Trách nhiệm của chủ nhà khi lắp đặt thang máy gia đình

Thang máy gia đình là thiết bị có giá trị cao trong một ngôi nhà. Đối với xu thế hiện nay đa số các ngôi nhà ở thành phố đều có diện tích hạn hẹp nên dòng thang máy chủ yếu được sử dụng cho phân khúc gia đình là thang máy liên doanh với kích thước nhỏ, còn được gọi là thang máy mini.

Để có được một chiếc thang máy hoạt động tốt và bền bỉ theo thời gian, tất cả các bên đều phải có trách nhiệm từ khi ký hợp đồng cho tới khi sử dụng sau này. Đối với bên mua thang máy, có một số yêu cầu như sau đây:

Thanh toán đầy đủ và đúng hạn theo hợp đồng kinh tế.

Hợp đồng thang máy
Hợp đồng thang máy

Đây là điều hiển nhiên khi mua bán bất cứ cái gì trên thị trường. Tuy nhiên đối với thang máy có giá trị cao vài trăm triệu thì việc thanh toán tiền thang máy sẽ được chia làm nhiều đợt cho khách hàng có thể thoải mái hơn khi xoay xở tiền. Việc lắp đặt thang máy gia đình sẽ được diễn ra theo thời gian ghi rõ trong hợp đồng sau khi hợp đồng kinh tế được kí kết và có hiệu lực.

Thông thường thì việc thanh toán tiền thang máy được chia làm 3 lần.

  • Lần 1: sau khi ký hợp đồng kinh tế. Khách hàng cần phải đặt cọc để có được bản vẽ thiết kế chi tiết và được phân công nhân viên kỹ thuật theo dõi công trình thường xuyên.
  • Lần 2: khi toàn bộ thiết bị thang máy được tập kết tại công trình. Sau khi bên cung cấp thang máy được thanh toán đầy đủ lần 2 thì nhân viên kỹ thuật cơ và kỹ thuật điện sẽ đi vào lắp đặt cho khách hàng.
  • Lần 3: khi thang máy hoàn thành, đưa vào chạy thử và kiểm định. Bàn giao thang máy cho khách hàng. Khách hàng có trách nhiệm thanh toán tiền hết cho bên bán thang máy.

Giá thang máy gia đình không thay đổi trong suốt quá trình mua và lắp đặt.

Khi có sự thay đổi về cấu hình hay số tầng thì giá thang máy sẽ thay đổi theo báo giá công ty đã cung cấp cho khách hàng trước đó. Mọi thứ đều rất rõ ràng và cụ thể, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Xây dựng hố thang và phòng tum đúng theo thiết kế.

Bản vẽ thiết kế thang máy rất quan trọng, nó ảnh hưởng tới toàn bộ chất lượng thang máy và sự vận hành sau này của cây thang. Trong quá trình xây dựng, không chỉ có nhân viên kỹ thuật thang máy mà cả gia chủ cũng đều có nhiệm vụ phải giám sát công trình một cách kỹ càng cụ thể. Tránh để xảy ra những sai sót không đáng có.

Cung cấp điện thang máy.

Trách nhiệm lắp đặt thang máy
Trách nhiệm lắp đặt thang máy

Đối với các thang máy gia đình hiện nay, có 2 loại là 1 pha và 3 pha. Tuy nhiên đối với thang 550kg trở lên thì buộc phải sử dụng điện ba pha. Vậy để thang máy có thể vận hành được sau khi lắp đặt thì việc xin phép sử dụng điện 3 pha là của gia chủ với sở điện sở tại nơi ở. Bên cung cấp thang máy không có trách nhiệm xin phép điện cho gia đình.

Đối với điện 3 pha có tính ổn định cao làm cho thiết bị vận hành cũng được ổn định và bền bỉ hơn so với sử dụng điện 1 pha. Lời khuyên của chúng tôi là nên sử dụng điện 3 pha cho thang máy.

Hoàn thành những hạng mục quanh thang máy.

Doanh nghiệp cung cấp thang máy chỉ có trách nhiệm lắp đặt thang máy và vận hành thang máy cho khách hàng. Còn đối với những phần như ốp cửa thang, lát mặt tiền thang đều do sở thích của khách hàng.

Đa phần là lựa chọn màu yêu thích hay lựa chọn màu theo phong thủy để ngôi nhà được êm ấm hạnh phúc, làm ăn phát đạt. Hiện nay có rất nhiều loại vật liệu để khách hàng có thể chọn lựa như đá, gạch men, gỗ, sơn,…

Đây là những phần chính mà khách hàng cần phải để ý và thực hiện quyền cũng như nghĩa vụ của mình khi thực hiện giao dịch mua bán. Thang Máy Gia Định sẽ thực hiện đúng nghĩa vụ của bên bán, kèm theo đó là chúng tôi luôn cố gắng giúp đỡ khách hàng để thang máy có thể được lắp đặt và vận hành tốt nhất có thể.

Nếu bạn đang có nhu cầu cần tư vấn và lắp đăt thang máy gia đình xin hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0974.558.223 (Mr.Linh).

Với uy tín lâu năm trên thị trường thang máy gia đình tại Việt Nam, Thang Máy Gia Định luôn tận tâm phục vụ mọi khách hàng chu đáo nhất có thể. Xin cảm ơn.

Hãy ghé thăm website của chúng tôi thường xuyên để cập nhập được những tin tức thang máy Việt Nam và thế giới mới nhất.

Đánh giá post
Linh Nguyễn
Kết nối

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call