Bạn cần hỗ trợ?

Thang máy không hố pít giá bao nhiêu? 10 mẫu nào đẹp nhất 2021?

Thang máy không hố pít là một trong số những loại thang máy được phổ biến nhất hiện nay và được dùng rất nhiều trong các công trình xây dựng. Những loại thang máy này có những ưu nhược điểm gì và có tiêu chuẩn gì khi lắp đặt hay không? Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một cách tổng quan về thang máy không có hố pit.

1. Một số thông tin cơ bản về thang máy không có hố pít

Khi cân nhắc đến việc lắp đặt thang máy không có hố pit trong công trình xây dựng hẳn có rất nhiều điều mà bạn muốn quan tâm như nguyên lý hoạt động, giá cả, phù hợp với công trình thi công nào, có những điểm mạnh điểm yếu nào… Những thông tin này tưởng chừng như không quá quan trọng nhưng nó ảnh hưởng rất lớn đến quá trình thi công thang máy mà người thuê dịch vụ cần phải biết. Dưới đây là tất tần tật những thông tin cần thiết cho bạn.

a. Thang máy không có hố pít là gì? Nguyên lý hoạt động

Trước tiên là về khái niệm thang máy không có hố pít, ta hiểu hố pít là một phần của một chiếc hố thang máy. Khoảng cách được đo từ mặt sàn nơi có cửa thang máy đến đáy hố thang được tính là hố pít. Loại hố pít này cũng khá đa dạng về kích thước và độ sâu, hai thứ được quy chuẩn phụ thuộc vào từng loại thang máy khác nhau mà người sử dụng muốn nhà thi công lắp đặt. Đối với những thang máy không có hố pít, ngược lại, sẽ không cần đến việc xây dựng hay thi công hố pít xuống nền đất, hoặc có chăng thì khoảng cách rất nhỏ, xấp xỉ 60 milimet.

Vậy tại sao một số loại thang máy không hố pít mà một số khác lại có cần? Một số loại thang máy hiện đại không cần đến hố pít là do:

 • Có thể là do kết cấu của công trình có nhiều những đường ống nước chằng chịt, phức tạp, có hệ thống ngầm như bể nước hay bê tông cốt thép ảnh hưởng đến hố pit trong quá trình sử dụng nếu cố tình lắp đặt.
 • Thông thường những loại thang máy thông thường rất rộng và cần hố pit lớn nên không phù hợp với không gian nhỏ,hoặc là do thiếu chiều sâu tiêu chuẩn để đào hố pit cho thang máy.
 • Có thể chỉ đơn giản là khách hàng muốn thang máy không có hố pít vì nó khá hiện đại, sáng tạo hay có chức năng gì đó…

Nguyên lý hoạt động của thang máy không hố pít

Nhìn chung thì thang máy không có hố pít là loại không cần phải đào hố pit. Vậy nguyên lý hoạt động của loại thang máy này như thế nào? Về cơ bản thì thang máy không có hố pít không có gì khác so với những loại thang máy thông thường mà ta vẫn nhìn thấy, và nguyên lý hoạt động của nó cũng được thừa hưởng từ loại thang máy thường.

Những nguyên lý hoạt động của thang máy không có hố pít đó là:

 • Thang máy sẽ có hệ thống điều khiển tự động mà khi người dùng nhấn nút để di chuyển giữa các tầng, tín hiệu sẽ chuyển đến hệ thống điều khiển đó và được xử lý.
 • Sau đó, các động cơ ở trong thang máy sẽ bắt đầu quay, tạo ra một lực để truyền cabin đến vị trí mà người đó đứng.
 • Khi thang máy đến nơi và người dùng đi vào trong thang máy, họ sẽ nhấn số tầng mà mình muốn di chuyển, tín hiệu sẽ được truyền đến hệ thống điều khiển để xử lý và cho các động cơ di chuyển thang máy không hố pít đến nơi mà người dùng gọi tầng sau đó dừng lại và bắt đầu mở cửa cabin.

