Thang máy gia đình

Giá thang máy gia đình khoảng bao nhiêu? Chi phí lắp thang

Để chọn mua một chiếc thang máy chắc hẳn ai cũng quan tâm đến giá. Vậy giá thang máy gia đình khoảng bao nhiêu? Chi phí tiền điện tiêu thụ hàng tháng, chi phí lắp đặt như thế nào? Bạn hãy đọc dưới đây nhé!

1. Khi chọn mua thang máy bạn cần quan tâm đến những vấn đề gì?

Cũng như mua sắm các thiết bị khác trong nhà. Bạn cần quan tâm đến một số các vấn đề sau đây để lựa chọn một chiếc thang máy đúng mục đích, giá thang máy gia đình là bao nhiêu thì hợp lý và chất lượng tốt.

1.1 Nhu cầu của bạn khi mua thang máy là dùng cho gia đình hay dùng cho thuê văn phòng, quán kraoke?

Đây là bước đầu tiên để xác định loại thang máy phù hợp nhất cho công trình nhà bạn. Đối với các gia đình chỉ sử dụng thang máy để đi lại: Dạng công trình này chỉ cần dùng đến thang máy tải trọng 200kg – 350kg là đủ. Nhu cầu sử dụng chỉ từ 2 đến 5 người là phù hợp. Thông thường người trong nhà chỉ đi khoảng 2 người, khi có khách sẽ khoảng 5 người.

Đối với công trình là thang máy tải khách dùng cho văn phòng, karaoke, nhà nghỉ: Thang máy 450kg – 550kg là loai tải trọng nên lựa chọn cho trường hợp này. Số người đi khoảng 6-7 người trên lượt. Đối với văn phòng do số lượng người những giờ tan tầm thường là đồng loạt. Nên chọn thang máy loại 550kg là phù hợp hơn. Hoặc chọn sang loại thang máy 750kg sẽ rất thoải mái. Khi bạn chọn loại tải trọng nào thì chúng tôi sẽ báo giá thang máy loại đó.

Để nhận báo giá hãy liên hệ vào số hotline hoặc gửi yêu cầu qua form sau:

Nút báo giá thang máy

1.2 Nên lắp thang máy cho nhà bao nhiêu tầng?

Để trả lời cho câu hỏi này thì thực sự không quá khó. Bạn không muốn đi thang bộ từ tầng 1 lên tầng 3 vì quá mỏi chân. Thì nên lắp thang máy cho nhà ba tầng. Nếu bạn chỉ lười leo lên tầng 4 thì nên lắp thang máy cho nhà 4 tầng. Đối với tôi thì tôi sẽ lắp thang máy cho nhà 4 tầng. Còn nhà 3 tầng thì thiết kế thêm phòng ngủ dưới tầng 1 phòng trường hợp về già.

Vậy đối với công trình dưới bao nhiêu tầng thì nên lắp thang máy loại nhập khẩu hay liên doanh. Hãy đọc tiếp bên dưới đây nhé!

2. Giá thang máy liên doanh và nhập khẩu

Chọn mua một chiếc thang máy cho gia đình không những bạn cần quan tâm tới mức tài chính mà mình đầu tư mà bạn còn phải tham khảo thêm cả về các khâu lắp đặt, Nguồn gốc xuất xứ của thang máy từ đâu. Có thể lựa chọn các loại thang máy với mức giá khoảng 300 triệu là loại thang máy liên doanh, với mức giá từ 400 triệu đến 500 triệu là thang máy nhập khẩu từ Trung Quốc. Ở mức giá thang máy cao hơn 500 triệu thì bạn nên chọn thang máy nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản, Thái Lan, Mỹ hoặc các nước châu âu như Thụy sỹ, Đức…

Xét về giá thang máy nói chung, giá thang máy gia đình nói riêng thì trên thị trường Việt Nam hiện nay dòng thang máy từ 3 đến 15 tầng người ta sẽ lựa chọn loại thang máy liên doanh ( Loại thang máy nhập khẩu các thiết bị chính và cabin thang máy sản xuất trong nước). Loại thang máy trên 15 tầng thì sẽ sử dụng thang máy  nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu, Thái Lan Hoặc Nhất Bản.

Giá thang máy gia đình khoảng bao nhiêu
Thang máy loại nhỏ nằm giữa không gian nhà

2.1 Giá thang máy gia đình loại liên doanh:

Mức giá trung bình của thang máy gia đình loại liên doanh từ 265 triệu đến 300 triệu.

Người ta đánh giá thang máy dựa trên các yếu tố: Động cơ thang máy, dòng điện sử dụng, số tầng lắp thang.

Ưu điểm của thang máy gia đình loại liên doanh: Giá thang máy tương đối phù hợp với túi tiền người dân, mẫu mã đa dạng, khách hàng  có thể thoải mái chọn lựa loại cabin thang máy theo các chất liệu và kích thước khác nhau. Đọc thêm về thang máy liên doanh

2.2 Giá của loại thang máy nhập khẩu:

Thang máy gia đình nhập khẩu có giá tương đối cao. Từ 600 triệu đến 1.2 tỷ đồng tỳ thuộc vào hãng thang máy, số tầng phục vụ. Thang máy gia đình loại nhập khẩu thường được cung cấp bởi các hãng như: Mitsubishi, Fuji, Thyssenkrupp, Hyundai, Cibes…

Thang máy nhập khẩu thường được dùng cho các công trình cao tầng: Chung cư, văn phòng, trung tâm thương mại…

Trong thị trường thang máy cho nhà dân dụng thì ít khi người ta sử dụng thang máy nhập khẩu. Đọc thêm về thang máy nhập khẩu

3. Chi phí xây dựng hố thang máy khoảng bao nhiêu?

Ngoài chi phí trên thì khi lắp thang máy bạn cần quan tâm đến vấn đề về xây dựng. Khi lên bản vẽ thiết kế phần kiến trúc của nhà xong phần cơ bản. Chủ nhà cần làm việc  với bên thang máy để họ lên lại thiết kế phần hố thang máy một cách chi tiết nhất.

