Thang máy bệnh viện đạt tiêu chuẩn quốc tế

Thang máy bệnh viện là một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hiện đại. Thử hỏi trong những bệnh viện có cả chục tầng, với những ca cấp cứu hay đơn giản chỉ là việc đi lại trong bệnh viện, nếu không có thang máy cho bệnh viện, mọi việc sẽ như thế nào? Nhiều khi yếu tố nhanh chậm có ý nghĩa quyết định tới sự sống còn của tính mạng con người. Thang máy cho bệnh viện từ đó mà được chú trọng hơn.

Hiểu được tầm quan trọng của thang máy bệnh viện, Công ty thang máy gia đình Gia Định Elevator đã đầu tư, nghiên cứu, thiết kế ra những mẫu thang máy tải bệnh viện thích hợp, đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng.

Đặc thù của bệnh viện là cần nhanh chóng chuyển các giường bệnh, các xe kệ thuốc một cách nhanh chóng, thuận tiện. Do đó Thang máy gia đình Gia Định Elevator đã đặc biệt thiết kế thang máy bệnh viện phù hợp với các loại giường bệnh: Kích thước cabin (Chiều cao, chiều sâu, chiều rộng), kích thước cửa cabin, vị trí button gọi tầng.

Trong bệnh viện, việc vận chuyển bệnh nhân lên tầng trên bằng cầu thang bộ hay cầu thang trượt cho các loại xe lăn xe đẩy là vô cùng khó khăn và mất rất nhiều thời gian. Vì vậy, lắp đặt thang máy tải khách bệnh viện là rất cần thiết và ngày càng trở nên phổ biến. Thang máy dành cho bệnh viện là dòng thang máy đặc biệt, ngoài chức năng tải khách thông thường, nó còn được thiết kế để có thể đẩy băng ca, giường bệnh vào và di chuyển một cách dễ dàng, và là phương tiện để vận chuyển các máy móc thiết bị y tế. Có thể nói, việc cấp cứu bệnh nhân có kịp thời hay không phụ thuộc khá nhiều vào thang máy tải khách bệnh viện.

Thang máy tải khách bệnh viện
Thang máy cho bệnh viện

Hiện nay, thang máy gia đình Mitsubishi tải khách đã đưa kỹ thuật an toàn điện hạt nhân vào lĩnh vực chế tạo thang máy thông qua bộ phận điều khiển logic của hệ thống ứng dụng hệ điều khiển vi xử lý để tiến hành điều khiển giám sát.

Chip xử lý hoàn toàn điều khiển bằng kỹ thuật số giúp cho thao tác càng linh hoạt và chính xác, giúp hệ thống ngày càng hoàn thiện, ổn định, đảm bảo cho thang máy tải khách luôn vận hành an toàn và bền bỉ.

hang máy cho bệnh viện được chia làm 2 loại: thang máy bệnh viện tải khách và thang máy bệnh viện tải cáng bệnh nhân. Thang máy sử dụng cho khách, người bệnh, bac sỹ đi lại là loại thang máy Mitsubishi loại kích thước cabin hình chữ nhật dẹt. tức là cabin của nó không bị thiên về chiều sâu.

thang máy cho bệnh viện
cabin thang máy cho bệnh viện

Thang máy cho bệnh viện tải trọng dưới 1000 kg

Thường thì loại thang máy này sử dụng tải trọng khoảng dưới 1000 kg. Nhập khẩu từ Mitsubishi, Fuji…

Thang máy cho bệnh viện loại thứ 2 là thang máy dùng để cáng bệnh nhân. trường hợp người bệnh không đi được hay phải cấp cứu khẩn cấp. Loại thang máy này dùng cabin thiên về chiều sâu. thường thì kích thước cabin là 1500 mm x 2100 mm. Cũng như loại thang tải khách thì thang máy tải giường bệnh  (thang máy tải hàng hóa ) được nhập khẩu từ các hãng thang máy nổi tiếng như: Mitsubishi, fuji, thuysen…

Tìm hiểu về thang máy gia đình: https://thangmaymini.com/

Thang máy cho bệnh viện khác gì thang máy bình thường không?

trần thang máy cho bệnh viện
trần thang máy cho bệnh viện

Về mặt cơ bản thì thang máy được cấu tạo hoạt động theo dòng dọc. Mỗi loại thang máy đều được sản xuất và lắp đặt theo một số các nguyên tắc chuẩn mực. do vậy đối với thang máy cho bệnh viện và thang máy gia đình ko có gì khác biệt lớn. chỉ khác nhau ở diện tích hố thang, tải trọng động cơ và tốc độ hoạt động.

Thang máy dùng cho bệnh viện thì tốc độ chậm hơn thang máy bình thường. vì nó có tác động đến người bệnh.

Thang máy cho bệnh viện có cấu tạo gồm: động cơ, cabin, điều khiển tín hiệu, biến tần, điều khiển động lực, rail, cáp, hệ thống an toàn trong thang máy, ubs tích điện, hệ thống thắng cơ…

Mỗi thiết bị đều có tiêu chuẩn an toàn nhất định. do vậy nguồn gốc xuất xứ của thang máy là vô cugnf quan trọng. khi chọn thang máy thì nguồn gốc xuất xứ phải rõ ràng. có chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ và chứng nhận chất lượng sản phẩm.

Mỗi công ty thang máy sẽ phát triển theo một hướng. có những công ty chỉ chú trọng đến hình thước và doanh số mà ko chú trọng đến chất lượng sản phẩm.

Thang máy cho bệnh viện được sử dụng rất nhiều mỗi ngày. do vậy quá trình bảo trì và bảo dưỡng là vô cùng quan trọng. Mỗi tháng cần phải có định kỳ sửa chữa, bảo trì thay dầu cho thang máy. Nếu thấy gặp sự cố thì công ty thang máy có sửa chữa là thay nếu cần thiết.

Thiết kế thang máy cho bệnh viện:

Đánh giá page
Linh Nguyễn
Kết nối
Latest posts by Linh Nguyễn (see all)

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call