Những chiếc thang máy chống cháy thông minh đầu tiên tại Hà Nội

Những ngày qua trên địa bàn Hà Nội đã xảy ra rất nhiều vụ cháy lớn làm thiệt hại cả người và tài sản.

Qua những sự việc đáng tiếc này người ta mới càng ngày càng quan tâm đến công tác phòng cháy chữa cháy đặc biệt là ở các chung cư cao tầng, nơi mà số lượng dân cư đông đúc cũng như sự lan tỏa của các đám cháy là rất nhanh.

Nếu như không tự có biện pháp phòng cháy chữa cháy mà chỉ đợi lực lượng cứu hỏa thì thiệt hại nó sẽ không thể lường trước được.

thang máy chống cháy
thang máy chống cháy hiện đại

Hiện này trên địa bàn Hà Nội những chiếc thang máy thông minh, hiện đại đã không còn xa lạ với người dân. Tuy nhiên, khái niệm thang máy chống cháy còn là một khái niệm tương đối xa lạ với nhiều người và được rất ít các nhà đầu tư chú trọng đến khi xây dựng các chung cư cao tầng, các trung tâm thương mại lớn.

Với 10 thang máy chống cháy hiện đại nhất hoạt động trong suốt 24/24h vận hành theo tiêu chuẩn Châu Âu, chung cư CT4 Vimeco trở thành một trong những chung cư đầu tiền tại Hà Nội trang bị hệ thống thang máy chống cháy này.

Tọa lại tại vị trí trung tâm nhất của khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, nằm trên trục đường Nguyễn Chánh và cũng nằm chính giữa khu đô thị văn minh, hiện đại Vimeco, CT4 Vimeco là dự án đi đầu trong việc lắp đặt thang máy chống cháy an toàn cho toàn bộ khu dân cư trong tòa nhà này.

Tiện ích cũng như sự an toàn của người dân vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu của các nhà đầu tư nơi đây từ việc lên thiết kế, xây dựng đến lúc đi vào hoạt động và được xây dựng theo phong cách nghỉ dưỡng với các tiêu chí chuẩn cao cấp.

Và đặc biệt với vấn nạn càng ngày càng có nhiều vụ cháy và thiệt hại ngày càng lớn tại các nhà cao tầng cũng như các chung cư, thì chủ đầu tư càng chú trọng hơn đến việc phòng cháy chữa cháy và đặc biệt chú trọng đến hệ thống phòng cháy chữa cháy nơi đây.

Vì thế hệ thống thang máy chống cháy đã được các kiến trúc sư nghiên cứu và đưa vào lắp đặt. Cả tòa nhà có 10 thang máy đã bao gồm 1 thang chở hàng và 1 thang thoát hiểm đều đã được lắp đặt hệ thống chống cháy hiện đại, được kiểm định nghiêm ngặt và được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo hệ thống được vận hành tốt nhất.

Được sử dụng hệ thống chống cháy, chống bắt lửa, đặc biệt được cấp nguồn điện riêng nên nếu có sự cố xảy ra nó vẫn có thể hoạt động bình thường và đây cũng là loại thang máy chống cháy nổ hiện đại bậc nhất trên thế giới cho đến thời điểm hiện nay.

thang máy chống cháy

Thang máy ở tòa nhà CT4 Vimeco này ở mỗi khu vực đều có những khoang để chặn khói vào thang. Cửa thang máy được thiết kế đặc biệt với 2 lớp và có hệ thống Smoke Lobby (Đệm dày) ngăn chặn những ngọn lửa có thể đi vào bên trong cũng như sức nóng của nó để đảm bảo trong thang vẫn giữ được nhiệt độ bình thường và ổn định.
Trong trường hợp không máy có hỏa hoạn xảy ra, thang máy chống cháy sẽ tự động kích hoạt hệ thống chống cháy để ngăn khói lửa vào bên trong và vận chuyển những người dân ra ngoài được an toàn và dĩ nhiên hệ thống thang máy này cũng được kết hợp và đồng bộ với hệ thống phòng cháy chữa cháy của tòa nhà để có thể tối ưu hóa tác dụng.
Hệ thống báo cháy sớm, phun nước tự đông hay các phương tiện thoát hiểm đều được trang bị đầy đủ cho các hộ gia đình để đảm bảo có thể giữ được tài sản một cách an toàn nhất.

Với một hệ thống tối ưu và hiện đại bậc nhất trên thế giới, hệ thống thang máy chống cháy này hứa hẹn sẽ là sự quan tâm hàng đầu của các chủ dự án đầu tư và các kiến trúc sư trong việc thi công các công trình xây dựng đặc biệt là các công trình cao tầng và nó cũng sẽ là sự quan tâm bậc nhất của người dân khi muốn tìm các căn hộ cao tầng mà không phải lo nghĩ, đắn đo nhiều đến vấn đề an toàn của bản thân và gia đình.

Và tin chắc rằng, hệ thống này sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai và biết đâu trong một tương lai không xa tất cả các tòa nhà có sử dụng đến thang máy đều được lắp đặt những hệ thống tuyệt với như thế này.

4/5 - (1 bình chọn)
Linh Nguyễn
Kết nối

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call