Thang máy hoạt động như thế nào – liệu bạn đã biết ?

Mục đích chính của thang máy hoạt động: Di chuyển người và vật nặng từ nơi này đến một vị trí cao hơn hoặc thấp hơn,.

Các phần trong hoạt động thang máy

Chọn thang máy phải phù hợp với các yêu cầu không gian cho các tòa nhà. Nó phải được thực hiện đủ lớn để đối phó với giao thông hàng ngày bình thường và di chuyển các đối tượng cần thiết trong tòa nhà.

Nó không thể được thực hiện quá lớn và do đó, ảnh hưởng đến cấu trúc của các công trình. hạn chế có thể vào trọng lượng thực trong thang máy có thể được xác định từ các kích thước của động cơ và các thành phần khác trong hệ thống thang máy giới hạn trọng lượng này phải đủ lớn để xử lý việc sử dụng hàng ngày.

thang máy hoạt động
thang máy hoạt động và cấu tạo

Hệ thống Traction Drive / roping

Một hệ thống roping được sử dụng để gắn động cơ / giảm tốc, chiếc xe thang máy và trọng lượng truy cập. Có nhiều loại khác nhau của các thoả thuận mà có thể được sử dụng.

Trong một sự sắp xếp có thể, như thể hiện trong hình 2, cả hai đầu của sợi dây thang máy được neo vào chùm trên cao. Cả hai chiếc xe thang máy và trọng lượng truy cập được gắn liền với tự do di chuyển ròng rọc. Các lái xe kéo được gắn vào một ròng rọc cố định.

Các lái xe kéo là phương pháp chuyển đổi năng lượng cơ học đầu vào (trong trường hợp này biến một trục) thành năng lượng cơ học sử dụng được trong hệ thống (các chuyển động thẳng đứng của thang máy). Ma sát giữa dây thừng và các rãnh ròng rọc, được cắt trên ròng rọc, khởi lực kéo giữa các ổ đĩa và kéo sợi dây thừng.

điện khi lái xe kéo có thể xoay được chuyển từ ổ kéo để xe thang máy và truy cập cân. Điện chỉ cần thiết để di chuyển các tải trọng không cân bằng giữa các thang máy và đối trọng.

Bộ phận chuyển đổi dòng điện trong thang máy hoạt động

chức năng của một thang máy để chuyển đổi năng lượng điện ban đầu, chạy động cơ, vào sức mạnh cơ khí, có thể được sử dụng bởi hệ thống. Các thang máy bao gồm một động cơ và, phổ biến nhất, một hệ thống bánh răng giảm tốc sâu.

Một hệ thống bánh răng sâu được tạo thành từ một bánh con sâu, thường được gọi là con sâu, và một vòng bánh lớn hơn, thường được gọi là các bánh răng sâu.

Hai bánh răng có trục quay vuông góc với nhau, không chỉ làm giảm tốc độ quay của ròng rọc kéo (1), mà còn thay đổi máy bay quay. Bằng cách giảm tốc độ quay, với việc sử dụng một giảm tốc, chúng tôi cũng đang làm tăng mô-men xoắn đầu ra, do đó, có khả năng nâng vật lớn hơn cho một đường kính puli định.

Một worm gear được chọn thay vì các loại bánh răng khả năng bởi vì kích thước nhỏ gọn của nó và khả năng chịu được tải trọng va đập cao.

Nó cũng có thể dễ dàng gắn vào trục động cơ, đôi khi thông qua sử dụng một khớp nối. Tỷ lệ giảm thiết yếu dao động từ 12: 1 đến 30: 1.

Xem thêm về: Kích thước thang máy tiêu chuẩn

Các thành phần động cơ của thang máy hoạt động có thể là một động cơ DC hoặc một động cơ AC. Một động cơ DC có momen khởi động tốt và dễ kiểm soát tốc độ.

Một động cơ AC thường xuyên được sử dụng nhiều hơn vì độ chắc chắn và đơn giản của nó. Một động cơ được lựa chọn tùy thuộc vào ý định thiết kế cho thang máy.

Năng lượng cần thiết để khởi động xe đang chuyển động bằng sức mạnh để thắng lực ma sát tĩnh, hoặc văn phòng phẩm, và đẩy nhanh khối lượng từ phần còn lại cho tốc độ đầy đủ.

Những cân nhắc mà phải được bao gồm trong sự lựa chọn của một động cơ có thể chấp nhận là điều chỉnh tốc độ tốt và mô-men xoắn khởi đầu tốt. Ngoài ra, hệ thống sưởi của các thành phần điện khác nhau phục vụ liên tục không nên quá mức.

thang máy hoạt động1
thang máy hoạt động

Phanh –  trong cấu trúc thang máy hoạt động

Phổ biến nhất phanh thang máy được tạo thành từ một hội nén mùa xuân, giày phanh với lót, và một hội solenoid. Khi Solenoid là không tràn đầy sinh lực, mùa xuân buộc giày phanh để bám chặt vào trống phanh và gây ra một mô men phanh.

Nam châm có thể tác dụng một lực ngang cho việc phát hành nghỉ ngơi. Điều này có thể được thực hiện trực tiếp trên một trong những vũ khí hoạt động hoặc thông qua một hệ thống liên kết. Trong cả hai trường hợp, kết quả là như nhau. Phá vỡ được kéo ra khỏi trục và vận tốc của thang máy được nối lại.

Để cải thiện khả năng dừng lại, một vật liệu có hệ số cao của ma sát được sử dụng trong các vi phạm, chẳng hạn như kẽm ngoại quan amiăng.

Một loại vật liệu với hệ số quá cao của ma sát có thể dẫn đến một chuyển động giật của xe. Tài liệu này phải được lựa chọn cẩn thận.

Thông thường hiệu quả của máy giảm tốc là 60 phần trăm cho các động cơ và thiết bị lắp ráp hộp. hiệu quả này đã được dự tính cho một tải của 2500, mà phù hợp với một thang máy khu dân cư thường xuyên kích thước, được thúc đẩy 1,75 m / s.

Tags:

Đánh giá post
Linh Nguyễn
Kết nối

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call