Những điều đặc biệt của thang máy Nhật Bản

Nổi tiếng là đất nước của sự tiên tiến và hiện đại hàng đầu thế giới, Nhật Bản luôn có những nét đặc trưng với công nghệ hiện đại mà không dễ gì có được ở các nước khác trên Thế Giới.

>> Bài đăng trước: Thang máy người khuyết tật

thang máy nhật bản
Cabin thang máy nhật bản

Nơi đỗ xe thông minh.

Là đất nước có diện tích nhỏ hẹp, dân số đông trên 126 triệu dân, do đó người Nhật luôn tìm ra những thiết kế hiện đại nhằm tiết kiệm tối đa về không gian diện tích. Nơi đỗ ô tô là 1 trong những vấn đề đau đầu của Nhật, vì vậy người ta sáng chế ra 2 chỗ đậu xe kép, nhìn qua chỗ đậu xe có vẻ đơn giản, nhưng không phải ở đâu cũng có thể làm được giống Nhật.

Siêu ô tại Nhật Bản.

Loại ô lạ lùng này chỉ có ở Nhật. nhìn qua thì cũng là chiếc ô che như bình thường, nhưng người Nhật lại nghĩ ra cách quây thêm 1 vòng áo mưa quanh ô bằng ni lông trong suốt, như vậy người che ô sẽ không hề bị mưa hắt vào người hoặc nước dưới đường té lên do ô tô và xe máy đi ngang mà họ vẫn có thể quan sát đường đi như bình thường.

thang máy nhật bản 1
cấu tạo thang máy nhật bản

Nhân viên thang máy.

Dịch vụ nhân viên thang máy là dịch vụ có mặt ở nhiều quốc gia ở Châu Âu, cả Châu Á, nhưng dịch vụ này gần như đã hoàn toàn biến mất. chỉ có ở Nhật Bản dịch vụ này vẫn luôn luôn tồn tại, 1 nhân viên được bố trí ở cửa thang máy siêu thị, khách sạn để phục vụ những khách hàng có nhu cầu sử dụng thang máy.
Túi chườm bằng nhiệt.

Loại túi chườm mùa lạnh có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới, tuy nhiên loại túi chườm này thường dùng cách cắm điện để nấu sôi nước có phía trong túi chườm. Riêng Nhật Bản họ chế tạo ra loại túi chườm nóng mà dùng lò vi sóng để nung nóng túi.

Thanh tựa cằm trên tàu điện.

Người Nhật vốn là những người làm việc chăm chỉ, do đó không có gì đáng ngạc nhiên khi họ có thể ngủ gật trong giờ làm hoặc trên tàu điện ngầm. và để đảm bảo an toàn cho người ngủ gật trên tàu điện thì họ sáng chế ra thanh đỡ cằm cho người ngủ gật trên tàu. Những người mệt mỏi bị ngủ gật cũng không phải lo lắng gì về việc có thể bị ngã khi ngủ gật trên tàu.

Ngoài những công nghệ trên thì Nhật Bản còn rất nhiều những phát minh hiện đại phục vụ cho đời sống hàng ngày của họ.

Tags:

Đánh giá post
Linh Nguyễn
Kết nối

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call