Thang máy không có hố pít phù hợp với công trình nào?

Mặc dù thang máy không có hố pít được phổ biến và nhận được sự yêu thích của nhiều người, nhưng không phải công trình thi công nào cũng phù hợp với thang máy không có hố pít. Vậy những loại công trình nào phù hợp với thang máy không cần hố pit? Những loại công trình đó là:

 • Thang máy không có hố pit có thể coi là một loại thang máy hiện đại cho công trình xây dựng, nó phù hợp với những căn hộ có kết cấu, kiến trúc phức tạp và không đủ tiêu chuẩn để lắp hố pít, ví dụ như nếu cố tình đào sâu xuống móng sẽ bị nứt vỡ hay khiến nhà không thể giữ được nét kiến trúc như ban đầu.
 • Những căn nhà không đủ diện tích để lắp đặt hố pít cho thang máy.
 • Dùng thang máy không có hố pít để làm cho thiết kế căn nhà trở nên hiện đại và sang trọng hơn với chất liệu thang máy bằng kính. Bạn có thể bắt gặp những thang máy nay trong những biệt thự, tòa nhà cao cấp, penthouse… giúp cho ngôi nhà có tính thẩm mỹ cao.
 • Những công trình nhà ở từng lắp đặt thang máy nhưng hiện tại lại muốn thay đổi thang máy không hố pít

b. Ưu, nhược điểm của thang máy không có hố pít

Khi cân nhắc có nên lắp đặt thang máy không có hố pít không thì bạn có thể tham khảo những ưu nhược điểm của nó để có thể đưa ra những lựa chọn hợp lý. Sau đây là review những ưu điểm và nhược điểm của thang máy không cần hố pit để  bạn có một cái nhìn tổng quan hơn về nó:

Ưu điểm của thang máy không có hố pít:

 • thang máy không có hố pít là dòng thang máy có kiểu dáng thiết kế độc đáo: Độ độc đáo của thang máy không có hố pít được thể hiện ở thiết kế 4 mặt kính sang trọng, hiện đại mà bạn còn có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của không gian khi di chuyển.
 • Không có nhiều yêu cầu khắt khe với chiều cao là ưu điểm tiếp theo của thang máy không có hố pít mà bạn cần phải kể đến. Có lẽ vì thế mà thang máy không có hố pít được sử dụng nhiều trong những tòa nhà có ít không gian. Đối với những cửa tiêu chuẩn thì chiều cao chỉ cần 2.2 mét còn cửa bán tiêu chuẩn là 1.2 mét.
 • Không cần phải bỏ ra công sức để xây dựng hố thang hay cabin khi dùng thang máy không có hố pít. Khi không cần xây dựng hố thang thì bạn đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian để thi công hay số tiền phải bỏ ra để thuê người lắp đặt.
 • Khách hàng có thể tự do sáng tạo kiểu dáng thang máy không hố pít theo sở thích của bản thân mà không cần phải bó buộc trong mô hình thang máy truyền thống, ví dụ như thiết kế thang máy không cần hố pit có cửa mở ở ba mặt
 • Tối ưu không gian sử dụng thang máy bởi lẽ bạn có thể sử dụng không gian tới 75%, khá là tiết kiệm so với thang truyền thống, mà các thành viên có thể dễ dàng đi lại, không phải đợi thang máy quá lâu.
 • Quy trình lắp đặt thang máy không có hố pít đơn giản và nhanh chóng hơn nhiều so với loại thang máy thông thường khác và thông thường thời gian cần để lắp đặt loại thang máy này là khoảng 1 tuần.
 • Thang máy không có hố pit hiện đại hơn, hợp với xu thế mà lại không kém phần an toàn, tiết kiệm chi phí thi công hay bảo trì.

Nhược điểm của thang máy không có hố pít:

Bất kỳ một loại thang máy không có hố pit nào cũng có hai mặt của nó, và đây là một số nhược điểm mà người dùng thang máy không cần hố pit dễ gặp phải.

