Ngành thang máy thiếu hụt nhân viên kỹ thuật

Nhu cầu sử dụng thang máy ở Việt Nam hiện nay đang rất cao. Tới nỗi ngành kinh doanh thang máy được đẩy lên thành một ngành nghề hót trong xã hội hiện nay. Để một cây thang vận hành an toàn, bền bỉ thì ngoài thiết bị phải chuẩn, tốt ra thì người lắp đặt đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình lắp đặt và sử dụng thang máy.

Có thể nói nhân viên kỹ thuật là linh hồn của một chiếc thang máy còn thiết bị máy móc chỉ là phần xác công trình. Những nhân viên kỹ thuật, họ cũng chính là những người làm công tác bảo trì thang máy, xử lý các tình huống khi thang máy gặp sự cố.

kỹ thuật thang máy
Thiết kế kỹ thuật thang máy

Nhân viên kỹ thuật thang máy phải được đào tạo kỹ càng và có tay nghề cao

Như chúng ta đã biết, các nhân viên kỹ thuật cần có tay nghề, thâm niên trong nhiều năm mới có thể lắp đặt thang máy một cách hoàn hảo, đảm bảo chất lượng khi bắt đầu đi vào vận hành. Tuy nhiên thực tế hiện nay ở Việt Nam, tình trạng thừa thầy thiếu thợ lại đang là một vấn đề đáng lo lắng. Gây ra rất nhiều khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp tới việc đưa những chiếc thang máy gia đình đi vào sử dụng. Tìm kiếm thợ đã khó, tìm kiếm thợ giỏi còn khó hơn rất nhiều. Chính vì vậy mà những nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao, thâm niên nhiều năm được mời chào với những mức lương rất ưu ái hấp dẫn.

Lao động đại học không đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật

Ở Việt Nam hiện nay, tình trạng cử nhân đại học thất nghiệp là không hề hiếm gặp. Tuy nhiên số lực lượng lao động trẻ hướng tới học nghề ngay từ khi bước ra khỏi cánh cổng trường cấp 3 là vô cùng ít. Có những cử nhân học đại học ra không thể xin được việc lại quay về đi học nghề.

Và với nghề lắp đặt thang máy gia đình cực hót như hiện nay thì đã có rất nhiều người lựa chọn đi theo con đường này.

Nắm bắt được điều này, có nhiều người ngay từ đầu đã đi theo con đường kỹ thuật thang máy, từ đó mà cuộc sống ổn định, giúp đỡ gia đình còn khó khăn, thậm chí có người sắm được chung cư, nhà thành phố và cả các phương tiện đi lại đắt tiền khác.

Cũng phải nói tới điều này, làm nhân viên kỹ thuật đi lắp đặt thang máy là một nghề vất vả, thường xuyên phải di chuyển nhiều giữa các tỉnh thành, chính vì vậy mà 100% những người làm việc này đều là nam giới. Những công việc mang tính chất nặng nhọc và di chuyển nhiều không hợp với phụ nữ.

Hàng loạt các công ty thang máy đang thiếu hụt nhân lực

Hiện nay với hơn 300 công ty thang máy nhập khẩu và thang máy liên doanh hoạt động trên cả nước (chủ yếu vẫn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh), các cơ hội làm việc cho ngành thang máy ngày càng rộng mở với những nhân viên kỹ thuật.

Bởi mỗi công ty thang máy đều cung cấp trọn gói mọi dịch vụ cho khách hàng, từ khâu ký hợp đồng, tới khâu lắp đặt, vận hành thử, liên hệ thuê bên thứ 3 độc lập đánh giá kiểm định thang máy, bảo hành bảo trì, sửa chữa.

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật được khách hàng trực tiếp nhìn nhận để đánh giá về mức độ uy tín của một công ty: tay nghề lắp đặt có cao không, trình độ như thế nào, sau khi vận hành thang có thường xuyên gặp sự cố không, khi thang máy gặp sự cố bất ngờ thì gọi sau bao nhiêu phút nhân viên sẽ có mặt để giải quyết,…

Kỹ thuật lắp sàn thang máy
Kỹ thuật thi công sàn thang máy

Tìm hiểu thêm về thang máy gia đình loại nhỏ: Thang máy mini

Mức lương của nhân viên kỹ thuật thang máy thang máy

Hiên nay có rất nhiều công ty thang máy mới thành lập không thể có khả năng lớn để chi trả mức lương cao cho những kỹ thuật viên lành nghề, giỏi nghề, thay vì đó họ lại thuê lực lượng kỹ thuật viên trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm.

Chính điều này làm ảnh hưởng tới các công trình thang máy của khách hàng, hoặc có những sự cố mà những công ty này không thể giải quyết được từ đó gây khó khăn cho việc đi lại của khách hàng. Với mức độ cạnh tranh trong ngành thang máy liên doanh ngày một khốc liệt trên thị trường, việc đảm bảo và giữ vững uy tín của mình trên thị trường là điều đau đầu của các doanh nghiệp thang máy.

Nhu cầu lắp đặt thang máy trong tương lai

Trong tương lai nhu cầu sử dụng thang máy gia đình còn mạnh mẽ hơn nữa khi cuộc sống của người dân được cải thiện và quỹ đất ngày càng eo hẹp.  Những người kỹ thuật viên có tay nghề, có kiến thức và kinh nghiệm chắc chắn sẽ được mời chào rất nồng nhiệt.

Trong vòng 20 năm tới đây vẫn là ngành nghề được phát triển mạnh mẽ và tạo cơ hội việc làm cho một lượng lớn lao động Việt Nam. Với những người yêu máy móc, yêu kỹ thuật thì đây là một hướng đi cực kỳ đúng đắn, vừa có thể thỏa mãn đam mê tìm tòi học hỏi, vừa có mức lương cao để ổn định cuộc sống.

Từ đó có thể thoải mái tích lũy kinh nghiệm và thăng tiến trong công việc. Học đại học đương nhiên là tốt, nhưng đó không phải là con đường duy nhất đi tới thành công.

Nếu bạn đang có nhu cầu cần tư vấn và lắp đăt thang máy gia đình xin hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0974.558.223 (Mr.Linh). Với uy tín lâu năm trên thị trường thang máy gia đình tại Việt Nam, Thang Máy Gia Định luôn tận tâm phục vụ mọi khách hàng chu đáo nhất có thể. Xin cảm ơn.

Hãy ghé thăm website của chúng tôi thường xuyên để cập nhập được những tin tức thang máy Việt Nam và thế giới mới nhất.

Tags:

Đánh giá post
Linh Nguyễn
Kết nối

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call