Con người trở nên lười vận động khi có thang máy

Để cải tiến cuộc sống con người ngày càng cao hơn, hiện đại hơn mà thang máy đã được ra đời và phát triển như vũ bão qua các thập kỷ qua.

Nó được coi là một phát minh vĩ đại nhằm tiết kiệm quỹ đất xây dựng cũng như tận dụng không gian trên cao không gắn liền với mặt đất.

Giờ đây thang máy đã trở nên phổ biến, ai ai cũng biết, được sử dụng ở hầu hết khắp mọi nơi như những khu chung cư cao tầng, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, và giờ đây thì những chiếc thang máy gia đình cũng không hề hiếm ở những gia đình có điều kiện và xây nhà cao tầng.

Thông tin hữu ích cho gia đình: Thang máy mini

Con người ngày một phụ thuộc vào thang máy hơn

con người phụ thuộc vào thang máy
Phụ thuộc của con người vào thang máy

Tuy nhiên, bất kỳ sự vật sự việc gì cũng có hai mặt đối lập, trải qua một thời gian dài chúng ta đã dần nhận ra việc thang máy làm cho con người trở nên lười biếng hơn, nhác vận động hơn trước đây rất nhiều.

Cùng với những công việc quá áp lực, một cuộc sống nhanh và mệt mỏi làm cho 95% số người đều sử dụng thang máy để tiết kiệm thời gian, sức lực. Từ đó hình thành một thói quen và có rất ít người sử dụng cầu thang bộ để đi lại.

Chiếc thang máy đầu tiên trên thế giới được phát minh vào năm 1891. Đánh dấu một bước ngoặt lịch sử cho xã hội loài người. Mới ban đầu thang máy chỉ có thể di chuyển được 2 tầng, và tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm rủi ro. Và nó được hoàn thiện về độ an toàn lẫn thẩm mỹ dần theo thời gian.

Khi xã hội càng phát triển thì yêu cầu về thẩm mỹ của các loại phương thiện càng cao, không chỉ riêng gì thang máy mà còn rất nhiều thứ khác như xe máy, ô tô,…

Việc lười vận động của con người hiện nay rất nguy hiểm, nó có thể gây nên nhiều loại bệnh mà khi chúng ta để ý tới chúng thì đã bước vào các giai đoạn cuối.

Đương nhiên là thang máy phát minh ra để chúng ta đi, nhưng làm sao để sử dụng chúng hợp lý thì là điều ít ai làm được.

Sự lười biếng của con người do thang máy gây ra

Có những người rất lười biếng, lười tới mức chỉ lên tầng 2, tầng 3 cũng sử dụng thang máy, nhất là thang máy gia đình. Đây là một điều không  hiếm gặp hiện nay.

Rồi cũng có những người lười tới mức khi có sự cố trong tòa nhà xảy ra thì phi như thiêu thân ra thang máy nhằm có thể xuống tầng 1 nhanh nhất, nhưng nào biết rằng khi có sự cố thì đồng nghĩa với rủi ro thang máy vô cùng cao.

Bởi thang máy là thiết bị chạy bằng điện, những khi có sự cố thì chúng ta không nên sử dụng các thiết bị điện. Khi chúng ta gặp sự cố ở  trong đó vào lúc khẩn cấp thì chẳng ai đi giải cứu chúng ta cả. Bởi xin lưu ý với khách hàng rằng thang bộ mới được gọi là cầu thang thoát hiểm, còn thang máy thì không.

Chúng ta chỉ nên sử dụng chúng ở những lúc bình thường và thang đang hoạt động tốt.

Những người mắc bệnh tim, xơ vữa động mạch, dân văn phòng, cũng không nên quá lạm dụng thang máy. Khi chúng ta trở nên siêng năng hơn, không lạm dụng các phương tiện đi lại một cách thái quá thì những căn bệnh thường gặp cũng trở nên dễ dàng kiểm soát hơn.

con người phụ thuộc thang máy
Con người phụ thuộc vào thang máy

Một ví dụ đơn giản đó là ở Nhật Bản, ở tập đoàn Mitsubishi, một trong những tập đoàn sản xuất thang máy uy tín nhất thế giới còn cắt giảm lượt đi thang máy hàng ngày của nhân viên nhằm tiếp kiệm điện và tăng vận động cho hệ thống nhân viên. Tất cả mọi người đểu hưởng ứng nhiệt tình. Chúng ta nên học hỏi những điều này từ nước bạn.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, đối với người già, trẻ nhỏ, hay những người không có khả năng tự đi lại thì thang máy là điều không thể thiếu. Vì vậy khi có nhu cầu lắp đặt thang máy thì bạn cũng đừng ngại ngần gì. Nó là chính đáng và phục vụ cho cả gia đình của bạn.

Nếu bạn đang có nhu cầu cần tư vấn và lắp đăt thang máy gia đình xin hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0974.558.223 (Mr.Linh). Với uy tín lâu năm trên thị trường thang máy gia đình tại Việt Nam, Thang Máy Gia Định luôn tận tâm phục vụ mọi khách hàng chu đáo nhất có thể. Xin cảm ơn.

Hãy ghé thăm website của chúng tôi thường xuyên để cập nhập được những tin tức thang máy Việt Nam và thế giới mới nhất.

Tags:

5/5 - (1 bình chọn)
Linh Nguyễn
Kết nối
Latest posts by Linh Nguyễn (see all)

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call