Giá khung sắt, khung thép và vỏ kính thang máy có đắt không?

Để lắp đặt một chiếc thang máy có rất nhiều các yếu tố tác động vào. Chẳng hạn như kích thước hố thang máy, chọn loại cabin thang máy, chọn hãng thang máy… Cùng với đó chọn kết cấu khung thang máy là việc vô cùng quan trọng. Nhất là trong các công trình nhà cải tạo, nhà diện tích nhỏ thì chọn khung thang máy càng tiết kiệm diện tích càng tốt. Lựa chọn thang máy khung thép, Khung sắt là một phương án cực kỳ hiệu quả trong trường hợp này.

Tham khảo thêm: Xây dựng hố thang máy bằng khung thép hay khung bê tông

thang may kinh gia dinh
Thang máy kính khung thép

Kích thước của thang máy khung sắt

Khung thang máy bằng sắt sẽ tiết kiệm cho bạn kích thước nhà mỗi bề từ 100mm đến 300mm tùy thuộc vào kết cấu cột. Ví dụ như một chiếc thang máy có kích thước kết cấu bê tông cột 220mm x 220m thì kích thước tiêu chuẩn của một chiếc thang máy gia đình là 1900mm x 1900mm phủ bì. Trường hợp làm cột 100mm x 300mm thì kích thước là 1700mm x 1700mm. Nhưng đối với hố thép thì kích thước chỉ là 1600mm x 1600mm. Tiết kiệm rất nhiều diện tích cho bạn phải không.

hố thép thang máy loại nhỏ
Bản vẽ thiết kế sơ bộ hố thép thang máy loại nhỏ nhất trong nhà cải tạo

Đối với các công trình cải tạo diện tích nhỏ thì hố thang máy có thể chỉ là 1400mm x 1300mm phủ bì. Đây là kích thước tương đối phù hợp cho đa phần công trình nhà cải tạo và nhà diện tích nhỏ.

Một số các kích thước thang máy thường được làm vào vị trí giếng trời nhỏ hơn:

Kích thước thông thủy: 1300mm x 1100mm – Cabin: 800mm x 800mm

Kích thước thông thủy: 1300mm x 1300mm – Cabin: 950mm x 800mm

Ngoài ra còn một số các loại kích thước khác, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn phù hợp nhất.

Thường thì đối với nhà cải tạo kích thước của hố thang thường nằm trong thang bộ nên phụ thuộc rất nhiều vào thang bộ. Giếng trời trong thang bộ kích thước thường là 900mm x 900mm. Do đó khi muốn lắp thang máy vào vị trí này thì phải cắt bớt bậc cầu thang bộ. Mỗi vế thang bộ phải cắt khoảng 200mm thì mới lắp được thang máy vào.

Tham khảo: Một số điều bạn cần lưu ý khi thi công thang máy

Giá của khung thang máy làm bằng sắt, thép.

Đối với các công trình thang máy làm bằng khung sắt, thép công ty thang máy Gia Định chúng tôi khuyên các bạn nên dùng sắt I 120 hoặc I150 tùy thuộc vào vị trí lắp thang máy. Giá của khung sắt chịu lực hố thang máy là khoảng 12 triệu một tầng. Bạn có thể nhẩm ra giá của khung toàn bộ hố thang nhà bạn một cách đơn giản.

Thang máy kính, hố thép
Thang máy kính, hố thép

Khi lắp thang máy làm bằng khung thép bạn cần chú ý đến vỏ bọc của hố thang máy và vỏ bọc của cabin thang máy là khác nhau. Chẳng hạn bạn làm thang máy bằng kính thì kính sẽ có 2 lớp. Một lớn kính cabin bao gồm 3 vách sau và một vách cửa (Một lớp kính ngoài thay cho tường trường hợp đổ cột bê tông, xây tường). Giá khung thang máy thường bao gồm với lớp kính ngoài. Thường thì tổng giá thành khung và vỏ bọc khoảng 100 triệu đến 120 triệu đồng.

Những vật liệu bao bọc khung thép thang máy:

Vật liệu kính: Đây là loại vật liệu khá đặc biệt tạo sự thông thoáng đối với chiếc thang máy nhà bạn.

Vật liệu thạch cao: thạch cao là 1 dạng vật liệu làm vách ngăn khá phổ biến cho công trình. Ưu điểm của thạch cao là tính cơ động, lắp đặt và tháo dỡ dễ dàng.

Vách Aluminium: Đặt tính nổi bật là vách nhẹ, cơ động trọng lắp đặt nhưng có một nhược điểm đấy là tạo tiếng ù khi thang máy chuyển động và bị vọng nhiều.

cải tap lắp đặt thang máy gia đình loại nhỏ
Hình ảnh công trình trước và sau cải tạo
5/5 - (1 bình chọn)
Linh Nguyễn
Kết nối

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call