không phòng máy

Phân tích các đặc điểm của thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu

Để có lựa chọn hợp lý cho 1 chiếc thang máy thì người mua thang cần hiểu rõ thế nào là thang máy liên doanh, thế nào là thang máy nhập khẩu, ưu và nhược điểm của từng loại thang.

Đối với thang máy nhập khẩu nguyên chiếc

thang máy nhập khẩu
thang máy nhập khẩu dành cho chung cư

Đây là loại thang máy được sản xuất theo dây truyền hiện đại, khép kín từ các nước như Nhật, Hàn hoặc các nước Châu Âu. Nó được nhập về theo 1 bộ nguyên đai, nguyên kiện.

Ưu điểm: đối với loại thang này ưu điểm đầu tiên là chất lượng, độ bền và mẫu mã. Do được sản xuất theo dây truyền hiện đại, tiên tiến nên từ chất lượng đến kiểu dáng của loại thang này đều rất ổn và bắt mắt. chính vì thế nó thường được lắp đặt ở những công trình nhà cao tầng, những nơi sang trọng.

Nhược điểm: nhược điểm lớn nhất của loại thang máy nhập khẩu nguyên chiếc là giá thành sản phẩm. nếu so với loại thang máy liên doanh có cùng cấu hình thì giá thành loại thang này cao hơn rất nhiều, có thể gấp 3 lần.

Hơn nữa nếu muốn lắp đặt được loại thang máy nhập khẩu nguyên chiếc thì công trình cần phải đáp ứng được đúng kích thước tiêu chuẩn như nhà sản xuất đưa ra.

Để đặt được chiếc thang máy nhập khẩu nguyên chiếc khách hàng cần xác định được thời gian đặt hàng dài, thông thường từ 5 tháng.

Việc bảo hành bảo trì của thang máy nhập khẩu nguyên chiếc phải được thực hiện bởi đúng nhân viên của công ty, giá thành bảo trì, thay thế thiết bị cũng đắt đỏ hơn rất nhiều so với thang máy liên doanh.

Đối với thang máy liên doanh trong nước

Tức là các máy móc thiết bị chính được nhập khẩu bởi các hãng thang máy nổi tiếng, cabin được gia công, lắp ráp trong nước.

thang máy liên doanh
Thang máy liên doanh thường dùng cho nhà dân dụng

Ưu điểm: ưu điểm lớn nhất của thang máy liên doanh chính là giá thành sản phẩm. nếu so với thang máy nhập khẩu nguyên chiếc cùng cấu hình thì thang máy liên doanh có giá chỉ bằng 1/3 so với thang nhập nguyên chiếc.

Đặc biệt thang máy liên doanh được gia công trong nước nên kích thước thang máy có thể được lựa chọn tùy thuộc vào thực tế công trình hoặc theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Thời gian đặt hàng của loại thang này nhanh gọn, trung bình khoảng 3 tháng, nhưng với những công trình cần gấp có thể rút ngắn thời gian này xuống 1 tháng.

Chế độ bảo hành, bảo trì, thay thế thiết bị của thang máy liên doanh dễ hơn, nhanh chóng hơn, giá thành hợp lý hơn. Đặc biệt có thể thực hiện được bởi bất cứ thơ bảo trì thang máy nào.

Nhược điểm: đối với thang máy liên doanh trong nước được gia công cabin trong nước, vì vậy đối với phần nội thất cabin thang máy không được sản xuất tinh xảo, đẹp mắt như thang nhập khẩu nguyên chiếc.

Mặc dù hiện nay thang máy liên doanh đang chiếm lĩnh phần lớn thị trường, nhưng nó chủ yếu được lắp ở những công trình thấp tầng, nhà tư nhân.

Chất lượng thang dù rất ổn định, nhưng nếu so với thang máy nhập khẩu nguyên chiếc thang thang máy liên doanh không thể có chất lượng tương đương được.

Mặc dù mỗi loại thang máy đều có ưu và nhược điểm riêng, việc lựa chọn thang là quyền ở khách hàng. Nhưng các chuyên gia thang máy cho rằng khi lựa chọn khách hàng nên dựa vào thực tế công trình, đối với những công trình dưới 10 tầng nên sử dụng thang máy liên doanh, đối với công trình trên 10 tầng nên sử dụng loại thang máy nhập khẩu nguyên chiếc.

5/5 - (1 bình chọn)
Linh Nguyễn
Kết nối

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call