So sánh chất lượng của thang máy cáp kéo và thủy lực

Ngày nay trên thị trường có nhiều các hãng thang máy khác nhau. Để đánh giá chất lượng của thang máy người ta đánh giá dựa trện các yếu tố về cảm nhận của người dùng, Điện năng tiêu thụ và sự hoạt động ổn định của thang máy.

Có nhiều các thương hiệu thang máy khác nhau nhưng xét về nguyên lý hoạt động thì thang máy được chia ra làm 3 loại: Thang máy Thủy lực, Thang máy trục vítthang máy cáp kéo.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về sự khác biết, ưu điểm và nhược điểm của thang máy thủy lực và thang máy cáp kéo.

Những nhận xét cơ bản về ưu, nhược điểm về dòng thang máy thủy lực.

Thang máy thủy lực có nguyên lý hoạt động khá đặc biệt so với 2 dạng thang máy còn lại. Sử dụng pít tông đẩy thủy lực phía dưới.

Piton được đặt ở dưới cùng của hố thang. Cấu tạo chính của thang máy chi làm 3 phần chính bao gồm: Bơm thủy lực, Bể chứa chất lỏng và bộ phận kết nối.

Thang máy thủy lực là loại thang nhập khẩu nguyên chiếc. Nên giá thành tương đối cao và chi phí bảo trì bảo dưỡng đắt. Sau đây là một số thông tin hữu ích về dòng thang máy này.

Thang máy thủy lực
Thang máy thủy lực

Ưu điểm của thang máy thủy lực

Thang máy thủy lực có ưu điểm lớn về tiết kiệm diện tích về chiều cao. Thang máy loại này không cần phòng máy. Piton thủy lực đặt cách nên tần dưới cùng chỉ khoảng 10 – 20 cm. Ngoài ra độ an toàn và chất lượng hoạt động của loại thang máy này cũng tương đối tốt.

Nhược điểm của thang máy thủy lực:

Thang máy loại này có nhược điểm khá lớn về chiều sâu hố pít. Cần 1 khoảng không khá lớn về chiều sâu hố. Để lắp được động cơ thủy lực thì chiều sâu và độ rộng hố pít phải tỉ lệ thuận với chiều cao, số tầng nhà.

Loại thang máy thủy lực thường không sử dụng cho nhà cao tầng. Chi phí bảo trì, bảo dưỡng và thay tháo đối với loại thang này là tương đối lớn.

Do vậy nếu bạn quan tâm đến loại thang máy này thì cần phải cân nhắc rõ về lựa chọn của mình.

Những ưu và nhược điểm của thang máy cáp kéo.

Thang máy cáp kéo là loại thang máy truyền thống và vẫn là dòng thang máy được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Chiếm lên đến 80 – 90 % thị trường thang máy tại Việt Nam hiện nay.

Hiện tại có rất nhiều các hãng thang máy uy tín khác nhau sản xuất dòng thang máy này. Đáng nói đến các thương hiệu thang máy nổi tiếng như: Mitsubishi, Fuji, Montanari, ThussenKrupp, Schinder…

Thang máy cáp kéo
Thang máy cáp kéo

Ưu điểm của dòng thang máy cáp kéo:

Dòng thang máy cáp kéo có ưu điểm về chất lượng hoạt động, độ an toàn và giá thành hợp lý, Kể cả là giá mua ban đầu và giá bảo trì bảo dưỡng.

Thang máy cáp kéo có tính an toàn cao vì nguyên lý hoạt động của nó. Một bên đối trọng, Một bên cabin cân bằng nên thang không thể rơi tự do được. Do vậy thang máy cáp kéo luôn được sử dụng cho các tòa nhà cao tầng, Luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất cho người sử dụng.

Nhược điểm của dòng thang máy cáp kéo:

Lựa chọn dòng thang máy cáp kéo nhược điểm lớn nhất là chiều cao phòng máy. Thang may cap keo có chiều cao phòng mày từ 1300mm đến 1800mm tùy vào tải trọng động cơ. Chi phí xây dựng và chi phí xin cấp phép chiều cao xây dựng là một điểm bạn nên lưu ý khi chọn dòng thang máy này.

Bài đăng trước: Bảo trì định kì thang máy

Đánh giá post
Linh Nguyễn
Kết nối

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call