 • Mặc dù thang máy không có hố pit có nhiều ưu điểm về thời gian, chi phí, kiểu dáng hiện đại nhưng nếu chẳng may thang bị hỏng hay gặp trục trặc thì việc bảo dưỡng rất phức tạp và mất nhiều công sức. Việc tối ưu không gian cho hố pít là con dao hai lưỡi khi nó còn làm hạn chế việc sửa chữa thang máy.
 • Loại thang máy này thường không được phù hợp với cáp kéo như thang máy thông thường.
 • Tốc độ di chuyển của thang máy không có hố pít cũng chậm hơn.
 • Thông thường nó chỉ phù hợp khi công trình xây dựng có ba điểm dừng trở xuống, những nhà chung cư nhiều tầng là không phù hợp.

Trên đây là những ưu điểm mà loại thang máy không hố pít này mang lại cho người dùng khi sử dụng. Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng thang máy không cần đến hố pit cũng có một số điểm hạn chế nhất định mà bạn cần cân nhắc xem có nên lắp đặt hay không.

c. Tiêu chuẩn của thang máy không có hố pít

thang-may-khong-ho-pit
Thang máy không cần hố pít có những tiêu chuẩn nhất định

Thang máy không cần hố pít có những tiêu chuẩn nhất định

 Một điều nữa mà nhiều chủ công trình thường quan tâm đến là những tiêu chuẩn cần đảm bảo cho thang máy không có hố pít được đưa vào sử dụng. Sau đây là một số tiêu chuẩn bạn cần phải chú ý trước khi lắp đặt thang máy không cần hố pit:

 • Thang máy không có hố pit không cần đến giếng hay phòng máy để hoạt động
 • Kích thước nhỏ nhất của thang là 0,82m vuông và có thể biến đổi linh hoạt tùy theo điều kiện của công trình xây dựng và có thể xây dựng giếng thang với nhiều nguyên liệu khác nhau nhu bê tông, nhôm, thép… nếu muốn.
 • Thang máy có thể được lắp đặt bất cứ đâu như trong nhà, ngoài ban công hay bất kỳ chỗ nào bạn muốn.
 • Về tải trọng của thang máy không có hố pit, vì phổ biến với các gia đình nên nếu khoảng 2 đến 5 người thì nên dao động trong khoảng 250kg đến 400kg.
 • Về điện có thể sử dụng nhiều loại công tơ khác nhau như công tơ 1 pha hay 3 pha cho thang máy không hố pít đều được.

Mức đầu tư cho một thang máy không có hố pít bao nhiêu?

Thang máy không có hố pít dần trở nên phổ biến hơn đối với đời sống của con người nên rất nhiều người muốn lắp đặt loại thang máy này. Và vấn đề về giá thang máy không có hố pít cũng khá được quan tâm. Vậy thang máy không có hố pít gia bao nhiêu hiện nay? Sau đây là bảo gia thang máy không có hố pít cho bạn:

Đối với những dòng thang máy không có hố pít được nhập khẩu từ châu Âu, tải trọng dao động trong khoảng từ 250 kg đến 400 kg thi mức giá sẽ tối thiểu là 800 triệu. Chúng tôi xin gợi ý cho bạn dòng thang máy không có hố pít bằng kính được thiết kế bởi Ý sẽ có giá trị thẩm mỹ lớn hơn cả.

Những dòng thang máy nguồn gốc từ châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc hay còn gọi là thang máy giá tầm trung thì giá thành sẽ dễ chịu hơn, chỉ cần số tiền từ 500 triệu đến 800 triệu là bạn có thể sở hữu chiếc thang máy rất xịn xò rồi đó.

