Cầu thang máy dành cho gia đình, văn phòng, chung cư

Cầu thang máy

Thang máy là gọi tắt của thang máy hiện nay trên thị trường. Đa số các công trình cao tầng hiện nay đều có lắp đặt cầu thang máy, điều đó đã khẳng định tiện ích của cầu thang máy đem lại cho cuộc sống con người hiện nay.

Có nhiều chủng lại và các nước khác nhau sản xuất, nhưng có hai loại chính là cầu thang máy Mitsubishi nhập khẩu và cầu thang máy liên doanh. Chính tên gọi  cũng đã nói lên phần nào sự khác biệt giữa hai loại thang máy.

Các loại cầu thang máy hiện nay

Chúng ta có thể lựa chọn thang máy nhập khẩu hay thang máy xuất khẩu tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng.

Tuy nhiên cầu thang máy lựa chọn làm phương tiện vận chuyển hàng hóa hay người hay dùng với các mục đích khác nhau thường có các thiết kế khác nhau nó được chia thành nhiều chủng loại khác nhau : thang máy chở hàng, thang máy tải khách, thang máy gia đình, …

Do đó việc lựa chọn thang máy phù hợp với kết cấu và kích thước thang máy là điều hết sức quan trọng.

cầu thang máy
thang máy hiện đại với kiểu dáng phù hợp với công trình thi công

Các tiêu chí lựa chọn cầu thang máy

Cầu thang máy mà bạn lựa chọn phải đến từ nhà phân phối uy tín trên thị trường và được người dùng tin cậy. Đối với điều này bạn nên tìm trên mạng, những người đã sử dụng dịch vụ của công ty đó, hay bạn có thể tự kiểm tra bằng cách gọi điện nghe tư vấn trực tiếp.

Cầu thang máy mà bạn chọn cần có kích thước hợp lý với công trình của bạn, phù hợp với yêu cầu sử dụng và đặc thù riêng của công trình. Với trường hợp này thường thì rất dễ, nhưng bạn nên lưu ý chọn kiểu dáng thang máy cho phù hợp để tôn thêm vẻ đẹp cho công trình bạn đang thi công.

Cầu thang máy hiện đại

Với công nghệ hiện nay thì cầu thang máy có rất nhiều sự biến đổi rõ rệt, công nghệ sản xuất sẽ mới liên tục cho nên việc cập nhật các tin tức và công nghệ sản xuất thang máy là việc hết sức phải lưu ý.

Vì công nghệ càng hiện đại thì đồng thời giá thành của thang máy càng tăng, nhưng cũng không hẳn là phù hợp hoàn toàn với ngôi nhà bạn xây dựng. Hiện nay công nghệ thang máy có hai loại là thang máy không phòng máy và thang máy có phòng máy.

Có nhiều tính năng thông minh khác được tích hợp trong cầu thang máy hiện đại : chức năng tương tác với người dùng, cảm ứng vân tay, hay có tia hông ngoại, hệ thống camera…  Cho nên lựa chọn công nghệ đúng, an toàn phù hợp với ngôi nhà bạn và giá thành phải chăng nhất.

Cách lắp đặt cầu thang máy

Việc lắp đặt thang máy phải chọn địa điểm khá kỹ lưỡng, sao cho đỡ tốn diện tích nhất, khả năng sử dụng cao nhất, hiệu suất đi lại vận chuyển là lớn nhất nhưng cũng không mấy mỹ quan của ngôi nhà.

Trước tiên là xây dựng hố thang, có các thông số kỹ thuật phù hợp với thang máy đã chọn, phải xây dựng đúng kỹ thuật. Hố thang phải thoáng, không được thấm nước và thường to hơn kích thước cầu thang máy để tiện cho lắp đặt và sửa chữa thang máy.

Khi lắp đặt thang máy thì trước đó bạn nên kiểm tra các thông số kỹ thuật của thang máy một cách kỹ lưỡng từng chi tiết một trong bảng báo giá thang máy. Việc cẩn thận này sẽ khiến bạn yên tâm và tin tưởng vào sản phẩm mình lựa chọn để tránh tai nạn thang máy

Tham khảo thang cuốn tại đây

Lắp đặt thang máy là công việc cần yêu cầu kỹ thuật cao cho nên thường là từ phía công ty cung cấp thang máy phụ trách lắp đặt luôn. Do đó bạn nên chọn công ty có đội ngũ nhân viên tay nghề cao và lâu năm kinh nghiệm.

cầu thang máy 1
lắp đặt thang máy đạt chuẩn

Kiểm tra cầu thang máy sau khi lắp đặt

Đây là công việc quan trọng, sau khi lắp đặt xong thì bạn nên ngay lập tức cho thang máy chạy thử, tải thử để xem thang máy vận hành có tốt không, có bị nghẹt hay sai lệch gì trong lúc lắp đặt không. Nếu có gì trục trặc thì thang máy sẽ ngay lập tức được kiểm tra lại.

Việc kiểm tra thang máy hay cầu thang máy thường là định kỳ theo hợp đồng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như hiệu quả hoạt động của thang máy.

Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra thang máy, xem thang máy có chạy quá tốc độ không, có dừng đúng tầng không , có hay bị nghẹt không. Những chi tiết nhỏ này thì bạn rất dễ để ý thấy hoặc trong lúc sử dụng gặp phải.

Sữa chữa cầu thang máy

Cầu thang máy khi gặp vấn đề thì bạn không nên tự mày mò sữa chữa trên mạng, hay tìm những người khác không phải từ phía nhà phân phối của bạn. Vì sản phẩm này không phải của họ, cũng không phải họ thi công cho nên họ sẽ không biết rõ bằng những người lắp đặt thang máy này.

Tiến hành sữa chữa cầu thang máy cần có biên bản kỹ càng, có những yêu cầu về an toàn và các thông số kỹ thuật riêng của thang máy. Với thang máy khi sữa chữa thì cần tìm hiểu rõ nguyên nhân vấn đề gặp phải, giải quyết đúng và nhanh để thang máy nhanh chóng đi vào sử dụng nhưng cũng đảm bảo chất lượng hoạt động của cầu thang máy.

Công ty TNHH Gia Định là công ty với hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc phân phối các sản phầm thang máy ngoại nhập và liên doanh tại Việt Nam. Công ty luôn đem lại cho khách hàng sự hài lòng nhất.

Mọi liên hệ xin vui lòng truy cập : giadinh.homelift@gmail.com hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số hotline Mr Linh:0974558223

Tags:

5/5 - (1 bình chọn)
Linh Nguyễn
Kết nối
Bạn cần hỗ trợ?
icon call