Cách xác định tốc độ tiêu chuẩn của thang máy gia đình – 30m/ph, 60m/ph

Những thông tin cơ bản về tốc độ thang máy cũng như vận tốc trung bình thang máy của nhà dân dụng.

Sử thang máy như thế nào được xem là đúng đắn để đạt được hiệu quả cao và tối ưu tính năng sử dụng cũng là một vấn đề mà nhiều người cần phải quan tâm và tìm hiểu. Quá trình sử dụng thang máy thì ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố mà trong đó tốc độ của thang cũng là một yếu tố không nên bỏ qua. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành thang máy và chất lượng của sản phẩm. Biết được về vận tốc thang máy này sẽ giúp bạn có thể chủ động hơn trong việc sử dụng thang máy cho chính gia đình của bạn.

Tham khảo: Tiêu chuẩn về kiểm định thang máy

tốc độ thang máy
Tốc độ thang máy gia đình

Vận tốc ( tốc độ) thang máy được tính toán như thế nào?

Chiếc thang máy nào cũng vậy, nó được sản xuất để phù hợp với từng điều kiện của mỗi gia đình vì thế chúng hoàn toàn có thể khác nhau cả về cấu trúc, thiết kế hay cả tốc độ thang máy. Bởi thế việc tính toán làm sao cho mỗi công trình khác nhau, với mỗi chiếc thang khác nhau thì tốc độ được thiết lập sẽ phù hợp nhất cho người sử dụng.

Thang máy di chuyển nhanh hay chậm có thể ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của con người, ảnh hưởng đến chi phí hay giá thành sản phẩm và đặc biệt ảnh hưởng đến sự an toàn khi sử dụng thang máy. Vì thế việc thiết đặt tốc độ thang máy là vô cùng quan trọng, mỗi con số đưa ra phải được tính toán kỹ càng và phù hợp.

Các thuận tiện và chính xác nhất cho việc tính toán tốc độ thang máy là dựa vào số tầng mà bạn sử dụng thang máy. Tầng càng nhiều thì tốc độ thang máy cũng tỷ lệ thuận theo. Theo các nhà cung cấp thang máy hiện nay thì để đảm bảo độ an toàn thì vận tốc thang máy thường gấp 10 lần số tầng sử dụng thang máy.

Khi bạn đã có thể ước lượng được tốc độ thang máy cần có để có thể lắp đặt thang máy cho ngôi nhà của bạn thì bạn có thể hoàn toàn có thể lựa chọn những sản phẩm có tốc độ bằng như vậy hoặc tương đương hay gần với giá trị tính toán nhất có thể.

Vận tốc thang máy sẽ khác nhau theo từng giai đoạn

Các thang máy hiện nay thường được trang bị một bộ phận nhằm kiểm soát tốc độ của thang máy được gọi là thiết bị biến tần. Nó góp phần làm cho thang máy hoạt động một cách êm ái hơn ngay từ điểm đầu cho tới điểm cuối của một chặng.

Khi đi thang máy có thể chúng ta khó nhận ra sự thay đổi về tốc độ của thang. Tuy nhiên trên thực tế tốc độ của thang ở mỗi chặng là khác nhau. Nó có thể từ chậm lên đến tối đa như khi thang máy bắt đầu chạy và có lúc từ tối đa sau đó giảm dần cho đến khi thang máy dừng hẳn.

Lựa chọn thang máy gia đình có tốc độ lý tưởng

tốc độ thang máy
Bộ thắng cơ trong thang máy

Đối với những chiếc thang máy gia đình mini thì vận tốc được khuyến cáo nên sử dụng là 60m/p. tốc độ này được xem là vừa phải và phù hợp với mọi thành viên trong gia đình, đáp ứng được nhu cầu đi lại của họ. Vì trên thực tế thì những thang máy gia đình hiện nay thường được lắp ở các hộ gia đình từ 4-6 tầng là chủ yếu và chúng thường không được sử dụng thường xuyên với tần suất lớn.

Việc lựa chọn thang máy có tốc độ phù hợp cũng là điều hết sức quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Đây là vấn đề bạn nên đặc biệt quan tâm trước khi quyết định lắp đặt thang máy trong gia đình của mình.

Giá thành thang máy bị ảnh hưởng bởi vận tốc thang máy

Vận tốc thang máy càng lớn thì các bộ phận hỗ trợ nó càng phải có tiêu chuẩn càng cao, phải đảm bảo các yếu tố kỹ thuật một cách chính xác và cẩn thận nhất và những chiếc thang máy như vậy thường phải đầu tư nhiều hơn về công nghệ, kỹ thuật… vì thế lẽ dĩ nhiên những chiếc thang máy như vậy sẽ có giá thành lớn hơn những chiếc thang máy có tốc độ chậm hơn. Thang máy có tốc độ cao còn giúp cho việc di chuyển của chúng ta trở nên nhanh chóng hơn. Tuy nhiên với những gia đình có người già và trẻ con hay những người bị bênh như tiền đình… thì chúng ta không nên lắp những chiếc thang máy có vận tốc quá lớn. Vì thế việc lựa chọn thang máy ngoài giá thành sản phẩm chúng ta cũng nên quan tâm đến một số yếu tố khác để có thể lắp đặt một chiếc thang máy có tốc độ thang máy phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn và đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất.

Tags:

Đánh giá post
Linh Nguyễn
Kết nối
Latest posts by Linh Nguyễn (see all)

1 bình luận về “Cách xác định tốc độ tiêu chuẩn của thang máy gia đình – 30m/ph, 60m/ph”

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call