Từ những thông tin này, có thể thấy được thang máy không hố pít cũng khá nhiều mức giá khác nhau và nhìn chung là rẻ hơn giá của thang máy truyền thống nhiều. Hãy chọn cho mình một chiếc thang máy không cần hố pít có giá trị sử dụng cao chứ đừng chỉ tiết kiệm chi phí quá mức sẽ gây ra hậu quả tiêu cực đó.

2. Gợi ý khi chọn lắp đặt thang máy không có hố pít

Một phần không thể thiếu nữa cho những ai muốn lắp đặt thang máy không có hố pit đó là địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng cũng như cần tham khảo về những mẫu mã, kiểu dáng trendy và hiện đại.

Nên chọn thang máy không cần hố pit của hàng nào?

Hiện nay với nhu cầu sử dụng thang máy không có hố pít tăng cao nên có nhiều thương hiệu cung cấp dịch vụ nhiều hơn. Tuy nhiên, không phải hãng nào cũng đủ uy tín và chất lượng thang máy để người tiêu dùng có thể chọn mua. Vì vậy, bạn cần chọn mua thang máy không có hố pít từ những thương hiệu đã có tên tuổi và được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao. Vậy một số hãng cung cấp dịch vụ lắp đặt thang máy không hố pít nào uy tín? Sau đây là gợi ý cho bạn:

Bạn nên chọn mua thang máy không có hố pít từ hãng Mitsubishi- một hãng thang máy uy tín, cung cấp những sản phẩm chất lượng nhất từ Nhật Bản. Đây là thương hiệu lâu đời mà gây được nhiều tiếng vang lớn về độ uy tín khi chỉ cần bạn nhắc đến tên thôi thì ai cũng biết. Hơn nữa, đại đa số những người sử dụng thang máy không có hố pit của Mitsubishi đều hài lòng về sản phẩm của mình. Chính vì thế mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm của hãng Mitsubishi.

10 Mẫu thang máy không có hố pit có thiết kế cực đẹp

Không chỉ quan tâm nhiều đến chất lượng mà người tiêu dùng còn khá quan tâm đến vẻ ngoài sang trọng của thang máy không có hố pit. Ai cũng muốn được sở hữu chiếc thang máy sang trọng và thời thượng, có giá trị thẩm mỹ cao. Nếu bạn đang muốn tìm một mẫu thang máy không có hố pit đẹp thì hãy tham khảo một số mẫu thang máy dưới đây nhé!

thang-may-khong-ho-pit
Mẫu thang máy không có hố pít đơn giản nhưng không kém phần hiện đại, tinh tế
thang-may-khong-ho-pit
Loại thang máy không hố pít đẹp và sang trọng như trong những bộ phim của giới thượng lưu Hàn Quốc
thang-may-khong-ho-pit
Mẫu thang máy nhỏ gọn và tiết kiệm không gian
thang-may-khong-ho-pit
Những chiếc thang máy thời thượng phù hợp cho các biệt thự
thang-may-khong-ho-pit
Thang máy không hố có pit chuẩn hiện đại
thang-may-khong-ho-pit
Phong cách thang máy sang chảnh cho căn hộ cao cấp
thang-may-khong-ho-pit
Thang máy không có hố pit mang phong cách truyền thống
thang-may-khong-ho-pit
Thang máy không cần hố pít cho những ai yêu thích sự đơn giản
thang-may-khong-ho-pit
Mãu thang máy làm từ kính trong suốt có ba cửa
thang-may-khong-ho-pit
Thang máy nhỏ như một chiếc cabin giúp tiết kiệm không gian tại nơi công cộng

Trên đây là những gì bạn cần biết về thang máy không có hố pit. Chắc hẳn những thông tin này đã giúp bạn có một cái nhìn tổng quan hơn về loại thang máy gia đình không cần hố pit và biết được nên mua loại thang máy như thế nào cho phù hợp với sở thích và điều kiện của mình. Chúc các bạn sẽ sở hữu chiếc thang máy không hố pít hiện đại và thời thượng nhất. 

Đánh giá post

Viết một bình luận