Thang máy ở trường Bạn cần lưu ý gì

Cùng với xu hướng phát triển của xã hội thì thang máy đã được đưa vào sử dụng nhiều hơn tại các trung tâm thương mại, các tòa chung cư cao tầng hay ngay cả ở những gia đình có số tầng không quá lớn và ở các trường học hiện nay đặc biệt là các trường đại học thì những chiếc thang máy cũng dần xuất hiện ngày càng nhiều.

Bài đăng hữu ích: thang máy mini

Tuy nhiên, tại những môi trường này gần như thang máy phải hoạt động thường xuyên, liên tục và thường rơi vào tình trạng tắc nghẽn vì ở đây số lượng học sinh, sinh viên, giáo viên lớn công thêm là giờ học của mọi người cũng khác nhau vì thế nhu cầu sử dụng thang máy là thường xuyên hơn cả cộng thêm đó thang máy tại các trường học có số lượng thường không lớn nên tình trạng phải xếp hàng chờ đợi diễn ra càng thường xuyên hơn.

Thang máy học đường
Thang máy học đường

Chúng ta vẫn thường biết rằng các học sinh, sinh viên thường hiếu động, hay di chuyển khó lòng ở yên một chỗ như các tòa nhà văn phòng, nơi mà mọi người hầu như chỉ ở tại tầng minh làm việc và ít khi phải rời vị trí, và học sinh cũng là đối tượng khó kiểm soát. Vì thế câu chuyện thang máy học đường luôn xảy ra rất nhiều vấn đề để làm sao cho có văn hóa cũng như có thể giữ gìn, bảo vệ của công.

Chen lấn xô đẩy vào giờ ra chơi hay vào học khi đi thang máy

Ở đâu nơi công cộng cũng vậy xếp hàng khi chờ đợi vào thang máy là một văn hóa tối thiểu thể hiện ý thức của bạn vậy nhưng những cô cậu học trò lại thường xem cái văn hóa đấy là không cần thiết. Đứng trước cửa chờ thang máy cứ túm tụm thành một nhóm nói chuyện, bàn tán một cách ồn ào như đang ở trong không gian riêng của họ và khi thang máy mở cửa thì ồ ạt kéo nhau vào trong, không thèm để ý rằng những người bên trong đang cần ra ngoài trước hay có thầy cô giáo đang đi vào cùng họ.

Có một số bạn học sinh cá biệt khi không vào được thang do đông quá còn cố tình chạy thang bộ và ấn nút gọi thang ở tất cả các tầng đi qua để chọc tức những người bên trong. Nhiều người nghĩ rằng làm như vậy sẽ vui và thỏa chí trêu đùa.

Thầy cô giáo cứ ở lại sau học sinh đi thang máy về trước

Chúng ta thường nói rằng tôn sư trọng đạo, luôn phải kính trọng thầy cô giáo vậy mà khi có thang máy đến nhất là vào giờ cao điểm thì một số bạn thản nhiên như không chạy ù vào thang mặc kệ thầy cô có đợi thế nào, miễn là mình không bị trễ giờ, vì học sinh mà muộn thì bị phạt còn giáo viên thì không.

Những trò đùa quái gở của học sinh khi đi thang máy

thang máy học đường
Biểu tình của học sinh về vấn nạn thang máy không đảm bảo

Học sinh, sinh viên thì không thiếu những trò đùa mà khiến cho người ta giở khóc giở cười. Điển hình một vài trò như: có một đám học sinh khi bước vào thang máy và thang máy đang di chuyển thì đồng thanh hô to và sau đó nhảy lên dậm xuống thật to khiến cho cả thang máy rung mạnh. Việc này rất nguy hiểm và khiến thang máy có thể rơi bất cứ lúc nào gây thiệt hại về người và tài sản của trường học.

Hay như việc trêu đùa bằng cách dùng vật cản chặn cửa thang máy lại hoặc ấn nút giữ thang máy để thang máy không thể di chuyển và khiến cho người khác không thể sử dụng thang máy. Những trò đùa này thể hiện sự thiếu văn hóa trầm trọng của một bộ phận những học sinh cá biệt. Nó làm lãng phí thời gian của những người cần đến thang máy và cũng làm cho thang máy giảm tuổi thọ đáng kể.

Việc quá lạm dụng thang máy

Việc quá lạm dụng thang máy cũng là một vấn đề đáng lên án hiện nay. Thang máy ra đời ngoài tác dụng giúp cũng ta có thể di chuyển đến các tầng cao hơn một cách dễ dàng tuy nhiên mặt trái của nó là khiến cho con người ta quá phụ thuộc vào nó và các học sinh, sinh viên cũng vậy.

Nó làm cho thế hệ trẻ của chúng ta lười vận động hơn. Việc di chuyển 5-6 tầng đối với những người lớn tuổi hay trẻ em thì có thể tương đối khó khăn những đối với những thanh niên đang tuổi ăn tuổi lớn thì nó quá đơn giản. Việc sử dụng thang máy làm cho họ ít vận động hơn. Có những cô cậu chỉ di chuyển một vài tầng cũng đã phải sử dụng thang máy như thói quen, điều này không tốt tý nào.

Vừa gây lãng phí về điện vừa không tốt cho sức khỏe. Vì thế có những ngôi trường hiện nay đã chặn những tầng thấp của tòa nhà, chỉ cho phép đi lên tầng cao. Đây là một trong những giải pháp cần được khuyến khích và nhân rộng trong môi trường học đường.

Đánh giá post
Linh Nguyễn
Kết nối

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call