Cắt điện thang máy để đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Cơn bão số 3 vừa đổ bộ vào Hà Nội đã gây ra nhiều thiệt hại khi hơn 100 cây lớn đã đổ trên địa bàn và nhiều công trình hư hại khác.

Trong tình trạng mưa bão đó thì việc cắt điện là điều hiển nhiên để đảm bảo an toàn cho người dân cũng như hệ thống lưới điện quốc gia.

Điều này thạt cần thiết và cấp bách nhưng cắt điện như vậy khiến những toà nhà cao tầng sẽ như thế nào. khi mọi hoạt động di chuyển đi lại trong tòa nhà cao mấy chục tầng bị thang như thế này hoàn toàn nhờ vào thiết bị thang máy. Vậy khi cắt điên thang máy thì như thế nào ?

Tình trạng cắt điện thang máy trong ngày mưa bão

Cũng vì tính năng an toàn cho nên mới tiến hành cắt điện tại  các khu vực, Tuy nhiên người dân trong các tòa nhà này đã cho thấy sự khó chịu khi phải di chuyển qua nhiều tầng bằng cầu thang bộ. Tình trạng này còn đưa đến vấn đề giải quyết cắt điện thang máy như thế nào cho hợp lý và khắc phục hay giải quyết vấn đề này như thế nào ?

Cho biết khi các thang máy tại chung cư có mật độ người ở cao thường được lắp từ hai đến 3 thang máy để nhằm mục đích giúp người dân di chuyển nhanh chóng nhất có thể. Khi đó nếu có sự cố thời tiến như mưa bão lớn, sấm chớp thường ngừng vì do hệ thống điện của thang máy cần được bảo đảm an toàn, nhưng người dân thì sao ?

Giải pháp phổ biến nhất hiện nay khi các chủ tòa nhà sẽ tiến hành cắt điện của một hoặc hai thang máy và giữ duy nhất một thang để phục vụ di chuyển nhằm luôn đảm bảo rằng sẽ có thang máy hoạt động.

Đây cũng là biện pháp tiết kiệm điện nếu như có xảy ra sự cố mất điện thì hệ thống điện dự trù trong tòa nhà cũng phát huy tối đa về vận chuyển hành khách với một chiếc thang máy.

Sử dụng thang máy khi cắt điện thang máy ?

cắt điện thang máy
cắt điện thang máy đảm bảo an toàn cho hành khách

Mưa bão luôn đi kèm sấm sét vì thế mà nếu có sử dụng thang máy quý khách cần lưu ý rằng việc tắt tất cả các thiết bị bắt song, như điện thoại, máy tính bảng vì cho dù toà nhà có cột thu lôi nhưng không ai dám hắc và đảm bảo được việc rằng thang máy có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng trước sấm sét.

Chính vì thể để cẩn thận hơn hết thì các bạn nên tắt hết các thiết bị điện thoại khi di chuyển bằng thang máy.

Do thời tiết xấu khi bão thì hệ thống điện cũng rất không ổn định khi có thể bị ngắt điện bất cứ khi nào cho nên khuyến cáo người dân.

Nếu có thể đi cầu thang bộ được thì bạn nên di chuyển bằng cầu thang bộ, và nếu không may khi đang ở trong thang máy mà bị ngắt điện thì bạn hết sức bình tĩnh, sử dụng các chức năng ở bên trong thang máy để gọi người đến hỗ trợ và cứu ra.

Tuyệt đối không tự cạy, dậm chân, chạy bên trong thang máy vì thế rất nguy hiểm đồng thời cũng khiến những người đến cứu hộ bạn gặp khó khan trong lúc giải cứu.

Cắt điên thang máy
Cắt điên thang máy gia đình

Trường hợp này cũng áp dụng cho các loại thang máy như thang máy tải hàng, thang máy mini trong các gia đình. Tuy nhiên do các thang này không ảnh hưởng mấy đến hoạt động của người dân hay người làm việc do lượng người di chuyển bằng hai loại thang này cũng khá ít và số tầng di chuyển cũng ít vì nhấthế mà thang máy nên được cắt hoàn toàn hệ thống điện và cho dừng hoạt động một cách hợp lý nhất.

Đánh giá post
Linh Nguyễn
Kết nối

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call