Tôi từng là một kiến trúc sư và tôi có thể khẳng định với bạn. Khi tôi lên thiết kế phần thang máy tôi chỉ biết kích thước rộng, sâu là bao nhiêu. Còn phần chi tiết thì thực sự không phải chuyên ngành nên tôi không hề biết phải làm những gì. Không biết đầu cửa thang máy là gì và lắp vào đâu. Rail, cáp thang máy lắp vào vị trí nào.

3.1 Chi phí xây dựng đối với công trình xây mới

Xây dựng hố cột bê tông và tường bao quanh: Đối với loại công trình này thì chi phí không nhiều. Bởi vì xây dựng cùng với nhà nên có sẵn vật liệu xây dựng. Tổng chi phí đổi cột và xây tường gạch chỉ khoảng 20 triệu đến 40 triệu. Tùy vào kích thước hố thang và kết cầu nhà. Đọc thêm: Khung bê tông thang máy

3.2 Chi phí xây dựng hố thang máy đối với công trình cải tạo

Xây dựng khung thép chịp lực cho thang máy: Công trình cải tạo thường được người ta xây dựng hố thang máy bằng hệ khung thép, vỏ bọc bằng kính, thạch cao hoặc aluminium. Tùy vào loại vật liệu và kích thước hố thang máy mà giá sẽ thay đổi trong khoảng từ 80 triệu đến 130 triệu. Đọc thêm: khung thép và vỏ kính thang máy

3.3 Các yếu tố làm thay đổi về giá thành:

  • Số tầng sử dụng: 3 tầng. 4 tầng, 5 tầng …. 10 tầng
  • Loại vật liệu là cabin thang máy: inox, inox hoa văn, kính…
  • Tốc độ thang máy: 30m/ph, 60m/phut, 90m/ph
  • Tải trọng của thang máy : Như đã nói ở trên 200kg, 350kg, 450kg, 550kg, 750kg.

3.4 Chi phí lắp đặt thang máy

Chi phí lắp đặt thang máy

Chi phí lắp đặt thang máy

Chi phí để lắp đặt thang máy nằm trong giá thang máy gia đình. Giá thang máy bao gồm: Tư vấn, lên bản vẽ thiết kế, Tư vấn xây dựng, Lắp đặt thang máy, kiểm định bàn giao.

Lắp đặt thang máy được tính từ lúc thiết bị được chuyển đến công trình cho đến khi mở thang hoạt động. Lắp đặt thang máy được chia ra làm 2 hạng mục: Lắp đặt cơ khí và lắp đặt điện. Đọc tiếp: Lắp đặt thang máy

4. Tổng chi phí nuôi thang máy gia đình mỗi tháng là bao nhiêu?

Chi phí sử dụng bao gồm chi phí điện năng tiêu thụ và chi phí bảo trì bảo dưỡng.

giá thang máy gia đình là bao nhiêu
Chi phí điện năng và bảo trì thang

4.1 Giá điện thang máy tiêu thụ hàng tháng là bao nhiêu?

Thang máy dành cho gia đình có công suất thang máy là 2.2 kw hoặc 3.7 kw tùy thuộc loại động cơ. Thang máy chỉ tiêu thụ điện khi hoạt động. Nên lượng điện năng  tiêu thụ một tháng tương đổi ít. Khoảng từ 200 nghìn đồng đến 300 nghìn đồng.

4.2 Chi phí bảo trì, bảo dưỡng thang máy gia đình ?

Thang máy gia đình là thiết bị hoạt động theo chiều  thẳng đứng nên vấn đề an toàn là vô cùng quan trọng. Do vậy mỗi chiếc thang máy sau khi lắp đặt cần được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ. Trong thời gian bảo hành thì quá trình bảo trì, kiểm tra thang máy là miễn phí. Hết thời gian bảo hành thì khách hàng sẽ ký hợp đồng bảo trì, bảo dưỡng. Giá bảo trì thang máy khoảng 150 nghìn đồng / 1 tháng. Khách hàng có  thể chọn gói bảo trì 1 tháng, 2 tháng hoặc 3 tháng đến bảo trì 1 lần.

Ngoài ra còn chi phí kiểm định và thay thế các thiết bị trong thang máy. Khi thang máy đã sử dụng quá lâu và phải thay thế. Mọi chi tiết thắc mắc về giá thang máy gia đình khoảng bao nhiêu quý khách vui lòng gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn theo số: 0974558223

Bài đăng trước: Cách sử dụng thang máy an toàn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN CHI TIẾT

(Báo giá – Bảng thông số kỹ thuật)

Tên của bạn (bắt buộc)

Sô điện thoại

Địa chỉ Email (bắt buộc)

Yêu cầu

  1. Nhân Trả lời

    Chỉ có đại gia mới có tiền mua.

BÌNH LUẬN

*