Tòa nhà cao cấp Charmvit sử dụng thang máy nào?

Charmvit tower sử dụng loại thang máy nào?

Bạn đã từng được trải nghiệm rất nhiều thang máy, vậy có bao giờ đang đi ngoài đường hay đang nhìn thấy tòa nhà Charvit Tower (Trần Duy Hưng, Hà Nội) bạn thắc mắc rằng với một tòa nhà cao cấp, hiện đại bậc nhất cả nước như vậy thì sử dụng loại thang máy hiện đại tới mức độ nào không.

Charmvit tower sử dụng thang máy 1
Charmvit tower sử dụng thang máy hiện đại

Nhưng chúng ta sẽ thật sự thấy thất vọng hơn rất nhiều so với những gì đã từng tưởng tượng.
Được biết đến là một tòa nhà văn phòng hiện đại bậc nhất hiện nay, tòa nhà Charmvit Tower có 27 tầng bao gồm 2 tầng hầm để xe với sức chứa siêu lớn với diện tích 15.000m2 và chiếc cao là 100m – diện tích lớn nhất Hà Nội hiện nay. Và từ tầng 5 trở đi tòa nhà được chia đôi giống như tòa tháp đôi. Một tháp trong đó với diện tích ước chừng 47.600 m2 được hoàn toàn sử dụng làm khách sạn cao cấp với tiêu chuẩn lên đến 7 sao.

Charmvit Tower sử dụng thang máy hiên đại tầm cỡ quốc tế

Với một tòa nhà hạng A đạt tầm quốc tế như thế, mọi người có thể nghĩ rằng sẽ có rất nhiều chiếc thang máy đễ phục vụ số lượng người ra vào nơi này mỗi ngày. Thế nhưng, trên thực tế không ai giàu trí tưởng tượng có thể nghĩ rằng tòa cao ốc này chỉ có hai chiếc thang để đi từ tầng hầm để xe lên đến tầng 1, và nhiều hơn số đấy một ít là 8 chiếc thang máy, 6 thang cuốn phục vụ người dân đi từ tầng 1 lên trên.

Đánh giá của người sử dụng thang máy

Và một điều khiến người sử dụng thang máy dễ cảm thấy bực mình hơn đó là để có thể đi được đến nơi mình cần, thông thường họ sẽ phải mất 2 lần bước vào và ra thang máy nếu để xe tại tầng hầm. Chặng 1 bạn sẽ phải đi từ tầng hầm lên tầng 1 với chỉ vọn vẹn 2 chiếc thang máy, và với tổ hợp các trung tâm thương mại lớn, các siêu thị và rất nhiều các văn phòng của các công ty tương đương với số lượng người khổng lồ thì việc ùn tắc là điều không thể tránh khỏi. Chặng 2 là đi từ tầng 1 đến các tầng kế tiếp, và bạn có thể phải mất rất nhiều thời gian để đi được đến nơi nếu đang trong giờ cao điểm.

Charmvit tower sử dụng thang máy
Thang máy tại Charmvit tower sử dụng

Nói chuyện với rất nhiều người trong tòa nhà này, họ cũng tỏ ra vô cùng khó chịu, và không hài lòng, vì mỗi ngày có tới hàng nghìn người sử dụng xe máy làm phương tiện đi làm và lẽ dĩ nhiên họ phải gửi xe tại tầng hầm của tòa nhà, tuy nhiên với số lượng thang máy đi từ tầng hầm lên vỏn vẹn con số 2 thì điều này khó lòng chấp nhận được và hiện tượng xếp hàng dài là thường xuyên diễn ra.

Nhận xét chung khi sử dụng thang máy tại Charmvit

Và có những người quan tâm hơn thì họ còn cho rằng, trong xây dựng có một tiêu chuẩn nào đó cho số lượng thang máy tính trên diện tích sàn sử dụng. Tuy không biết rõ tiêu chuẩn ấy như thế nào nhưng với một mặt sàn tầng hầm có thể coi lớn nhất Hà Nội hiện nay thì điều chắc chắc là nó không dừng lại ở số 2.

Anh Nguyễn A còn cho biết rằng, hiện tại anh đang làm việc tại tầng 20 của tòa nhà cho một công ty nước ngoài, anh thấy rất khó chịu khi mà hằng ngày phải vật vã chờ đợi và chuyển thang máy để có thể đến nơi giống như xếp hàng mua đồ giảm giá vậy. Mỗi hôm đi làm anh thường phải mất tầm 15-20 cho cả 2 chặng để có thể đi từ tầng hầm lên đến văn phòng. Có nhiều hôm anh phải lựa chọn đi sớm hơn để tránh phải chờ đợi.

Hệ thống thang máy được sử dụng cho 27 tầng

Một điều đặc biệt hơn nữa là hệ thống thang máy đi từ tầng 1 lên đến tầng 27 lại chia thành 2 hệ thống thang là thang chẵn và thang lẻ, điều này làm cho người dùng cảm thấy rất bất tiện và nhiều lúc bị nhỡ chuyến và muộn giờ làm.
Nhiều người ở tầng dưới nhiều khi còn phải sử dụng cầu thang bộ để leo lên, những người ở tầng cao thì chọn cách đi bộ từ tầng hầm lên tầng 1 hoặc leo từ các tầng chẵn lên tầng lẻ và ngược lại để tránh bị nhỡ chuyến.

Liệu rằng nhà thiết kế Vinaconex R&D hằng ngày nhìn thấy hàng nghìn người chờ đợi hay thậm chí toát mồ hôi để leo thang bộ thì có bao giờ tự hỏi tại sao lại có sự bất cập như thế trong tòa nhà mang tầm cỡ quốc tế như vậy và các ông chủ doanh nghiệp khi muốn tìm một địa điểm để đặt văn phòng làm việc của mình thì có nên tính toán đến vấn đề này hay không.

Đánh giá post
Linh Nguyễn
Kết nối
Latest posts by Linh Nguyễn (see all)

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call