Cùng tìm hiểu về hệ thống thang máy tự động

Sự phát triển các ngành công nghệ giúp hệ thống thang máy truyền thống có cơ hội được nâng cấp thành thang máy tự động. Qua bài viết sau đây, hãy cùng nhau tìm hiểu về hệ thống thang máy tự động này nhé !  

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều từng thấy qua các sản phẩm cửa tự động đang được sử dụng ở các trung tâm thương mại, siêu thị và cả bệnh viện,.. Bên cạnh sự thành công của thiết kế cửa tự động, một số hệ thống thang máy ngày nay cũng đã đáp ứng được nhu cầu ứng dụng công nghệ cửa tự động, tạo ra sản phẩm thang máy tự động được rất nhiều người tiêu dùng chào đón.

Giải mã thang máy tự động – Những điều cần lưu ý

Một số khách hàng vẫn còn e ngại trước việc sử dụng thang máy tự động, lo sợ khi phải sử dụng thang máy vì sợ bị mắc kẹt hay vẫn chưa an tâm về chất lượng của thang máy do chưa có đủ kiến thức về thang máy tự động? Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những điều cần lưu ý khi sử dụng thang máy nhé!

Thang máy tự động
Hệ thống thang máy tự động được ứng dụng ở nhiều nơi

Điều đầu tiên cần phải lưu ý khi tham gia “lưu thông” bằng thang máy chính là bổ sung kiến thức về loại cửa tự động mà hiện nay các loại thang máy đang sử dụng. Cửa tự động rất thông minh, ngoài chức năng tự động đóng, mở mà không cần có người điều khiển, một số cửa tự động còn có chức năng cảm biến nhiệt độ, tự động mở cửa khi cảm nhận thân nhiệt lướt qua vùng mở cửa, nhờ đó mà người tiêu dùng dễ dàng “giữ cửa” cho người thân, bạn bè nhỡ may chậm chân khi bước vào thang máy. Bên cạnh đó, thang máy tự động còn có chức năng ước lượng tải trọng, tự báo cáo khi phát hiện khối lượng vượt mức, để cửa mở để các “hành khách” dễ dàng di chuyển ra vào ngay thời điểm thông báo.

Điều tiếp theo mà người tiêu dùng cần phải “bỏ túi” khi muốn trở thành người sử dụng thang máy tự động văn mình, chính là nắm rõ quy tắc khi sử dụng thang máy. Thực hiện đúng những yêu cầu cần thiết khi sử dụng thang máy tự động, người tiêu dùng sẽ an tâm hơn khi tham gia sử dụng thang máy, không còn các mối lo thường trực như trước, đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như những người cùng lưu thông trên 1 cabin thang máy:

Chỉ vào thang máy sau khi mọi người bên trong đã ra hết: Một số người dân có thói quen sợ thang máy đóng cửa nên tỏ ra khá kém văn minh bằng việc chen lấn để vào thang máy. Tuy nhiên, thang máy tự động có chế độ cảm biến nhiệt độ, giữ cửa mở cho đến khi không còn vật toả nhiệt dừng ở lối vào nữa. Ngoài ra, bằng việc ấn giữ nút mở cửa ở bên ngoài cabin, các bạn có thể hoàn toàn khống chế cửa vào thang máy, để mở 1 khoản thời gian cố định đủ để các bạn đợi mọi người bên trong ra ngoài trước khi bước vào, hạn chế những va chạm không cần thiết ở cửa thang máy.

Thang máy tự động 2
Cải thiện thói quen sử dụng thang máy văn minh

Di chuyển nhanh, tránh đứng lâu ở ngưỡng cửa thang máy: Một trong những thói quen không tốt khác của người tiêu dùng khi sử dụng thang máy chính là đứng quá lâu ở ngưỡng cửa thang máy để thang máy cảm nhận nhiệt độ mà giữ cửa mở. Đồng ý rằng với hệ thống thang máy tự động, người tiêu dùng hoàn toàn an tâm khi cửa vào sẽ không đóng lại khi cảm nhận được nhiệt nơi cơ thể hay bất kì bộ phận nào trên cơ thể toả ra. Thế nhưng để giữ cửa mở, người sử dụng nên chọn cách ấn giữ nút mở cửa trên hệ thống điều khiển bên trong/ngoài thang máy, tránh đứng quá lâu gây ùn tắc lối vào thang máy, lại ảnh hưởng đến hệ thống biến nhiệt của cửa vào, gây bào mòn tuổi thọ của thang máy tự động.

Dắt tay trẻ em và giữ chặt dây dắt thú nuôi: Quy tắc cuối cùng khi sử dụng thang máy tự động chính là người lớn nên nắm tay trẻ em hoặc bế hẳn các bé trên tay, tránh để các bé đùa nghịch trong lúc đi thang máy, hạn chế va đập, té ngã trong buồng cabin khi thực hiện di chuyển lên hoặc xuống. Song song đó khi người sử dụng đi thang máy cùng với vật nuôi cần lưu ý giữ chặt dây dắt, tránh để các bé vì phấn khích mà chạy đi bất ngờ, khiến các tai nạn không đáng khi sử dụng thang máy xảy ra. Nên ưu tiên cho các bé big size di chuyển bằng thang bộ và tránh để các bé “làm bậy” trong thang máy các bố mẹ nhé !

Thang máy tự động
Các dòng thang máy hiện đại, tự động góp phần nâng cao năng suất hoạt động của mỗi người

Nhà phân phối thang máy tự động hàng đầu

Nếu ưa thích tính năng của thang máy tự động cùng muốn tìm hiểu thêm về các lợi ích mà thang máy mang lại trong đời sống hiện nay, mời các bạn truy cập vào website www.thangmaymini.com để liên hệ đặt mua, nghe tư vấn cũng như xem thêm nhiều hơn các bài viết về Công ty TNHH Gia Định.

Công ty phân phối thang máy hàng đầu Việt Nam với hơn 15 năm trong ngành nâng chuyển, sở hữu nhiều chi nhánh trải rộng khắp cả nước, cùng đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp, địa chỉ uy tín cho mọi người tiêu dùng có nhu cầu với thang máy tự động.

Hy vọng các bạn sẽ thấy có ích qua bài viết trên, chúc các bạn tìm được những chiếc thang máy vừa ý cho gia đình cũng như công ty nhé!

Đánh giá post
Linh Nguyễn
Kết nối

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call