Bạn cần hỗ trợ?

Mẫu Đá Lát Sàn thang máy gia đình đẹp nhất

Sàn thang máy là một phần trong cấu tạo của thang máy. Sàn đá cabin thang máy có thể được làm bằng nhiều chất liệu nhưng thường được chủ đầu tư sử dụng là sàn đá.

Chọn mẫu đá lát sàn thang máy có nhiều loại tương tự như các loại đá thường hay sử dụng để làm mặt cầu thang như đá granite (Đá hoa cương), đá marble hay đá nhân tạo

Các lọai đá lát sàn và mẫu đá lát cabin đẹp nhất

Cabin thang máy được tạo thành từ nhiều các bộ phận như trần, Vách cabin, tay vị, hệ thống chiếu sáng, sàn thang máy. Khi chọn một sàn thang máy phù hợp với cả không gian kiến trung chung cho ngôi nhà thể hiện sự tinh tế của người lựa chọn. Có 3 loại sàn đá thường được lựa chọn đó là: Đá Granite tự nhiên, Đá Marble tự nhiên và đá nhân tạo.

Mỗi loại đều có ưu điểm và nhược điểm.

Sàn lát đá Granite tự nhiên.

Đá Granite còn được người sử dụng, buôn bán gọi với tên gọi khác là đá hoa cương. Mẫu đá lát sàn thang máy granite cho sàn thang máy là loại đá tự nhiên hình thành trong quá trình chuyển hóa của 3 loại đá: Đá vôi, đá Carbonate và đá dolomite.

Sự chuyển hóa tinh thể của trầm tích tạo nên những vân tinh thể trong đá Granite.

Sàn đá Granite cho thang máy
Sàn đá Granite cho thang máy gia đình

Đặc tính của đá Granite

Ưu điểm

 • Khả năng chống thâm tốt
 • Chống trầy xước độ cứng cao và ít bị ăn mòn.
 • Đá tự nhiên Granite không quá đắt về giá cả.
 • Thi công của loại đá này là tương đối dễ và thuận tiện (ít bị mẻ và gãy)
 • Mẫu mã và màu sắc của đá Granite đa dạng

Nhược điểm:

 • Cảm giác lạnh khi chân trần. (Nếu nhà bỏ dép trong nhà thì quý khách nên lưu ý đặc tính này)
 • Mùa đông sẽ có cảm giác lạnh
 • Nó tương đối nặng khi vận chuyển và thi công

Một số loại đá Granite thông dụng trên thị trường hiện nay: Đá kim sa đen nhập từ Ấn Độ, Đá đỏ dùng cho công trình cổ điển nhập khẩu từ Brazil,

Trên thị trường thì thịnh hàng các loại đá sau: Đen Kim sa (Ấn Độ), Nâu Anh Quốc (Ấn Độ), Đỏ Brazil (Ấn Độ), Xà Cừ (Na Uy), Đen Huế (Trung Quốc), Trắng Suối lau (Việt Nam), Tím Mông Cổ (Trung Quốc), Đen Phú Yên (VN), Đỏ Bình Định(VN)….

Loại đá này dùng để làm sàn cho thang máy kể cả ốp cửa thang máy khá tốt và được nhiều người chọn lựa. Hiện nay trên thị trường bạn có thể thỏa sức chọn lựa loại mà bạn muốn.

Đá lát sàn Marble

Đây là loại đá Cẩm Thạch sang trọng dùng cho gia đình có mức chi phí cao. Có cấu tạo chuyển hóa cũng từ đá vôi nhưng có điểm khác với đá Granite là thành phần chủ yếu của nó là canxit.

Đá loại này độ bóng bẩy của đá khi hoàn thiện là không cần bàn cãi. Dùng để trang trí cho gia đình tăng tính thẩm mỹ.

Sàn đá Marble cho thang máy
Sàn đá Marble cho thang máy gia đình

Xét về mặt chịu lực của đá Marble không bằng đá Granite nhưng nó lại có vân đẹp hơn, hoa văn đa dạng hơn tạo thẩm mỹ cao hơn. Loại đá này dễ ngấm nước hơn các loại đá của Granite.

Khi thi công loại đá này cho sàn thang máy gia đình thì khá là khó tại ví đá dễ vỡ.

Một nhược điểm của đá Marble là ngấm nước. Nên khi không được lau chùi thường xuyên thì sẽ mất màu, Giảm tính thẩm mỹ, sản phẩm này nếu thay thế khó tìm được loại đá có màu tương đồng, nên phải thay toàn bộ khá tốn kém.

Ở thị trường Việt Nam hiện nay thịnh hành một số đá marble sau: Trắng Carara (Ý), Volakas (Hy lạp, Ý), Trắng Hoàng Gia (Trung Quốc), Vàng Ai cập (Ai cập), Kream Marfil (Tây Ban Nha), Dark Emperado (Tây Ban Nha), Light Emparedo(Thổ Nhĩ Kỳ)…

Sàn đá nhân tạo dùng cho gia đình

Đá nhân tạo nên dừ bột khoáng đá trong tự nhiên dùng keo acrylic (hoặc nhựa polyme) gắn kết nên khá đa dạng về hình thức và mẫu mã.

Một số mẫu đá lát sàn nhân tạo
Một số mẫu đá lát sàn nhân tạo

Đá nhân tại được sản xuất với cốt vật liệu nhẹ hơn so với các loại đá tự nhiên kể trên.

Ưu điểm của đá nhân tạo

 • Độ cứng cao hơn
 • Màu sắc và hoa văn đa dạng hơn
 • Đa dạng về chủng loại hơn
 • Dễ thi công hơn
 • Giá thành hợp lý hơn

Trong môi trường tự nhiên thì loại đá này có khả năng chịu lực cao. Sử dụng dưới mặt sàn nhiều hơn là ốp lên tường nhà. Do vậy loại đá này dùng làm sàn đá thang máy rất phù hợp.

Mẫu đá lát sàn thang máy đẹp nhất

Mẫu 02
Mẫu đá lát sàn 05
Mẫu đá lát sàn 06
Mẫu đá lát sàn 07
Mẫu đá lát sàn 08
Mẫu đá lát sàn 09

Sử dụng đá loại nào cũng có những ưu và nhược điểm khi làm thang máy gia đình. Do vậy chọn đá lát sàn thang máy quý khách cần chú ý đến các đặc điểm của từng loại để thích hợp cho gia đình.

Do trong thang máy không gian kín và không bị tác động của tự nhiên nên bạn có thể chọn đá marble để tăng tính thẩm mỹ tạo sự sang trọng cho ngôi nhà mình.

5/5 - (1 bình chọn)

1 bình luận về “Mẫu Đá Lát Sàn thang máy gia đình đẹp nhất”

Viết một bình luận