Xây nhà thường gặp những sai lầm phổ biến gì

Theo thói quen của nhiều người, thường lựa chọn mùa hanh khô để xây nhà vì nghĩ nó tiện. Thực ra đây là điều hoàn toàn sai, bởi hiểu đơn giản theo vật lý chúng ta sẽ biết rằng thời tiết thuận lợi thì thi công sẽ nhanh, đổ bê tông cột dầm, tầng được diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên đây chính là điểm trừ, vì mùa này kết cấu bê tông rất dễ bị nứt do việc giãn nở và thiếu nước bên trong nếu không được bảo dưỡng sát sao.

Bài đăng trước: Thị trường thang máy Đông Nam Á

Đối với người Việt Nam, việc xây nhà mang tính chất lâu dài và thường đi liền với cuộc sống sau này của một gia đình. Nhưng do kiến thức có hạn, hoặc không thuê kiến trúc sư mà làm theo cảm tính, chủ quan, hay mê tín chọn ngày tháng mà vô tình không biết rằng các cảm giác chủ quan hoàn toàn sai với những quy chuẩn xây dựng, nguyên tắc xây dựng. Từ đó mà chất lượng công trình nhanh chóng xuống cấp, hoặc tiến độ thi công không nhanh như mong muốn.

Lắp đặt thang máy
Lắp đặt thang máy đúng cách không gặp phải sai lầm

Vậy việc lựa chọn xây nhà như thế nào là đúng, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu sau đây:

Thứ nhất, lựa chọn xây nhà vào mùa nào: Khô – mưa?

Nhiều gia chủ luôn quan niệm xây nhà vào mùa khô mới tốt, mới tiện. Nhưng thực tế điều này hoàn toàn sai. Điểm cộng duy nhất của việc xây dựng công trình vào mùa khô đó là thời gian hoàn thiện nhanh hơn. Nhưng điểm trừ chính là không đảm bảo chất lượng tốt nhất cũng như khó kiểm tra được lỗi thi công như bị ngấm ở đâu. Mà khi mùa mưa kéo đến, khi công trình đã hoàn thành thì việc phát hiện đã quá muộn.

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia thì xây nhà vào mùa mưa tốt hơn. Xét về mặt kết cấu, mùa mưa sẽ giảm thiểu việc nhiệt ảnh hưởng tới nứt về mặt. Dễ nhận ra các điểm bị thấm, rò rỉ mà mùa khô không thấy được. Tuy nhiên xây dựng vào mùa mưa lại có điểm trừ đánh trực tiếp vào kinh tế của gia chủ đó là thời gian thi công lâu hơn dẫn tới chi phí tăng, và nhiều khi công việc dễ bị gián đoạn nếu mưa to.

Do đó, tùy và hoàn cảnh cụ thể từng gia đình mà gia chủ nên cân nhắc để lựa chọn thời gian xây dựng phù hợp cho gia đình của mình.

Xây nhà vào mùa khô
Xây nhà vào mùa khô

Thứ hai, đợi giá vật tư giảm thì mới làm nhà

Điều này đánh vào túi tiền của gia chủ nên hầu hết mọi người đều có tâm lý chờ đợi để tiêt kiệm chi phí.

Thực chất trên thị trường vật liệu xây dựng, nội ngoại thất, trang trí đều có độ tăng giảm khác nhau ở một thời điểm. Khi vật liệu này tăng thì vật liệu kia lại giảm.

Theo quy luật cung cầu của thị trường, nói cho cùng thì tổng đều không đổi. Và người dân không được lợi chút nào về giá cả. Có khi gạch ngói xi măng giảm thì điện nước lại tăng, điện nước giảm thì đồ gia dụng như quạt đèn lại tăng và ngược lại.

Theo tính toán chuyên môn, việc xây dựng ở thời điểm nào đi nữa cũng không bị phi phối nhiều bởi các loại chi phí xây dựng.

Thứ ba, lưu ý các vấn đề liên quan tới thang máy.

Thang máy hiện nay không còn là điều gì xa lạ với người dân Việt Nam. Ngoài cầu thang máy tốt ở các trung tâm thương mại và khách sạn lớn, thang máy gia đình cũng đang dần phát triển mạnh khi quỹ đất ở các thành phố lớn ngày một ít đi và người dân cũng văn minh kèm theo có điều kiện hơn trước đây.

Điểm trừ cho gia chủ ở đây là sự chủ quan khi muốn lắp đặt thang máy gia đình nhưng vì chưa muốn ký hợp đồng thang máy vội, lại tìm hiểu trên mạng và làm theo một cách cảm tính.

Ở thang máy, đó là 1 thiết bị mang tính phức tạp, cần phải có kỹ sư thiết kế hố thang và tum, tùy vào hoàn cảnh cụ thể của công trình đang xây dựng mà đảm bảo chât lượng thang máy được vận hành an toàn và êm ái. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thang máy khác nhau như thang máy lồng kính, thủy lực, đối trọng. Với mỗi loại thang máy khác nhau lại đòi hỏi những yêu cầu không giống nhau.

Vì thế chủ nhà không nên chủ quan khi xây dựng để tới khi công trình không đảm bảo sẽ tốn kém chi phí sửa chữa hoặc gia cố cho phù hợp.

Cũng có rất nhiều gia chủ vì muốn lắp đặt thang máy những lại tiếc tiền nên lựa chọn những dòng thang máy giá rẻ, không đảm bảo chất lượng, không uy tín. Dẫn tới tình trạng khi gặp sự cố thì không có ai bảo hành. Đây lại là một thiết bị liên quan tới mạng sống con người. Chính vì thế không nên vì tiếc rẻ mà hối hận về sau.

Nếu có nhu cầu cần tư vấn và lắp đặt thang máy trên cả nước khách hàng vui lòng liên hệ hotline: 0974.558.223 (Mr.Linh). Với sự uy tín của chúng tối, Thang máy Gia Định luôn vui lòng phục vụ quý khách 24/7.

Đánh giá post
Linh Nguyễn
Kết nối
Latest posts by Linh Nguyễn (see all)

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call